Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-10-2021

Tướng ngũ hành Kim: Quyến rũ, bí ẩn song nhiều vướng bận

Căn cứ vào Ngũ hành, nhân tướng học xếp loại con người thành năm hạng điển hình gọi là hình Kim, hình Mộc, hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ. Mỗi hình lại có một đặc điểm nhân tướng cùng tính cách riêng biệt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về người có tướng ngũ hành Kim.

Xem thêm

tướng ngũ hành kim

Đặc điểm ngoại hình

Theo nhân tướng học, người có tướng ngũ hành Kim sở hữu phần trán bằng phẳng, tròn đầy. Khuôn mặt thường là nhỏ, da trắng nõn. Ánh mắt linh hoạt và giỏi quan sát. Tai nhỏ và nằm ở vị trí cao hơn bình thường, phần da tai trắng như da mặt.

Mắt thường có hình tam giác, có một mí hoặc hai mí, đuôi mắt nhọn. Ngón tay ngắn, nhỏ và da mềm mại. Da dẻ của người này rất tốt, sắc da trắng nõn nà.

Đặc thù của người này là có hình thể nhỏ nhắn mảnh mai. Nhưng lại có phần lưng rộng, thuộc diện trên rộng dưới hẹp. Mặt vuông chữ điền, mũi thẳng miệng rộng, chân tay gầy gò.

Họ có động tác khá nhanh nhẹn, hơi thở nhẹ nhàng nhưng lại dễ ra mồ hôi. Nói chuyện tuy ít nhưng hễ nói sẽ khiến người khác phải kinh ngạc. Tính tình của người này hiền lành đôn hậu, cách làm việc luôn theo nguyên tắc.

Đặc điểm tính cách chung

Về ưu điểm, người có tướng ngũ hành Kim luôn luôn đề ra mục tiêu cụ thể để theo đuổi. Nếu không đạt được mục đích sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Họ thích cạnh tranh và có tham vọng chiến thắng mãnh liệt.

Đây cũng là những người có tính độc lập và không thích ỷ lại vào người khác. Họ cũng thỏa mãn với cảm giác vinh quang hoặc được nhận thành tựu, bởi thế mà làm việc không biết mệt mỏi.

Người có Kim tướng cũng rất thích được lãnh đạo và quản lý người khác. Họ sống ngay thẳng, có gì nói nấy. Tuy nhiên người này chấp hành luật lệ khá tốt và thường đề cao hiệu suất công việc.

Họ rất tự tin và không bao giờ hoài nghi về năng lực của bản thân. Là người không sợ hãi, không sự thất bại, vô cùng quả cảm, sẵn sàng mạo hiểm và không bao giờ chịu khuất phục bởi cường quyền.

Về khuyết điểm, họ lại có phần lý trí mạnh hơn là tình cảm. Bởi thế mà khi nói chuyện thường có giọng điệu khá gay gắt, khó mà tương tác được với người khác. Ý thức về bản thân của người này cũng rất lớn, lại háo thắng nên hay tranh luận, cãi cọ cùng người. Vì họ thích lãnh đạo, chỉ huy người khác nên dễ thành ra chuyên quyền và quá nghiêm khắc.

Tính tình quá mạnh mẽ mà hay tức giận, mất kiên nhẫn khi người khác không làm đúng ý mình. Dần dà còn bày tỏ sự thiếu tôn trọng với mọi người. Họ cũng vì quá chú trọng năng suất hiệu quả mà thường không để ý đến cảm nhận của nhân viên.

tướng ngũ hành kim

Đặc điểm tính cách đặc trưng

Người có tướng ngũ hành Kim luôn có năng lực chi phối và quản lý cao. Họ có thể tự kiểm soát bản thân lẫn người khác. Thượng Thư có câu “Kim viết theo cách”. “Cách” chính là cách mạng, người như vậy có thể cải cách, đưa ra nhiều sự đổi mới.

Người hình Kim có ý chí quyết đoán, kiên định. Họ trọng nghĩa khinh tài và giỏi quảng giao. Không chỉ vậy còn thận trọng trong mọi việc và có tầm nhìn xa trông rộng. Tinh thần và thể lực của người này khá dồi dào và có năng lực tổ chức.

Họ có tính độc lập và không dễ thỏa hiệp, đồng thời luôn bức thiết theo đuổi mục tiêu đến cùng. Tuy nhiên họ lại hay hấp tấp, nhận thức mọi thức khá là cứng nhắc. Đồng thời còn cố chấp, thiếu linh hoạt và hay so đo, tự cho mình là trung tâm vũ trụ.

Thực ra, mẫu người này cũng giống như mùa thu. Họ có những đặc điểm gắn với thiên nhiên bốn mùa. Con người chính là tự nhiên, tự nhiên có tính cách gì, con người cũng có đó.

Ví dụ như tướng ngũ hành Kim sẽ tương ứng với mùa thu. Đến mùa này, lá cây sẽ rụng hết nhưng là để chuẩn bị cho một mùa đâm chồi nảy lộc mới.

