Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 19-01-2022

Thân an tâm an một đời bình an: Phú quý như mộng, bình an là vàng

Thân an tâm an một đời bình an thì cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp. Đau khổ sầu lo giống như cục bướu ở trên mặt, ta càng để ý càng dằn vặt lại càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Xem thêm

thân an tâm an một đời bình an

Sự thất vọng sẽ qua đi, nước mắt đã rơi trong quá khứ sẽ được cất đi. Không có điều gì có thể làm cho bạn nổi giận đơn giản chỉ bản thân mong muốn một đời bình an.

Thân an tâm an một đời bình an

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều điều khó khăn khiến chúng ta không vừa ý nhưng may mắn là bản thân đã vượt qua cho đến tận ngày hôm nay.

Nhớ lại những người đã trèo lên khỏi đáy vực, sức mạnh hỗ trợ họ nhìn thấy mặt trời một lần nữa không chỉ là lòng dũng cảm và sự kiên trì, mà quan trọng nhất là hai chữ "Bình an".

Thân an tâm an một đời bình an là kim chỉ nan của cả một đời người

Thân an

Cuộc sống giống như một cuộc chạy đua marathon.

Có thể khi bạn còn trẻ, mọi người đều giống nhau và có đủ thể lực để theo đuổi mọi thứ bạn muốn.

Nhưng đến nửa sau cuộc đời, khoảng cách giữa con người với nhau thực sự được nới rộng ra.

Bạn càng giỏi bảo toàn năng lượng, bạn càng có thể kiên trì cho đến khi vượt qua vạch đích.

Nhà thơ  Băng Tâm nổi tiếng của nền văn học Trung Hoa được mệnh danh là "Người đàn bà của thế kỷ". Do hồi bé sức khỏe không được tốt nên đây là vấn đề được bà quan tâm đến hàng đầu,

Bà là người yêu thể thao, thích đi bộ và thường xuyên leo núi và lội nước. Ngay cả khi về già, sau khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, bà cũng nhất quyết luyện tập các bài tập cho đầu, thắt lưng và tay chân.

Ngoài ra, nữ nhà thơ cũng kiên trì thực hiện chế độ ăn uống điều độ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, tinh thần cởi mở cũng mang lại cho cô một cơ thể khỏe mạnh và năng lượng tràn trề, để cô có thể cống hiến hết mình cho công việc sáng tạo.

Ở tuổi 85, Băng Tâm vẫn đang viết cuốn hồi ký dài của mình.

Chỉ khi một người cao tuổi có cơ thể khỏe mạnh, người ấy mới có thêm nghị lực để thực hiện lời tỏ tình của mình trong ngòi bút.

Cuối cùng thì tất cả công việc và cuộc sống trên thế giới này đều được quy về vấn đề thể lực.

Nhân sinh đời người, chúng ta chào đón thế giời bằng tiếng khóc và sau đó ra đi trong tiếng khóc. Mọi thứ bắt đầu bằng niềm vui và kết thúc bằng nỗi buồn.

Thay vì hỏi chết là gì, tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu cách sống tốt. Luôn giữ cho bản thân niềm tin và sự tử tế.  

Ai đó đã từng tổng kết hạnh phúc ngắn ngủi trong 7 câu.

Được chữa khỏi bệnh hiểm nghèo, đoàn tụ sau một thời gian dài vắng bóng, tìm lại được sau khi đánh mất, thảm họa được dự báo sai, gặp bất ngờ, thực hiện được điều đã hứa, và tương lai có thể được dự kiến.

Suy nghĩ về nó, tất cả những điều này nên là:

Khi bạn thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật và đoàn tụ với những người bạn đã lâu không gặp, tất cả những gì bạn đã mất đều lấy lại được, quá khứ chẳng qua là một tín hiệu sai lầm thì bạn gặp lại bất ngờ. Hạnh phúc đến như đã hứa, vì vậy tương lai có thể được mong đợi.

Trong nửa sau của cuộc đời, nhịp đập của trái tim quan trọng hơn việc làm quá tải để kiếm tiền;

Còn gì quý hơn thức khuya và vui thú là được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của thế giới.

Còn gì hạnh phúc hơn cuộc sống giàu sang là sức khỏe dồi dào.

Chế độ ăn điều đô, đi ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát cảm xúc của bạn có lẽ là những món quà tốt nhất cho phần còn lại của cuộc đời bạn.

