Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-09-2021

Tâm hồn đẹp: Có một loại trưởng thành gọi là đừng làm khó chính mình

Xem thêm

Tâm hồn đẹp, vui vẻ do bạn chọn, ưu sầu cũng do bạn chọn. Nhân sinh hầu như không được như ý, đều là tự mình làm khó mình. Mọi chuyện nên nghĩ theo chiều hướng tốt, thì tự nhiên sẽ tốt. Đừng làm khó chính mình thì cuộc sống mới dễ dàng vui vẻ. 

Tâm hồn đẹp, đừng quá cố chấp 

Trên thế giới này có rất nhiều chuyện không vui vẻ bởi vì con người quá tham lam. Cuộc sống không có khó như vậy, đừng khắt khe với chính mình. Quyết định mình vui thế nào không phụ thuộc vào hoàn cảnh, mà nằm ở tim mình.

Đại gia hay ăn mày, nhà tranh hay nhà lầu đều đáng được trân trọng. Biết đủ mới là hạnh phúc. Chỉ cần bỏ qua những chấp niệm vô ý thì cuộc sống sẽ thật thanh thản. 

Tâm hồn đẹp, không cần phải sống vì cái nhìn của người khác 

Mỗi người là một kỳ tích khác nhau. Có người nhanh, có người chậm, không cần phải ép mình hòa hợp với bất kỳ ai. Trang Tử từng nói: Cây liễu mềm mại, cành lại nhiều nhưng lại là vật vô dụng. Làm thuyền thì thuyền chìm, làm vật dụng thì nhanh hỏng, làm cột nhà thì sâu dễ đến cắn phá. 

Nhưng chính vì vậy chẳng ai chặt nó, nó cứ thế mà ung dung sống. Không làm khó bản thân, thà sống theo ý người khác, chi bằng chấp nhận sự thật về chính mình. Không cần miễn cưỡng, cứ sống như chính mình vẫn thế. Nó không phải là thỏa hiệp với vận mệnh mà là hòa giải với chính mình. 

Cho phép mình phạm sai lầm, tha thứ và sửa đổi. Thừa nhận mình “không thể làm” để “làm thứ có thể làm”. Lúc đắc ý không ngông cuồng, lúc thất bại không bi lụy. Bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống đâu có tốt như mình tưởng, cũng không quá “nát” như mình nghĩ. 

Dùng cách mình thích để trải nghiệm cuộc sống này, mới là cách hưởng thụ cái đẹp của cuộc sống. Cuộc đời nói dài không dài, nói ngắn không ngắn. 

Không làm khó bản thân, ưu sầu sẽ bớt đi một chút. 

Không làm khó bản thân, ngày sẽ thuận hơn một chút. 

Thay đổi tâm cảnh, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đẹp. 

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Cùng Chuyên mục

Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Hạnh phúc đơn giản là... đơn giản! - Mở cửa tâm hồn để đời an nhiên
Tâm hồn

Càng trưởng thành, con người ta càng tiến dần về sự đơn giản và càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Thuận theo tự nhiên, vạn sự an lành. Ta hiểu thế nào là phúc lành khi ta tìm được cái tâm an nhiên giữa dòng đời tấp nập, xô bồ. Hào nhoáng hay giản dị, tự ta hiểu đâu là hạnh phúc!

Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Cực nhọc hưởng an lạc, gian nan hưởng an nhàn, nếm khổ hưởng an vui
Tâm hồn

Ở đời “Có cực nhọc mới thấy nhàn hạ, có khó khăn mới thấy dễ dàng, có khổ đau mới thấy vui vẻ”. Vậy thì xin một chút bận rộn cho đời khỏi nhàm chán và chút thong dong để thư thái tâm hồn. Người nỗ lực chỉ khổ nhất thời, còn người không nỗ lực lại khổ cả một đời.

Back to top