Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 14-07-2020

Tướng ngũ hành Thổ: Thực tế, mạnh mẽ và giàu sinh lực

Xem thêm

Căn cứ vào Ngũ hành, nhân tướng học xếp loại con người thành năm hạng điển hình gọi là hình Kim, hình Mộc, hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ. Mỗi hình lại có một đặc điểm nhân tướng cùng tính cách riêng biệt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về người có tướng ngũ hành Thổ. Những con giáp thường có Thổ tướng gồm có: Thân, Tý, Thìn. 

tướng ngũ hành thổ

Đặc điểm ngoại hình

Người có tướng ngũ hành Thổ thường có quai hàm rộng, trán ngắn và rộng, mũi nhỏ, ngũ quan đều đầy và tròn. Sắc da vàng, lông mày dài, thẳng và mắt to. Miệng rộng, môi dày và bẩm sinh thường có sắc đỏ. Mũi thường thấp và đầy đặn. Nét mặt khá dữ, mí mắt dày và thường hướng xuống phía dưới. Tai nhỏ, màu da vàng và nằm ở vị trí thấp so với khuôn mặt. Đỉnh đầu bẹp nhưng không to, xương tai gồ lên, cằm rộng và răng nanh lõm.

Một đặc điểm dễ nhận biết hơn cho người có Thổ tướng là hình dạng bàn tay. Các ngón tay dày và ngắn, với các khớp nhô lên. Đầu ngón tay phẳng và nhọn, màu hơi thô đậm. Vân tay rộng và in sâu, nắm tay trông rất có lực. Ngón tay cái to dày, ngón út thiên nhỏ bé yếu ớt. Đường vận số trông khá mạnh mẽ nhưng đường trí tuệ thì bình thường, không lý tưởng cho lắm. Đa số đường tình cảm không có hoặc là rất ngắn.

Theo nhân tướng học, đặc trưng của người này là chỗ cổ tay tương đối rộng, ngón tay dài và to. Đầu ngón tay bằng, rộng. Mà hai bên dầy bè ra. Hình bàn tay không chỉnh tề, bàn tay dầy, mạnh mẽ. Màu sắc da hơi vàng. Người này có sinh lực dư thừa, nhanh nhẹn linh hoạt và chịu được vất vả. Họ cũng chú trọng thực tế và không mộ hư vinh, giàu tình người. Họ có lòng tự tin rất lớn, can đảm dũng khí, giàu sức sáng tạo. Những người này hứng thú với sách báo về trinh thám, mạo hiểm, chiến tranh, lịch sử. Nhưng khá bướng bỉnh mà nghĩ theo ý mình, cảm xúc hay kich động và không tuân thủ luật lệ, hay có nhiều ý kiến.

tướng ngũ hành thổ

Cá tính

Người có tướng ngũ hành Thổ nguyện hi sinh đời mình để bảo vệ người khác. Họ có thể linh hoạt thích ứng trong mọi hoàn cảnh và quen được với nhiều loại người. Họ có trí tuệ nhưng không phải là thông minh. Những người này khá hiền hòa chất phác, dù có nhiều quan điểm sắc bén tiến bộ nhưng cũng không tùy tiện bày tỏ. Người có Thổ tướng cũng không thích tranh công nên xem nhẹ những cống hiến của mình. Đến lúc họ rời bỏ vị trí của mình, mọi người mới hiểu được tầm quan trọng đó. Người này cũng không dễ tin tưởng ai, không phải ai cũng có thể tiến vào thế giới nội tâm của họ. Đối với một số chuyện, họ không dễ buông bỏ mà cố chấp bám lấy.

Người này thường có lời nói đi đôi với việc làm, nói một thì không có hai. Họ chân thành hiếu nghĩa, luôn giữ danh dự, hảo kính thần Phật. Người có Thổ tướng chỉ tin dùng người nói được làm được, không giả vờ hay khỏe mẽ. Đối đãi với người khác trung hậu thành thật, có chuyện vui hay buồn cũng không biểu cảm ra ngoài mặt nên đôi khi hay mất đi cơ hội tình cảm. Họ cũng rất khoan hồng độ lượng với người ngoài.

