Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 21-01-2021

Tâm Hồn: Khẩu nghiệp hại thân, tổn hại tâm tính – Tu miệng lợi mình, bảo toàn hạnh phúc

Xem thêm

Tâm hồn: Một lời nói ra có thể xúc tiến mối quan hệ, cũng có thể khiến ta chia xa. Chửi rủa người khác, chính là việc mang lại sự thỏa mãn nhất thời, nhưng đôi khi lại có những hậu quả bất ngờ. Ta thường nói vui giữa lợi ích của việc khẩu nghiệp và niềm vui nó mang lại. Thế nhưng không phải lúc nào chê bai, nói xấu người khác cũng nên làm.

Trong lời nói của một người có thể nhìn thấy tri thức của họ, tình cảm của họ. Tài ăn nói cũng có thể giúp cho chúng ta có được những mối quan hệ tốt đẹp. Thay vì suốt ngày khẩu nghiệp, chửi rủa người khác. Nó khiến chính tâm hồn bạn cũng bị vẩn đục bởi những suy nghĩ xấu xa.

Họa từ miệng mà ra, đó là đạo lý. Có khi chỉ vì một lời oán trách, một lời nói xúc phạm hay những từ ngữ khó nghe để nói về mọt người khác được thốt ra, thì ngay lập tức đã có những mâu thuẫn và xung đột.

Cuộc sống có nhiều người giỏi ăn nói, nhưng lại xảo quyệt quá đà,. Khiến người khác cảm thấy mệt mỏi. Giống như việc khẩu nghiệp, bạn không biết rõ về người ta, bạn không có bằng chứng người ta phạm luật. Nhưng bạn lại đổ xô theo số đông, sỉ vả người ta. Bạn chỉ biết dìm người khác xuống, cho thỏa cái ham muốn nhất thời của mình. Nhưng lại không hề biết những lời nói đó vô hình chung khiến người khác mệt mỏi, tủi hờn, thậm chí là thân bại danh liệt, có nhiều người đi đến bước đường cùng mà phải quyên sinh.

Tâm hồn: Người trưởng thành không hỏi quá khứ, người thông minh không hỏi hiện tại, người thấu tình đạt lý không hỏi tương lai
Tâm hồn: Người trưởng thành không hỏi quá khứ, người thông minh không hỏi hiện tại, người thấu tình đạt lý không hỏi tương lai
Tâm hồn: Người trưởng thành không hỏi quá khứ, người thông minh không hỏi hiện tại, người thấu tình đạt lý không hỏi tương lai

Người trưởng thành không màng nhiều về quá khứ. Người thông minh không giam mình trong hiện tại. Người phóng khoáng không băn khoăn đến tương lai. Có người nói rằng: Tâm tĩnh tại là lúc không lo sợ về tương lai, tâm hồn không day dứt nhiều về quá khứ. Cứ thế an vui một đời.

Bạn nên hiểu rằng một lời nói ra như bát nước đổ đi, chính lời nói không suy nghĩ cũng có thể hủy hoại một cuộc đời. Đến cuối cùng, nhận được lời xin lỗi, nhưng liệu có quá muộn màng chăng.

Dạo gần đây, khi những tin tức về những ngôi sao trẻ từ âm nhạc đến điện ảnh lần lượt qua đời. Họ dùng cách cực đoan nhất để kết thúc mạng sống của mình – tự tử, thì chúng ta mới hiểu sâu sắc tác hại của “khẩu nghiệp”.

Chúng ta có thể nói đùa khẩu nghiệp chỉ là cách để giải tỏa stress và tạo niềm vui. Nhưng cũng có những người quá đà, chỉ đứng sau màn hình máy tính và buông những lời lăng mạ, miệt thị. Dù những ngôi sao kia chẳng làm gì tổn hại đến lợi ích của bạn, vậy tại sao bạn vẫn cứ cố dìm chết người ta trong những lời lẽ xúc phạm và suy nghĩa phiếm diện.

Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Xin hãy yêu thương nhau hơn, dùng tình cảm để đối đãi. Người với người sống để thương nhau. Đừng bao giờ tự cho mình cái quyền phán xét cuộc đời của người khác, trong khi chính cuộc đời mình còn chẳng thể phân rõ trắng đen, thiệt hơn.

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Tâm hồn

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình. Ai cũng muốn thoát khỏi tính xấu, nhưng điều đó quả thực không dễ dàng. Kể cả những người tu học Phật pháp nhiều năm chắc chắn cũng đôi lần trách móc người khác. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ thay đổi hơn.

Back to top