Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 24-01-2022

Tài vị là gì? Cách xác định, cấm kỵ và phong thủy hóa giải không thể bỏ qua

Vị trí thịnh vượng nhất trong nhà thường được gọi là Tài vị (vị trí tài lộc). Sau khi xác định được tài vị, gia chủ có thể kích hoạt vị trí này bằng nhiều phương pháp khác nhau để nhận được tài lộc và may mắn.

Xem thêm

tài vị là gì

Tài vị là gì? Cách xác định tài vị

Tài vị là gì? Vị trí thịnh vượng nhất trong nhà thường được gọi là Tài vị (vị trí tài lộc). Sau khi xác định được tài vị, gia chủ có thể kích hoạt vị trí này bằng nhiều phương pháp khác nhau để nhận được tài lộc và may mắn. Tài vị còn được phân chia thành 2 loại là minh tài vị và ám tài vị.

Minh tài vị

Vị trí tài vị rõ ràng (vị trí tài chính tượng trưng), nó là vị trí minh bạch, rõ ràng nhất của mọi ngôi nhà. Tài vị thường nằm trong phòng khách, điều kiện chủ yếu là yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí động. Thông thường nếu cửa nhà nằm lệch về một bên, thì tài vị nằm ở vị trí góc chéo với cửa nhà. Cụ thể, nó bao gồm 3 vị trí sau:

– Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách.

– Nếu cửa ngôi nhà thiết kế ở bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên phải của cửa phòng khách.

– Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên.

Ám tài vị

Ám tài vị (tài vị tối) còn được xem là vị trí tài chính trọng yếu, được tính toán cụ thể và chính xác dựa trên bát tự ngày sinh của chủ nhà. Mỗi ngôi nhà có phương hướng khác nhau thì cũng có tài vị khác nhau. Cụ thể:

Khảm trạch (tọa Bắc hướng Nam): Tài vị ở hướng Tây Nam, chính Bắc

Ly trạch (tọa Nam hướng Bắc): Tài vị ở hướng Đông Bắc và chính Nam

Chấn trạch (tọa Đông hướng Tây): Tài vị ở hướng Đông và hướng Bắc

Đoài trạch (tòa Tây hướng Đông): Tài vị ở phía Nam, Tây Bắc, Đông Nam

Tốn trạch (tọa Đông Nam hướng Tây Bắc): Tài vị ở hướng Tây Nam, Đông Nam

Can trạch (tọa Tây Bắc hướng Đông Nam): Tài vị ở hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc

Khôn trạch (tọa Tây Nam hướng Đông Bắc): Tài vị ở chính Đông, Tây Nam

Cấn trạch (tọa Đông Bắc hướng Tây Nam): Tài vị ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc

Tài vị là gì? Nếu cửa chính nằm đúng ở vị trí ám tài thì chắc chắn tiền tài gia tăng, chủ nhà kiếm nhiều tiêu ít, có nhiều cơ hội làm ăn.

Đã có minh tài vị, chắc chắn có ám tài vị. Phương vị này cần được tính toán một cách cẩn thận để tìm ra cho đúng. Vị trí ám tài được căn cứ vào nơi tọa của sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà.

Ví dụ:

Nhà tọa Bắc hướng Nam thì ám tài vị ở Tây Nam, chính Bắc

Tọa Nam hướng Bắc thì ám tài vị ở Đông Bắc, chính Nam

Tọa Đông hướng Tây thì ám tài vị ở hướng Đông và Bắc

Tọa Tây hướng ĐÔng thì ám tài vị ở phía Nam Tây Bắc, Đông Nam

Tọa Đông Nam hướng Tây bắc thì ám tài vị ở Tây Nam, Đông Nam

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì tài vị ở chính Tây, Tây Bắc, chính Bắc

Tọa Tây nam hướng Đông Bắc thì ám tài vị ở hướng Đông và Tây Nam

Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam thì tài vị ở Tây Bắc, Đông Bắc

Lưu ý tài vị trong Phong thủy

Thứ nhất, cửa chính thông ra trực tiếp với cửa sau của ngôi nhà là điều cấm kỵ. Trong Dương Trạch học được gọi là "tiền sảnh sát". Người trong nhà dễ phạm tiểu nhân, gặp phải kẻ xấu, tiền đến rồi đi không giữ được. Để hóa giải đặc điểm này, chủ nhà có thể đặt một tấm bình phong, xây bồn hoa hoặc treo rèm cửa trước của nhà, sẽ giúp tránh được kẻ tiểu nhân rình mò của cải nhà mình, đồng thời chặn hướng tiền ra.

