Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 25-09-2021

Tính cách cung Cự Giải Nam Nữ: Vỏ ốc đong đầy cảm xúc

Xem thêm

Tính cách cung Cự Giải Nam Nữ là một trong những cung hoàng đạo quyến rũ nhất. Họ rất tình cảm và quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và nhà của họ.

tính cách cung cự giải nam nữ

Tính cách cung Cự Giải

Cung Cự Giải được tượng trưng bởi hình dạng những chú Cua, với lớp vỏ bên ngoài không thể xuyên thủng và mặt dưới dễ bị tổn thương mong manh, yếu đuối.

Trực quan sâu sắc và tình cảm, Cự Giải có thể là một trong những cung hoàng đạo quyến rũ nhất. Họ rất tình cảm và quan tâm sâu sắc đến các vấn đề của gia đình và nhà của họ. Cự Giải rất thông cảm và gắn bó với những người mà họ giữ gần gũi. Những người sinh ra dưới cung Cự giải rất trung thành và có thể đồng cảm với nỗi đau và đau khổ của người khác.

Ưu điểm

Tính cách cung Cự Giải cho biết, ưu điểm của Cự Giải là nhiệt tình, chính trực, khiêm nhường, cẩn thận, đầu óc tỉnh táo, tình cảm tinh tế, vừa nhẫn nại vừa có nghị lực.

Trực giác và sự nhạy cảm siêu quần là đặc trưng tính cách chủ yếu của những người thuộc cung Cự Giải. Những người thuộc cung này phần lớn là thích sống trong ảo tưởng, đặt ảo tưởng vào trong sóng biển, gửi tâm tình lên bầu trời xanh. Cự Giải không thật thích ứng với nhịp sống nhanh, mà thích môi trường yên tĩnh và không khí khơi gợi sự tưởng tượng và cảm nhận của Cự Giải.

Cự Giải là người có thể hoàn toàn tin tưởng. Cự Giải sẽ luôn giữ mối quan hệ mật thiết với gia đình, nhất là mẹ của mình. Trong công tác, sự nhạy cảm của Cự Giải gây phiền phức cho mình, 1 chút khó khăn sẽ có thể khiến Cự Giải phản ứng mạnh mẽ trong thâm tâm. Ngược lại, khi Cự Giải cảm thấy mình được người khác tin tưởng thì Cự Giải sẽ có mối quan hệ rất tốt với những người xung quanh, phát huy được sự chân thành và khả năng sáng tạo vô hạn.

Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, vì họ không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ hoặc nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng.

Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng.

Muốn thành công trong mọi lĩnh vực, nữ Cự Giải nên kết hợp với ai ?
Muốn thành công trong mọi lĩnh vực, nữ Cự Giải nên kết hợp với ai ?
Muốn thành công trong mọi lĩnh vực, nữ Cự Giải nên kết hợp với ai ?

Người đàn ông chòm sao phù hợp nhất Cự Giải nên hiểu người phụ nữ Cự Giải buồn như thế nào. Cô ấy có ý thức mạnh mẽ về gia đình, dịu dàng và tốt bụng, và tỏa ra sự rực rỡ của tình mẹ. Trong cuộc sống, họ sẽ không bao giờ là người dẫn chương trình trong truyện tranh. Tất nhiên, bạn sẽ không phải là người đàn ông xui xẻo với cái kén đó, và họ sẽ thể hiện những suy nghĩ sâu sắc trong im lặng. Vậy ai là chòm sao phù hợp nhất với các cô gái Cự Giải ? Vậy hãy xem Chòm sao. Chòm sao nào phù hợp nhất cho các cô gái Cự Giải ?

Nhược điểm

Nhược điểm của Cự Giải là tính cách bị động, tư tưởng bảo thủ, ỷ lại, đa nghi, lo lắng nhiều, dễ gây ra không khí lo lắng không yên, và bạn không biết làm thế nào khi đứng trước nguy hiểm thực sự.

