Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 12-04-2024

Tháng cô hồn: 20 điều cấm kỵ bạn nhất định phải biết!

Tháng bảy âm lịch, Quỷ Môn Quan thường mở ra để ma quỷ có thể chu du trên nhân gian. Dưới đây là 20 điều cấm kỵ vào tháng cô hồn bạn nhất định phải biết!

Xem thêm

 

tháng cô hồn

Tháng bảy âm lịch, tập tục của Trung Hoa gọi đây là tháng cô hồn. Vào tháng này Quỷ Môn Quan thường mở không đóng, để ma quỷ có thể đi lại trên nhân gian.

Ở trong này, ta cần làm rõ một khái niệm: tết Trung Nguyên.

Tết Trung Nguyên vào tháng 7 âm lịch vào ngày 15, ở một số vùng khác là ngày 14, tục xưng là bán thất nguyệt.

Tương truyền rằng vào ngày này, địa phủ cho ra toàn bộ các quỷ hồn, ở nhân gian bắt đầu phổ biến các hoạt động cúng tế chúng. Những nhà có tang mới, theo lệ muốn cải mả, mà bình thường trên mặt đất đều phải tế cô hồn dã quỷ. Cho nên đây như là ngày lễ trung tâm để cúng bái quỷ. Cũng là quỷ lễ dân gian lớn nhất của Trung Quốc.

Nửa đêm ngày 14 tháng 7 âm lịch, cũng là rạng sáng ngày 15. Chính là quỷ nguyệt trong truyền thuyết, là thời khắc mà ranh giới hai miền âm dương trở nên mơ hồ.

Những điều cấm kỵ vào tháng cô hồn thất truyền lâu nay đã tìm lại được. Dưới đây là một số điều cần lưu ý, muốn tin hay không có thể đọc qua sẽ rõ.

1. Không nên gọi thẳng tên trong tháng cô hồn

Buổi tối chỉ nên dùng đặc điểm quần áo trên người để gọi nhau, tránh hồn phách bị cướp mất. Mặt khác cũng không nên gọi thẳng tên người khác, nếu không một khi “hảo huynh đệ” (là một cách kính xưng đối với ma quỷ) sau khi nghe được, nhân cơ hội đó sẽ cướp đi ba hồn sáu phách. Đồng thời nếu nghe được có người gọi chính tên mình, cũng không cần quay đầu hoặc đáp lại ngay lập tức.

“Chiêu hồn” hẳn là điều ai cũng từng nghe qua. Chỉ người bị giật mình kinh sợ, tự dưng thần trí mơ màng, tứ chi mất lực, bệnh tật sinh ra. Thân đã đánh mất hồn phách lý trí. Một số người lớn tuổi sẽ dùng trứng gà, kim khâu, nước hoặc là dùng chổi ra phơi quần áo, treo ở chỗ cao mà gọi to tên của bạn. Hồn phách bạn nghe được tên mình sẽ trở lại thân thể. Nhưng nếu bạn hô tên người khác, chỉ một câu cũng dễ sinh ra hồn phách ly tán rồi.

2. Không được vuốt bả vai

Theo góc độ của tâm linh học, trên vai con người ta có 3 ngọn lửa. Chia trên đầu và hai vai, vì thế trong tháng cô hồn này tốt nhất không nên tùy tiện vỗ vai vỗ đầu người khác. Để tránh dập mất ngọn lửa trên thân kẻ đó, làm cho “hảo huynh đệ” thừa cơ mà đến. Trong tháng cô hồn, ăn cơm cũng không nên cắm đũa vào bát, hình dạng giống như lư hương đang thắp. Giống như đang mời gọi “hảo huynh đệ” đến chia cơm vậy.

3. Không được huýt sáo trong tháng cô hồn

Khi đi qua mồ mả, nếu trong miệng không mặc niệm rằng “Xin lỗi đã quấy rầy”. Cũng không được huýt sáo, như vậy là không tôn trọng ma quỷ.

4. Không đi tắm ở khu vực nước sâu nguy hiểm

Tháng 7 âm lịch là tháng rất nóng bức, nhiều người muốn đi bơi. Nhưng do không thể theo dõi hết được nên phát sinh nhiều nguy cơ chết đuối. Mà đuối nước ở đây không phải loại tử vong bình thường. Đa số không thoát được đuối nước là do có đầu trâu mặt ngựa tiếp tay, chỉ biết vùng vẫy trong nước mà chết thành thủy quái.

Trước kia có chuyện một cậu bé rơi xuống nước bị thủy quái bắt được. Hắn bèn đem hồn phách cậu bé giam trong một hũ nhỏ, sau đó làm thế thân cho hắn. Nhưng khi cậu bé được cứu lên bờ, câu đầu tiên thốt ra đó là “Không sao, không sao cả”. Làm tên quỷ nghi hoặc, mở hũ ra xem. Bất ngờ, hồn phách cậu bé lập tức vọt ra được.

5. Không được ăn vụng đồ cúng bái

Cùng quỷ tranh đồ ăn trong tháng cô hồn này e rằng gặp vận rủi.

