Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 18-06-2021

Thiết kế nhà vệ sinh chọn hướng hợp, tránh hướng kỵ kẻo xui tận mạng

Xem thêm

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ô khí nặng nhất trong nhà. Nếu chọn được vị trí hợp phong thủy sẽ cải thiện được vận thế của gia đình. Vậy nhà vệ sinh nên đặt ở hướng nào thì thích hợp nhất, nhà vệ sinh cấm kỵ đặt hướng nào. 

nhà vệ sinh nên đặt ở hướng nào

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ô khí nặng nhất trong nhà, vì vậy việc bố trí vị trí nhà vệ sinh ngoài việc cần xem xét đến vấn đề nguồn nước, ống nước. Chúng ta còn cần phải xem xét đến phương vị thích hợp để đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy. Nếu chọn được vị trí hợp phong thủy sẽ cải thiện được vận thế của gia đình. Vậy nhà vệ sinh nên đặt ở hướng nào thì thích hợp nhất, nhà vệ sinh cấm kỵ đặt hướng nào.

Khi thiết kế nhà vệ sinh cần đảm bảo được yếu tố lưu thông khí, tuyệt đối không được để luồng khí không tốt đi vào nhà vệ sinh nên chọn hướng hợp tử vi và phong thủy để tránh hướng khí xấu đó. Nếu hướng xấu làm nhà vệ sinh tồn dư ẩm ướt, tăng lượng khí ẩm ảnh hưởng đến không gian khác, không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Đó là lý do tại sao khi xây nhà gia chủ xem hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì không có lý gì lại không xem hướng nhà vệ sinh. Để chọn hướng đẹp và hợp phong thủy thì cần sự trợ giúp của la bàn.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào

Nhà vệ sinh nên đặt hướng Đông

Hướng Đông là hướng Mộc, Thủy khí và Mộc khí sẽ hài hòa, đây sẽ là vị trí thích hợp để đặt nhà vệ sinh. Nhưng có điều Thủy khí ở nhà vệ sinh là hướng hạ, nước ngầm. Còn Thủy khí của Mộc là hướng thượng, hướng lên trên. Như vậy sẽ hình thành cục diện hình đối vị, bạn nên đặt một số loài cây cao to một chút gần nhà vệ sinh như vậy sẽ gia tăng Mộc khí, cân bằng cục diện. Hoặc bạn có thể mua một số thiết bị, đồ dùng trong nhà vệ sinh bằng gỗ.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng Đông nam

Nhà vệ sinh hướng Đông nam và hướng Đông thực chất cũng không có nhiều sự khác biệt. Vì vậy nếu nhà vệ sinh được đặt hướng này, bạn vẫn nên đặt một số cây thực vật cao, lớn gần đó.Hoặc có thể mua một số thiết bị, đồ dùng trong nhà vệ sinh bằng gỗ gia tăng Mộc tính. Mang đến vận may, sức khỏe tốt cho cả gia đình. Hai hướng này đều là những hướng nhiều dương khí, giúp nhà vệ sinh luôn thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo,tránh bị ngấm nước.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà

VỊ trí trung tâm của ngôi nhà là vị trí vô cùng quan trọng, đó là vị trí của các vị trạch thần trong nhà. Tại vị trí này theo phong thủy thì nên tĩnh không nên động. Bởi vậy đây là vị trí không nên bị áp chế bởi những nơi nhiều ô khí như nhà vệ sinh. Bất kể là cầu thang hai nhà vệ sinh thì cũng không nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào

Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây

Bởi hướng Tây là hướng Kim khí, như vậy tài vận trong nhà sẽ không tốt. Bị Thủy cuốn đi, hao hụt tiền tài, bất lợi cho việc cầu tài, nạp tài trong gia đình. Bạn nên trồng một số loài hoa: hoa hồng sẽ giúp cải thiện và gia tăng tài khí.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng Tây bắc

Hướng Tây bắc đại diện cho nam Mệnh trong gia đình. Nếu gia chủ muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự nghiệp và hôn nhân của nam mệnh trong nhà. Nếu gia chủ muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc nên tránh phương vị Càn bởi đây là phương vị không hợp với Hỏa khí và Thủy khí, gia chủ cũng chú ý không đặt bình nóng lạnh ở phương vị này.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào

Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Nam

Không nên thiết kế nhà vệ sinh ở hướng Nam, vì đây là hướng mang hỏa khí không hợp để đặt nhà vệ sinh. Nếu gia chủ cố tình đặt nhà vệ sinh tại hướng này có thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.

Không đặt nhà vệ sinh hay nhà tắm ở hướng Tây Nam bởi đây là hướng nội quỷ môn gây ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ, có thể khiến nữ gia chủ sa sút về tiền bạc, của cải và xấu hơn là bị tai nạn.

Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào

Không nên đặt nhà vệ sinh hướng Bắc

Nhà vệ sinh đặt hướng Bắc có phần khá ẩm thấp, khả năng lưu thông nước thấp, dễ ứ đọng. Như vậy sẽ dễ ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe.

Gia chủ cũng cần lưu ý khi đặt nhà vệ sinh hướng Bắc cần tính toán thiết kế hệ thống thông khí, đặt một số cây thực vật giúp cân bằng thủy khí. Bởi hướng Bắc đại diện cho sự ẩm thấp, nên gia chủ sẽ đóng chặt cửa mà quên không thông khí. Việc này sẽ làm nhà vệ sinh tồn dư khí ẩm và lượng khí ẩm ngày càng tăng gây ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Không nên đặt nhà vệ sinh hướng Đông Bắc

Theo phong thủy Đông Bắc là hướng ngũ hành Thổ, mà Thổ phá Thủy, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình.

Tuy nhiên nếu gia chủ không còn lựa chọn nào khác ngoài hướng Đông Bắc thì có thể chọn phương vị Dần để chọn là hướng nhà vệ sinh bởi phương vị này sẽ chịu ảnh hưởng ít hơn hai phương vị còn lại. Bạn có thể đặt một số đồ trang trí, vật dụng bằng sắt trong phòng tắm, hoặc sử dụng chậu sắt để trồng một số loài hoa gần phòng tắm, điều này sẽ làm cho Thủy và Thổ hài hòa hơn.

Trên đây là cách xác định hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, mong rằng đã giúp được bạn đọc thông tỏ và chọn cho nhà vệ sinh gia đình hướng tốt nhất để nhận lại nhiều may mắn và tài lộc.

 

 

 

 

 

 

 

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy nhà ở năm 2022: Nhà ở hướng nào vận may ập đến, tiền tiêu không hết
Phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2022 giúp cho gia chủ thuận lợi cho đường làm ăn công việc, thuận lợi mang đến cơ hội phát triển trong tương lai. Tử vi số hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu các hướng của ngôi nhà để cải thiện vận may của mình vào năm 2022 bạn nhé.

Back to top