Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 15-08-2022

Tháng cô hồn: Ý nghĩa, cấm kỵ, cách tính đức giải hạn cần biết 

Tháng cô hồn: Ý nghĩa, cấm kỵ, cách tính đức giải hạn cần biết. Tiền nhiều ít không quan trọng, quan trọng là thành tâm. Vậy thì chúng ta sẽ được phù hộ bình an.

Xem thêm

Tháng cô hồn: Ý nghĩa, cấm kỵ, cách tính đức giải hạn cần biết 

tháng cô hồn

Tháng cô hồn bắt đầu là lúc tâm lý con người trở nên bất ổn và chán nản. Những điều nhỏ nhặt như vỡ đồ, rơi tiền, cãi cọ, vợ chồng bất hòa, con cái nghịch ngợm … đều được liên tưởng tới tháng 7 âm lịch hàng năm. Đặc biệt là tình hình thời tiết mưa liên miên như hiện nay, hay bệnh dịch bùng phát … cũng bị mọi người liên tưởng đến tháng cô hồn. 

Tương truyền cứ bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương bắt đầu hạ lệnh mở cửa địa ngục. Để cho những oan hồn chịu khổ nạn chết oan được phóng thích, dạo chơi một thời gian ngắn trên nhân gian. Hưởng thụ hết thú vui trần thế để đến ngày 30 tháng 7 bắt đầu đóng quỷ môn quan. 

Nếu chúng ta cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề, những cảm giác chán nản vô danh. Chân tay xuất hiện phù thũng, ăn uống không ngon miệng, tính tình trở nên “thối” hơn, nhìn gì cũng không thuận mắt. Vậy có thể lý giải bạn đang bị ảnh hưởng bởi âm khí của tháng cô hồn. 

Vào tháng cô hồn để cho nhân gian hai giới âm dương bình an, từ cổ đến nay dân gian ta đã lưu truyền thói quen ăn chay, làm việc thiện. Và ngày mùng 1, mùng 2 và ngày 15, 30 của tháng 7 đều cúng bái cô hồn. Ông cha ta cho rằng làm lễ phổ độ cô hồn vừa để giúp âm hồn cô độc sớm thoát khỏi cõi địa ngục khổ ải. Còn một hi vọng khác là để họ không quấy nhiễu chốn nhân gian. Vậy nên cúng chúng sinh làm việc thiện, đốt tiền vàng đều là mang ý nghĩa tích âm phúc. 

Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy
Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy
Kiêng kỵ cúng rằm nhất định phải nhớ để không phạm húy

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là tết Nguyên tiêu, là một lễ cổ truyền của nước ta. Ngày nay cũng được xem là ngày đoàn viên của mọi người, cả nhà cùng nhau quầy quần bên mâm cơm yên ấm hòa hợp. Ngày này cũng có các kiêng kỵ cúng rằm cần ghi nhớ để vừa hợp phong thủy, lại tỏ lòng tôn kính đến thần linh.

Ý nghĩa 

Tháng cô hồn, ngày 1 được gọi là ngày Tư Trạch, ngày mở cửa địa ngục, cần phải cúng. Đây có thể coi là kỳ nghỉ hè của chúng quỷ, cúng bái thì có lễ lớn và lễ nhỏ. Lễ lớn là có đồ ăn mặn, tiệc rượu đầy đủ. Lễ nhỏ thì đơn giản là hoa quả, trà bánh. Và dù to hay nhỏ thì nó đều mang ý nghĩa tôn kính. 

Ngày mùng 2 là ngày cúng chúng sinh ngoài đường xá, chợ búa. Các hàng quán, công ty, văn phòng … đều bắt đầu chuẩn bị lễ cúng chúng sinh, mục đích là đều mong một tháng 7 bình an, không xảy ra chuyện gì kỳ quái. 

Tháng cô hồn, ngày 15 còn được gọi là rằm tháng 7, mọi người bắt đầu tiến hành các hoạt động cúng cô hồn, cúng chúng sinh rầm rộ hơn. Những nhà nào có người mới chết đều phải làm lại bia mộ mới, cúng cô hồn du đãng ở nơi chôn cất người nhà mình. 

Đây cũng là ngày mà cửa địa ngục mở rộng, âm khí nặng nhất vậy nên buổi tối chúng ta không nên ra ngoài. Sáng sớm và đêm tối là lúc chúng quỷ đại hội, âm khí hưng thịnh, các gia chủ nên thận trọng. 

Cấm kỵ 

Buổi tối không nên gọi tên nhau 

Không được mặc quần áo có ghi tên mình 

Buổi tối tránh đi đến nơi hoang vắng 

Không vỗ vai người đi cùng mình 

Không huýt sáo 

Không đến nơi có ao hồ, sông suối 

Không ăn vụng đồ cúng 

Không chơi bói chén

Kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm mùng một, đồn đoán hay sự thật? 
Kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm mùng một, đồn đoán hay sự thật? 
Kiêng kỵ chuyển nhà ngày rằm mùng một, đồn đoán hay sự thật? 

Chuyển nhà là công việc quan trọng của mỗi gia đình, đồng nghĩa với việc các thành viên sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Do vậy, rất nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh, phong thủy khi chuyển nhà. Lựa chọn ngày tốt chuyển nhà và làm lễ nhập trạch để bắt đầu cuộc sống mới suôn sẻ, may mắn.

 

Không tùy tiện nhặt tiền rơi ở ven đường 

Đi qua đám tang bên đường không được có suy nghĩ bất kính

Kỵ dẵm vào tiền vàng trên đường 

Không sát hại sinh linh vô tội 

Ban đêm đi chơi không nên chụp ảnh 

Ăn cơm không được cắm đũa lên bát cơm 

Đi đường không nên khoác vai 

Tối ngủ không nên đặt dép đối đầu giường 

Không nên treo chuông gió cạnh gường 

Cách tích âm đức giải nạn 

Cách tích âm đức giải nạn tháng cô hồn 

Nên phóng sinh 

Làm việc tốt không lưu danh 

Không nên khoe khoang mình làm việc thiện 

Đi chùa cầu phúc, dâng hương Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát

Kỵ sát sinh, không ăn hải sản, làm chuyện ấy, phá thai … 

Niệm Tâm Kinh, Kim Cương kinh sẽ có bảo hộ bất ngờ 

Thỉnh bùa Quan Âm, Phật, Di Lặc để cầu bình an 

Kết luận 

Trên đây là bài viết về Tháng cô hồn: Ý nghĩa, cấm kỵ, cách tính đức giải hạn cần biết. Tháng này nhất định bạn cần làm những việc trên với lòng thành kính. Tiền nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là tấm lòng thành tâm. Vậy thì tổ tiên, Chư vị Bồ Tát mới phù hộ cho mình được. 

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top