Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 28-03-2023

Tổng quan bát tự có thiên can Giáp Mộc – Vận mệnh bốn mùa

Trong chiêm tinh, việc nghiên cứu thiên can địa chi sẽ tính ra được tương ứng với ngày sinh tháng đẻ của một người. Tạo nên bát tự. Thông thường người ta sẽ xem xét bát tự của một có hợp với nhau hay không để quyết định các việc khác nhau từ cưới gả đến xem vận mệnh cuộc đời.

Xem thêm

bát tự

Cuộc đời người có bát tự Giáp Mộc liệu sẽ gặp những biến cố gì? Có thay đổi gì lớn trong đời hay là bạn nên kết hợp với ai để đạt được may mắn hay không? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề đó thông qua bài viết sau đây.

Tổng quan về bát tự Giáp Mộc

Giáp Mộc thuần dương, là cây đại thụ, có khả năng che trời, tính chất cứng rắn, là không chắc chắn. Tính cách kết nối với bát quái, như trời đất kích động, sấm chớp chấn động, nên đại diện cho sấm sét.

Theo đó, Giáp Mộc bao gồm: cây cối, phố xá náo nhiệt, đường lớn, rừng trúc, âm thanh.
Theo cơ thể người thì Giáp Mộc bao gồm: chân, gan, gan vượng dễ giận, thắt lưng và xương cổ dễ dàng xuất hiện đau nhức, gan bệnh, co giật, ảnh hưởng đến tính tình.
Xét về nghề nghiệp thì liên quan đến diễn giả, người đứng đầu, nhà lãnh đạo.

Tính cách người có bát tự Giáp Mộc 

Tính cách có phần ngay thẳng, làm việc hiểu quả, có tình cảm mãnh liệt. Là người hiếu động, tính cách ngay thẳng, có thể đối mặt với áp lực. Trong lúc làm việc không lạnh không nóng, tương đối nóng vội, khá nóng nảy trong và không kiềm chế được bản thân.

Giáp là dương Mộc: là một cây vững chắc tươi tốt, là một cây đại thụ. Can Giáp đứng đầu 10 can chi, kết hợp với bát tự dễ làm người lãnh đạo đứng đầu. Do vậy người có bát tự này đều là may mắn, mang lại cảm giác tốt đẹp. Hơn nữa có thể dùng sự cố gắng của mình mà ngày càng tiến lên.

Đối với người có bát tự Giáp Mộc sinh vào mùa xuân

Giáp Mộc sinh vào tháng Dần, Mão: có Thủy sinh trợ giúp, hợp với Hỏa tiết. Mộc gặp Hỏa nở rộ như đóa hoa, xinh đẹp xuất chúng. Nếu sinh vào tháng Dần, nến chú ý Kim hại. Sinh vào tháng Mão thì không nên gặp Hỏa, vì Thủy khô.

Giáp Mộc: che trời, muốn phá phải dùng lửa. Mùa xuân không được gần Kim, mùa thu không thể gần Thổ. Gần Thìn tránh Dần.

Giáp Ất là Mộc, đối với khí hậu mẫu cảm, lấy tĩnh thắng động, thay đổi theo thiên nhiên bốn mùa. Do đó cần phải vận dụng các phương pháp để giúp bản thân thuận lợi nhất trong cuộc sống:

Đối với người có bát tự Giáp Mộc sinh vào mùa hạ

Sinh vào mùa hè, có tin vui, gặp Quý Thủy. Giáp Mộc sinh vào mùa hè như trồng lúa, thích hợp gặp Thủy. Có Thủy ắt quý, không Thủy ắt bần.
Giáp sinh mùa hè, phải có Thìn Thổ tiết Hỏa, cũng vì căn Mộc. Nếu không có Đinh, thì Mộc Hỏa không được thông minh. Nếu không có Canh, Đinh Hỏa không thể cháy nhưng có thể thấy Giáp Mộc làm vốn.

Chọn nghề theo phong thủy ngũ hành giúp người mệnh Mộc phát tài phát lộc
Chọn nghề theo phong thủy ngũ hành giúp người mệnh Mộc phát tài phát lộc
Chọn nghề theo phong thủy ngũ hành giúp người mệnh Mộc phát tài phát lộc

Trong phong thủy, Mộc là biểu tượng của mùa xuân. Là yếu tố tạo nên năng lượng cùng sự sinh sôi phát triển của muôn loài. Mộc mang đến nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và sự sống. Cũng bởi vậy mà người mênh Mộc phần lớn thường khỏe khoắn, tươi vui và giàu năng lượng. Đó cũng chính là cơ sở để chọn ngành nghề phù hợp với ngũ hành của họ.

Đối với người có bát tự Giáp Mộc sinh vào mùa thu

Giáp Mộc sinh vào mùa thu, thích Thủy sợ Thổ. Giáp sinh tháng Dậu nhuận thủy. Mùa thu Thủy sinh Mộc, Mộc không sợ Hỏa, nói chung không may mắn.

Giáp Ất sinh mùa thu, gặp quý tinh Huyền Vũ. Thủy sinh Mộc, Giáp sinh tháng Dậu, kị Đinh, phạm Mão. Sinh ngày Ất tháng Dậu, không thể theo sát người, mang bệnh tật hoặc yểu mệnh.

Mộc sinh tháng 8, Kim vượng Mộc lụi. Nếu Thuần Kim, không có Thủy, Hỏa thì Mộc theo tính Kim. Tính tình khô mục, khắc chế.

Đối với người có bát tự Giáp Mộc sinh vào mùa đông

Sinh vào mùa đông là hàn Mộc, hợp với Hỏa, hành ấm địa thì cát. Giáp Mộc chết vào Hỏa (Ngọ địa). Ất Mộc chết vào Hợi.
Giáp Mộc sinh mùa đông là hàn Mộc. Mộc hàn không phát, không Hỏa thì không có sức sống. Giáp Mộc vào mùa đông, muốn Thủy vượng phải có Dần. Mà thủy vượng ảnh hưởng Giáp Mộc, gỗ ở trong nước càng lâu càng hư thối.

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top