Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 01-10-2023

Thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp trong chính con người mình (Phần 2)

Nếu một người không tâm dưỡng tính, không nỗ lực phát triển thì sẽ trở nên kém cỏi. Thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp là cách để ta tốt hơn, qua đó nhận được sự hạnh phúc và thành công.

Xem thêm

thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp
thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp

Ngược lại nếu người có rèn luyện, tu tâm dưỡng tính thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp. Thì khi gặp chuyện gì cũng có thể khí định thần nhàn – không bị giao động trước hoàn cảnh. Có như vậy mới có đủ tài cán để thành công.

Thay đổi bản thân sự tốt đẹp, thanh lọc tâm hồn

Xã hội ngày này thực sự có quá nhiều sự xấu xí và phức tạp. Vậy làm thế nào để thành lọc chính tâm hồn mình, có 4 cách như sau:

Một là, chia sẻ những ham muốn của bạn. Lòng tham và sự ích kỷ đều có cái tôi của con người tạo nên. Vì suy nghĩ phải có danh lợi, có tiếng tăm, làm mọi việc để cho mình tốt nên mới trở nên tham lam ích kỷ. Nếu bây giờ có thể bỏ đi sự tham lam đó, chia sẻ lợi ích, truyền thụ tri thức, có một trái tim biết chia sẻ. Tự nhiên lòng tham sẽ ít đi, tâm địa cũng sẽ trong sáng hơn. Cho nên phải lấy trái tim chia sẻ để đối mặt với lòng tham.

Hai là, dùng trái tim từ bi đối với sức mạnh, bạo lực. Xã hội tràn ngập bạo lực. Khi bạn nhìn người khác, có thể bạn sẽ bị đánh. Không cẩn thận chạm vào người khác, bạn liền ăn một đao. Vậy làm thế nào để loại bỏ bạo lực? Chúng ta nên học hỏi sự từ bi của Bồ Tát, nhìn tất thảy chúng sinh bằng tấm lòng từ bi của mình. Lấy từ bi để hóa giải bạo lực.

Chống lại những thế lực tà ác để tốt hơn

Thứ ba, dùng trái tim công bằng để chống lại bất công tà ác. Xã hội sẽ có nhiều bất công tà ác.Tri thức có kiến ​​thức độc ác, suy nghĩ và ý nghĩ xấu xa, và thậm chí niềm tin là niềm tin xấu xa. Nó gây ra sự rối loạn và rối loạn của toàn xã hội. Đối diện với các thé lực đó, chúng ta cần sự công bằng. Luật phát sinh ra cũng là để bảo vệ con người, bảo vệ lòng tin và sự công bằng. Do vậy một trái tim công bằng mới có thể chống lại sự bất công tà ác. Đây là cách thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp.

Bốn là sử dụng trái tim của Đức Phật để đối phó với sự hỗn loạn: thế giới ngày càng hỗn loạn, trong một môi trường hỗn loạn, làm thế nào để chúng ta không bị nhầm lẫn? Với trái tim của Đức Phật, dùng Phật tâm xem xét thế gian.

Làm thế nào tôi có thể mở rộng trái tim của tôi? Thay đổi bản thân tôi?

Một người không phải ai cũng lạc quan và vui vẻ, dễ thỏa mãn, dễ hạnh phúc và dễ thành công trong công việc. Làm thế nào tôi có thể mở rộng trái tim của tôi?Trước tiên hãy nhìn vào điều nhận được. Không có tiêu chuẩn nào trên thế giới, chính tà tốt xấu phụ thuộc vào trái tim của bạn. Cái gọi là “Ba cõi duy chỉ là tâm, muôn pháp duy chỉ là thức” tất cả đều có thể thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp.

Một người đàn ông họ Tô ngồi thiền cùng Thiền sư, thiền sư hỏi người đó ngài ngồi giống cái gì. Người đó trả lời giống bãi phân bò. Người kia hỏi lại thiền sư hắn ngồi giống cái gì. Thiền sư trả lời giống một pho tượng phật. Người đó tưởng mình đã có thể thắng được thiền sư, thế nhưng lại không phải như vậy. Em gái hắn nói rằng, thiền sư trong lòng là Phật, nên xem mọi người đều giống Phật. Con người đàn ông họ Tô trong lòng đều là phân, mới đem tất cả mọi việc nhìn thấy là phân. Cho nên thế gian cần có Phật Tâm, hãy tử tế và nhân hậu để nhìn thế giới.

Thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp trong suy nghĩ

Thứ hai, dám nghĩ lớn. Thế giới lớn bao nhiêu tùy thuộc vào trái tim của chúng ta. Một chàng trai đi qua nhiều sông lớn núi cao, cảm thấy rất rộng lớn. Về nhà thấy bố mẹ cãi nhau với hàng xóm vì chuyện nhỏ nhặt. Thế nên anh ta cảm thấy thế giới rộng lớn như vậy không cần tranh luận vì những điều nhỏ nhặt. Cuộc sống nghĩ lớn tự nhiên sẽ cởi mở. Đó là cách thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp từ suy nghĩ.

Thứ ba, nhìn vào góc khuất. Chúng ta phải học hỏi, tôi luyện để có đôi mắt nhìn thấu cõi và tấm lòng nghĩ suốt ngàn đời. Nhìn mọi việc ở góc khuất, những nơi nhỏ bé thì mới có thể nhìn thấu được nhiều điều.

Thứ 4, phân tích sâu vấn đề để đưa ra giải pháp. Con người nên rèn luyện tư duy, phân tích các liên quan để nhận thức vấn đề toàn diện. Chứ không phải chỉ nhìn ở bề ngoài mà đánh giá sự việc.

Xem thêm: Thay đổi bản thân bằng sự tốt đẹp trong chính con người mình (Phần 1)

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top