Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-08-2022

Tìm hiểu về ngày Dương Công Kỵ để tránh xảy ra tai họa

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là những ngày rất đáng lưu tâm nhưng ít ai hiểu được bản chất. Để tránh những ngày có họa lớn, cần tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm

ngày dương công kỵ

Ngày Dương Công Kỵ xuất phát từ đất nước Trung Hoa. Từ thời Xuân Thu – Chiến Quốc đã có bách gia chư tử. Nhiều hệ tư tưởng, triết học, phương pháp và con đường trị quốc an dân được các nhà chính trị, tư tưởng đóng góp bồi đắp để nền Triết học ấy trở nên rực rỡ, muôn sắc màu. Trong góc độ học thuật cũng vậy, mỗi nhà đẩu số đóng góp công lao ít nhiều để nền tảng lý luận và phương pháp ứng dụng thực tiễn thêm ngày một phong phú, sâu sắc, đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh những phương pháp chọn ngày thông thường thì Dương Công kỵ nhật là những ngày rất đáng lưu tâm nhưng ít ai hiểu được bản chất vấn đề của những ngày này. Vì không hiểu nên cũng chỉ nói qua, cưỡi ngựa xem hoa, vận dụng máy móc mà không có sự nghiên cứu đào sâu tìm tòi bản chất của nó. Vậy ngày Dương Công Kỵ là gì, ý nghĩa ngày Dương Công Kỵ gồm có hai loại ngày là ngày Dương Công Kỵ Nhật và Dương Công Kỵ Nguyệt.

1. Khái niệm Dương Công Kỵ Nhật là gì?

Nhân vật Dương Quân Tùng

Dương Công kỵ nhật nghĩa là gì? Đó là những kiêng kỵ mà một nhà đẩu số đáng tôn kính họ Dương khám phá, phát hiện ra và đưa vào ứng dụng trong thực tế. Ông thầy họ Dương này là ai? Trong giới học thuật đặc biệt là những người nghiên cứu Phong thủy không ai lạ lẫm với Dương Quân Tùng.

Ông Dương Quân Tùng sống vào cuối đời nhà Đường (nhà Đường được thành lập năm 617, sụp đổ năm 916). Thời kỳ nhà Đường là thời kỳ phồn thịnh, kinh tế, văn hóa phát triển vượt bậc, nhiều bài thơ Đường hiện nay vẫn được những người yêu thơ hết sức mến mộ. Với đặc thù về kinh tế văn hóa như vậy nó tạo điều kiện cho học thuật, phong thủy, kiến trúc, xây dựng phát triển lên một tầm cao mới.

Dương Quân Tùng làm quan trong triều đình và nắm giữ chức vụ cao nhất trong cơ quan chiêm tinh, thiên văn, dự đoán của quốc gia. Khi triều Đường suy yếu, cuộc khởi nghĩa Hoàng Sào bùng nổ, vì đoán trước vận số nhà Đường đã hết, nên ông mang theo những bộ sách quý gia về quê nghiên cứu. Sau này ông sáng lập nên phái Phong thủy Loan đầu ở vùng Giang Tây, ông truyền dậy nhiều học trò, tham gia thực nghiệm và giúp đỡ việc xây dựng kiến thiết nhà cửa cho rất nhiều người.

ngày dương công kỵ

Tài năng của Dương Quân Tùng

Với tài năng của mình, ông giúp cho nhiều gia đình có vận khí tốt và kinh tế khá giả hơn. Vì thế người ta tôn ông là Dương Cứu Bần (nghĩa là ông thầy họ Dương cứu giúp người nghèo). So với Tưởng Đại Hồng đời Minh thì Tưởng Đại Hồng có phát biểu: “Người ta táng sinh ra đạo tặc, tôi táng sẽ xuất vương hầu” điều này thực sự là khuếch trương hơi quá. Dương Quân Tùng khiêm tốn đạo cao đức trọng hơn nhiều.

Dương Công kỵ nhật là những ngày nào thì những ngày xấu mà được Dương Quân Tùng khám phá. Và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Như vậy, khái niệm Dương Công kỵ nhật đã được sáng tỏ rõ ràng.

3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy
3 kiêng kỵ cần tránh trong tu sửa nhà cửa hợp phong thủy

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống con người, đặc biệt là trong chuyện tu sửa nhà cửa. Dù là các công trình kiến trúc lớn hay đơn giản là nhà ở gia đình, phong thủy cũng đóng vai trò to lớn. Xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đem lại tiền tài, vận may và sức khỏe tốt. Vậy thì, đâu là những điều cần lưu ý khi sửa chữa nhà cửa sao cho hợp phong thủy? Hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

2. Các ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày nào?

Ngày Dương Công kỵ là những ngày nào? Có rất nhiều những tài liệu cùng viết về điều này và tất cả cùng thống nhất một bản chính xác.Ngày này hoàn toàn không có một dị bản nào khác. Theo sách Ngọc hạp thông thư của Hứa Chân Quân thì những ngày Dương Công kỵ như sau:

– Tháng 1 ngày 13

– Tháng 2 ngày 12

– Tháng 3 ngày 9

– Tháng 4 ngày 7

– Tháng 5 ngày 5

– Tháng 6 ngày 3

– Tháng 7 ngày 08, 29

– Tháng 8 ngày 27

– Tháng 9 ngày 25

– Tháng 10 ngày 23

– Tháng 11 ngày 21

– Tháng 12 ngày 19

Căn cứ vào bảng kê này thì ta thấy trong năm có 13 ngày cần phải kiêng kỵ. Mỗi tháng có 1 ngày kiêng kỵ riêng tháng 07 vì ứng với quẻ Bĩ trong Kinh Dịch. Dương khí suy tàn, âm khí phát sinh và thịnh vượng nên trường khí xấu, có hai ngày đó là ngày 08 và 29 là kiêng kỵ.

3. Ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng gì?

Ngày Dương Công kỵ kiêng về những điều gì?  Chính bởi những điều trên, mặc dù những ngày Dương Công kỵ xấu với mọi việc. Nhưng đặc biệt đối với lĩnh vực xây dựng càng phải kiêng kỵ hơn. Những công việc liên quan đến xây dựng thường có những vẫn đề đó là động thổ khởi công, tôn tạo, tu sửa.

ngày dương công kỵ

Không chỉ dừng lại ở góc độ Phong thủy dương trạch mà cả Phong thủy âm trạch cũng tuyệt đối quán triệt. Tóm gọn lại những ngày này đại kỵ đối với động thổ. Tu sửa xây dựng nhà cửa, an táng và xây mộ phần. Nếu vi phạm những điều trên hậu quả thường rất nặng nề. Ta nên hiểu một công trình xây dựng có sơn hướng tọa độ và bối cảnh địa hình xung quanh hài hòa, cát lợi. Thì cũng cần phải chọn đúng thời điểm mới thực sự cát lợi.

Chọn đúng thời điểm ra sao? Về năm, Phong thủy có các hướng Tam sát, Thái tuế, Ngũ hoàng cần kiêng kỵ. Về tuổi có những thời điểm tuổi Kim lâu, Hoang ốc cũng không nên xây nhà. Về ngày, ngoài việc chọn ngày tốt cần tránh những ngày Dương Công. Vì những ngày này có thể khiến lý khí chuyển từ cát thành hung. Nếu hung thì thực sự còn đáng lo ngại hơn nhiều.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top