Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 22-09-2021

Thay đổi số phận bằng lối sống, tưởng khó mà hóa ra lại dễ

Xem thêm

Trên đời, ai cũng mong có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc. Tuy nhiên, dường như số phận cũng tự có những sắp đặt của riêng nó, không phải bạn cứ muốn điều gì thì cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, dân gian có câu "Nhân định thắng thiên" với ý nghĩa chính hành vi, lối sống của ta sẽ giúp xoay vần số phẩn, thay đổi vận mệnh. Vậy thì rốt cục con người có khả năng thay cải mệnh hay không? Làm thế nào để ta thay đổi số phận? Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Mệnh là gì?

Mệnh của mỗi người từ khi chưa được sinh ra vốn đã được trời đất định trước, có muốn cũng không thể nào thay đổi được. Cái mệnh ở đây chính là bát tự của riêng mỗi con người. Không có ai có bát tự giống nhau, dù có là anh chị em sinh đôi đi chăng nữa.

Có thể hiểu đơn giản bát tự được tạo thành bởi tám can chi, tức là dựa vào thời gian, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người.

Cho nên để có thể nhìn ra mệnh của một người nào đó. Thì các bậc thầy phong thủy sẽ căn cứ vào thời gian, ngày, tháng, năm sinh rồi tính ra cuộc đời của họ sẽ trải qua những thăng trầm gì.

Qua đó cũng có thể biết được cuộc đời của họ sẽ sang hay hèn, vinh hay nhục, họa hay phúc, thọ hay yểu…

thay đổi số phận

Nhưng theo Phật giáo thì mệnh là không thể nào thay đổi được, dù có cố gắng. Bởi vì mệnh chính là kho tàng cất giữ những nghiệp thiện – ác mà một người đã tạo thành trước đó, và được tập hợp lại, tuyệt không bỏ sót dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhất.

Khi tới khi thời cơ thích hợp, những hạt giống thiện-ác ấy sẽ được gieo trồng và trổ quả. Quả ngọt hay đắng chính là nghiệp mà người đó phải lãnh, vì đó chính là kết quả của những việc người đó đã làm trong những kiếp trước của mình. Không thể trốn cũng không thể bỏ.

Vận là gì?

Vận nằm trong tay của chính chúng ta, nên nếu thật tâm muốn thì có thể thay đổi được.

Có người ví rằng, mệnh như là một chiếc xe, sẽ xuất phát từ lúc ta mới được sinh ra cho tới lúc kết thúc cuộc đời.

Vậy xe thuộc loại nào, con đường quanh co hay tràn ngập hương thơm chính là mệnh. Còn vận là việc bạn sẽ chọn cách thức lái xe như thế nào để đi suốt quãng đường cuộc đời của mình.

thay đổi số phận

Có người may mắn sở hữu một chiếc xe tốt, con đường đi cũng tràn ngặp hoa thơm nhưng bản thân lại để tự nhiên trôi theo dòng nước. Lái xe không chuyên tâm, kết quả là cuộc đời ngã sang một trang khác, sống một kiếp gian truân.

Lại có người chỉ có một chiếc xe tồi tàn, cũ kĩ, đường đi thì toàn sỏi đá, chông gai, bùn lầy, quanh co khúc khủy. Nhưng luôn chăm chỉ, cẩn thận, nhiệt huyết, dành cả tâm tư để lái xe, kết quả gặt hái được là bình an, mãn nguyện cả đời.

Mệnh chính là bất biến, không bao giờ có thể đổi thay, nhưng vận lại nằm trong tay của bản thân mình. Thế nên người ta mới hay nói đoán mệnh, chứ nào nghe ai nói đoán vận bao giờ.

Tâm hồn: Gặp người đúng lúc - Quãng đời còn lại may mắn vì có nhau
Tâm hồn: Gặp người đúng lúc - Quãng đời còn lại may mắn vì có nhau
Tâm hồn: Gặp người đúng lúc - Quãng đời còn lại may mắn vì có nhau

Gặp người đúng lúc - cũng may gặp được người. Bởi vì kiếp sau không biết có thể gặp lại hay không, bởi vì đời người có một lần. Cho nên ai cũng muốn may mắn, thuận lợi trải qua một kiếp nhân sinh. Hãy ghi nhớ những cách đối nhân xử thế để có thể thuận lợi hoàn thành công việc, có cuộc sống tốt hơn

Những việc có thể thay đổi số phận

Đọc sách

Đọc sách là một quá trình đằng đẳng kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức. Kết nối với bạn bè năm Châu và quan trọng nhất là có thể nâng cao giá trị của bản thân.