Người có tướng ngũ hành Kim tạo cho người khác cảm giác nghiêm khắc, thường xuyên cân nhắc, đánh giá hoặc phán đoán. Người khác cảm thấy họ như đang gạn lọc, thanh tẩy thế giới này để bảo lưu một giá trị nào đó. Họ nhìn ra người nào có giá trị hoặc không giá trị. Trong phương diện tinh thần, người hình Kim hứng thú với những chủ đề như sinh tử, tôn giáo. Một công việc lý tưởng đối với họ là phải có ý nghĩa gì đó mói có thể kích khởi động lực bên trong con người này.

tướng ngũ hành kim

Sự nghiệp

Người có tướng ngũ hành Kim thường ghét sự áp đặt từ người khác. Nếu bị như thế, họ sẽ rơi vào thế bị động, năng lực phát huy kém và hiệu quả làm việc thấp. Nỗi sợ lớn nhất của họ cũng là trở nên bị động, bị áp đặt và mất đi quyền uy của mình.

Chu Dịch viết: “Đại tai làm nguyên, vạn vật chi thủy, nãi thống thiên.” Câu này ca ngợi đức nguyên thủy của trời, tức là dương khí tràn đầy vũ trụ khí sáng muôn vật. Người Kim tướng có tấm lòng rộng lớn, có tầm nhìn xa và biết kiềm chế cảm xúc. Lại có năng lực tổ chức và tố chất của một người lãnh đạo tài ba. Cho nên nếu họ chịu khó rèn luyện học hỏi hằng ngày, chọn con đường làm quan là lựa chọn tốt nhất.

Những người này hay suy nghĩ về chính trị, nếu chú trọng tu đức sẽ tạo phúc cho nhân dân. Nhưng nếu đã dối trá, ham hư vinh thì chỉ có đi theo con đường làm quan hiểm ác.

Vận mệnh của người có tướng ngũ hành Kim sẽ giàu có, bởi họ cẩn thận, tỉ mỉ và biết tính toán. Họ cũng thích hợp với nghề kế toán, chính trị gia, kiến trúc sư, luật sư, học giả, quân nhân, y bác sĩ. Hoặc là làm quản lý, kỹ thuật, cơ cấu công – kiểm – pháp, dược sĩ.

Tướng ngũ hành Thổ: Thực tế, mạnh mẽ và giàu sinh lực
Tướng ngũ hành Thổ: Thực tế, mạnh mẽ và giàu sinh lực
Tướng ngũ hành Thổ: Thực tế, mạnh mẽ và giàu sinh lực

Căn cứ vào Ngũ hành, nhân tướng học xếp loại con người thành năm hạng điển hình gọi là hình Kim, hình Mộc, hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ. Mỗi hình lại có một đặc điểm nhân tướng cùng tính cách riêng biệt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về người có tướng ngũ hành Thổ. Những con giáp thường có Thổ tướng gồm có: Thân, Tý, Thìn. 

Tình cảm

Bởi người hình Kim có năng lực chi phối cao nên sẽ mạnh mẽ, lấn át người khác quá mức. Người kết hôn cùng với họ sẽ phải phụ thuộc nhiều vào địa vị. Bởi thế nên chọn đối tượng kết hôn là Thủy tướng hoặc Thổ tướng. Nếu không người khác không thể thấu hiểu và thông cảm được cho họ, kết cục là hôn nhân thất bại. Họ hầu hết chỉ lo theo đuổi sự nghiệp, bởi vậy nên bạn đời của người này phải có tinh thần hi sinh.

Những người có Kim tướng sẽ có quan hệ không tốt với con, con cái có tinh thần phản nghịch. Bởi vậy phải tôn trọng sự nghiệp của người thân cùng mong muốn của họ. Nếu không sẽ chỉ cô đơn cả đời.

Có một dạng người có Kim tướng “thiên lệch”, thiếu tính Kim. Họ là những người siêu cố chấp. Họ cho rằng tiêu chuẩn của họ chính là chuẩn mực cho thế giới này. Bởi vậy họ thường có cảm giác không giống với những người xung quanh, có nhiều ý nghĩ không hợp với lẽ bình thường.

Những người này nên tập sống buông bỏ, ví dụ nhưng chuyện tình cảm hoặc kiện tụng chẳng hạn. Nhằm giúp bản thân phát triển tốt hơn. Nhưng làm gì cũng không xong, quá khứ cũng không buông bỏ được, tư tưởng bị trói buộc. Dần dần họ sẽ trở nên không thực tế, thân thể xuất hiện nhiều vấn đề như táo bón, không ra mồ hôi, da dẻ yếu.

Huyệt vị dùng để massage của những người này: Thái uyên, hợp cốc, phế kinh thượng đích xích trạch huyệt, đại tràng kinh thượng đích hợp cốc huyệt

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Nhân tướng: Nốt ruồi ở mí mắt liệu có phải là người hạnh phúc trong hôn nhân
Nhân tướng: Nốt ruồi ở mí mắt liệu có phải là người hạnh phúc trong hôn nhân
Nhân tướng: Nốt ruồi ở mí mắt liệu có phải là người hạnh phúc trong hôn nhân
Nhân tướng

Mắt của bạn có nốt ruồi hay không? Nhân tướng chỉ nốt ruồi ở mí mắt biểu thị điều gì? Phải chăng bạn có một nốt ruồi bi lệ như mỹ nhân Vương Chiêu Quân? Hay có một nốt ruồi có thể hô mưa gọi gió, tranh vương một cõi?

Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Nhân tướng

Mở lòng bàn tay ra, ta có thể thấy đường chỉ tay của mỗi người đều rất nhiều. Mức độ đậm nhạt, dài ngắn khác nhau. Theo nhân tướng học, thông qua những đường chỉ tay có thể dự đoán được cuộc đời sau này của bạn. Như vậy, trên đường hôn nhân xuất hiện hình thoi tiết lộ điều gì?

Back to top