Chưa kể, rèm cửa treo ở phòng còn giúp tiêu trừ họa thị phi đặt điều, mà còn thay đổi cả linh khí trong ngôi nhà của bạn. Có thể treo làm sao cho rèm cửa đung đưa, khiến vận tiền tài lay động, chiêu mời sự trợ giúp của quý nhân. Từ đó tài nguyên chảy về cuồn cuộn, đọng lại trong nhà, phòng ngừa thất thoát, vận may về tay liên tục!

Thứ 2, tài vị nằm ngay phía có cửa sổ thì có thể xử lý bằng cách đóng thêm ván ép vào tường để che lại.

Thứ 3, tài vị không nên đặt ở gần bức tranh có sóng biển hay nhiều nước, nó tượng trưng cho tài vận lênh đênh biến động. Bức tranh thác nước tượng trưng cho tiền đến tiền đi, mức nước chênh lệch của trên thác với dưới lòng sông là quá lớn.

Thứ 4, nước chảy trong phong thủy nên hướng ra ngoài nhà, vì bố cục thuận thủy là không may mắn. Lá cây nhọn và cây có gai cũng là không cát lợi.

Thứ 5, các loài cây có lá hoặc gai sắc nhọn hoặc tiểu cảnh hang động sẽ mang ngụ ý là vận tiền tài nhấp nhô gian khổ.

Thứ 6, trên vị trí tài vị không nên trồng cây xương rồng, vì loài cây này dù có tác dụng hóa giải tà khí, nhưng nếu không biết sẽ tự chuốc lấy thất bại, tổn hại đến tài vận. Những loại cây có hình dạng quanh co cũng không nên bài trí tại đây.

Thứ 7, bài trí cây cảnh đã héo úa sẽ làm mất tác dụng tụ tài và có ảnh hưởng xấu đến con người. Vì vậy, người xưa coi cây khô, nhà trống là rất đen đủi. Ngoài ra, nhà rộng, ít người cũng là bất lợi, nguyên nhân chính là nhân khí tỏa ra nhiều, chủ nhà có thể đặt thêm nhiều hoa, cứ diện tích mười mét vuông thì đặt ít nhất một hai loại hoa và cây xanh.

tài vị là gì

Cấm kỵ đặt tài vị

Tài vị phải có chỗ dựa

Tài vị cần phải vững vàng, không nên thường xuyên chịu chấn động hay xáo trộn, chính vì thế, khi bài trí tài vị, cần đặc biệt chú ý nên có bức tường dựa phía sau, tốt nhất là có hai mặt tường kiên cố, giúp cho Tài vị được vững vàng, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, như vậy mới có thể tàng phong tụ khí.

Tài vị là gì? Nếu như phía sau Tài vị là cửa sổ kính trong suốt thì chẳng những khó tích tài tụ khí mà còn dễ vì thế mà khiến cho tài khí tiêu tan, vướng phải họa phá tài hao lộc.

Nên đặt ở nơi bằng phẳng

Tài vị không nên đặt gần lối đi, cửa ra vào, bậc tam cấp, cũng không nên mở cửa sổ ở gần đó, bởi mở cửa sổ sẽ khiến tài khí trong nhà thoát ra ngoài. Nếu có rèm che hoặc đóng cửa sổ, tài vận sẽ không lọt ra ngoài. Tài vị nên tránh những nơi có cột trụ và chỗ lõm càng tốt, nếu là lối đi thì có thể đặt bình phong, điều này không những tránh được hung tinh xâm nhập mà còn hình thành thế tài tốt.

Kỵ hỗn độn chấn động

Còn khi vị trí tài lộc không được dọn dẹp thường xuyên, hay bị xáo động thì khó có thể giữ cho thu nhập chính được ổn định. Chính vì thế, gia chủ nên xác định Tài vị 2021 ở đâu rồi tiến hành sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc ở vị trí đó, không nên đặt những đồ vật thường gây ra tiếng ồn hay âm thanh chấn động như tivi, loa đài hay máy giặt ở đây.

