Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Giờ đẹp cúng rằm tháng 7 tốt nhất năm 2022 để vạn sự bình an

Thời gian cúng rằm tháng 7 tốt nhất năm 2022 là ngày nào có lẽ rất nhiều người quan tâm. Bởi chọn được “ngày lành tháng tốt” thì gia chủ sẽ có thêm phần yên tâm.

Xem thêm

cúng rằm tháng 7

Thời gian cúng rằm tháng 7 năm 2022 vào ngày nào tốt nhất đang là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Liệu cúng rằm vào ngày nào, giờ nào thì giúp cho gia chủ thuận lợi yên ả, giảm được nhiều xui xẻo trong tháng này? 

Cúng rằm tháng 7 năm 2022 vào ngày nào tốt nhất?

Rằm tháng 7 còn được gọi là ngày xá tội vong nhân, bởi cho dù đã gây ra nhiều tội ác và phải chịu đựng sự trừng phạt, nhưng cũng cần có một ngày xá tội để các vong linh có thể được hưởng sự an ủi, giảm bớt cực khổ và đau đớn. Bởi thế trong ngày này, nhân dân ta hay cúng cô hồn bằng các món chay như cháo loãng, gạo, bỏng, muối… để siêu sinh cho những linh hồn không nơi nương tựa về cảnh giới an lành.

Thời gian cúng rằm tháng 7 tốt nhất năm 2022 thường được tiến hành là ngày 14 hay ngày 15. Tương truyền cửa địa ngục sẽ mở đến ngày 14/7 âm lịch. Đây là lúc các vong hồn được tha tội và trở về trần thế tìm người thân. Còn những người trên trần thế sẽ cúng dường cho họ nhiều đồ ăn, đồ lễ để tưởng nhớ người đã khuất. 

Thông thường, rằm rơi vào ngày 12 âm lịch. Nhưng trong thực tế, việc tế lễ đã được thực hiện từ ngày mùng 2 đến ngày 14 mà không cần xem ngày tốt hay xấu. Bởi quan niệm từ xưa đã cho rằng đó là lúc Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để vong hồn về dương giới, thọ hưởng đồ cúng tế. Sau ngày 15/7, cửa địa ngục sẽ dần đóng lại.

Người âm rất khó để “trở về” nếu không thể nhận được đồ thờ cúng. Do đó, dân ta vẫn thường cúng rằm tháng 7 từ trước đó, tạo nên một tập tục được lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Giờ tốt cúng rằm tháng 7 năm 2022

Thời gian cúng rằm tháng 7 tốt nhất năm 2022 ở Việt Nam, việc cúng Rằm tháng Bảy phải cúng ở chùa (thờ Phật) trước rồi mới đến cúng tại gia. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh làm vào ban đêm, khi Mặt Trời đã lặn.

Như vậy, lễ Vu Lan cầu siêu và báo hiếu tổ tiên năm 2022 nên thực hiện ban ngày. Khung giờ hoàng đạo là Mão (5h-7h) và Ngọ (11h-13h).

Còn lễ cúng rằm cho các cô hồn, chúng sinh khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa thì nên cúng vào buổi chiều tối hoặc tối, từ sau 14 giờ, và tốt nhất là giờ Dậu hoàng đạo (17h - 19h). Bởi vì đây là cách bố thí tốt nhất cho các vong hồn không có nơi nào để đi.

Nếu bạn cúng vào ban ngày khi trời vẫn còn ánh sáng chói rọi, nhiều dương khí, các vong hồn không thể xuất hiện vì bị ánh sáng làm cho suy yếu. Nếu gia chủ thực sự muốn làm điều tốt cho cô hồn thì không nên cúng ban ngày.

Kết luận 

Trên đây là bài viết Thời gian cúng rằm tháng 7 tốt nhất năm 2022, mong rằng quý độc giả có thêm nhiều tham khảo cho ngày rằm tháng 7 âm lịch sắp tới.

Chúc các bạn có một tháng 7 bình yên! 

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top