Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 19-06-2024

Tâm hồn: Lòng khoan dung – sự thăng hoa của một nhân cách phi thường

Khoan dung là trăm hoa đua nở, là sự trang điểm cho thời gian thêm đẹp đẽ. Khoan dung là làn gió nhẹ của mùa hè, khiến cho lòng người thanh mát. Khoan dung là lá rụng mùa thu, cùng những thanh âm hoài niệm. Khoan dung là bếp lò ấm áp của mùa đông, khiến cho tâm trí con người được sưởi ấm…

Xem thêm

khoan dung

Khoan dung là trăm hoa đua nở, là sự trang điểm cho thời gian thêm đẹp đẽ. Khoan dung là làn gió nhẹ của mùa hè, khiến cho lòng người thanh mát. Khoan dung là lá rụng mùa thu, cùng những thanh âm hoài niệm. Khoan dung là bếp lò ấm áp của mùa đông, khiến cho tâm trí con người ấm áp. Sự vị tha chính là cảnh giới của cuộc sống, của sự thương xót chúng sinh, của một nhân cách đáng tự hào. Vị tha là đóa mẫu đơn nở rộ, khiến ai nấy đều dịu dàng chiêm ngưỡng. Vuốt ve từng cánh hoa mềm như nhung lụa, tận hưởng sắc đỏ cùng mùi hương quyến rũ của bông hoa. Nhưng rồi con người đã vô tình phá hủy bông hoa ấy, dùng hương hoa để lưu lại trên cơ thể. Khoan dung chính là một món quà như vậy.

Nếu như bạn rộng lượng với người khác, họ cũng sẽ không gây khó dễ với bạn. Việc quá nghiêm khắc cũng giống như một mũi đao nhọn. Nếu bạn khắt khe với người khác, họ cũng sẽ có thái độ tương tự với bạn. Lòng bao dung được xây dựng trên nền tảng là sự thông hiểu, quan tâm lẫn nhau. Đó cũng là một loại tu dưỡng, một đức tính đẹp đẽ, một loại khí chất phi phàm, một chí khí rộng mở. Nó là một loại phẩm chất, một kiểu đối nhân xử thế, minh chứng cho một tâm hồn chính chắn và phong phú. Nó là một kiểu người có trí tuệ sinh động, nhìn thấu nhân sinh, bởi vậy mà có thể ung dung tự tin mà sống.

khoan dung

Ẩn sau sự khoan dung ấy chính là tình yêu, sự kiên nhẫn cùng ý chí vô cùng mạnh mẽ. Tính cách rộng lượng ấy đến từ sự lạc quan, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Từ sự am tường về thế giới và không tranh đấu vì những thứ vật chất bình thường. Lòng vị tha này là cảnh giới của một tâm hồn cao thượng, khôn ngoan và giàu trí tuệ. Khoan dung không phải đố kỵ mà là chấp chứa được sự đố kỵ. Tuy nhiên, đố kỵ không phải khoan dung, đố kỵ khiến người ta trở nên hẹp hòi. Khoan dung cũng không phải là sự nhu nhược, nhu nhược thì sẽ không thể khoan dung. Kẻ nhu nhược luôn sợ hãi mọi thế lực từ bên ngoài. Họ vừa từ chối chính mình, vừa bài trừ kẻ khác mình.

Thế nhưng, những người trẻ bây giờ lại không hiểu ý nghĩa của sự dung thứ này là gì. Chỉ biết luận tội và không bỏ qua cho người khác. Trong thời bình như thế này, không cần thiết để họ phải thật bao dung cao cả. Nhưng đối với những người xung quanh, họ cũng đối xử rất khắt khe. Nếu như không có lấy một chút vị tha, không thể chấp nhận những lời cay nghiệt, làm sao để thông cảm được với nhau?

khoan dung

Sự thông cảm, sẻ chia là một kỹ năng trong cuộc sống. Với những người có tính cách trái ngược với nhau, niềm thông cảm sẽ bắc cầu cho những tâm hồn trái dấu như thế. Việc rộng lượng với người khác cũng chính là một cách để khai mở tâm hồn của bạn. Tuy nhiên, đừng khoan dung cho những người không xứng đáng, nó sẽ trở thành sự nuông chiều. Nếu tha thứ cho những tội ác không đáng tha thứ, nó sẽ là sự dung túng. Sự vị tha ở đây không giống với tránh né. 

Sự bao dung không phải là nhường nhịn, nhường nhịn là vì không còn cách nào khác. Nhường nhịn cũng chính là một loại đau khổ, nên không thể gộp nó vào bao dung được. Bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào, đối với người khác, hãy khoan dung. Tôi khiêm tốn vì tất cả mọi thứ, tôi không hài lòng với những sai lầm của đồng nghiệp. Ngay cả khi tôi cãi nhau với người khác, tôi phải giữ bình tĩnh, không được chửi thề. Phải thật điềm tĩnh như cơn mưa mùa xuân, tĩnh tại không chút động. Đó là sự thăng hoa của nhân cách.

Ở đời có 3 cảnh giới tưởng dễ mà khó: nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm
Ở đời có 3 cảnh giới tưởng dễ mà khó: nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm
Ở đời có 3 cảnh giới tưởng dễ mà khó: nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm

Đời người có ba cảnh giới tưởng đơn giản nhưng lại khó đạt được. Đó chính nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm. Chỉ nhìn xa người ta mới có thể nhìn được bao quát và đầy đủ nhất mọi sự, vạn vật trên thế gian. Khi có thể nhìn rộng người ta mới có thể nhìn được rõ, thấu tỏ được sự vật, sự việc, con người. Một người chỉ khi có thể nhìn xa thì mới có thể nhìn thấu và chỉ khi đã nhìn thấu tỏ rồi mới có thể thấy được sự lãnh đạm. Có được sự khoái hoạt, ung dung và thoải mái.

Nếu anh em bạn hữu biết vị tha dung thứ cho nhau, nhất định sẽ trăm năm cùng hội cùng thuyền, vợ chồng bên nhau đến đầu bạc răng long. Nếu biết cởi mở rộng rãi với nhau, thế giới này sẽ sống trong yên bình. Khoan dung có thể thu hẹp khoảng cách giữa người với người, giúp người ta gần gũi thân thiết với nhau hơn. Đồng nghiệp sẽ cùng chung lưng đấu cật, hết lòng hỗ trợ nhau đi đến thành công. Người có lòng bao dung có thể hiểu được sự khó khăn của người khác, bổ sung vào khiếm khuyết của họ. Trái lại là những người chỉ biết vạch lá tìm sâu, khinh chê khả năng của người khác, cười nói chỉ trích vào sai lầm của họ. Chỉ khiến cho người ta thêm ghét, thêm giận dữ.

Với người khoan dung, trời đất này thực sự rộng lớn, tinh thần của họ sẽ luôn bay bổng, tâm tư sẽ luôn thuần khiết, cùng tâm hồn đẹp như một vườn hồng. Lỗ Tấn từng có câu:”Gặp lại nhau, nở một nụ cười rộng lượng”. Chỉ cần dung thứ cho nhau, có thể khiến người người thêm gắn bó, được người ta tôn kính. Đó cũng chính là vật báu trong tâm hồn con người,

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top