Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Tam hợp tuổi Tuất: Cùng Dần, Ngọ tạo bộ ba phóng khoáng

Tam hợp tuổi Tuất bao gồm người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

Xem thêm

tam hợp tuổi tuất

Tam hợp tuổi Tuất

Tam hợp tuổi Tuất gồm những tuổi nào? Tam hợp Dần Ngọ Tuất bao gồm người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

Trước khi tìm hiểu về sự kết hợp ăn ý của bộ ba Dần Ngọ Tuất, các bạn nên hiểu rõ về khái niệm Tam Hợp cũng như những đặc trưng của những người thuộc nhóm này để có những hiểu biết tổng quan nhất.

Đôi nét về Tam hợp

Tam hợp là gì?  "Tam" là "ba", "Hợp" là hợp nhau. Hiểu đơn giản nhất, Tam Hợp là bộ 3 con giáp hợp nhau trong vòng tròn can chi.

Những người nằm trong mối quan hệ Tam Hợp thường có tính cách tương đồng hoặc chung sống với nhau rất hòa hợp, có cùng chung lý tưởng và giúp đỡ nhau tiến tới thành công. Mối quan hệ giữa họ thường phát triển thành bạn bè thâm giao hoặc tình yêu đôi lứa.

Cũng có một số quan điểm cho rằng các con giáp trong Tam hợp đều cùng  m hoặc cùng Dương. Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất thuộc Dương, còn Tị – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi thuộc  m. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, những cái giống thường tìm đến với nhau.

Xem bói tử vi, tình bạn, tình yêu và hôn nhân của những người trong nhóm “Tam hợp” sẽ mở ra những cơ hội tốt về sự thành công. 

Trong vòng tròn can chi với 12 địa chi, chúng ta có tổng cộng 4 mối quan hệ Tam hợp như sau:

tam hợp tuổi tuất

Tam hợp Hỏa cục

Dần, Ngọ, Tuất

Khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ

Tam hơp Mộc cục

Hợi, Mão, Mùi

Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

Tam hợp Thủy cục

Thân, Tý, Thìn

Khởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

Tam hợp Kim cục

Tị, Dậu, Sửu

Khởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ

Tam Hợp tuổi Tuất và những điều nên biết

Tam hợp Dần Ngọ Tuất là gì?

Tam Dần - Ngọ - Tuất là Bộ tam hợp bao gồm người sinh vào các năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất. Nhóm này được gọi là Tam hợp Hỏa cục; khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

Năm Dần là các năm: 1950,1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022...

Năm Ngọ là các năm: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014...

Năm Tuất là các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018...

Đặc trưng tính cách

Ưu điểm

Yêu thích cuộc sống tự do, phóng khoáng, thích phiêu lưu, mạo hiểm, sự gò bó, chán ghét sự tẻ nhạt.

Luôn mong muốn tự chủ, tự lập và thành đạt.

Giàu tình cảm, thế giới nội tâm đa dạng và phong phú.

Có tinh thần trách nhiệm, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người.

Yêu rất chân thành, yêu không toan tính thiệt hơn, hết mình đều hi sinh, đều không so bì riêng chung.

Nhược điểm

Không sẵn sàng bất chấp để làm giàu, vươn lên nắm bắt cơ hội.

Lý tưởng hóa tình yêu, đòi hỏi sự hoàn mĩ.

Sợ phiền hà sợ bị đánh giá, sợ bị coi thường, sợ bị hiểu nhầm lợi dụng tình cảm...

Người thuộc bộ tam hợp tuổi Tuất hợp nhau như thế nào?

Sự kết hợp giữa Tuất và Dần: Tình yêu tỏa sáng

Người tuổi Tuất và tuổi Dần thường có tính khí thất thường, nhưng sự tương đồng về tâm tính sẽ khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi nóng giận, bực tức.

Sự tương hợp ở họ rất rõ rệt và cả 2 sẽ tỏa sáng khi kết hợp với nhau. Tuất hoàn toàn hiểu được bản chất hung hăng, dữ dội của Dần và sẵn sàng khoan dung. 

Trong khi đó, Dần cảm nhận được sự vị tha, ân cần của Tuất, do đó thỉng thoảng kiềm chế tính khí của mình. Cả 2 đều có sự tôn trọng lẫn nhau và thường thì sự hung dữ của Dần được chuyển thành bản tính hiền lành khi kết hợp với Tuất. Đây quả là sự kết đôi dễ thương. 

Theo ngũ hành, Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, Mộc kiểm soát Thổ. Trong trường hợp này, Dần chiếm ưu thế và luôn nắm quyền kiểm soát. Điều quan trọng là khi kết hợp với Tuất, tính hung hăng của Dần dịu bớt, còn Tuất luôn vui vẻ trong vai trò của mình.

Sự kết hợp giữa Tuất và Ngọ: Cuộc sống hòa thuận

Tử vi Số cho rằng, tâm tính của người tuổi Tuất và tuổi Ngọ rất hợp nhau. Vì vậy mái ấm mà họ xây dựng sẽ thật bình yên, không có tranh cãi và những toan tính không đẹp. Họ biết nhường nhịn, hợp tác và cảm thông cho nhau. 

Đôi lúc, Ngọ có vẻ... bất kham, nhưng với sự tinh tế, khéo léo của Tuất, mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại. Vì vậy, trong sâu thẳm lòng mình, cả 2 đều rất tin tưởng nhau.

Đối với công việc, Ngọ là người xông xáo hơn, Tuất vui vẻ để Ngọ dẫn đầu. Trong tình yêu, cả 2 thực sự hy sinh cho nhau, tôn trọng thế giới riêng của nhau.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Tuất thuộc hành Thổ, Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người này sẽ hỗ trợ người kia. 

Ở đây, Ngọ đóng vai trò hỗ trợ Tuất. Sự bướng bỉnh của Ngọ sẽ thay bằng vẻ vui tươi khi được giúp đỡ Tuất. Trong khi đó, Tuất cũng sung sướng tận hưởng lòng yêu thương quảng đại của Ngọ.

Lời Kết

Như vậy, trên đây là diễn giải của Tuviso về Tam hợp tuổi Tuất. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể biết được tuổi hợp - tuổi khắc của mình để có lựa chọn phù hợp trong những thời điểm quan trọng. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác tại chuyên mục 12 con giáp của chúng tôi.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top