Trong công việc, những người này rất cần cù chăm chỉ, có tinh thần chịu đựng và rất kiên trì. Đặc biệt hơn cả, họ ôn hòa hiền hậu, tình cảm chất phác, thành thực với tất cả. Thường tuân thủ luật lệ, không nói dối, cẩn thận trong ăn nói và cách làm việc. Người có tướng ngũ hành Thổ cũng rất nhát gan sợ phiền phức, có tướng người lưng to rộng, mũi miệng đều to, mặt phương phi màu vàng. Những người có tỉnh Thổ vượng bề ngoài trông có vẻ hơi khờ, còn tính Thổ ít thì giọng nói đục.

Tình cảm

Người có Thổ tướng thì hay nuôi lòng ngưỡng mộ đối với người khác phái. Họ dễ rung động nhưng lại khó thành công. Thường thường chuyện tình cảm của người này sẽ ngắn ngủi không kéo dài lâu. Bởi cả hai người đều nhất kiến chung tình, về sau sẽ nảy sinh bất đồng. Họ phải trải qua một quá trình kết giao, người kia mới có thể nhận ra vẻ đẹp tâm hồn cùng ưu điểm của họ.

Sự nghiệp

Những người hình Thổ sẽ làm tốt ở những công việc thiên về ít biểu hiện, kiên trì, dần dần tích lũy kinh nghiệm mà tạo ra giá trị cho bản thân. Họ không thích quản lý người khác, chỉ cần làm tốt việc của mình là được. Họ có nghị lực, lại ít thể hiện, cuối cùng mới từ cá hóa rồng, đạt được thành quả thắng lợi. Họ có thể thiếu nhiều tố chất để có thể phát triển, nhưng có thể chuyên tâm nhất trí. Trong những lĩnh vực nhất định sẽ ra sức cố gắng. Có những việc, nếu là người khác thì coi nhẹ, nhưng họ lại kiên trì cho đến cùng.

Tuy nhiên, họ cũng có một nhược điểm đó là quá cố chấp, không công nhận ý kiến của người khác. Khi yêu ai bị phản bội sẽ có tâm trả thù rất sâu.

Vậy, ngành nghề phù hợp cho người có tướng ngũ hành Thổ là quán xuyến việc nhà, nhà thám hiểm, nhà khoa học, hàng hải, kỹ thuật viên, nông dân, lãnh đạo công tác.

Theo Minh Thuỳ

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Tướng phụ nữ miệng rộng: Vượng phu ích tử, là "của hiếm" trên đời
Tướng phụ nữ miệng rộng: Vượng phu ích tử, là
Tướng phụ nữ miệng rộng: Vượng phu ích tử, là "của hiếm" trên đời
Nhân tướng

Ông cha ta có câu ‘Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà’ nhưng đó chỉ là câu nói vui nhằm mục đích mỉa mai thói ngồi lê đôi mách của phụ nữ mà thôi. Còn theo nhân tướng học, những người phụ nữ có khuôn miệng rộng là tướng đại phú đại quý, mang lại những điều lành khó ai sánh nổi, tiền bạc đầy ắp cửa nhà

Đường chỉ tay chữ M: Tử vi trọn đời nữ mạng có tướng chỉ tay chữ M 
Đường chỉ tay chữ M: Tử vi trọn đời nữ mạng có tướng chỉ tay chữ M 
Đường chỉ tay chữ M: Tử vi trọn đời nữ mạng có tướng chỉ tay chữ M 
Nhân tướng

Nhiều người cho rằng phụ nữ có tướng tay chữ M thì sẽ mang lại họa cho người chồng, hay là mang đến nhiều phiền toái hơn cho người khác. Vậy rốt cuộc phụ nữ có đường chỉ tay chữ M là người thế nào? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Back to top