Đọc sách cũng là cách nhanh nhất để cập nhật những thông tin, văn hóa từ bao đời nay. Tiếp thu lượng tri thức khổng lồ, vô tận của toàn nhân loại và trở thành người lỗi lạc, có trí tuệ.

Đọc sách giúp bạn có cái nhìn chuẩn mực hơn về giá trị quan, nhân sinh quan và cả thế giới quan. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân thời xưa.

Đọc sách bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi một góc hạn hẹp của cuộc sống. Có thể thoải mái du ngoạn từ Đông sang Tây, từ cổ kim cho tới hiện tại, hiểu biết rộng khắp bốn biển.

Không ngừng học hỏi, đọc sách sẽ nuôi dưỡng bên trong bạn một tấm lòng rộng lượng, lý tưởng cao xa, rộng mở. Bạn còn có thể mở rộng phạm vi giao tiếp, tìm được cho mình những người bạn tâm đầu ý hợp.

Tất cả những lợi ích từ đọc sách là vô hạn, trong đó hàm chứa cả việc thay đổi vận mệnh của một con người.

thay đổi số phận

Phong thủy

Phong thủy có thể hiểu chính là xã hội và môi trường mà chúng ta tồn tại. Có thể ví von con người là một bông hoa và phong thủy ở đây là môi trường để bông hoa phát triển, sinh sống, như là lượng nước, ánh sáng, đất đai, những sinh vật xung quanh…

Môi trường bên ngoài rất quan trọng, nhưng bản thân và sự không ngừng nỗ lực phát triển của bông hoa cũng quan trọng không kém.

Do đó mà có thể khẳng định rằng cả hai yếu tố trên có tầm ảnh hưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt quá trình tồn tại.

Vận mệnh con người có thay đổi được không? thì xin trả lời rằng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được, tuy nhiên chỉ là một phần mà thôi.

Tốt hay xấu, giàu hay nghèo một phần là nhờ phước đức, phong thủy chỉ là bước hỗ trợ chúng ta cải biến vận mệnh mà thôi!

Hãy tích cực thay đổi theo phương diện phong thủy có ích bằng những vật phẩm phong thủy như đeo vòng tay trầm hương, nhang trầm….

Đồng thời phải biết hành thiện tích đức, tu tâm dưỡng tánh đó mới là cách cải vận tốt nhất theo phong thủy.

thay đổi số phận

Chọn bạn mà chơi

Cổ nhân hay nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Ý chỉ nếu xung quanh ta toàn là những người lương thiện, đạo đức, cao thượng thì tự nhiên bản thân ta cũng trở thành hoa thơm, được người người yêu mến.

Tương tự như vậy, nếu ta qua lại, kết giao với những người tâm địa độc ác, đen tối, đạo đức thấp kém lâu dần ta mặc nhiên thành người xấu xa, u ám.

Chọn nghề và chọn bạn đời

Trên đời có hai cái sợ, chính là, nam thì sợ chọn nhầm nghề, nữ thì sợ chọn nhầm chồng.

Phàm là người ai chẳng muốn thành công trong sự nghiệp, để có thể nuôi nấng, chăm lo tốt nhất cho gia đình của mình. Nhưng cái thành công ấy sẽ phải đánh đổi bao nhiêu thời gian thì mới đến?

May mắn thì vài năm, không may mắn thì mười, hai mươi năm. Thế nên khi chọn nghề cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng xem nghề nào có khả năng thành công nhất mà chọn. Sau đó là kiên định, dồn tất cả tâm huyết vào học hỏi và không ngừng nỗ lực làm việc.

Có câu như thế này “Gia hòa vạn sự hưng” Có nghĩa là gia đình trên dưới, vợ chồng hòa thuận ấm êm thì nghìn vạn việc đều có thể hưng thịnh.

Phía sau một người đàn ông thành công là một một người phụ nữ vĩ đại, bao dung. Phía sau một người phụ nữ rạng ngời hạnh phúc là một người đàn ông đáng tin, chung thủy.

thay đổi số phận

Dưỡng sinh

Xưa nay mọi người hay nói dưỡng sinh là vận động hợp lý, nhưng sự thật vận động thôi là vẫn chưa đủ, mà còn cần phải tịnh dưỡng. Bởi vì sinh mệnh của chúng ta nếu muốn hoàn hảo thì phải kết hợp hai yếu tố chính là vận động cùng với tịnh dưỡng.

Dưỡng thể hay dưỡng tâm đều có sự quan trọng như nhau, không thể thiếu bất kỳ cái nào. Và cần phải có chế độ sống tuân theo những quy luật của tự nhiên như: Mặt trời mọc thì thức dậy, mặt trời lặn thì nghỉ ngơi.

