Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 27-03-2023

Tâm hồn: Người trưởng thành không hỏi quá khứ, người thông minh không hỏi hiện tại, người thấu tình đạt lý không hỏi tương lai

Người trưởng thành không màng nhiều về quá khứ. Người thông minh không giam mình trong hiện tại. Người phóng khoáng không băn khoăn đến tương lai. Có người nói rằng: Tâm tĩnh tại là lúc không lo sợ về tương lai, tâm hồn không day dứt nhiều về quá khứ. Cứ thế an vui một đời.

Xem thêm

tâm hồn

Đời người như một chuyến lữ hành. Cho dù tiếc nuối về những điều đã qua, chúng ta cũng không có cơ hội được làm lại từ đầu nữa. Tốt nhất nên mỉm cười cho qua mà trân quý hiện tại. Tưới ánh nắng vào tâm hồn của bản thân, đồng thời dành thời gian quý giá cho những người bạn yêu quý. Từ nay về sau, hãy cố học cách đối xử tử tế với bản thân mình.

1. Người trưởng thành không màng quá khứ

Có lão hòa thượng nọ chăm sóc một chậu hoa lan. Cây hoa nở ra những bông trắng muốt đẹp đẽ, khiến ai nấy đều rung động. Tuy nhiên, lũ chim vô tình đã phá hết hoa trong lúc hoa khai đẹp nhất.

Tiểu hòa thượng chứng kiến chậu hoa tan nát, lại thấy sư phụ mình dường như rất bình thản. Cậu nén nỗi buồn, hỏi:”Sư phụ, người không buồn ạ?”
Hòa thượng bình tĩnh trả lời:” Hôm qua, ta đã rất đau lòng đến mức rơi lệ”.
Tâm tính của lão hòa thượng này mới hay làm sao! Trong cuộc sống, chúng ta cũng đang như vậy. Bắt đầu từ thời khắc một chuyện xảy ra, cũng có nghĩa là nó đang đi dần vào quá khứ. Bởi vậy, bạn đâu cần lúc nào cũng ôn nó lại trong tâm trí. Có khác gì với việc muốn cho mưa dầm hôm qua làm ướt hành trang của ngày hôm nay?

Thơ Lý Bạch có câu: “Hôm qua người bỏ ta đi – Thời gian trống vắng còn gì nữa đâu – Hôm nay lòng vẫn âu sầu – Bao nhiêu phiền muộn trong đầu mình ta”. Nhìn về chuyện cũ khiến cho rất nhiều người cảm thấy xót xa. Nhưng chuyện đã qua đâu níu lại được. Nếu là người trưởng thành chân chính, họ sẽ không để cho quá khứ phiền lụy tâm hồn đến hôm nay.

Có yêu có hận thì cũng đã qua đi. Chuyện tốt hay xấu thì cũng đã là chuện cũ. Nếu tha thứ cho tất cả, hòa giải với chính mình. Bình tĩnh đón nhận sinh mệnh dù ảm đạm hay vinh quang.

tâm hồn

2. Người thông minh không bị trói buộc bởi thực tại

Có câu chuyện kể rằng. Một người hỏi ba công nhân ở công trường xây dựng đang làm gì. Thì người thứ nhất bực bội trả lời:” Nhìn thế mà còn không thấy. Ta đang xây một bức tường”. Người thứ hai thì trả lời thành thật:” Tôi đang xây dựng một tòa nhà lớn”. Người thứ ba thì cười vui vẻ đáp:”Tôi á, tôi đang xây một tòa nhà đẹp nhất thành phố này, rồi anh xem!” Mười năm về sau, người công nhân thứ nhất vẫn ở nguyên vị trí cũ. Người thứ hai thành giám sát xây dựng. Người thứ ba trở thành một trong ban lãnh đạo thành phố ấy.

Qua đó có thể thấy được, một kẻ giỏi giang có đầu óc sẽ không bao giờ để tâm hồn bị thực tại trói buộc. Cho dù họ có va vấp phải nhiều thất bại đi chăng nữa cũng sẽ không thỏa mãn với thực tại. Họ sẵn sàng liều lĩnh khai phá những con đường chưa ai dám đi. Họ biết giới hạn bản thân của mình nằm ở đâu, bởi vậy mà không bao giờ giới hạn chính mình.

