Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-07-2024

Sinh năm 2019 mệnh gì? Mệnh Mộc vững chãi như cổ thụ

Sinh năm 2019 mệnh gì? Cầm tinh con vật nào? Các bé sinh năm 2019 hợp tuổi và màu sắc nào? Hướng đi như thế nào trong tương lai thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé?

Xem thêm

2019 mệnh gì

Sinh năm 2019 mệnh gì? Cầm tinh con vật nào? Các bé sinh năm 2019 hợp tuổi và màu sắc nào? Hướng đi như thế nào trong tương lai thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé? Cùng giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 2019 mệnh gì?

Trong 12 con giáp và vòng tuần hoàn của thập lục hoa giáp, người sinh năm 2019 là năm Kỷ Hợi thuộc về mệnh Mộc, cụ thể hơn là Bình địa Mộc, tức là Gỗ đồng bằng.

Người xưa định nghĩa rằng Bình Địa Mộc gặp mưa thì rất tốt, khi lớn lên sẽ thành cây gỗ tươi tốt, sử dụng để dựng nhà, xây cột và không ưa những chốn hà khắc có tuyết sương lạnh giá. 

Người mệnh Bình Địa Mộc thường ưa nóng, rất hợp với khí trời mùa xuân và mùa hạ. Người sinh năm 2019 này đa số đều có rất nhiều tài vận trong cuộc đời nhưng nếu quá khoa trương thì những người này có tai họa có thể sẽ ập đến. Ngoài ra, người sinh năm này cũng là những người có tính cách ôn hòa, khéo léo, nhiều tài lẻ. Và họ cũng thích được người khác quan tâm và khen ngợi mình.

Tương sinh: Thủy, Hỏa

Tương khắc: Kim, Thổ

Sinh năm 2019 tuổi gì

Sinh năm 2019 là năm Kỷ Hợi, cầm tinh con lợn 

Dương lịch: Thời gian từ ngày  05/02/2019 tới 24/01/2020 

Thiên can: Kỷ

Tương hợp: Giáp

Tương hình: Ất, Quý

Địa chi: Hợi

Tam hợp: Mùi, Mão, Hợi

Tứ hành xung: Dần, Hợi, Tỵ, Thân

Tổng quan về tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019

Người tuổi Kỷ Hợi 2019 được mọi người xung quanh yêu quý bởi sự thân thiện, tốt bụng và tấm lòng bao dung, độ lượng của mình. Những người này dễ dàng trao niềm tin của mình cho người khác. Đôi khi điều đó khiến họ thất vọng và nhận nhiều tổn thương. Thế nhưng dù có phải trải qua nhiều nỗi buồn phiền, đau khổ thì người tuổi Hợi mệnh Mộc vẫn luôn đầy lòng trắc ẩn, sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm cho người đã gây ra khổ đau cho mình.

Người sinh năm 2019 là người sống lạc quan và hết lòng vì mọi người xung quanh. Nếu như có ai đó cần giúp đỡ, người tuổi Kỷ Hợi sẽ không màng khó khăn và giúp đỡ hết mức có thể. Nếu không, chính bản thân họ sẽ cảm thấy có lỗi và ân hận với chính mình. 

Khi làm việc, tinh thần nhiệt tình và hăng hái của Kỷ Hợi được mọi người đánh giá cao. Người tuổi Hợi mệnh Mộc thường là người tiên phong trong những nhiệm vụ khó khăn, quan trọng nhất.

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Kỷ Hợi

2019 mệnh gì

Cuộc đời mỗi người khi được sinh ra đều được an bài bởi số phận. Tuy vậy, dù là người nào đi chăng nữa cũng muốn biết được vận cuộc đời mình như thế nào trong tương lai. Người sinh năm 2019 có tính cách, tình cảm, sự nghiệp như thế nào? 

Tính cách tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019

Người sinh năm 2019 cầm tinh con lợn còn gọi là lợn trong sân. Đây là những người có bản tính nhút nhát và có phần lãnh đạm. Nhưng người sinh năm này lại rất biết thông cảm cho mọi người. Người tuổi Kỷ Hợi thẳng tính và trung thực và luôn muốn cố gắng giúp đỡ người khác. 

Đây là kiểu người hiền hòa, thích đến chốn đông người và những chỗ quen thuộc hơn là những nơi xa lạ, chưa hề đặt chân đến. Giữa nam và nữ tuổi Kỷ Hợi cũng có một số điểm khác biệt.

Đàn ông sinh năm Kỷ Hợi 2019 rất lạc quan và hiền lành. Những người đàn ông này có tinh thần tập trung cao độ mỗi khi tìm ra một mục tiêu nào đó. Tuy nhiên, nhược điểm là người tuổi Kỷ Hợi khá nhẹ dạ, cả tin. Vì vậy người tuổi này rất dễ mắc lừa. Bản mệnh sẽ dễ mất đi nhiều tiền bạc vì sự cả tin ấy.

Phụ nữ tuổi Kỷ Hợi là người dịu dàng và mềm mỏng. Những quý cô này luôn sắp đặt nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Hầu như hết thảy phụ nữ tuổi Kỷ Hợi đều như vậy, chỉ có một số ít hơi tùy tiện. Những người này cũng đặc biệt yêu trẻ con. Đối với bản mệnh, được chơi cùng những đứa trẻ cũng có thể mang lại niềm vui to lớn.

