Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 26-10-2021

Tìm hiểu ngày Sát chủ để tránh rước điềm hung họa hại thân

Xem thêm

Ngày Sát chủ là gì? Sát theo nghĩa Hán văn nghĩa là sát phạt, chém giết, gây thương tích. Dưới đây là cách xem này trong tháng để tránh rước điềm hung họa.

1. Hiểu về ngày Sát Chủ 

Ngày Sát chủ là gì? Sát theo nghĩa Hán văn nghĩa là sát phạt, chém giết, gây thương tích, tổn hại, hình khắc, ảnh hưởng xấu về sức khỏe. (Ví dụ: Sát Thát = Giết giặc Nguyên – Mông, sát hại = Giết chết, sát nhân = Giết người, sát sinh = Giết hại động vật, muôn loài… Trong Hán văn chữ sát có mấy nét gạch chéo tượng hình của đao thương đâm chém, ẩu đả, hỗn loạn).

Chủ nghĩa là chủ thể của hành động vì dụ như chủ nhân, ông chủ, gia chủ, chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện… Như vậy, hiểu một cách đầy đủ, chiết trung thì ngày Sát chủ là gì thì đây chính ngày gây hại cho đối tượng. Khiến người sử dụng ngày đó hoặc sử dụng vật dụng, tiến hành công việc gặp nhiều bất lợi. Ảnh hưởng về sức khỏe, có thể bị hao tài tốn của, đau yếu, bệnh tật, tai nạn, rủi ro…

Tuy có ý nghĩa như vậy nhưng nó được phân loại ra rất nhiều nhóm, nhiều dạng như ngày Sát Chủ thọ tử, thụ tử, theo mùa,…. Trong đó phải kể đến cách tính theo năm, tứ thời và phổ biến nhất là sát chủ âm và sát chủ dương.

2. Ngày Sát Chủ Âm
a. Khái niệm 

Ngày Sát chủ âm nghĩa là gì? Nghĩa là những ngày đó nếu tiến hành các công việc thuộc về âm giới, mưu mô bất chính thì có thể gặp bất lợi nặng nề. Âm – dương là một cặp phạm trù trong triết học nhưng nó cũng chỉ những dạng tính chất khác nhau.

Cụ thể ngày này kỵ làm những công việc liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng. Hay những công việc gần gũi với âm giới vô hình chẳng hạn như việc an táng, đào huyệt, xây mộ. Cải táng, nhập quan, đưa tang, đặt bàn thờ, cúng tổ tiên, thần linh…

Theo phong thủy, nếu như người nào tiến hành những công việc liên quan đến góc độ tâm linh, âm giới như trên. Thì thường bị ảnh hưởng nặng nề, không những gặp phúc mà có thể gặp tai họa liên kề. Đó chính là bản chất của ngày sát chủ âm (Ngày ngày đối lập với ngày sát chủ dương. Chỉ những công việc, hoạt động trên dương thế, nhân sự).

Căn cứ và ý nghĩa ngày này có thể hiểu theo góc độ là xấu, đại kỵ đối với những công việc liên quan tới tâm linh, tín ngưỡng. Nhưng lưu ý từ âm có một nội hàm rất rộng rãi. Suy luận một chút thì những công việc liên quan đến thuộc tính âm, tĩnh. Đều ít nhiều gây ra bất lợi cho người thực hiện ví dụ như đặt bẫy, bả chuột, dùng mưu kế hãm hại người khác… Và những việc làm này thường dẫn đến kết quả gậy ông đập lưng ông, mình tự hại mình.

Đó là suy luận để mở rộng khái niệm, còn trên thực tế hầu hết các tài liệu đều ghi chép rằng: Ngày này kiêng những công việc như an táng, đào huyệt, cải táng, nhập quan, khâm liệm, đưa tang, đặt bàn thờ, thờ cúng…

b. Tổng hợp về ngày Sát Chủ Âm

Nói về ngày Sát Chủ Âm, có bài thơ như sau:

Giêng rắn, hai chuột, ba dê nằm

Bốn mèo, sáu chó, khỉ tháng năm.

Bẩy heo, chín ngựa, tám Sửu

Một (11) cọp, mười gà, Chạp rồng xân.

Một bài bằng Hán văn như sau:

Nhất Tị, Nhì Tý, Tam Dương vị

Tứ Mão, ngũ hầu, lục Khuyển quy.

