Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 29-05-2020

Trên mộ nên trồng loại cây gì thì vượng phu ích tử?

Xem thêm

Trên mộ nên trồng loại cây gì thì vượng phu ích tử? Nhiều người trồng cây lên mộ mà không hề để ý. Nay xin bàn thêm để mọi người cùng biết.

trên mộ trồng

Theo kiến thức xem bói dân gian, loại cây nên trồng là cây bách, cây bách tên nguyên là “Bối”. Chữ “Bách” cùng chữ “Bối” âm đọc gần nhau, cây bách chính là cây bói, nói đến loại cây có tán lá giống vỏ sò. Vì cây bách giống vỏ sò, ở thời cổ, nó cũng mang ý nghĩa sùng bái sự sinh sản. Người Trung Quốc trên mộ thường trồng cây bách, tượng trưng cho sự bất tử hoặc chuyển sinh kiếp khác, hàm nghĩa cho sự hồi sinh. Mộ thuần âm, mồ trồng cây có số lượng là chẵn sẽ tốt hơn. Còn tùy vào kích thước mộ lớn nhỏ thế nào, đừng trồng chen chúc quá là được. Đơn giản nhất là trồng hai cây hai bên trái phải trước mộ là đẹp nhất.

[postblock id=”bottom”]

Trồng cây tùng cây bách là tốt nhất. Tùng bách sống được lâu năm, sinh tồn bền bỉ, mà lại phòng được côn trùng. Ngụ ý là vạn năm còn sống mãi. Xem quy cách vị trí để trồng thường thấy, trước kia trồng cây cũng có quy định, căn cứ theo cấp bậc. Bình thường là theo số chẵn, 2, 4, 6, 8, 16 chia ra hai bên. Ở phần mộ trồng cây bách bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian. Tương truyền xưa kia có mọt loại ác thú, gọi là quỷ quái thích ăn thi thể người chết cùng gan. Hằng đêm hắn thường ra nghĩa địa đào mộ để ăn xác chết.

Con thú này rất linh hoạt, di chuyển rất nhanh, xuất quỷ nhập thần, người bình thường không phòng bị được. Nhưng nó lại sợ cây bách nên người xưa hay trồng loại cây này ở nghĩa địa rất nhiều. “Có tiền không mua được phòng hướng Đông Nam, đông không ấm hạ không lạnh”. Đó là vì mộ người nằm ở điều kiện bên ngoài trời, khó nhận ra, bởi vậy phải có con số, vị trí hoặc sự vật đặc thù để đánh dấu.

Người ta gọi nhà mà người sống đang ở là Dương Trạch, ngụ ý cho sức sống và sinh mệnh. Còn nơi chôn người đã khuất được gọi là Âm trạch. Âm trạch bình thường đều trồng cây tùng cây bách, tượng trưng cho ý niệm trường tồn đối với người đã khuất. Ngoài ra, hai loại cây này còn giúp bảo vệ môi trường tự nhiên, bảo tồn mộ.

Đương nhiên, mọi người đều dễ dàng tìm và trồng loại cây này ngay trên phần mộ của người thân. Tuy nhiên trước nhà tuyệt đối không nên trồng những cây này. Vì tương phản với mộ âm trạch, như cây dâu cho dù có kết trái ra hoa cũng không mang lại may mắn cho chủ nhân. Cây lê cũng không hợp với sân trước, sân sau. Bởi cây dâu đọc là “Tang”, lê là “Ly” đồng âm. Dân gian còn lưu truyền câu tục ngữ:”Tang tùng bách lê hòe, không vào phủ vương trạch”.

Theo Minh Thuỳ

Cùng Chuyên mục

Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Xem bói

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mỗi giờ sinh đều ẩn chứa một số phận dành riêng cho người tuổi Mùi. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Xem bói

Đặt tên hợp mệnh, đặt tên hay không chỉ đơn thuần là để gọi mà cái tên còn ẩn chứa rất nhiều điều may, rủi trong đó. Tên gọi luôn gắn liền với cuộc đời của mỗi một con người, một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, tên gọi có thể nói lên tính cách, sự cát hung, họa phúc của từng người, từng công ty, doanh nghiệp. Đặt tên phù hợp sẽ có giá trị rất tích cực về mặt phong thủy học.

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Xem bói

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt để thích hợp cho làm việc, sinh sống. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận. Từ đó có những bước đi để thúc đẩy sự phát triển của bạn thân. Trong bài viết này mới các độc giả tuổi Dậu hay bố mẹ có con em sinh năm Gà cùng xem thử tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt?

Bạn có thể quan tâm

Back to top