Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 17-10-2021

Trăm năm khó gặp thái bình, ba đồng một gánh tâm tình nhân gian

Chẳng ai biết ta đã trải qua những gì, chẳng ai hiểu vì sao ta lại buồn rầu và cũng chẳng ai tin rằng, ta vẫn còn tấm lòng lương thiện.

Xem thêm

triết lý

Lòng người thăm thẳm, thế sự khó lường

Từng cho rằng chỉ cần mình đủ chân thành thì sẽ đổi lại được lòng thành của thế giới, cũng từng tin rằng chỉ cần cố gắng không ngừng thì mọi ranh giới đều có thể xóa nhòa. 

Thế nhưng, sau này mới phát hiện ra lòng người thăm thẳm, thế sự khó lường. Con người sinh ra không phải ai cũng có được lòng tốt, trên đời này không phải chuyện gì cũng sẽ được như nguyện ước của ta.

Muốn thay đổi nhưng lại bất lực

Từng cho rằng mình có đủ kiên cường để đối mặt với tất cả. Cho dù cuộc đời có khó khăn, ngày tháng có đắng cay đến mấy thì tôi đây cũng sẽ không từ bỏ. 

Thế nhưng, sau này mới phát hiện ra rằng sức lực của một con kiến chẳng thể làm đá tảng chuyển dời. Tôi cũng như bao người khác, cũng sẽ thấy bé nhỏ và bất lực trước sóng gió cuộc đời. 

Ái tình tùy duyên

Từng cho rằng, tình yêu là cả thế giới. Bản thân nỗ lực theo đuổi tình cảm của mình, sống chết vì đối phương để nhận lại được sự thờ ơ của họ.

Cuối cùng hiểu ra được, ái tình cũng chỉ là gia vị cho cuộc sống muôn vàn màu sắc. Mà đã là gia vị, thì chẳng thể thành món chính. Cuộc đời chảy trôi sẽ không vì một chuyện tình bé nhỏ mà dừng lại.

Sống vì tiền

Từng cho rằng, vật chất cũng chỉ là thứ ngoài da, có thiếu cũng không đáng sợ.

Thế nhưng sự lạnh lẽo, vô tình của người đời với những kẻ nghèo túng khiến tôi nhận ra rằng muốn sống tốt thì phải có tiền.

Tiền bạc chỉ trở thành vật ngoài thân khi bạn chết đi mà thôi.

Triết lý quá khứ và hiện tại

Người từng là ta, nhìn ai cũng thấy tốt, mắt ánh lên sự ngu ngốc ngây thơ. Kẻ giờ là ta, lúc nào cũng biết đề phòng, đeo lên chiếc mặt nạ lạnh lùng. 

Chẳng ai biết ta đã trải qua những gì, chẳng ai hiểu vì sao ta lại buồn rầu và cũng chẳng ai tin rằng, ta vẫn còn tấm lòng lương thiện,

Hành trình của ta, ta tự bước. Vết thương lòng ta, ta tự lành.

Đừng vội dựa dẫm vào bất kì ai, cũng đừng dễ dàng tổn tương người khác. Cuộc sống này chẳng có ai là thực sự sung sướng. 

Quá khứ, ta ngu ngốc. Hiện tại, ta giả ngốc. 

Xem thêm: 7 nghiệp chướng giết chết phúc lộc, luật nhân quả không chừa một ai

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Back to top