Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 07-07-2022

Thần số học Pitago: Nghiên cứu cuộc đời bằng những con số

Thần số học Pitago được tin rằng do Pythagoras - người nổi tiếng với những nghiên cứu về các con số, được xem là người phát minh ra.

Xem thêm

 thần số học pitago

Pitago hay Pythagoras là một nhà toán học, triết học nổi tiếng. Ông cũng được biết đến là "cha đẻ của số học". Ông đã có nhiều đóng góp quan trọng cho triết học và tín ngưỡng vào cuối thế kỷ 7 TCN. Thần số học Pythagoras dựa trên những học thuyết về số học của ông và phát triển nó thành bộ môn thần số học - mà ở Việt Nam vẫn hay quen gọi là nhân số học.

Thần số học là gì?

Thần số, thần số học, nhân số học hay còn gọi là số bí thuật là bất kỳ niềm tin vào mối quan hệ tín ngưỡng thần thánh, tâm hồn và thần bí giữa các chữ số và sự kiện. Tư tưởng này cũng điều tra về sự tương quan giữa số của các chữ cái trong danh xưng với những thứ mang tính tinh thần. Tư tưởng này thông thường liên quan với siêu linh, cùng với thuật chiêm tinh và các nghệ thuật bói toán tương tự khác.

Trong bài viết này, mời các bạn cùng tử vi số tìm hiểu về Thần số học Pitago và những phát triển của thần số học trong thời đại ngày nay

Tìm hiểu về thần số học Pythagoras

Thần số học Numerology còn được gọi là hệ thống Numerology Châu Âu, trong đó có Thần số học Pitago được tin rằng do Pythagoras - người nổi tiếng với những nghiên cứu về các con số, được xem là người phát minh ra.

Khoảng năm 525 trước Công nguyên, Pythagoras khởi đầu trường phái triết học chính thống của chính mình ở Croton, Ý. Ông tin rằng thế giới được hình thành dựa trên quyền năng của các con số, mọi thứ hữu hình hay vô hình đều có thể được rút gọn thành các chữ số.

Ông tin rằng sự rung động hay “âm” của vũ trụ ở đúng khoảnh khắc ra đời của một người có tác động lên cả tính cách lẫn vận mệnh của người đó.

Trường phái Pythagoras có niềm tin vô cùng lớn vào các con số, họ tin rằng tất cả những gì tồn tại trên đời đều phụ thuộc vào các con số, kể cả sự luân hồi! Chính chúng tạo ra vật chất, con người, thế giới, vì vậy qua đó, có thể tiên đoán trước phần nào tương lai. Mục đích lớn nhất của ông là cho cả thế giới thấy các con số có quyền năng đưa toàn bộ cuộc sống vào thống nhất và hoà hợp.

Theo đó, hệ thống thần số học Pytago sử dụng kết hợp cả ngày sinh và tên để tính các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Các con số được sử dụng bao gồm từ 2 tới 9, cộng thêm hai con số đặc biệt là 11 và 22.

Thần số học Pythagoras khác với các thần số học khác với việc lấy từ 5 số chủ yếu: hai số rút ra từ ngày sinh, và ba số từ tên. Năm số này kết hợp với số thứ 6 gọi là số Thái độ, cho ta biết mình là ai, và làm thế nào có thể cải thiện được cuộc sống của mình. Chỉ cần phân tích 6 con số này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc đời của một người.

  • Số Ngày sinh: Mô tả cách những người khác nhìn nhận bạn.
  • Số Nhân cách: Mô tả mọi người cảm nhận về bạn như thế nào.
  • Số Tên riêng: Mô tả sức mạnh tên của bạn.
  • Số Linh hồn: Mô tả điều bạn cảm nhận thực sự trong con người bạn.
  • Số Đường đời: Mô tả đường đời bạn phải trải qua để có hạnh phúc, đây là con số quan trọng nhất trong biểu đồ của bạn.
  • Số Thái độ: Mô tả thái độ chung của bạn đối với cuộc sống.

Hiện không hề có tác phẩm nào của Pitago lưu truyền đến ngày nay. Chúng ta biết tới hệ thống Thần số học Pitago là do học trò của ông truyền đạt lại.

Sự phát triển của thần số học

Ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, sự phát triển của thần số học hiện đang vô cùng mạnh mẽ.

Có thể thấy rằng, Thần số học Pythagoras đang mang lại những gợi ý về một sự phát triển mạnh mẽ và rộng lớn của thần số học nói chung.

Tại Việt Nam, bà Lê Đỗ Quỳnh Hương là một trong những người có những nghiên cứu rất sâu về thần số học và để theo đúng trường phái của Pythagoras (Pytago) bà đã đổi tên mới cho chuyên ngành này là Nhân số học.

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương, nếu được dạy về Con số chủ đạo của cuộc đời từ khi là học sinh trung học các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc định hướng sự nghiệp của mình. Chúng ta cũng vậy, mỗi người sẽ phát huy sức mạnh nếu hiểu rõ về Con số chủ đạo của bản thân.

Nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương cũng đã xuất bản sách nghiên cứu về những con số này, để giúp độc giả của tử vi số hiểu rõ hơn về thần số học Pitago nói riêng và thần số học nói chung.

>>> Xem thêm: 

Trên đây là Thần số học Pitago. Hy vọng với các thông tin này thì chúng ta có thể hiểu được con số chủ đạo của mình cũng như biết thêm về những nghiên cứu của chuyên gia. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn một ngày vui vẻ hạnh phúc.

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Phật dạy về Nhân Quả: trời xanh có mắt, ở hiền tất gặp lành, kẻ ác sẽ gặp báo ứng
Tâm hồn

Họa phúc không có cửa, người ta tự vời đến cho mình. Thiện ác có báo ứng, như bóng với hình. Vậy nên trong tâm nuôi dưỡng cái Thiện, dù chưa làm việc thiện, cát thần đã đến rồi. Trong tâm mà nảy sinh cái ác, dù chưa làm việc ác, tai họa đã theo rồi. Nếu đã từng làm việc ác mà về sau hồi tâm ăn năn hối cải, lâu dài ắt sẽ được cát lành, ấy gọi là chuyển họa thành phúc.

Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Thấm thía lời Phật dạy về người giàu có: Ngoại tài có nhưng nội tài phải đủ
Tâm hồn

Chúng ta ai cũng hi vọng mình trở nên giàu có. Thế nhưng giàu có phải chăng là sở hữu rất nhiều tiền? Có người tài sản nhiều vô kể nhưng lại thiếu đi đạo đức trí tuệ. Phật nói rằng họ là những người nghèo khó. Vậy thế nào là người giàu có?

Back to top