Tâm an

Người xưa có câu: Phú quý như mộng, bình an là vàng.

Nhưng sự an toàn về cơ thể còn tệ hơn sự an tâm. Cái gọi là tâm an, người ta phải yêu cầu từ trái tim, và tâm hồn bình an mới thực sự có được sự yên bình

Họa gia Phong Tử có một câu nó để lại cho người đời : Hãy sống cuộc sống của bạn mà không cảm thấy lỗi lầm và không có quá nhiều điều bất ngờ.

Đừng vướng bận trái tim, đừng vướng bận cảm xúc. Bạn cảm thấy bất an, vì cuộc sống có quá nhiều bất trắc nên chúng ta thường mất cảnh giác.

Một năm nọ, cha của nhà thơ Tương Huân ở Trung Quốc đột nhiên lâm bệnh nặng ở Canada.

Giang Tấn vội vàng ra sân bay, hốt hoảng nhặt một cuốn sách trên kệ, đó là tờ "Kim cương kinh" do cha anh đưa cho.

Trong ba mươi năm, ông đã không đọc bất cứ chữ nào trong cuốn sách này.

Trên máy bay, anh không thể ngồi yên, nên phải nhẩm đi nhẩm lại“ Không ngạc nhiên, không sợ hãi ”, cố gắng bình tĩnh,“ ​​Làm sao xuyên qua đám mây này một cách nhanh nhất". Đây là một điều rất khó khăn."

Nhưng khi đọc xong, anh tìm thấy dòng chữ tái bút của đạo sỹ Liễu Vương. Ông đã xuất bản tập "Kinh Kim Cương" này để phát nguyện cho cha mẹ đã khuất của mình.

"Bởi vì bất đắc dĩ của ta, ta hiểu được bất đắc dĩ của tất cả chúng sinh."

Giang Tấn cũng lấy tập này và đọc từng chữ trước giường của cha mình cho đến khi ông qua đời.

Kể từ đó, mỗi sáng thức dậy, Giang Tấn trước tiên phải đọc “Kinh Kim Cương”.

Đọc xong thấy thoải mái, ông ấy lại tiếp tục đọc.

Lòng không yên cũng giống như hai chữ lo lắng và tức giận, cảm xúc lên xuống liên tục, hoặc sợ hãi hoặc bồn chồn, lo lắng hoặc buồn phiền. Nó cũng giống như một kẻ lang thang, chạy lăng xăng, không nhà cửa.

Trước cuộc sống rộng lớn này, lo lắng, sợ hãi đều là chuyện bình thường. Nhưng run rẩy suốt ngày không phải là cách yêu bản thân.

Bạn có thể là tụng kinh, chép kinh, nhưng cũng có thể là đọc, học thư pháp, vẽ, ca hát. Cuối cùng, bạn phải tìm cách nào đó để tìm ra sợi dây tinh thần để bản thân cảm thấy thanh thản.

Chấp nhận những thay đổi là chuẩn mực trong cuộc sống. Đối mặt với cuộc sống, trở nên phổ biến hơn, và biết cách không sợ hãi.

Chỉ có thể yên tâm để bản thân nhỏ bé tìm về nhà giữa thế giới rộng lớn này.

Tiễn Chung Thư tiên sinh từng nói:

"Tắm, ngắm hoa và ăn một bữa ăn. Nếu bạn cảm thấy hạnh phúc, tất cả không phải vì tắm sạch sẽ, hoa nở đẹp hay món ăn hợp khẩu vị mà chủ yếu là do bạn không quan tâm " về nó."

Cho dù thế giới tốt đẹp như vậy, trái tim bối rối cũng không thấy được.

Cho dù vinh hoa phú quý gì, giàu sang gì cơm áo, cơm ăn áo mặc, trên thực tế, một tấm lòng vững vàng đều không quan trọng.

Chỉ khi lòng thanh thản, hoa thơm, tranh đẹp, rượu say, tình mới lay động.

Một đời bình an

Cuộc sống là sự chuyển động, hãy ra ngoài và du lịch và mang lại cho gia đình sự bình yên.

Chào những người bạn cũ lâu rồi không gặp, hãy gửi lời nhắn "Chúc bạn bình an" để quan tâm.

Đừng quên yêu bản thân, coi trọng sức khỏe và đối xử tốt với bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Không cần biết đêm dài bao nhiêu, chỉ cần bình an vô sự, sẽ có lòng tin vượt qua và phúc khí tồn tại.

