Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 12-05-2021

Tâm hồn: Ba thứ quan trọng nhất có thể cứu vớt những người khốn khổ

Xem thêm

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

 khổ

Người trong cảnh khổ phải có niềm tin tất thắng

Tuổi trẻ vốn qua mau, không có ai thuận buồm xuôi gió mãi được. Phải lên thác xuống ghềnh, lênh đênh lảo đảo mới chính là cuộc sống bình thường.

Những người đang trong cảnh túng thiếu thường tâm trí sẽ oán giận, mê man. Nếu không thể tự đứng dậy, tu dưỡng tâm tính, thay đổi mục đích thì có khi sẽ chìm trong bóng tối cả đời.

Người đang nghèo khó cũng tràn đầy năng lượng, có thể tự khởi phát động lực của bản thân. Nếu có thể nắm bắt được điều này, việc biến nghịch cảnh thành cơ hội không còn là không thể.

Người đang trong đường cùng của gian khó thì càng phải nuôi dưỡng ý niệm tất thắng. Một người giỏi giang chân chính thì luôn phải đứng lên sau rất nhiều vấp ngã. Mọi khó khăn luôn chỉ mang tính chất tạm thời. Ý niệm về sự chiến thắng sẽ như ngọn đèn sáng trong đêm đông, lan tỏa sự ấm áp cùng hy vọng cho tâm hồn con người.

Có người đàn ông tên A., năm nay 38 tuổi, rất giỏi làm nông trồng trọt. Cơ nghiệp của anh ta gây dựng được là một vựa trái cây diện tích trên trăm mẫu, cùng một chiếc xe tải nhỏ. Anh này có vợ vừa hiền vừa đảm cùng trông coi vườn cây, cùng hai con trai thông minh ngoan ngoãn, học hành rất chăm chỉ. Người trong xóm rất ngưỡng mộ gia cảnh yên ấm, giàu có của nhà họ.

Tuy nhiên khó đoán được ý trời, trong một lần chở hoa quả đi buôn bán, anh A. gặp tai nạn xe cộ, liệt mất một bên chân. Sau này muốn đi lại phải dùng đến nạng. Tinh thần của anh ta như bị dính một đòn chí mạng. Anh trở nên khép kín, trầm tính hẳn đi, ngày ngày chỉ bầu bạn với bầu rượu. Bởi vậy mà chỉ sau 6 tháng, trông anh A. như đã già đi 10 tuồi.

Vợ của A. thấy thế vô cùng sốt ruột. Cô ấy hiểu được nỗi thống khổ của chồng. Để giúp chồng đứng lên một lần nữa, cô tuyệt nhiên không hé ra một lời than thở. Đồng thời, cô bắt đầu xắn tay vào làm những công việc của đàn ông thay cho chồng. Cô tập lái xe để tự đi lại khi cần thiết, vừa chăm sóc vườn cây, vừa nhận thêm việc làm để lo kế sinh nhai cho cả gia đình. Cuối cùng, sự kiên cường của người vợ đã khiến A. động lòng. Chưa kể hai đứa con trai ngoan ngoãn vẫn thường xuyên giúp đỡ mẹ sau giờ đi học, không ngại học hỏi, làm quen với công việc của gia đình. Anh ta bắt đầu chống nạng tự tập các đi lại, chủ động tiếp nhận lại công việc như cũ, để cho vợ mình rảnh rang làm tốt công việc bên ngoài. Niềm vui trở lại với gia đình của A., người trong một nhà cùng khuyến khích động viên lẫn nhau. A. dốc sức học tập những kỹ thuật gieo trồng mới, giúp cho vườn trái cây lại có hi vọng kết trái ra hoa.

khổ

Người trong cảnh khổ, nhất định phải thay đổi chính mình

Những người đang trong cảnh đói kém kiệt cùng sẽ rất hay gặp phải kẻ tiểu nhân. Ai cũng có thể xem thường bạn, nếu có cho bạn cơ hội cũng sẽ kè kè một bên theo dõi bạn. Bạn phải trải qua nhiều gian lao, thử thách nhiều hơn những người khác.

Cô B. từng trải lòng, cho rằng mình số khổ. Cha mẹ ly hôn từ lúc còn bé, cô được ông bà đưa về nuôi nấng dưỡng dục. Lớn lên, nhờ thành tích học tập tốt mà B. thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm. Tuy nhiên lúc này, được biên chế là một vấn đề khó khăn đối với tất cả mọi người. May mắn thay, khả năng của B. rất xuất sắc và cô được thuê làm giáo viên thay thế tạm thời tại trường nơi thực tập. Ba năm sau, cô được phân bổ vào hệ chính quy, đường công danh rộng mở. Sau đó, cô có tình cảm với một đồng nghiệp và kết hôn cùng người ấy. Cuộc đời của B. bước sang một trang mới tươi đẹp.