Cự Giải là người coi cuộc sống là vẻ đẹp duy nhất, Cự Giải không muốn đối mặt với mâu thuẫn và xung đột trong cuộc sống, trong thâm tâm và trong hiện thực, Cự Giải cố gắng hết mình để tránh những việc phiền phức. Tình cảm chân thành, thẳng thắn nhưng tính cách tương đối yếu đuối. Cự Giải thường lo lắng không yên, rất sợ người khác giẫm lên điểm nhạy cảm của mình.

Tính cách cung Cự Giải có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Họ lúc thì dịu dàng, bảo thủ, lúc lại thất thường, khó hiểu và kì lạ. Trong tâm trạng vui vẻ và phấn khích, Cự Giải sẽ là người hài hước nhất, cười nhiều nhất, nếu không phải để phô trương thì cũng để cười vào những hành vi kỳ cục, ngốc nghếch của người khác. Không ai có thể thích đùa hơn Cự Giải; và những lời nói đùa bật ra từ tâm hồn thường ngày vốn trầm lặng, mềm mỏng ấy sẽ làm bạn bất ngờ.

Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù – nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, họ sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất trong sự im lặng đầy quở trách. Họ sẽ tìm đến sự ẩn dật và cô độc.

Đặc trưng cơ bản

Khả năng cảm thông

Đặc điểm dịu dàng rất nổi bật ở Cự Giải là họ rất giỏi lắng nghe, họ không những nhạy cảm với cảm xúc của chính họ mà còn nhạy cảm với cảm xúc của tất cả mọi người. Khả năng thấu cảm khiến họ đôi khi không phân biệt được sự khác biệt giữa cảm xúc của họ và cảm xúc họ cảm nhận từ người khác.

Cự Giải là người đa sầu đa cảm. Họ có thể nghe kể về một hoàn cảnh xót xa ở tận trời Phi rồi khóc như mưa vì thương cảm. Trái tim giàu cảm thông và trực giác tốt là lợi thế lớn của họ, đặc biệt là trong những thời điểm căng thẳng.

tính cách cung cự giải nam nữ

Yêu gia đình

Đặc trưng nhất ở Cự Giải là lòng tốt và tình yêu với gia đình. Họ vốn đã ưa thích việc được chăm sóc và nấu ăn cho gia đình. Một cự giải sẽ luôn sự trung thành và cống hiến bất tận cho gia đình của mình. Họ coi ngôi nhà là nơi trú ngụ sau một ngày lao động bận rộn.

Nghệ thuật và sáng tạo

Họ có xu hướng sáng tạo mạnh mẽ. Họ làm việc tốt nhất khi tự mình làm mà không có ai quản lý khối lượng công việc của họ.

Sợ bị từ chối

Mỗi khi tâm trạng không ổn, với tính cách cung Cự Giải, họ sẽ chui tọt vào vỏ của mình. Lý do là vì Cự Giải thường gặp khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và chia sẻ nỗi niềm. Bạn chớ nghĩ rằng có thể kéo con cua ra khỏi vỏ của nó một cách dễ dàng. Cự giải rất sợ bị từ chối, nếu họ cảm thấy một khả năng dù là nhỏ nhất xảy ra, họ sẽ ngay lập tức rút vào bên trong vỏ ốc của mình.

Khá nóng tính

Một trong những đặc điểm kém may của Cự Giải là họ dễ dàng trở nên bực bội. Nếu họ cảm thấy mình bị xem nhẹ theo một cách nào đó (dù là thật hay tưởng tượng), họ có thể oán giận bạn cho đến khi sự oán giận ấy bùng nổ. Lý do là bởi vì Cự giải có trí tưởng tượng vô cùng màu mỡ, họ có thể tưởng tượng ra bất cứ điều gì tiêu cực nhất trong đời họ.

Tính cách nam Cự Giải

Thông minh, sáng tạo

Cự Giải nam là người luôn có mục tiêu, một khi đã lên kế hoạch chi tiết, họ nhất định phải làm cho bằng được. Chính nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ mà họ luôn đạt được thành công. Thậm chí họ rất ít khi ỷ lại vào sự giúp đỡ, nhờ vả người khác nên họ luôn phải kiên trì bằng chính thực lực của mình để tiến tới nấc thang thành công.