Thất trư, bát ngưu, cửu mã phi

Thập kê, thập nhất hổ, thập nhị long.

Nghĩa là, ngày Sát Chủ âm trong năm cụ thể như sau:

– Tháng 1: ngày Tị

– Tháng 2: ngày Tý.

– Tháng 3: ngày Mùi

– Tháng 4: ngày Mão

– Tháng 5: ngày Thân

–  Tháng 6: ngày Tuất.

– Tháng 7: ngày Hợi

–  Tháng 8: ngày Sửu.

– Tháng 9: ngày Ngọ

– Tháng 10: ngày Dậu.

– Tháng 11: ngày Dần

– Tháng 12: ngày Thìn.

Như vậy ngày Sát chủ âm được tính theo tháng âm và chi ngày.

Theo như những tài liệu ghi chép cụ thể và rõ ràng, những ngày xấu này thường rất bất lợi đối với những công việc liên quan đến góc độ tâm linh, an táng, tế tự. Ngoài ra những hoạt động khác nó thường không ảnh hưởng nặng nề.

Chính vì lẽ đó, khi chọn ngày cần phụ thuộc vào công việc dự định tiến hành. Đây cũng là phương pháp chọn ngày theo nguyên tắc chung. Nhiều người giỏi các môn dự đoán như Kỳ môn độn giáp, Mai hoa dịch số, Lục nhâm, Tứ trụ, Tử vi đẩu số.

Họ dùng phương pháp chọn ngày căn cứ vào gieo quẻ, thời điểm động tâm hay các yếu tố giờ sinh, ngày tháng năm sinh và giới tính để tìm ra tính chất hỷ kỵ trong ngũ hành mà chọn ngày (môn tứ trụ). Hoặc dùng nguyệt hạn, nhật hạn để chọn ngày cát lợi nhất khi tiến hành các công việc đại sự (môn Tử vi đẩu số). Cách chọn ngày nay dựa vào đặc điểm nhân mệnh của người có nhu cầu cần chọn và mục đích tính chất công việc.

Nếu như không may mắn mà gặp phải những ngày Sát chủ âm hay ngày xấu cho việc an táng. Nhưng không thể nào đừng được, vẫn cứ phải tiến hành công việc đó thì người ta thường phải làm một công việc hóa giải ngày sát chủ về sau. Ví dụ như mời pháp sư về làm lễ hóa giải điều bất lợi, cầu phúc đức, bình an cho gia chủ và con cháu. Hay một số người khác mời các vị hòa thượng, cao tăng đến nhà làm lễ siêu độ. Hóa giải điều hung họa, mang lại bình an, hạnh phúc cho gia đình.

3. Ngày Sát Chủ Dương
a. Khái niệm

Ngày Sát chủ dương là gì thì ngày này là những ngày kiêng kỵ đối với những công việc đại sự trong góc độ dương gian. Hay nói cách khác những công việc phục vụ người còn sống, cuộc sống nhân sinh như: Xây dựng nhà cửa, động thổ, khởi công, cưới gả, mua xe, xuất hành cầu tài. Khai trương cửa hàng, thành lập doanh nghiệp, nhậm chức, nhập học…

Những công việc đại sự liên quan đến công danh tài lộc của những người đang hoạt động. Nếu được tiến hành và những ngày này thường xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Nó được coi là dao của mình tự hại mình, gậy ông đập lưng ông.

Chẳng những công việc không đạt được thành công, gặp bế tắc, trở ngại, thất bại, thua lỗ, mang tiếng xấu. Mà có thể gây hại đối với những người tiến hành công việc. Nhẹ thì ảnh hưởng xấu tới công việc, nặng thì có thể hao tiền tốn của, gia đạo bất an, sức khỏe gặp rắc rối, đau yếu mắc bệnh, gặp tai nạn, thương tích, rủi ro.

Suy luận theo chiều hướng rộng hơn thì dương tính chủ về biến động, thay đổi. Nên những hoạt động có tính chất biến động giống như việc xuất hành cầu tài, thay đổi công việc, đi du lịch. Hay tham gia thi đấu thể thao mà khởi sự vào những ngày này thường gặp điều xấu, kết quả không như mong đợi. Việc mua bán xe cộ, phương tiện giao thông cũng tương tự như vậy. Đặc biệt vấn đề mua bán phương tiện giao thông càng hết sức lưu ý vì tình trạng tai nạn giao thông gây nguy hiểm rất dễ xảy ra.

b. Tổng hợp ngày Sát Chủ Dương

Ngày Sát chủ dương được tính như sau:

Có hai bài thơ được lưu truyền từ đời cổ để lại. Để thực hiện việc tính ngày Sát chủ dương thêm nhanh chóng, chính xác và dễ nhớ:

Một, Chuột (Tý) đào hang đã an

Hai, Ba, Bảy, Chín, Trâu (Sửu) tan hợp bầy.

