Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Thuật tướng số truyền thống ở Trung Quốc, đoán chuẩn vận mệnh

Thuật tướng số truyền thống ở Trung Quốc, đoán chuẩn vận mệnh. Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau. 

Xem thêm

thuật tướng số

Thuật tướng số truyền thống ở Trung Quốc

Thuật tướng số truyền thống ở Trung Quốc, đoán chuẩn vận mệnh. Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau. Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết, hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó mà con người đi xem tướng.

Xem bát cách trước, xem đến tam đình. Mắt ngang ngũ hối, miệng khoảng 3 quân

Thiên đình bao đầy, địa các vuông tròn, hai tai rủ vai, mày đậm mắt to, mũi thẳng miệng vuông
Phát luận tôn quý
Quý nhân không tóc trên đỉnh chóp, 10 người hói thì có tới 9 người giàu có. Thông qua mái tóc của một người có thể đoán được người đó có mệnh bàn nghèo hay phú quý

Tướng đường hoành chân: tóc thưa trán rộng thông minh, nếu như mày thanh mắt sáng mọi xui xẻo sẽ khó động tới bạn. Nếu nhỏ và tinh tế sẽ càng có tiền tài.

Tóc mềm và đen, sợi nhỏ và mỏng, tính tình ôn hòa, tinh tế. Là người có danh lợi. Tóc thưa và dài là người thông minh. Lại thêm mắt sáng mày thanh, mưu vọng dễ thành .

Tóc vàng thô, cứng mọi người chi rằng nếu có mái tóc như vậy thì vợ chồng khó hòa thuận. Vợ chồng tương khắc, tóc vàng và thô cuộc sống nghèo nàn. Tóc cứng và dày là người bướng bỉnh. Rụng tóc sớm khiến tổn hại tiền tài, tài lộc tổn thương. Nghèo khổ, mệnh không thọ.

3. Thuật tướng số: Trán có tiền đồ

Thiên đình đầy đặn, địa các vuông tròn. Thiên đình chỉ phía trên trán, địa các chỉ phía dưới trán. Cát nhân xem tướng là xem 3 bộ phận: thượng bộ là thiên. trung bộ là nhân, hạ bộ là địa. Nhân, thiên, địa, thiên bộ( trên trán) chủ yếu đại diện cho vận khí khi còn trẻ.

Đầu nhỏ và hẹp, về già cô độc. Trán rộng về già hưởng phúc. Trán cao là người có địa vị. Thiên trung rộng có tướng làm quan. Trán rộng, quý nhân phù trợ. Trán cao cát lành.

Tướng đầu và trán tốt nhất là nên sáng, rộng không đường vân lên đầu. Trán cao, rộng tràn đầy, là người thông minh, sớm thành danh. Vòng đầu vuông tròn là người giàu có, sớm thành danh.

Trán có đỉnh nhọn, hẹp, vót lên là người khó trường thọ

4. Thuật tướng số: Tướng mày

Đầu tiên là xem độ dày thưa, thứ hai là xem màu sắc, thứ ba xem hình dáng
Lông mày nên dài, thanh tú, có đường cong. Mày dài trường thọ, thanh tú có phúc, thông minh, mày cong lương thiện.

Tướng mày dài cao, rủ: mày dài quá mắt là người có phúc, mày cong là người dễ giàu có. Mày thanh, cao, dài là người có danh lợi. Mày như vầng trăng là người thuần khiết, mày gần mai là người thông minh, tài cao.
Mày ngắn, tản, hỗn loạn. là người bần nghèo, cô độc. là người tính cách cô độc. anh em không đồng thuận, chia rẽ. Mày không cong là người cô đơn, tiền tài không ổn. Mày giao nhau, tuổi tác khó lâu dài, mày ngắn không đẹp, dễ cô đơn

5. Thuật tướng số: Tướng mắt

Tướng mắt đẹp, tốt: Ánh mắt sắc và có hồn được coi là tướng mắt đẹp trong tướng số, ở đây phải kết hợp mắt với lông mày, lông mày thanh, mắt sáng, trong và ánh mắt tập trung là tốt nhất.

Mắt sáng, ánh mắt tập trung: Ánh mắt tập trung và có hồn, cho thấy người này có ý chí kiên cường, biết nhìn xa trông rộng, là người có thể làm nên việc lớn.

Mắt là chủ, lông mày là khách: Nếu mắt là chủ thì lông mày phải phù hợp với mắt. Ví dụ, mắt to thì lông mày rậm, mắt nhỏ thì lông mày thanh.

Đầu mắt sắc nét: Cho thấy người này có khả năng quan sát rất tốt, nếu đầu không rõ nét thì người này thường thiếu niềm tin, và không có khả năng phán đoán.

Mắt đen và cân đối: Hai mắt có tròng đen tròng trắng rõ ràng, con ngươi đen nhánh, cho thấy đây là người có tướng phú quý và trường thọ.

Tướng mắt xấu: Phía dưới mắt có sắc đỏ hoặc sắc đen, nếp nhăn ở khoẻ mắt kéo dài tới tai, trong mắt có tia máu đỏ, tất cả đều là tướng xấu.

