Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-02-2021

Sống hướng thiện là bạn đã có thể tự chữa bệnh cho mình

Xem thêm

Ít ai biết rằng, sống hướng thiện, thay đổi thói quen là một cách tự chữa bệnh cho mình. Có những loại bệnh tật vốn từ tâm mà ra.

Tú Tài đi thi: Phật dạy lạc quan trong cuộc sống những điều đáng ngẫm

Đào giếng câu chuyện Phật dạy về hưởng thụ nên đọc nhiều lần

Hầu hết chúng ta ai cũng có bệnh, không nặng thì nhẹ. Để chữa được bệnh trước khi nghĩ tới thuốc thang thì phải tu tâm, tâm hồn thanh tịnh cũng là cách giải trừ bệnh tật hữu hiệu. 

Nghiệp lực từ kiếp này hoặc từ kiếp trước do tự thân mình gây ra nên tự mình phải trả. Tu ở đây là tập có một cuộc sống hướng thiện, phải là tu tâm tích đức, giải được nghiệp lực thì bệnh mới chữa khỏi. 

Tu để chữa bệnh?

Trước tiên, bạn phải nhận diện có 2 loại bệnh sau đây:
 
– Bệnh do những nguyên nhân khách quan như tai nạn giao thông, cảm lạnh, sốt, ngộ độc… hay vong nhập do yếu bóng vía không phải là bệnh do nghiệp chướng, nên chữa theo cách thông thường là khỏi hẳn.
 
 
Nghiệp bệnh là hậu quả việc mình làm hại người hoặc đối tượng khác mà dân gian thường nói, trời cao có mắt, nên mình phải đau khổ vì bệnh tật, hao tốn tiền của để trả nợ mà mình đã gây ra quá khứ, đó là luật nhân quả công bằng.
 

 

hư vậy bệnh nặng nhẹ cũng do tâm mình làm ra. Muốn chữa tâm bệnh thì phải làm cho tâm không sinh ra, nghĩa là: Vạn pháp do tâm diệt. 

Luôn luôn giữ tâm thoải mái, bình thản, không suy diễn, than oán, phiền trách. Thay vào đó là vui vẻ chấp nhận hiện thực, để có được những ngày an lạc trong những ngày còn lại của cuộc đời. Chỉ như vậy thôi đã là một cách sống hướng thiện rồi.

 
Tâm bệnh là sự lo âu, sợ hãi, buồn phiền, giận giữ, thất vọng làm tiêu hao năng lượng trong cơ thể. Lượng oxyde carbon tăng, giảm oxy, chất lượng oxy thiếu ion dương, gián tiếp làm cho bệnh nặng thêm. Nguyên nhân không phải do y khoa làm ra, nên muốn chữa tâm bệnh phải chữa bằng tu thân. Tức là biết nhân quả, biết thiền giữ tâm an chữa bệnh, khí huyết sẽ không bị rối loạn. Do đó khí công mới áp dụng điều chỉnh bệnh bằng 3 phương pháp Tinh-Khì-Thần (điều chỉnh cách ăn uống, luyện tập khí công, tập thở thiền).
 
Chữa Tâm bệnh là chọn lối sống hướng thiện, buông xả mọi tham, sân, si để tâm được bình yên. Tinh thần an lạc thoải mái, mọi việc đi hay đến, cứ thuận theo tự nhiên, giúp bệnh ngừng phát triển. 
 
sống hướng thiện
 

Như thế nào là sống hướng thiện để giải trừ bệnh tật

 

Bản chất của không gian vũ trụ là Chân – Thiện – Nhẫn. Con người sinh ra ở đây cũng có được đặc tính này. 
 

Chân Thiện Nhẫn là gì?

 
Chân: là tu chân dưỡng tính: nói lời chân thật, làm điều chân chính, quên mình mà tu thành Chân nhân. 
 
Thiện: là có tâm từ bi bác ái. Khi đó sẽ thấy chúng sinh rất khổ, muốn làm điều thiện để giúp chúng sinh. Có hành động Thiện thì dễ tích đức. Thiện là biết quên mình vì người khác. Chống lại mọi tà ác cũng là Thiện. Bảo vệ cái đúng cũng là Thiện.

Nhẫn: là có tính chịu đựng, tha thứ, biết tự kiềm chế để không nóng nảy dẫn đến hành động xấu. Có Nhẫn thì dễ nhận đức và xả được nghiệp. Một người đánh ta, ta không đánh lại là ta đã nhận được đức từ người kia. Người này đã mất đức và tăng thêm một nghiệp lực cho mình. Nếu ta đánh lại thì tức là ta lại mất đức của mình cho người đó, và lại tăng một nghiệp lực cho mình. Vì thế, dù bị sỉ nhục hay hãm hại, hãy cố giữ để tâm không oán thù.

 

Cách tu tập Chân Thiện Nhẫn tốt nhất chính là thành tâm

 
 
 
 
Chữa bệnh ở đây chỉ là hoãn bệnh hoặc hoán đổi dạng trả nghiệp này sang dạng trả nghiệp khác mà thôi. Vì nó chưa giải được vấn đề mấu chốt là phải giải được nghiệp. Vì sinh nghiệp thì phải trả nghiệp, không thể trốn khỏi quy luật này của tạo hóa. 

Có thể là chữa bệnh phần thực thuộc thân xác lục phủ ngũ tạng cơ bắp của người bệnh. Cũng có thể là chữa bệnh liên quan đến thể vía thuộc cõi giới vô hình, như bệnh vong nhập, bệnh vong theo, bệnh lệch luân xa…

 

Sống hướng thiện giúp giải Nghiệp như thế nào?

 
Muốn giải Nghiệp thì phải tích Đức. Đức và Nghiệp là 2 phạm trù ngược nhau.
 
Đức là sản phẩm vật chất có màu trắng, thanh nhẹ, sinh ra do con người làm những việc tốt do có lòng nhân ái. 
 
 
 
Có nhiều người bị quá nhiều vong nhập, nhưng không giải nổi vì nghiệp lực quá nặng. Khi giải được nghiệp lực thì mới giải được hết vong. Khi xin khất trả nghiệp (kiếp sau mới trả) mà được chấp nhận thì cũng có thể dễ dàng giải hết vong nhập trong người.
Vậy, sống hướng thiện cũng là một cách để bạn tự tu dưỡng, giải mã tâm bệnh ngay trong chính tâm hồn mình.
 
(Sưu tầm)
Theo Minh Thuỳ

Cùng Chuyên mục

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Tâm hồn

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình. Ai cũng muốn thoát khỏi tính xấu, nhưng điều đó quả thực không dễ dàng. Kể cả những người tu học Phật pháp nhiều năm chắc chắn cũng đôi lần trách móc người khác. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ thay đổi hơn.

Back to top