Nắng Hè Bốn, Chó (Tuất) sủa dai

Sang qua Mười một cội cây Dê (Mùi) nằm.

Tháng Chạp, Mười, Sáu, Tám, Năm

Rồng (Thìn) nằm biển bắc bặt tăm ba đào.

Ấy ngày Sát chủ trước sau

Dựng xây, cưới gả chủ chầu Diêm vương.

Hoặc là bài thứ hai nói về ngày Sát Chủ Dương:

Một, Chuột đào lổ đi hoang

Hai, Ba, Bảy, Chín, Trâu toan kéo cày.

Tháng Tư, thì Chó sủa ngày

Bước qua Mười Một, cội ngay Dê nằm.

Sáu, Mười, Mười Hai, Tám, Năm

Rồng nằm biển bắc, tối tăm ba đàọ.

Làm thầy phải nhớ cùng nhau

Truyền ngày sát chủ về sau đời đờị.

Nghĩa là ngày Sát chủ dương rơi vào các tháng sau:

– Tháng 1: gặp ngày Tý

– Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu

– Tháng 4: gặp ngày Tuất

– Tháng 11: gặp ngày Mùi

– Tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn

Ý nghĩa ngày này là một ngày xấu. Khi chọn lựa để tiến hành những công việc quan trong cần phải hết sức cẩn thận. Vì không những nó có thể gây ảnh hưởng xấu đối với công việc. Mà thậm chí còn gây hại cho người tiến hành những công việc đó. Đặc biệt hơn nữa, những ngày này liên quan tới những công việc thưởng nhật hàng ngày. Ẩnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, tài vận của con người. Vì vậy, người ta rất kiêng kỵ chúng.

Đối với việc sử dụng ngày sát chủ dương cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Chẳng hạn như việc xây dựng nhà cửa, mua bán bất động sản thường được tiến hành. Trong thời điểm con người đang ở vận cát lợi hanh thông, có khí thể tiến lên mạnh mẽ. Hơn nữa, việc cát hung suy thịnh của một căn nhà phụ thuộc nhiều vào trường khí phong thủy.

Cùng vận khí và phương vị cát hung trong năm tiến hành khởi sự. Nếu như gặp ngày Sát chủ dương, nhưng đổi lại các yếu tố khác cát lợi hanh thông. Hoặc trong một ngày có thể gặp thần sát này những các yếu tố khác có sự may mắn, tốt đẹp nâng đỡ. Thì chắc chắn nó sẽ tuân theo quy tắc đa cát thắng thiểu hung. Nên vì lẽ đó cần phải cân nhắc xem xét kỹ lưỡng và có người cao minh hướng dẫn, tư vấn. Còn nếu như bạn không biết rõ lắm, hoặc không chắc chắn lắm thì nên tránh những ngày xấu này. Để yên tâm về mặt tâm lý, tinh thần.

4. Ngày Sát Chủ năm 2019 gồm những ngày gì?

Tháng 1 có chi ngày Tỵ, ngày dương lịch 8, 20

Tháng 2 có chi ngày Tý, ngày dương lịch 1, 13, 25.

Tháng 3 có chi ngày Mùi, ngày dương lịch 16, 28

Tháng 4 có chi ngày Mão, ngày dương lịch 12, 24.

Tháng 5 có chi ngày Thân, ngày dương lịch 16, 28

Tháng 6 có chi ngày Tuất, ngày dương lịch 11, 23.

Tháng 7 có chi ngày Sửu, ngày dương lịch 8, 18, 30

Tháng 8 có chi ngày Hợi, ngày dương lịch 1, 13, 25.

Tháng 9 có chi ngày Ngọ, ngày dương lịch 11, 23

Tháng 10 có chi ngày Dậu, ngày dương lịch 18, 20.

Tháng 11 có chi ngày Dần, ngày dương lịch 6, 18, 30

Tháng 12 có chi ngày Thìn, ngày dương lịch 2, 14, 26.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top