Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 03-03-2024

Tắc kè kêu báo hiệu điềm gì? Hung cát ở số lần kêu

Tắc kè kêu khi vào nhà là một điều được rất nhiều người quan tâm trong phong thủy. Nếu nhà bạn không nuôi tắc kè mà bỗng nhiên thấy kêu của tắc kè thì chắc hẳn sẽ ẩn chứa một điềm báo cho tương lai.

Xem thêm

tắc kè kêu

Trong phong thủy thì việc tắc kè kêu khi vào nhà là một điều được rất nhiều người quan tâm. Nếu nhà bạn không nuôi tắc kè mà bỗng nhiên thấy kêu của tắc kè thì chắc hẳn sẽ ẩn chứa một điềm báo cho tương lai. Hiện tượng nhà có tắc kè kêu là tốt hay xấu, hãy để Tử Vi Số giải mã chi tiết cho bạn ở nội dung bài viết dưới đây.

Tắc kè vào nhà mang điềm báo gì?

Tắc kè là loài bò sát ưa bóng râm, thích nơi ẩm ướt nên nhiều người quan niệm rằng đây là loài động vật mang lại những điều không may mắn. Tuy nhiên trên thực tế, có phải tắc kè vào nhà kêu là điều xui xẻo còn phụ thuộc vào từng trường hợp như sau:

Trong phong thủy tắc kè vào nhà thì sẽ báo hiệu những chuyển biến sắp xảy đến với gia đình bạn. Nhất là những chuyện có liên quan đến hiếu hỷ, tình duyên. 

Nếu bạn đang là người độc thân thì đây là dấu hiệu chứng tỏ bạn sắp gặp được ý chung nhân. Còn nếu gia chủ đã có gia đình thì có thể đời sống của hai vợ chồng sẽ gặp một số mâu thuẫn nhỏ. Và những người này cần phải dành thời gian vun vén gia đình nhiều hơn để cải thiện mối quan hệ này.

Tắc kè kêu báo hiệu điềm gì?

Tắc kè vào nhà là một chuyện, nhưng việc tắc kè vào nhà kêu thì lại khác. Thông thường tắc kè hay phát ra những tiếng kêu vô cùng đặc biệt và bí ẩn, nghe rợn cả người, chứa đầy u uất và chất chứa bên trong. Tiếng kêu của loài tắc kè khá dị, mà còn rất to nữa. 

Dựa trên nhận định của dân gian thì tắc kè kêu là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào số tiếng kêu của tắc kè nữa, ví dụ:

Tắc kè kêu 3 tiếng: “Hễ tắc kè vào nhà ai, kêu ba tiếng, thì nhà đó sẽ gặp chuyện chẳng lành. Nhẹ thì tai nạn đau ốm, nặng thì có thể dẫn đến mất mạng.”

Tắc kè kêu 4 tiếng: những điều tốt lành sẽ đến với cuộc sống của bạn, công việc bạn thuận lợi, nếu bạn còn đi học thì học tập có kết quả tốt.

Tắc kè kêu 5 tiếng hung hay cát: nếu bạn đang kinh doanh sẽ mang đến nhiều thuận lợi, tiền tài cho bạn, còn người đi làm công ăn lương thì sẽ có dấu hiệu thăng tiến trong công việc

Tắc kè kêu 7 tiếng: nhắc nhở bạn nên cố gắng thay đổi bản thân mình để tạo ra những biến chuyển mới mẻ và tích cực hơn đấy.

Tắc kè kêu 9 tiếng: Đây là điềm báo gia đình hạnh phúc, nếu bản mệnh đang yêu tình yêu thì cuộc sống bạn và người ấy viên mãn. Cả hai có hạnh phúc ngập tràn, sẽ tiến đến hôn nhân một ngày không xa.

Tắc kè kêu 12 tiếng: Đương số đang cảm thấy rất mệt mỏi và muốn buông xuôi mọi việc nhưng mà việc này bạn phải tự mình cố gắng vượt qua thôi. Bởi vì không ai có thể làm thay bạn được.

Trong một trường hợp khác, nếu tắc kè vào nhà sống luôn và ngày nào cũng kêu liên tục thì đây lại là điềm báo rất tốt, cho thấy gia đình bạn sẽ được sung túc, tài lộc cả đời. Bên cạnh đó cũng có một số quan điểm khác về tiếng tắc kè kêu. Nhiều người xem tiếng tắc kè kêu chính là dự báo về thời tiết ngày mai, tắc kè kêu tiếng lẻ thì trời sẽ nắng, còn tắc kè kêu tiếng chẵn thì trời sẽ đổ mưa.

Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà

Tuy có nhiều trường hợp tắc kè kêu mang lại ý nghĩa tốt đẹp, nhưng một số người lại rất sợ tắc kè nên luôn tìm cách xua đuổi chúng. Cách đuổi tắc kè ra khỏi nhà đơn giản nhất là:

Sử dụng sả hoặc cam, quýt bởi vì tắc kè rất sợ những mùi hương này, gia chủ chỉ cần rải chúng ở khu vực tắc kè hay xuất hiện là có thể phòng tránh và xua đuổi được tắc kè ra khỏi nhà.

Xịt nước đá lạnh lên tắc kè: Tắc kè là loài động vật rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên khi gặp lạnh thì chúng sẽ di chuyển chậm lại. Nhân cơ hội đó, bạn hãy lấy một tấm bìa các tông chụp lại và đưa chúng ra khỏi nhà.

Sử dụng vỏ trứng: Tắc kè rất dị ứng với mùi vỏ trứng, cho nên bạn chỉ cần đặt vỏ trứng ở cửa sổ, cửa ra vào hay những nơi tắc kè thường xuyên xuất hiện là chúng sẽ không bao giờ dám bén mảng tới gần.

Ngoài ra bạn cũng nên giữ nhà cửa sạch sẽ để loại bỏ nguồn thức ăn của tắc kè (muỗi, ruồi, nhặng, côn trùng)…, tránh để nhiều lỗ hổng trong nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nuôi một chú mèo trong nhà. Làm như vậy thì tắc kè sẽ rất hiếm khi xuất hiện trong ngôi nhà của mình đấy.

Tắc kè vào nhà có nên bắt không? Câu trả lời là tuyệt đối không nên nhé. Cho dù nó mang điềm báo gì đi chăng nữa thì cũng là một động vật không có độc và gây hại đến sức khỏe con người. Hơn nữa nó còn có nhiều tác dụng, giúp loại bỏ côn trùng, chỉ nên đuổi chúng đi nhẹ nhàng là được rồi.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn khi nghe Tắc kè kêu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ! Và đừng quên đón đọc những bài viết liên tục cập nhật trên website của chúng tôi nhé!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top