6. Đầu giường không được treo chuông gió

Chuông gió là đồ chiêu âm. Trước cửa nhà không nên trồng những cây dễ giữ âm khí như cây bạch đàn. Ngoài ra trong nhà thì không nên treo chuông gió, không chơi bói chén, không lên chùa … Như thế sẽ giảm bớt âm khí.

7. Hạn chế đi đêm

Đi đêm, hạn chế đi dã ngoại ở vùng hoang vu hay địa phương hẻo lánh. Người yếu vía sợ rằng sẽ lại gặp được “hảo huynh đệ”.

8. Không nhặt tiền rơi tùy tiện trong tháng cô hồn

Trên mặt đất có tiền lẻ rơi, không tùy tiện nhặt lên. Bởi tiền ven đường này có thể là của ma quỷ. Bằng không chính là của vợ âm kén chồng.

9. Gặp đám tang

Trên đường đi qua đám tang, không được nói hoặc nghĩ đến những ý niệm bất kính.

10. Kỵ rắc tiền âm hoặc đốt vàng mã tùy tiện

Đốt vàng mã là cách gửi tiền cho ma quỷ. Giấy vàng mới là giấy dùng đốt cho thần linh. Đốt vàng mã chỉ khiến gọi đến nhiều ma quỷ.

11. Đừng tùy tiện dựa vào tường nghỉ ngơi

Không có việc gì đừng dựa vào tường, bởi ma quỷ rất thích bám vào tường để nghỉ ngơi. Bởi vậy hành động này dễ khiến cho quỷ nhập thân.

12. Thu quần áo vào đề phòng quỷ mượn

Chiều đến hoặc trước khi trời tối cần thu hồi quần áo, đề phòng quỷ mượn đi mặc. Mặt khác, ban đêm treo quần áo bê ngoài theo dân gian là gặp phải “giời leo”. Nó rơi vào quần áo sẽ đem tới bệnh phồng rộp, như hình con rắn bám trên tay, chân vậy.

13. Đừng chụp ảnh tùy tiện trong tháng cô hồn

Đêm đến tốt nhất đừng chụp vu vơ, nếu không “hảo huynh đệ” sẽ cùng chụp ảnh với bạn. Đèn pin cũng không được chiếu lung tung trên tán cây, để tránh kinh động ma quỷ thích bám trên đấy.

14. Tránh mang vật dụng lục lạc và chuông gió

Tránh mang đồ màu đỏ, lục lạc, chuông gió mà vẫy gọi quỷ đi theo. Nếu gặp cô hồn tiến sát lại gần, hoặc quỷ đánh nhau linh dị, đừng kích động. Cứ mở to mắt, hết sức tập trung chú ý vào đường đi.

15. Chớ nhìn lung tung

Quỷ vốn thích trốn đi dọa người, chủ yếu là chờ khi bạn bị hù dọa để xâm nhập vào bạn dễ dàng nhất.

16. Chớ thức đêm trong tháng cô hồn

Đêm khuya là thời điểm tối nhất, ma quỷ mạnh nhất cũng là thời điểm này. Cùng trong bóng tối ai sẽ là người áp đảo?

17. Dép lê không nên hướng lên đầu giường

Quỷ sẽ xem hướng giày để phán đoán xem người sống nằm ở đâu. Nếu giày hướng lên đầu giường, quỷ sẽ lên giường ngủ cùng bạn.

18. Không nên xếp dép để bên giường

Dép cũng không nên xếp chỉnh tề một bên giường. Khi dép để ngăn nắp bên giường sẽ chiêu gọi các “hảo huynh đệ” tới, cãi nhau rất ầm ĩ.

19. Không đứng dưới bóng cây liễu

Trên thế gian này, bất cứ đồ vật gì cũng có thể phân ra tính âm dương. Bên trái là dương, bên phải là âm, trước mặt là dương, sau lưng là âm. Nam mang tính dương, nữ mang tính âm. Cây táo cây đào là dương, cây liễu cây lựu là âm. Cái này gọi là “Người chia ra từng nhóm, vật phân ra theo đàn”. Quỷ cũng tìm âm vật che chở, cho nên dưới bóng cây liễu đa phần là quỷ huyệt. Tháng 7 âm lịch, một số cô hồn vô chủ sau khi thoát khỏi địa phủ tìm cây liễu, cây lựu mà tá túc.

20. Không đứng ở đầu ngọn gió

Đầu gió chính là bỗng nhiên có gió to.Theo cách nói của người xưa, thời điểm gió to, rắn độc, trùng độc nghĩ có thiên địch tới tấn công nên sẽ phun nọc độc trong không khí. Gió lớn là gió độc, mà trong đầu tháng 7 vẫn là gió âm. Mọi người đã nghe chuyện bị trúng gió mà bị méo mặt hồi xưa chưa? Gió âm thổi qua, toàn bộ cơ thần kinh trên mặt méo mó, nói chuyện, ăn cơm đều không được. Loại gió âm này chín là gió quỷ, tháng 7 thường hay xuất hiện.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top