Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 15-04-2021

Top 10 ngày kỵ kết hôn nguy hiểm cần phải đổi ngày nếu trót chọn

Xem thêm

Trong cuộc sống dù hiện đại hay cổ đại, kết hôn vẫn là một chuyện quan trọng cả đời của mỗi người. Đó là lý do mà mỗi chúng ta nếu kết hôn đều phải xem ngày thật kỹ càng. Nó không chỉ mang đến hạnh phúc mà còn có ý nghĩa cầu mong sự hạnh phúc lâu bền trong cuộc sống hai người. Trong khi chọn ngày cũng có những ngày kỵ kết hôn mà chúng ta cần phải tránh nó.

Ngày kỵ kết hôn cho các cặp vợ chồng sắp cưới tham khảo: 

Top 10 ngày kỵ kết hôn mà ai cũng phải biết:

Ngày tứ tuyệt: còn có nghĩa là ly biệt. Chính là lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông. Trong 4 ngày này không nên làm đại sự. Nếu không sẽ xuất hiện nhiều bất lợi

Ngày giữa mùa: bao gồm là ngày Ất Hợi của mùa xuân, Đinh Hợi của mùa hạ. Ngày Tân Hợi của mùa thu và Quý Hợi của mùa đông. Nếu lựa chọn ngày kết hôn thì nên tránh những ngày kỵ này đi.

Ngày phế: có 4 ngày. Đây là ngày xấu trong 4 mùa. Bao gồm mùa xuân thì có Canh Thân, Tân Dậu. Mùa hạ có Nhâm Tý, Quý Hợi. Mùa thu có Giáp Dần, Ất Mão. Mùa đông có Bính Ngọ, Đinh Tỵ.

Ngày kỵ kết hôn đối với từng tuổi

Tuổi phá ngày: muốn xem ngày tốt để kể hôn cũng phải tránh các ngày phá tuổi. Ví dụ tuổi Giáp Ngọ, thì Tý Ngọ tương xung. Nên ngày Tý là không phù hợp với tuổi Ngọ để kết hôn.

Ngày Hồng sa: như tháng Tý, Ngọ, Mão, Dậu gặp ngày Dậu. Tháng Dần, Thân, Tỵ, Hợi gặp ngày Tỵ. Tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi gặp ngày Sửu. Đây đều là những ngày hồng sa nên tránh, kỵ kết hôn.

Ngày Tam nương sát: ngày 3,7,13,18,22,27. Ngày này mưu định không thành, không nên lấy vợ đón dâu. Nếu không sẽ thành cô nhi quả phụ, gia đình lục đục, trùng tang, di chuyển bất lợi, thăng quan nhận chức chậm trễ, lương thưởng không có.

Ngày âm dương soa thác: Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Dần, Tân Mão, Nhân Thìn, Quý Tị , Bính Ngọ. Ngày Đinh Mùi, Mậu Thân, Thân Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi. Đây là ngày hung, chủ bất lợi đủ đường nên cũng không nên kết hôn.

Ngày Thập ác đại bại: Đại Bại là tinh quang xấu. Xem thập ác đại bại chủ yếu dựa vào năm sinh của bạn, kết hợp với ngày để tính toán. Như: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Thân, Đinh Hợi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Canh Thìn, Tân Tị, Nhâm Thân, Quý Hợi.

Một số ngày kỵ kết hôn khác 

Tuổi Canh Tuất gặp ngày Giáp Thìn, tuổi Tân Hợi gặp ngày Ất Tỵ.
Tuổi Giáp Tuất gặp ngày Canh Thìn, tuổi Giáp Thìn gặp ngày Mậu Tuất.
Tuổi Ất Hợi gặp ngày Tân Tỵ, tuổi Ất Sửu gặp ngày Kỷ Sửu.
Tuổi Bính Dần gặp ngày Nhâm Thân, tuổi Đinh Tỵ gặp ngày Quý Hợi.

Ngày Bạch Hổ: Bạch Hổ là hung thần, tuy không phải lúc nào cũng có ý xấu. Nhưng đối với sự trọng đại như kết hôn thì nên chọn một ngày khác. Ngày kỵ kết hôn không nên lấy Bạch Hổ làm ngày kết hôn của mình.

Một số ngày khác: Bính Tý tháng giêng, Quý Sửu tháng 2, Bính Thân tháng 3, Bính Thìn tháng 4, Đinh Tỵ tháng 5. Ngày Canh Thìn tháng 8, Tân Mùi tháng 9. Ngày Quý Tỵ của tháng Tý, Bính Ngọ của tháng Hợi, Sửu.

 

 

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top