Trong mắt có tỉa máu đỏ (tính tình nóng nảy): Nếu bình thường trong mắt có rất nhiều tia máu đỏ thì đó là tướng xấu. Nếu tròng trắng lại nhiều thì người này tính tình nóng nảy.

Phía dưới mắt có sắc đỏ (hay bực bội): Nếu phía dưới mắt có sắc đỏ, cho thấy người này bị mất cân bằng về tâm sinh lý, dễ vì bực bội mà gây tai hoạ.

6. Thuật tướng số: Tướng mũi

Mũi cốt yếu là thẳng ngay giữa, lớn vừa phải, cao vừa phải, nhất là 2 lỗ mũi phải kín đáo.Vị trí nằm giữa mặt thuộc thổ trong ngũ hành, thuộc Trung nhạc trong ngũ nhạc.
Mũi sáng mịn lớn thẳng không giàu sang cũng trường thọ. Mũi điểm hắc ám xương mũi nhô lên và gãy từng đoạn không nghèo cũng yểu.

Mũi như mật treo hình thon dưới lớn trên nhỏ ngay thẳng là phú quý.

Đầu chót mũi, sách gọi là chuẩn đầu lớn vừa là nhơn ái công bình không mưu hại người để lợi cho mình. Trái lại đầu chóp mũi nhọn như mỏ con két hay mỏ con ó, là người hẹp lượng nhỏ mọn, mưu mô gian xảo, nếu việc gì có lợi thì không ngại làm hại người.

Sống mũi có nhiều điểm đen hay mục ruồi là vận rủi đeo hoài. Mũi có nhiều lằn ngang là hay bị tai nạn về xe cộ, trâu ngựa; có lằn bề dọc là có phần nhận con người làm dưỡng tử minh linh.
Sống mũi tròn thẳng với mí chơn mày là lẩy vợ kiều diễm mỹ lệ. Lổ mũi kín và bằng như cắt ngang là người giữ tiền của chắc chắn, mà ưa trang phục tươm tất.

Lổ mũi trống hoác như cái ống sáo ống tiêu là bần hàn làm tiêu tan sản nghiệp ông cha, nếu không cũng yểu. Sống mũi nhỏ đầu mũi cong như mỏ con diều hâu, là người tham lam gian dối hay lừa đảo.

Mũi phân 3 đoạn là người cô độc, xương mũi lộ là goá bụa cả đời. Mũi có chỗ lồi chỗ lõm là anh chị em ruột thịt tàn hại lẫn nhau.

7. Thuật tướng số: Tướng tai

Đầu tiến xem hình dáng tai, thứ hai xem độ dày, thứ ba xem độ cao và dốc, thứ tư xem màu sắc
Trong thuật xem tướng Trung Quốc, đôi tai có liên quan đến tính khí và bản chất của chúng ta. Tai có nhiều hình dạng và kích cỡ, và chúng không thể diễn giải thích cặn kẽ nếu chỉ nhìn từ phía trước. Tai là phần duy nhất của khuôn mặt bạn tiếp tục phát triển suốt cuộc đời – và đó là lý do tại sao nhiều người già lại có đôi tai rất to. Khi sử dụng thuật xem tướng ai đó phải xem xét đến tuổi của họ.

Kích thước

Ở Trung Quốc, đôi tai lớn được coi là một dấu hiệu của sự sống còn và tuổi thọ. Thần Thọ của Trung Quốc, luôn được miêu tả với đôi tai rất dài. Những người có tai lớn thường hoạt bát và tràn đầy sức sống. Chúng được trang bị để chịu những rủi ro – điều được cho là dễ xảy ra cho những người có vành tai nhỏ hơn. Nếu bạn của bạn có vành tai lớn, thì rất có thể họ là người biết lắng nghe tốt.

Những người có đôi tai nhỏ thường thận trọng, chu đáo, hướng nội và khá tham vọng. Đôi tai có kích cỡ trung bình cho biết một người có những hành vi bình thường và phản ứng liên quan đến rủi ro và sợ hãi, trong khi những người có đôi tai có kích thước không đều nhau một cách đáng kể có thể có nhiều thách thức hoặc thăng trầm trong cuộc sống của họ.

Hình dạng và vị trí

Đôi tai tròn biểu thị một người hướng ngoại, đáng tin cậy, tích cực, hòa đồng và giàu trí tưởng tượng. Trong khi đôi tai hơi vuông ở hai bên, đỉnh và thùy tai có nghĩa là người đó sẽ khôn ngoan, tư duy nhanh, sâu sắc và có thể làm nhiều việc cùng một lúc.
Nếu đầu tai có hình chữ V thì người đó được cho là người bí mật, bí ẩn và nói chuyện có duyên. Thông thường phải mất một thời gian dài để bạn biết rõ những người này.

Tai có vành rộng có nghĩa là người đó là độc lập và không giống như kiểu người cần được chỉ bảo phải cần làm gì. Những người có kiểu vành tai này cứng đầu và không thích chấp nhận lời khuyên của người khác. Tuy nhiên, những người này cũng có khuynh hướng thu hút tiền bạc.