Hướng tới những điều tốt đẹp

Khi xảy ra một việc gì đó, chúng ta cần phải bình tỉnh, sáng suốt mà phân tích tình huống, xem xét tình hình như thế nào.

Hoàn cảnh thuận lợi, tốt đẹp thì thừa thế mà xông lên. Khi hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy thì cần tuyệt đối cẩn trọng, dè chừng.Nên nhớ lùi một bước nhưng là biển rộng trời cao phía trước. 

Ngoài ra, tâm trí nên suy nghĩ tích cực, hướng tới những điều tốt lành. Chuyện có đâu thì nói đó, đừng vì cái tôi cá nhân mà chê trách người khác khi không hiểu rõ ngọn ngành. Sống trên đời cần phải biết suy nghĩ tích cực, hướng tới những điều lành mạnh.

Nếu có thể thì chúc phúc và giúp cho người khác, nếu không thể thì giữ im lặng, đừng chỉ sống vì cá nhân mình.

thay đổi số phận

Hiếu thảo với cha mẹ

Trong nghìn vạn điều thiện thì hiếu thuận với cha mẹ là đứng hàng đầu. Hiếu thuận, kính trọng cha mẹ không chỉ đơn giản là báo đáp lại công ơn to lớn mà cha mẹ đã sinh thành và dưỡng dục.

Mà còn phải biết vâng lời, ngoan ngoãn, thực hiện theo những tâm nguyện của cha mẹ nhằm có thể làm vui lòng, mãn nguyện đấng sinh thành. Trong vũ trụ bao la này đối với phận làm con cái thì cha mẹ là quan trọng hơn tất cả mọi thứ. Nên có thể nói việc tích đức đơn giản nhất chính là hiếu kính, phải đạo với cha mẹ.

Tóm lại

Trong những bí quyết trên chỉ có mệnh là nhân tố do trời định đoạt, còn lại là thông qua sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người nhằm có thể thay đổi vận mệnh con người mình. Bởi vậy mà người ta mới nói mệnh là tự mình lập nên, vận mệnh như thế nào là tùy thuộc vào cách sống và đối nhân xử thế của mỗi người.

Đúc kết, dù đường đời có đầy rẫy chông gai, hung ác nhưng vẫn luôn biết thiện niệm, không ngừng giúp đời, giúp người, bao dung, rộng lượng thì phía trước bạn sẽ là một bầu trời xanh, đầy hương hoa thơm ngát.

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Tâm hồn

Càng trưởng thành, con người ta càng tiến dần về sự đơn giản và càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Thuận theo tự nhiên, vạn sự an lành. Ta hiểu thế nào là phúc lành khi ta tìm được cái tâm an nhiên giữa dòng đời tấp nập, xô bồ. Hào nhoáng hay giản dị, tự ta hiểu đâu là hạnh phúc!

Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Tâm hồn

Ở đời “Có cực nhọc mới thấy nhàn hạ, có khó khăn mới thấy dễ dàng, có khổ đau mới thấy vui vẻ”. Vậy thì xin một chút bận rộn cho đời khỏi nhàm chán và chút thong dong để thư thái tâm hồn. Người nỗ lực chỉ khổ nhất thời, còn người không nỗ lực lại khổ cả một đời.

12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
Tâm hồn

Những câu nói đơn giản nhưng có sức nặng đó, câu nào cũng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta một cách tích cực, mở ra cho chúng ta hướng đi tích cực giữa cuộc đời. 12 điều giản dị dưới đây, dù ít dù nhiều sẽ có tác dụng đối với tất cả chúng ta. Hãy cùng đọc, suy ngẫm và rút ra giá trị tích cực cho bản thân!

Tâm hồn: Làm sao để học cách nói chuyện khéo léo thu phục nhân tâm
Tâm hồn: Làm sao để học cách nói chuyện khéo léo thu phục nhân tâm
Tâm hồn: Làm sao để học cách nói chuyện khéo léo thu phục nhân tâm
Tâm hồn

Làm người phải chính trực, thẳng thắn nhưng không có nghĩa là lúc nói chuyện phải thẳng thừng, thô ráp, giống như cãi nhau. Ngôn ngữ cũng là một vũ khí tiêu cực dẫn đến mâu thuẫn giữa người với người. Trong khi đó học cách nói chuyện khéo léo dịu dàng lại khiến cho bạn được lòng người khác. Lời nói trở thành điểm mạnh của bạn để thuyết phục người khác.

Back to top