Người thông minh nếu hiểu được mong muốn của bản thân sẽ không để hoàn cảnh tác động quá nhiều. Cho dù ngoài kia có nhiễu loạn đến đâu, lòng họ vẫn bình an trong sạch. Chỉ cần mình làm tốt việc của chính mình, lĩnh hội vẻ đẹp cuộc sống qua từng ngày.

12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!
12 câu nói khiến bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, đừng tiếc 2 phút để đọc!

Những câu nói đơn giản nhưng có sức nặng đó, câu nào cũng mang ý nghĩa nhắc nhở chúng ta một cách tích cực, mở ra cho chúng ta hướng đi tích cực giữa cuộc đời. 12 điều giản dị dưới đây, dù ít dù nhiều sẽ có tác dụng đối với tất cả chúng ta. Hãy cùng đọc, suy ngẫm và rút ra giá trị tích cực cho bản thân!

3. Kẻ tự do không nóng vội sân si

Có câu: giúp đỡ chớ vội đòi được trả ơn. Cũng có câu chuyện kể rằng, một đám người lữ hành trẻ tuổi thấy một bà già chật vật lội qua sông. Họ bèn cùng nhau giúp đỡ, tuy nhiên đến lúc qua sông bình an vô sự, bà già không hề nói cảm ơn một lời nào mà vội vã đi ngay.

Đám người này cảm thấy vô cùng bực bội, tuy nhiên cũng không làm được gì nên lại tiếp tục cuộc hành trình. Một lúc sau thấy có người trẻ tuổi phi ngựa đuổi theo, biếu họ một gánh lương khô lớn. Đám người thấy khó hiểu nên vội nhờ người trẻ tuổi trình bày nguyên do. Sau đó mới vỡ lẽ ra rằng người trẻ tuổi kia là cháu của lão bà lúc nãy. Vì bà ấy bị câm điếc nên vội vã đi về kịp bảo người nhà đến đáp tạ đám người lữ hành nọ.

Vậy mới thấy, cuộc sống đôi khi không vội cho chúng ta đáp án ngay. Nhiều chuyện phải kiên nhẫn từ từ. Khi bạn gọi vào khoảng không rộng lớn cũng phải chờ một lát mới nghe thấy tiếng vọng hồi âm.

Cuộc sống này vốn lâu dài, không cần phải so đo tính toán thiệt hơn kĩ càng. Với tâm hồn mình hãy tạo cho nó chiều sâu. Lòng dạ hẹp hòi sẽ chỉ khiến cho bản thân mình thêm mệt mỏi. Trái lại nếu để cho tâm tư bao dung rộng lớn, dù gặp khó khăn vẫn có thể cư xử bình tĩnh, sáng suốt. Dù kết quả ra sao, miễn không khiến cho lòng mình phải day dứt hổ thẹn là được.

tâm hồn

4. Năm tháng đẹp đẽ, là vì vẫn chảy trôi…

Có ai còn nhớ một câu của nhân vật Tam Mao trong bộ phim cùng tên nói rằng: năm tháng đẹp đẽ là vì nó luôn chảy trôi không ngừng. Xuân hoa, thu nguyệt, mặt trời mùa hè, tuyết rơi mùa đông. Nếu không quan tâm sân si quá nhiều, đó là người có tiết khí trong nhân gian.

Nếu tâm hồn bạn đang yêu, ắt sẽ thấy cuộc sống muôn màu rực rỡ. Nếu bạn hận, đâu đâu cũng là những sự phiền hà. Nếu bạn nói cảm ơn thì mọi người sẽ cảm ơn bạn. Nếu bạn chấp nhặt, mọi chuyện từ bé xé ra to. Mọi oán hận nên quên đi, chuyện cũ sẽ coi như được xếp lại. Bởi mỗi bước đi trên cuộc đời này đều mang ý nghĩa riêng.

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top