Những người có tai cao (tai nằm cao hơn đầu mũi và đầu của lông mày – hình 1 bên dưới) có thể nhận được thông tin nhanh hơn những người khác, trong khi những người có tai thấp (nằm dưới đầu lông mày và đầu mũi – hình 2 bên dưới) có một tỷ lệ nhận thông tin thấp hơn.

Tai dài (nếu dái tai mở rộng xuống thấp hơn đầu mũi, phần đỉnh tai cao hơn lông mày) có thể được coi là dấu hiệu của thiên tài.
Tai thường nghiêng nhẹ (phần trên cùng của tai nằm xa hơn phần dưới), nhưng nếu góc độ nghiêng quá nhiều thì chủ nhân của đôi tai này sẽ rất cứng nhắc và có khuynh hướng kiểm soát những người khác.

Vành tai

Những người có vành tai tròn (rìa bên ngoài của tai) được hưởng sự tác động tốt đến tinh thần. Họ tràn đầy sức sống và có nhiều thời gian vui vẻ. Những người có vành tai mỏng người thường rất bốc đồng, nhiệt tình và hướng ngoại. Nếu vành tai rất mỏng, thì người đó sẽ quan tâm đến sự an toàn của người khác.

Tham khảo: Top 3 con giáp thăng tiến nghề nghiệp tốt nhất năm 2019

8. Thuật tướng số: Tướng miệng

Miệng là cánh cửa của tâm hồn, là công cụ để ăn uống, là then chốt của vạn vật tạo hóa và cũng là cửa sổ của trái tim. Thưởng phạt là do miệng nói ra, đúng sai cũng lại là ở miệng.

Chính trực đôn hậu, không nói năng bừa bãi gọi là khẩu đức. Kẻ lắm lòi, đặt điều phỉ báng người khác gọi là khẩu tặc. “Lời nói không mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” Tướng miệng vuông vắn, to rộng, có góc cạnh, báo hiệu là người trường thọ mà cao quý.

Hình dáng miệng giống như chiếc cung là tướng cách của người phú quý. Miệng rộng, dày, báo hiệu là người giàu có, phúc đức. Miệng thẳng mà không lệch, dày mà không mỏng là tướng của người không sợ thiếu thốn về mặt cơm áo gạo tiền. Miệng vuông hình chữ “tứ”, báo hiệu là người giàu có. Xem tướng miệng để biết được vận mệnh cuộc đời của bạn Tướng miệng nhọn lại cong, lệch lại mỏng là tướng của kẻ hàn tiện. Miệng không nói mà tự mở, lại có hình dáng giông như miệng con ngựa là dấu hiệu của người nghèo khổ đói khát.

Miệng nhọn như miệng chuột là tướng hay đố kỵ, gièm pha, phi báng người khác. Miệng chúm lại giông như tư thế đang thổi lửa là tướng của kẻ cô độc. Miệng giông như miệng chó thường là mệnh bần cùng, hạ tiện. Miệng có nếp nhăn dọc thì có số ăn không được no. Sắc môi tím đen là người khốn khổ, vất vả. Môi trên to, báo hiệu là người hay nói xấu người khác. Môi dưới dài là tướng cách của người tiêu tài tốn của. Răng lộ ra ngoài là tướng của người không có trí tuệ, đoản thọ.

Tướng miệng

Trên miệng có nốt ruồi đen, báo hiệu là người giàu có, cuộc sống đề huề. Môi có màu đỏ nhạt là tướng người không sợ thiếu ăn. Miệng nhọn giống chiếc móc câu, báo hiệu là người bần cùng. Miệng to có thể nhét vừa nắm tay là tướng cách của người làm quan tướng. Miệng mềm mại, đầy đặn là người giàu tài lộc.

Môi là thành quách của miệng, lưỡi là lưỡi dao của miệng. Thành quách phải dày, dao phải sắc, dày tức là không có vết lõm, sắc tức là không dễ cùn, đây chính là tướng quý của môi và lưỡi. Lưỡi phải đỏ mà không được xuất hiện màu den, đỏ nhạt mà không được trắng. Lưỡi đỏ tươi như màu máu thì có số làm quan, được hưởng lộc. Lưỡi dài chấm tới mũi là tướng của bậc công hầu.

Trên lưỡi có đường vân dài, cũng là báo hiệu của người được phong công hầu. Trên lưỡi có nhiều đường vân là tướng của người giàu có. Lưỡi lớn miệng nhỏ là người có số bần hàn lại đoản mệnh. Lưỡi nhỏ mà ngắn là kẻ bần hàn lại hạ tiện. Lưỡi có sắc tía, xám đen người có số bần hàn, hay gặp chuyện nguy nan. Lưỡi thè ra giống lưỡi rắn là tướng của kẻ độc ác, đoản thọ. Thế của lưỡi phải sâu dài, hình dáng phải vuông thẳng, sắc phải đỏ, phát âm phải vang dội, khẩu đức phải đoan chính, môi phải tròn và dày mới là tướng miệng đẹp.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top