Tuy nhiên, cuộc đời vốn chẳng dễ dàng. Đứa con đầu lòng của B. sinh ra bị mắc chứng khiếm thính nặng, hiện thời chỉ nghe được ở khoảng cách thật gần. Hai vợ chồng đưa con đi chạy đôn chạy đáo khắp nơi mong chữa trị cho con. Chuẩn đoán chính xác được đưa ra là đứa trẻ bị điếc bẩm sinh. Biện pháp duy nhất mà họ có thể làm được là cho con đeo máy trợ thính.

khổ

Không chịu chấp nhận sự thật tàn nhẫn này. Sau khi trao đổi đầy đủ với bác sĩ, cô đã có ý tưởng của riêng mình. Cô muốn dạy con mình nói chuyện và dạy nó giao tiếp với nhau trước khi khả năng nghe của con biến mất hoàn toàn. Về vấn đề này, ban đầu thái độ của chồng cô rất ủng hộ, nhưng về sau chứng kiến sự nỗ lực trong vô vọng của B., anh ta dần dần lui bước. Hơn nữa, B. cũng không đồng ý sinh thêm một đứa con, thế nên anh ta lập tức yêu cầu cô ký đơn xin ly hôn.

Đối mặt với tình cảnh bạc bẽo, B. vô cùng đau khổ. Tuy nhiên, cô chỉ cắn răng âm thầm chịu đựng mà không hề biểu hiện yếu đuối trước mặt con. Cô làm đúng theo như kế hoạch, ngày ngày tập nói cho con. Thi thoảng vì quá mệt, đứa con khóc ré lên. B. liền dừng lại vỗ về an ủi con để tiếp tục kế hoạch luyện tập khắc nghiệt của mình.

Để tăng chi phí kiểm tra thường xuyên và đào tạo phục hồi chức năng chuyên nghiệp tại bệnh viện, B. bắt đầu làm việc bán thời gian ngoài công việc. Cô còn lén mở cả lớp học bổ túc ở nhà, nhiệm vụ công tác ngày càng nặng nề. Sau này, cô không chỉ kiếm nhiều tiền mà còn có danh tiếng. Còn người con thì nhờ phân biết được khẩu hình miệng phát âm mà có thể giao tiếp được với người khác. Cậu ta ra sức học tập, tuy thành tích đạt được không quá nổi trội nhưng vẫn giữ được ở mức trung bình khá, có thể hòa hợp với các bạn ở trong lớp. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cậu đã có thể học thêm một nghề nghiệp khác, tự kiếm sống bằng đôi bàn tay của mình.

[postblock id="bottom"]

Người trong cảnh khổ, cần phải có ý chí chiến đấu kiệt cùng

Khi lâm vào đường cùng, vấn đề quan trọng nhất là phải kiếm được đường ra. Nếu chỉ ở trong nhà suy nghĩ thì khó làm nên chuyện, mà phải ra ngoài để trải nghiệm dần dần để tìm động lực cho mình. Bởi hoàn cảnh thực tại vốn đã tăm tối, chẳng thà dốc sức bình sinh liều đến cùng một phen, biết đâu có thể mở ra cơ hội may mắn?

Bạn có nhớ nội dung của bộ phim có tựa đề Vượt ngục? Nam diễn viên chính trong đó vì bị kết án oan mà bị tống vào ngục. Khát vọng tự do đã thôi thúc anh vạch ra phương án đào tẩu vô cùng kín kẽ và chi tiết. Sau 19 năm cầm tù, anh ta đã trở lại với bầu trời tự do nhờ tự đào đường hầm trong suốt từng đó năm.

Cho nên, thà can đảm chiến đấu đến cùng còn hơn là mãi nằm trong ngục tù tăm tối! Không cần biết người khác đánh giá gì về bạn, chỉ cần toàn tâm toàn ý phấn đấu theo mục tiêu đã đề ra. Cho dù thành quả không dễ dàng đến, bóng đêm có thể kéo dài mươi mười lăm năm nữa, nhưng chỉ cần có một phương hướng nỗ lực, thế là đã đủ rồi!

Theo Bạch Trà

Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top