Kỵ bẩn, kỵ vật sắc nhọn

Tài vị cần phải giữ sạch sẽ hết mức có thể. Nếu như nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà kho mà đặt ở Tài vị thì uế khí ở những nơi này sẽ xâm nhiễm vào tài vị, khiến cho tài vận càng ngày càng sa sút, chẳng những không thể chiêu tài tụ lộc mà còn khiến cho gia sản tiêu hao.

Tài vị không nên bị những vật nhọn chĩa vào gây ra luồng khí xung sát, nên chú ý điểm này khi bố trí nội thất trong nhà.

Kỵ bị dồn ép

Tài vị bị dồn ép đè vật nặng lên trên khiến cho gia tài không thể sinh sôi nảy nở.

Tài vị cần có sinh khí

SINH ở đây chỉ sinh khí vượng, vì thế nếu ở góc này tối tăm, thiếu ánh sáng có thể chong thêm đèn ở đây để hóa giải.

Tài vị nên ngồi hoặc nằm

Tài vị chỉ phương vị mà tài khí tụ lại trong nhà. Gia chủ có thể lợi dụng điểm này mà đặt những đồ gia dụng thường được gia đình sử dụng để nằm, ngồi như sofa hay giường nghỉ, bàn ăn… ở vị trí này.

Phương vị giường ngủ cát hay hung thường có ảnh hưởng lớn với vận trình trong năm. Nếu đặt giường ngủ ở Tài vị 2021, có thể thúc vận tài lộc cho toàn thành viên trong gia đình.

Nên đặt các vật chiêu tài

Ở đây bạn cũng có thể đặt một số vật phong thủy chiêu tài, như là ba ông Phúc Lộc Thọ chẳng hạn, giúp cho tác dụng của tài vị càng thêm mạnh mẽ.

Chú ý khi đặt cây xanh

Để tăng chỉ sinh khí vượng, gia chủ có thể đặt cây cảnh, cây xanh ở đó, nhất là những cây có nhiều lá, lá to và dày. Cây này nên trồng bằng đất, chớ nên chọn cây thủy sinh bởi cây thủy sinh không có gốc rễ chắc chắn, cũng giống như tài vận kém vững vàng vậy.

Ở Tài vị không nên trồng những cây có gai hay cây lá nhọn như xương rồng hay lưỡi hổ, có thể sẽ khiến cho tài lộc tiêu tán hết cả.

Xem thêm: 

Phong thủy hung cát tuổi Dần năm 2021

Màu sắc may mắn tuổi Hợi năm 2021

Như vậy, trên đây là những thông tin về Tài vị là gì? Cách xác định, cấm kỵ và phong thủy hóa giải chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi chuyên mục Phong thủy của Tử Vi Số để nắm thêm nhiều kiến thức bổ ích có thể làm thay đổi và cải thiện cuộc sống của bạn.

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Chú ý phong thủy hướng cửa nhà năm 2022 để hút lộc đầy kho
Phong thủy

Nếu đã quan tâm đến phong thủy nhà ở, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý về hướng cửa nhà, cửa sổ tại nơi mình sống. Cửa sổ nhìn thấy gì thì chủ nhà sẽ gặp vận đó, hãy cùng tìm hiểu một số bí kíp phong thủy hướng cửa nhà mới nhất của năm 2020 bạn nhé!

Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Cách đón Thần Tài đầu năm 2022 để làm ăn tấn tới cả năm
Phong thủy

Vào ngày 10 tháng giêng được xem là ngày Thần Tài. Theo phong thủy người ta xem đây là ngày đón vận may tài lộc. Hy vọng năm mới có nhiều thuận lợi may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đón Thần Tài đầu năm cho đúng và chính xác và nên cúng bài Thần Tài vào ngày nào, lễ vật chuẩn bị ra sao?

Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm: Đúng gặp phúc khí, sai đen cả năm
Phong thủy

Tháng 1 Âm lịch còn được gọi là tháng Giêng. Đây là tháng đầu tiên của một năm mới và cũng là thời điểm cát lành, phúc khí ngập tràn. Trong thời gian Tết nói riêng và tháng Giêng nói chung, người dân có nhiều điều kiêng kỵ để đảm bảo năm mới không dính xui xẻo, thu hút cát khí. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về kiêng kỵ tháng Giêng đầu năm cùng Tuviso!

Back to top