Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-12-2021

Tết hàn thực nên và không nên làm gì

Còn vài ngày nữa là đến ngày 3/3 âm lịch, tức Tết Hàn Thực năm 2021...Vậy trong ngày 3/3/2021 tết hàn Thực các bạn nên và không nên làm gì? Cùng rải nghiệm ngay thông tin sau đây:

Xem thêm

Còn vài ngày nữa là đến ngày 3/3 âm lịch, tức Tết Hàn Thực năm 2021, mang ý nghĩa tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và những người đã khuất, đồng thời đánh dấu sự chuyển mình của vạn vật lúc chuẩn bị bước sang mùa hè. Vậy trong ngày 3/3/2021 tết hàn Thực các bạn nên và không nên làm gì? Cùng rải nghiệm ngay thông tin sau đây:

Những cách làm bánh trôi, bánh chay cho Tết Hàn thực thêm ý nghĩa

Trong ngày này, các gia đình tầm thường chuẩn bị những món ăn nguội, nổi bật là bánh trôi bánh chay theo đúng tên gọi của ngày Tết Hàn Thực (Hàn là giá buốt, thực là thức ăn) để khiến mâm cúng dâng lên các bậc bề trên, cũng là dịp cả nhà quây quần thưởng thức.

Ngoài ra, theo phong tục tập quán từ xa xưa, mọi người còn buộc phải lưu ý làm những điều phải làm cho và tránh những điều phải kiêng kỵ dưới đây để ngày Tết Hàn Thực được trọn vẹn và thấp lành.

# Những điều phải làm trong ngày Tết Hàn thực

Đây là những tập tục thấp đẹp được lưu truyền qua rộng rãi đời, mang ý nghĩa thiêng liêng hướng về tổ tiên và những người đã khuất mà ngày nay rộng rãi gia đình Việt vẫn đang dùy trì.

- Đi tảo mộ

Mục đích chính của ngày Tết Hàn Thực 3/3 âm lịch là để tưởng nhớ tới những người đã khuất. Do đó đi tảo mộ luôn là một hoạt động ko thể thiếu trong ngày lễ này. Đây cũng là dịp để con cháu trong gia đình lưu ý, sửa quý phái lại phần mộ của ông bà, tổ tiên, từ đó cầu mong những điều may mắn và rẻ sang trọng sẽ tới.

- Làm mâm cúng tươm tấp trong ngày tết Hàn Thực

quanh đó việc sửa thanh lịch phần mộ cho người đã mất, việc chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất để dâng lên tổ tiên và thần linh cũng là công đoạn ko thể thiếu trong ngày Tết Hàn Thực.

ko nên quá cầu kì nhưng chúng ta hãy cố gắng sửa soạn mâm cúng thật tươm tất để thể hiện sự thành tâm, kính cẩn gửi đến các vị bề trên với các lễ vật cơ bản buộc phải đảm bảo như: hương, hoa tươi, quả, trầu cau, bánh trôi, bánh chay...

>>> Xem thêm: Mâm cúng ngày 1/3 âm lịch: 4 thứ không thể thiếu để cầu tài đắc lộc

- Ẳn mặc chỉnh tề lúc thắp hương

Sau khi kết thúc mâm cỗ cúng, công đoạn dâng hương lên ông bà tổ tiên cũng phải hết sức cẩn trọng. Ngoài những ngôn từ thành kính, người cúng còn bắt buộc ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc và sang khi đứng trước ban thờ gia tiên.

câu chuyện đó thể hiện thái độ và tấm lòng tâm thực sự gửi gắm đến những người đã khuất. Đừng ăn mặc quá xuề xòa, luộm thuộm vì như vậy được trải nghiệm là bất kính, thiếu sự tôn trọng với vong linh người quá cố.

- Nhắc nhớ công ơn của người đã khuất

Những thế hệ con cháu sinh sau thường ít được nghe về người đã khuất trong gia đình hay loại họ mình. Chính bởi thế, tết Hàn Thực là dịp gia đình quây quần bên nhau để bố má, ông bà sở hữu thể kể cho con cháu nghe về công ơn của những người đã khuất.

Đó vừa là phương pháp để ôn lại quá khứ, vừa dạy bảo con cháu bắt buộc "uống nước nhớ nguồn", biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục cha phụ mẫu, gã bà để mang mình của ngày hôm nay.

