Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Sôi động thị trường bánh trôi, bánh chay ngày tết Hàn Thực

Tết Hàn Thực là một ngày tết vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch. "Hàn Thực" nghĩa là "thức ăn lạnh". Ngày tết truyền thống này xuất hiện tại một số tỉnh của Trung Quốc, miền bắc Việt Nam và một số cộng đồng người gốc Hoa trên thế giới

Xem thêm

tết hàn thực

Tết Hàn Thực

Tết Hàn Thực rơi vào ngày ngày 3/3 âm lịch. Nó được lưu truyền theo quan niệm dân gian, là ngày ăn đồ ăn lạnh. Phong tục này thì bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta cũng rất phổ biến.

Người Việt thường có thói quen cúng bánh trôi để cúng thần linh cho nên thị trường bánh trôi trong thời điểm này luôn có nhiều biến động.

Khảo sát một vòng qua các chợ dân sinh và các diễn đàn xã hội như Zalo, Facebook… các set bột nếp tươi làm bánh trôi, bánh chay đang được rao bán khá rầm rộ.

>>>Xem thêm: 4 loại cây hút lộc đặt bàn thờ ngày mùng 1 âm: Gia chủ phát tài

Những set bột này đã bao gồm đầy đủ nguyên liệu như: Bột, nhân đường, nhân đậu xanh, vừng, dừa nạo… Khách hàng chỉ việc nặn, tạo hình theo ý thích và luộc chín. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các cửa hàng phân loại nguyên liệu thành nhiều set với giá cả khác nhau, phổ biến từ 60.000 – 65.000 đồng/set gồm 1kg bột (5 màu), đường, vừng; set giá 80.000 - 95.000 đồng có 1kg bột, đường, vừng, nhân đậu xanh, dừa…

Bên cạnh đó, các loại bánh làm sẵn cũng đang được bán khá chạy. Giá loại bánh bán sẵn dao động từ 10.000 - 50.000 đồng/hộp hoặc đĩa. Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện loại bánh trôi nhân trứng muối với hình dáng những con thú cưng như thỏ, mèo, cá… Những mẫu bánh mới này có giá dao động từ 35.000 – 70.000 đồng/hộp.

Chỉ với những người bán hàng rong, ngoài bánh chín bán chạy, mấy ngày nay mỗi ngày còn bán thêm được trên dưới 1 tạ bột làm bánh trôi, bánh chay. Lượng khách dịp tết hàn thực này tăng mạnh khiến cho có đôi lúc cung không đủ cầu.

Việc làm bánh khá đơn giản, các con sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi tự nặn bánh theo hình thù mình thích. Ngoài ra, việc tự tay làm bánh sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là mua sẵn ngoài hàng.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của người bán, bánh làm từ bột nếp tươi nên dễ bị chua, hỏng, do đó người tiêu dùng nên mua tại những cơ sở uy tín để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày Tết Hàn Thực là ngày mang đến nhiều may mắn, đây cũng là thời điểm cả gia đình có thể quây quần bên nhau cùng làm bánh, thêm phần gắn kết. Thay vì mua sẵn ngoài quán, chúng ta cũng có thể mua bột về nhà và tự làm nó.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top