Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 28-09-2023

Những điều đại kỵ tháng cô hồn nhất định phải biết tránh rước họa

Bước vào tháng 7 âm lịch, theo phong tục dân gian người ta gọi đây là tháng ma quỷ. Vào tháng này cánh cửa quỷ môn quan sẽ mở ra. Để ma quỷ có thể ra ngoài nhân gian.

Xem thêm

Những điều đại kỵ tháng cô hồn nhất định phải biết tránh rước họa vào thân

Ngày 14 tháng 7 là ngày âm khí nặng nhất trong tháng. Truyền thuyết kể rằng vào giữa đêm, dừng lại nơi cánh đồng hoang sẽ thấy cảnh tượng trăm quỷ diễu hành ban đêm rất kỳ lạ.
Ngày 15 tháng 7 là Tiết Trung nguyên( Rằm tháng 7). Đây là một ngày lễ cúng tế tổ tiên, chiêu độ vong thần. Là ngày xá tội vong nhân. Nhưng dân gian đồn rằng: Vào đầu tháng 7, một cánh cửa cửu môn mở ra và vào ngày 14 tháng 7 ma quỷ quấy nhiễu. Vậy nên gọi tháng 7 là tháng cô hồn.
Vào ban đêm, bên ngoài những cánh đồng, âm khí nặng nề. Nhất là trước và sau rằm tháng 7, đặc biệt là đêm ngày 14/7.

Tháng cô hồn, quỷ thần du đãng, ban đêm trên những cánh đồng âm khí rất nặng

Hàng năm kể từ ngày 1 tháng 7, Diêm vương hạ lệnh mở cổng địa ngục, để những vong hồn đau khổ bị mắc kẹt trong địa ngục quanh năm. Sẽ có cơ hội ra khỏi địa ngục và có một cuộc du đãng nhân gian ngắn ngày.

Tận hưởng huyết thực của nhân gian, cho đến ngày 30 tháng 7 cánh cửa cửu môn mới đóng lại. Tháng này, mọi người cho rằng đó là một tháng tồi tệ, không may mắn. Mọi người không tổ chức hôn sự và cũng hạn chế ra khỏi nhà.
Để khiến cho âm dương hai giới – người và ma có thể bình an. Từ thời xa xưa đã có một phong tục để phổ độ chúng sinh vào tháng Bảy. Mọi người sẽ cúng lễ vào ngày đầu tiên, thứ hai, ngày mười lăm và ngày cuối cùng của Tháng cô hồn.

Hy vọng rằng ma quỷ sẽ sớm rời khỏi địa ngục và không còn quấy nhiễu nhân gian

Người ta tin rằng nghi lễ “Phổ độ” dành cho những hồn ma này sẽ cho phép họ rời khỏi địa ngục càng sớm càng tốt. Và hy vọng rằng chúng sẽ không còn quấy rối giới nhân gian nữa.

Do đó, ngoài buổi lễ “Phổ độ” vào tháng 7 hàng năm, mọi người sẽ đốt thêm một số tiền vàng bên lề đường để tạo phúc.
Tháng cô hồn có bốn ngày, cúng tế Phổ độ chúng sinh
Ngày đầu tiên của tháng cô hồn, ngày đầu tiên của tháng 7, là ngày mà âm gian “mở cửa” địa ngục. Ngày này cần phải cúng tế. Đây là ngày đầu tiên quỷ môn quan tới du đãng nhân gian. Nó được coi như là một kỳ nghỉ vậy.

Cúng tế có địa tế và tiểu tế. Đại tế là làm một mâm cơm đầy đủ các món cúng tế. Tiểu tế là mua một ít bánh trái. Dù thế nào thì đó cũng là sự thể hiện, lòng thành, tôn trọng.

Cúng tế tháng cô hồn

Ngày thứ hai của Tháng là ngày mà những nơi công cộng “mở cửa”. Các doanh nghiệp, cửa hàng và các đơn vị khác sẽ tiến hành cúng tế muộn hơn một ngày.

Mục đích của việc cúng tế là để tháng này trôi qua một cách bình an toàn và không xuất hiện những điều kỳ lạ, ngoài ý muốn nào.

Vào ngày thứ mười lăm của Tháng, ngày 15 tháng 7, đó là Tiết Trung nguyên, Rằm tháng 7. Mọi người thường thực hiện các hoạt động cúng tế ma quỷ, vong hồn.

Những gia đình mới có tang đều phải đến ngôi mộ mới, cúng tế cô hồn dã quỷ. Vì vậy, đây là mục chính trong ngày cúng tế. Và là một trong những phong tục thờ cúng lớn nhất của người dân. Đó là ngày quỷ môn quan rộng mở.

Vào thời điểm này, âm khí là nặng nhất, vì vậy tốt nhất không nên ra đường vào tối hôm đó. Ngày này (sáng sớm và tối muộn), thời gian tụ tập của ma quỷ, âm khí rất lớn. Tương tự, ngày hôm sau, 16 tháng 7, tiến hành thờ cúng ở những nơi công cộng.

Ngày cuối cùng của tháng, một ngày trước ngày đầu tiên của tháng 8, được gọi là “Địa môn đóng”. Ngày này là ngày mà những cô hồn dã quỷ đã kết thúc kỳ nghỉ của chúng và trở về địa ngục.

Vào ngày này, chúng ta phải cúng tế, đó là ngày còn lại của tháng để bảo hộ được sự bình an trọn vẹn.

Những điều đại kỵ tháng cô hồn, ai cũng phải chú ý!

1. Không nên gọi tên vào ban đêm, hạn chế ra ngoài vào buổi tối

2. Đừng mặc quần áo có tên của bạn.

3, Vào ban đêm, ít đến nơi đồng hoang hoặc những nơi xa xôi.

4, Đừng hù dọa, vỗ vai người khác.

5, Đừng nên huýt sáo.

6, Không nên đến vùng nước nguy hiểm để chơi.

7, Không nên ăn cắp đồ cúng tế

8, Không thích hợp để chơi trò chơi dân gian liên quan đến ma quỷ

9. Đừng nên nhặt tiền rơi ở bên đường.

10, Đi qua những nơi tang lễ, không nên có những suy nghĩ hay lời nói thiếu tôn trọng
11, Tránh đốt giấy.

12. Đừng sát hại những sinh vật vô tội.

13, Tốt nhất không nên chụp ảnh khi bạn đi du lịch vào ban đêm.

14. Bạn không thể cắm đũa lên bát cơm khi ăn.

15. Đi đường chớ nên ngoái lại phía sau

16, Đi ngủ không nên để giày dép hướng thẳng về phía đầu giường.

17. Không nên treo chuông gió ở đầu giường.

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top