So với các cung hoàng đạo khác, nam Cự Giải sở hữu trí thông minh, khả năng sáng tạo rất tốt. Đặc biệt, họ còn là người có trực giác vô cùng nhạy bén nên khả năng giải quyết vấn đề rất nhanh gọn. Thế nhưng, mọi việc luôn diễn ra theo kế hoạch giúp nam Cự Giải đạt được thành công khiến mọi người phải thay đổi cách nhìn.

Bảo vệ gia đình

Đàn ông cung Cự Giải chính là mẫu đàn ông của gia đình, họ luôn biết cách chăm sóc, ra sức che chở và bảo vệ những người thân yêu của mình. Dù công việc bận rộn đến đâu, họ luôn biết cách sắp xếp thời gian dành cho mọi người. Với Cự Giải, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu nên mục tiêu của họ chính là kiếm tiền để lo cho gia đình.

Một khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra, tính cách cung Cự Giải nam là phải luôn bình tĩnh. Bằng sự khéo léo, trí thông minh nhạy bén và tình cảm chân thành giúp họ giải quyết vô cùng êm dịu. Ngoài ra, Cự Giải nam còn là người luôn suy nghĩ thấu đáo, tính toán kỹ càng, không bốc đồng khi đưa ra những quyết định quan trọng.

Cung Cự Giải mệnh gì: Mặt hồ tĩnh lặng mà chấn động bề sâu
Cung Cự Giải mệnh gì: Mặt hồ tĩnh lặng mà chấn động bề sâu
Cung Cự Giải mệnh gì: Mặt hồ tĩnh lặng mà chấn động bề sâu

Theo Chiêm tinh học cổ đại của phương Tây, nước, gió, đất và lửa là bốn nguyên tố chính tạo thành các vật thể của thế giới sinh học, và cũng tạo thành bốn dấu hiệu của chòm sao. Vậy, cung Cự Giải vốn là mệnh gì và được cấu nên từ đâu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này nhé!

Chung thủy và chân thành

Bản tính của Cự Giải nam vốn lưỡng lự, đắn đo suy nghĩ trước khi quyết định những điều trọng đại. Cho nên khi yêu người mang cung này, các cô gái không phải lo lắng họ “bắt cá hai tay” hay “có mới nới cũ”, họ luôn chung thủy và chân thành

Một khi tìm được đúng người mà mình thích, nam Cự Giải sẽ dốc lòng, tìm đủ mọi cách để yêu thương, chiều chuộng người thương. Họ sẵn sàng chịu trận, nhún nhường để đáp ứng những ý muốn từ người yêu.

Nhạy cảm và sợ từ chối

Chắc chắn một người sống trọn vẹn cả con tim, giàu tình cảm như nam Cự Giải rất dễ bị tác động, sợ bị tổn thương và từ chối. Mỗi lời nói, hành động dù nhỏ nhặt nhất của người yêu cũng khiến nam Cự Giải bồn chồn, lo sốt vó.

Bên ngoài họ là những con người nhìn cứng rắn, mạnh mẽ nhưng bên trong lại vô cùng mong manh, dễ vỡ. Một khi bị từ chối, họ sẽ tìm cách thu mình, trốn tránh tất cả mọi mối quan hệ và rất khó để lôi kéo họ ra khỏi vỏ bọc đó.

Tính cách nữ Cự Giải

Nhạy cảm và tinh tế

Trong mười hai cung hoàng đạo thì cung Cự Giải nữ được trời phú ưu ái cho khả năng “giác quan thứ sáu” vô cùng nhạy bén. Khi xử lý mọi tình huống, Cự Giải nữ đều tận dụng khả năng tư duy cùng trực giác nhạy bén để tránh những điều đáng tiếc. Họ luôn tin vào trực giác nên hành động lúc nào cũng cẩn trọng, đảm bảo an toàn hết mức.

Đây chính là điểm cộng tuyệt vời giúp Cự Giải nữ kiểm soát tốt cảm xúc, giữ tâm trạng luôn bình tĩnh. Đặc biệt, họ luôn khéo léo tìm cách để mọi người mở lòng, chia sẻ tâm sự thầm kín.

