Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-08-2022

Trăm năm khó gặp thái bình, ba đồng một gánh tâm tình nhân gian

Chẳng ai biết ta đã trải qua những gì, chẳng ai hiểu vì sao ta lại buồn rầu và cũng chẳng ai tin rằng, ta vẫn còn tấm lòng lương thiện.

Xem thêm

triết lý

Lòng người thăm thẳm, thế sự khó lường

Từng cho rằng chỉ cần mình đủ chân thành thì sẽ đổi lại được lòng thành của thế giới, cũng từng tin rằng chỉ cần cố gắng không ngừng thì mọi ranh giới đều có thể xóa nhòa. 

Thế nhưng, sau này mới phát hiện ra lòng người thăm thẳm, thế sự khó lường. Con người sinh ra không phải ai cũng có được lòng tốt, trên đời này không phải chuyện gì cũng sẽ được như nguyện ước của ta.

Muốn thay đổi nhưng lại bất lực

Từng cho rằng mình có đủ kiên cường để đối mặt với tất cả. Cho dù cuộc đời có khó khăn, ngày tháng có đắng cay đến mấy thì tôi đây cũng sẽ không từ bỏ. 

Thế nhưng, sau này mới phát hiện ra rằng sức lực của một con kiến chẳng thể làm đá tảng chuyển dời. Tôi cũng như bao người khác, cũng sẽ thấy bé nhỏ và bất lực trước sóng gió cuộc đời. 

Ái tình tùy duyên

Từng cho rằng, tình yêu là cả thế giới. Bản thân nỗ lực theo đuổi tình cảm của mình, sống chết vì đối phương để nhận lại được sự thờ ơ của họ.

Cuối cùng hiểu ra được, ái tình cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống muôn vàn màu sắc. Mà đã là gia vị, thì chẳng thể thành món chính. Cuộc đời chảy trôi sẽ không vì một chuyện tình bé nhỏ mà dừng lại.

Sống vì tiền

Từng cho rằng, vật chất cũng chỉ là thứ ngoài da, có thiếu cũng không đáng sợ.

Thế nhưng sự lạnh lẽo, vô tình của người đời với những kẻ nghèo túng khiến tôi nhận ra rằng muốn sống tốt thì phải có tiền.

Tiền bạc chỉ trở thành vật ngoài thân khi bạn chết đi mà thôi.

Triết lý quá khứ và hiện tại

Người từng là ta, nhìn ai cũng thấy tốt, mắt ánh lên sự ngu ngốc ngây thơ. Kẻ giờ là ta, lúc nào cũng biết đề phòng, đeo lên chiếc mặt nạ lạnh lùng. 

Chẳng ai biết ta đã trải qua những gì, chẳng ai hiểu vì sao ta lại buồn rầu và cũng chẳng ai tin rằng, ta vẫn còn tấm lòng lương thiện,

Hành trình của ta, ta tự bước. Vết thương lòng ta, ta tự lành.

Đừng vội dựa dẫm vào bất kì ai, cũng đừng dễ dàng tổn tương người khác. Cuộc sống này chẳng có ai là thực sự sung sướng. 

Quá khứ, ta ngu ngốc. Hiện tại, ta giả ngốc. 

Xem thêm: 7 nghiệp chướng giết chết phúc lộc, luật nhân quả không chừa một ai

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn

Có người cho rằng, cuộc sống của chúng ta thường gặp những sự việc ngoài ý muốn phát sinh. Con người vì không lường trước được điều đó, mà hối hận tiếc nuối cả đời. Lại nói người tính không bằng trời tính, mưu sự tại nhân nhưng thành sự lại tại thiên.

12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
Tâm hồn

Những câu nói đơn giản nhưng có sức nặng đó, câu nào cũng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta một cách tích cực, mở ra cho chúng ta hướng đi tích cực giữa cuộc đời. 12 điều giản dị dưới đây, dù ít dù nhiều sẽ có tác dụng đối với tất cả chúng ta. Hãy cùng đọc, suy ngẫm và rút ra giá trị tích cực cho bản thân!

Back to top