# Những kiêng kỵ cần tránh trong ngày Tết Hàn Thực

Để tránh gặp gỡ buộc phải những chuyện không may, trong ngày Tết Hàn Thực đa số người ko buộc phải phạm những điều kiêng kỵ dưới đây:

- Kiêng ăn mặn và sát sinh

Đây không phải là điều bắt buộc nhưng các món ăn chay, không mặn được khuyến khích hơn trong ngày Tết Hàn Thực. Lý do là  vì việc không sát sinh giúp linh hồn của người đã mất được dễ dàng vô cùng thoát hơn. Trường hợp không mang điều khiếu nại để ăn chay thì vào ngày này rộng rãi gia đình cũng kiêng sát sinh trong nhà để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất.

- Kiêng cỗ bàn linh đình

cùng với việc ăn chay được khuyến khích, vào ngày Tết Hàn Thực, mâm cỗ buộc phải là các món thanh đạm, ko nên quá cầu kỳ tốn kém, cũng ko cần khiến cỗ bàn linh đình. Toàn bộ người chỉ buộc phải làm mâm lễ đơn thuần và thành tâm cúng kính là được.

- Kiêng cúng bánh trôi, bánh chay ngũ sắc

Bánh trôi ngũ sắc trông thời trang hơn nên được đa dạng người ưa chuộng, đặc biệt là gia đình sở hữu trẻ con xoàng xĩnh làm cho để các bé vui thích. Tuy nhiên, bánh đa dạng màu sắc chỉ cần dùng để ăn, còn để cúng tổ tiên trên bàn thờ thì không cần.

Theo những người sở hữu kinh nghiệm, khiến cho bánh trôi bánh chay để dâng hương tốt nhất bắt buộc tiêu dùng bột trắng để đảm bảo sự thanh khiết, thanh tịnh và thành kính trong ngày Tết Hàn Thực.

- Kiêng tranh chấp, cãi vã

Việc cãi vã, chanh chấp giữa các thành viên trong ngày Tết Hàn Thực được xem là một điều đại kị. Dù mang bất cứ vấn đề gì, hầu hết người cũng phải nhường nhịn rồi ngồi lại đàm phán và hòa giải với nhau. Mọi người cũng hạn chế đừng nói những lời xui xẻo làm không khí gia đình trở nên nặng và lo lắng.

>>> Xem thêm: 4 loại cây hút lộc đặt bàn thờ ngày mùng 1 âm: Gia chủ phát tài

- Kiêng chuyển nhà

Theo quan điểm dân gian, việc vận động nhà vào ngày lễ Tết Hàn thực khiến vong linh người đã khuất bị xáo trộn bởi lẽ sau lúc qua đời hồn khí của họ vẫn theo sát những người thân ở lại. Bởi vậy, ông cô ta xoàng kiêng chuyển nhà trong ngày này để tránh điều ko may làm cho vong linh tổ tiên không sắm được nơi để về.

Trên đây Tử vi số đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về tết Hàn Thực nên và không nên làm gì. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Hoàng Linh

Hoàng Linh

Tôi là Hoàng Linh - Chuyên gia trong lĩnh vực xem ngày tốt xấu, vận mệnh; là tác giả của tử vi số. Hy vọng những bài chia sẻ của tôi có thể giúp bạn có cái nhìn tích cực và định hướng tốt cho cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Phong thủy

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Mỗi một món đồ trong văn phòng đều có ảnh hưởng người làm việc trong phòng. Khi được bao quanh bởi những hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng. Người ngồi trong phòng sẽ có một môi trường thuận lợi để đạt được mục tiêu của mình.

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P2)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P2)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P2)
Phong thủy

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Công việc văn phòng đôi khi thật căng thẳng. Việc ngồi bàn giấy cũng khiến chúng ta kiệt sức và uể oải. Có những khi ta cảm thấy thiếu năng lượng, các mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên căng thẳng. Tóm lại, ta không còn cảm thấy vui vẻ trong công việc. Vậy làm sao để ứng dụng mẹo phong thuỷ để cải thiện không khí văn phòng. Hãy cùng Tuviso tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Back to top