Giàu lòng trắc ẩn

Tính cách cung Cự Giải nữ vốn là người có tấm lòng cao thượng, luôn mở rộng vòng tay với mọi người. Họ không chỉ bao bọc gia đình mà luôn yêu thương kể cả người ngoài. Một khi thấy bạn gặp chuyện buồn cũng đủ khiến họ cảm thấy đau lòng và tìm cách để san sẻ.

Họ luôn xót thương, cảm thông trước những người thiếu may mắn hơn mình và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ đủ khả năng. Hành động nhỏ của nữ Cự Giải cũng đủ làm cho mọi người xích lại gần hơn. Đặc biệt, nàng Cự Giải rất thích tham gia những hoạt động giúp đỡ người nghèo, người già, người vô gia cư, trẻ em,…

tính cách cung cự giải nam nữ

Mạnh mẽ nhưng dễ nhạy cảm

Tính cách luôn quan tâm, chăm sóc và bảo vệ mọi người đã giúp nàng Cự Giải nhận được sự yêu quý từ mọi người. Khi có ai làm điều gì xấu, đụng chạm tới người thân hay bạn bè của Cự Giải nữ, cô nàng sẽ không ngần ngại xông pha đòi lại công bằng.

Nữ Cự Giải sở hữu tính cách rất mạnh mẽ, dù nhìn bên ngoài họ có vẻ tiểu thư, yếu đuối. Thế nhưng, bạn đừng “trông mặt mà bắt hình dong”, hãy cẩn thận tránh làm điều gì khiến họ phải phật lòng.

Bên cạnh tính cách mạnh mẽ, nữ Cự Giải cũng rất nhạy cảm, dễ rơi nước mắt dù chỉ là một cảnh trong phim, một câu chuyện ngôn tình đau lòng,…Mọi lời nói và hành động vô ý từ người ngoài dễ tác động tới tâm lý, khiến Cự Giải buồn và thu mình trong vỏ bọc. Tuy nhiên, khi buồn lòng, họ lại không muốn chia sẻ với ai, lặng lẽ tìm cách giải quyết.

Bướng bỉnh và ngang ngạnh

Nữ Cự Giải bị thu hút bởi những gì hoài cổ, thuộc về truyền thống, họ khó thể hiện hay bộc lộ sự phá cách. Chính vì vậy, khi đưa ra bất kỳ quyết định nào đó, Cự Giải nữ nhất định giữ vững lập trường, rất khó để thay đổi theo số đông. Tính cách bướng bỉnh, ngang ngạch của Cự Giải nữ đôi lúc khiến mọi người phải đau đầu.

Dù bạn cố gắng thuyết phục, đưa ra mọi lý lẽ sắc bén cũng khó làm Cự Giải nữ lung lay và chuyển ý. Tính cách ngang ngạnh của họ không chỉ thể hiện trong công việc mà trong cả tình yêu. Bởi từ trước đến nay, họ luôn tin và làm theo trực giác nhưng đôi khi suy nghĩ của họ cũng có sai lầm.

Xem thêm: Tính cách cung Sư Tử Nam Nữ

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về Tính cách cung Cự Giải Nam Nữ. Thật ra với mỗi người đều sẽ có những ưu điểm riêng, những khả năng và nỗ lực riêng, chính vì thế hãy cố gắng hết sức mình để có thể hoàn thành được những điều tốt đẹp nhất nhé. Đừng quên tham khảo chuyên mục 12 cung hoàng đạo để khám phá nhiều điều thú vị về chòm sao của bạn nhé!

Theo Bạch Trà

Cùng Chuyên mục

Tử vi cung hoàng đạo lai: Song Ngư Bạch Dương, khi Alpha gặp Omega
Tử vi cung hoàng đạo lai: Song Ngư Bạch Dương, khi Alpha gặp Omega
Tử vi cung hoàng đạo lai: Song Ngư Bạch Dương, khi Alpha gặp Omega
12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo lai mang theo những đặc điểm nổi trội nhất của chòm sao nguyên bản, là sự giao thoa hoàn hảo và vô cùng độc đáo. Kì này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cung hoàng đạo lai giữa Song Ngư và Bạch Dương nhé! Sự kết hợp giữa Nước và Lửa sẽ đem đến những tính cách thú vị gì trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm nhỉ?

Back to top