Dù chúng ta cố gắng hết sức để làm cho những điều khó khăn trong cuộc sống, chúng ta phải cố gắng hết sức để sống an toàn để chúng ta có thể gặp những an bài tốt nhất cho phần đời còn lại của bản thân.

Chỉ cần bình an vô sự, chúng ta sẽ có đủ sức để kiếm lại tất cả hạnh phúc đã bị vận đen cướp đi không lý do.

Cuộc đời có nhiều trái đắng nhưng chỉ cần ta sống tốt, làm việc tử tế thì ngày tháng còn dài, chúng ta sẽ chạm tới được quả ngọt.

Đừng để trái tim mình quan tâm quá nhiều đến được và mất. Bởi vì khi có được và mất, sẵn sàng và đạt được, đó là trạng thái bình thường của cuộc sống.

Đừng để trái tim phải suy nghĩ nhiề, vì trong lòng không có vấn đề gì thì đó là một điều tuyệt vời rồi. Đừng để lòng mình nặng trĩu quá, vì tự nhiên không phải lo lắng những chuyện có thể giải quyết được. Lo lắng những chuyện không giải quyết được cũng vô ích.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì có nghĩa nơi đó là nhà. Trên chuyến hành trình vạn dặm, đừng quên bình yên trong tâm hồn để chúng ta ngày càng đi xa hơn.

Chỉ khi Thân an, tâm an thì chúng ta mới có một đời bình an.

Thân an tâm an một đời bình an thì cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp. Đau khổ sầu lo giống như cục bướu ở trên mặt, ta càng để ý càng dằn vặt lại càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn. Chuyên mục Tâm Hồn của Tử vi số chúc bạn bình yên!

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tâm hồn

Cứ mỗi độ xuân về, trong phút giao thời giữa năm cũ và mới, nhiều người Việt thường có tục lễ chùa và xin lộc. Họ đến chùa không chỉ để cầu may hay gột bỏ những ưu phiền, mà còn để tìm về với cội nguồn dân tộc. Tất cả những điều đó như một gam màu lấp lánh, tạo nên nét đa sắc trong bức tranh văn hóa Việt Nam

Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Tâm hồn

Phật dạy mỗi người phải biết sống tốt, để sau này còn biết tích đức cho con cháu lẫn bản thân mình. Đầu xuân năm mới cũng là lúc các tăng ni Phật tử viếng thăm nhà chùa nhiều nhất, dưới đây là những lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2020, mọi người nên tham khảo để trao tặng cho nhau những lời hay ý đẹp.

Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Tâm hồn

Câu cá chờ thời của Khương Thái Công là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn, mặc dù các nhà nghiên cứu lịch sử cũng cho là không có thực. Xoay quanh Khương tử nha và cuộc chiến Chu Thương. Trong tiểu thuyết này khương Tử nha là đệ tử của Nguyên thủy Thiên Tôn sách thủy thánh thần từ nhà Chu lật đổ nhà Thương. Bấy giờ cơ Xương đi khắp nhà Thương tìm kiếm người hiền tài.

Hữu xạ tự nhiên hương, người thông minh thì không nhiều lời
Hữu xạ tự nhiên hương, người thông minh thì không nhiều lời
Hữu xạ tự nhiên hương, người thông minh thì không nhiều lời
Tâm hồn

Học nói chỉ mất 2 năm nhưng học cách im lặng thì phải mất cả đời. Chìa khóa cho sự thanh lịch của con người là kiểm soát cảm xúc và không tấn công người khác bằng lời nói của mình. Hãy nhớ rằng: Nước sâu thì chảy chậm, người khôn thì nói ít. Người thật sự có học vấn luôn khiêm tốn mà không khoe khoang.

Sống đơn giản cho đời thanh thản
Sống đơn giản cho đời thanh thản
Sống đơn giản cho đời thanh thản
Tâm hồn

Nhân sinh ngắn ngủi, quan trọng là bản thân tự do tự tại. Vậy mới có câu sống đơn giản cho đời thanh giản. Cuộc đời là của chính mình, hà cớ gì vì những chuyện không đâu mà làm mất đi ánh mặt trời. Vì cớ gì mà không vui vẻ nở nụ cười đối mặt với cuộc sống. Cuộc đời chỉ có một, đừng để hoang phí những tháng ngày của mình trong u buồn ủ dột.

Back to top