Sự nghiệp

Người Kỷ Hợi 2019 thường hóm hỉnh, tài năng nhưng ko thiếu phần sắc sảo và quyết đoán. Những người này thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách khả năng chính mình. Thông thường thì người tuổi Kỷ Hợi sẽ thành công nhờ trí thông minh và tư duy logic.

Người tuổi Hợi mệnh Bình Địa Mộc có ý chí, có quyết tâm và rất kiên cường trước những thử thách, khó khăn của cuộc đời. Bản mệnh không dễ dàng bỏ cuộc chỉ vì một vài lần thất bại trước đó. Khi bắt tay vào làm việc gì, người sinh năm 2019 không có khái niệm bỏ cuộc giữa đường. 

Ưu điểm của người tuổi Kỷ Hợi 2019 là ý chí quyết tâm cao để hoàn thành mục tiêu. Khuyết điểm của bạn là tính nóng nảy. Một khi đột nhiên nhớ ra việc gì, người tuổi này sẽ dẹp bỏ tất cả mà đi làm việc đó. 

Tài vận

Về phương diện tiền bạc, người tuổi Hợi mệnh Mộc sống phóng khoáng, hễ có tiền thì là phải tiêu xài theo ý thích. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong cách quản lý tài chính của phần đông người tuổi Kỷ Hợi.

Người tuổi Kỷ Hợi cũng dễ rơi vào cảnh túng thiếu bởi vì không có thói quen tích lũy tiền bạc. Tài lộc của những người này có xu hướng gia tăng theo thời gian, đa phần ở các nguồn thu nhập phụ ngoài như kinh doanh nghề tay trái, đầu tư chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm, …

Thu nhập chính hầu như lại rất khó tăng, nhất là ở nhóm người làm công ăn lương. Ngược lại, nhóm người tuổi Kỷ Hợi làm tư, làm chủ hoặc chuyên đầu tư lại có nhiều triển vọng tốt về thu nhập chính.

Tuy nhiên, đa phần tuổi Kỷ Hợi 2019 lại không quá coi trọng vật chất, không quá tham vọng về tiền bạc. 

Tình cảm

Người tuổi Kỷ Hợi 2019 rất nhạy cảm và lãng mạn trong tình yêu. Theo thời gian, nếu bị thờ ơ hoặc thiếu quan tâm, những người này có thể trở nên ghen tuông hoặc chiếm hữu. Những người tuổi Hợi mệnh mộc có gia đình có thể khó đạt được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Bản mệnh cần cố gắng dành thời gian cho đối tác và đừng để bản thân mình bị cám dỗ.

Với người đã lập gia đình, những khía cạnh kém thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của người tuổi Kỷ Hợi, cần thận trọng. Những rắc rối có thể xảy ra này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Khả năng duy trì mối quan hệ giữa các cá nhân của người sinh năm 2019 cũng có thể sẽ bị thử thách. Cho dù thông thường, tuổi Kỷ Hợi khá vui vẻ, xởi lởi trong giao tiếp. Trong quan hệ xã hội, nếu muốn tình bạn lâu dài, bản mệnh cần phải chú tâm đến ý kiến và cảm xúc của từng bạn bè, người thân của mình.

Sức khỏe

Tử vi tuổi Kỷ Hợi cho hay điểm nổi bật ở người tuổi Kỷ Hợi 2019 có lẽ là tinh thần nhiệt huyết cùng nguồn năng lượng tưởng chừng không bao giờ cạn kiệt. Bạn thường thích tìm kiếm niềm vui, do đó người sinh năm 2019 thường thích hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn mức cần thiết. Bản mệnh thường có sức khỏe tốt. Nhưng những người này cần tránh ăn uống tùy tiện và hút thuốc, sử dụng các chất kích thích quá mức nếu muốn phòng bệnh.

Người tuổi Kỷ Hợi rất thích tham gia tiệc tùng và không vận động nhiều nên lại càng dễ dàng tăng cân. Do đó, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh thì người tuổi Kỷ Hợi phải cần siêng năng tập luyện thể dục để duy trì vóc dáng và sức khỏe.

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

Sinh năm 2019 hợp mệnh gì

2019 mệnh gì

Nam mạng

Trong làm ăn: Kỷ Hợi đồng tuổi, Nhâm Dần và Canh Tý

Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Bính Ngọ, Canh Tý

Tuổi kỵ: Quý Mão, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Thân, Kỷ Dậu và Tân Mão

Nữ mạng

Trong làm ăn: Kỷ Hợi, Nhâm Dần và Canh Tý

Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Ất Tỵ , Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Dần

Tuổi kỵ: Quý Mão, Mậu Thìn, Đinh Dậu, Bính Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão và Tân Mão

Phong thủy tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019

Sinh năm 2019 hợp con số nào

Người tuổi Kỷ Hợi 2019 thuộc hành Mộc thì nên chọn số 0 và 1 thuộc hành Thủy. Bởi vì theo thuyết ngũ hành tương sinh thì có Thủy sinh Mộc nên sẽ rất tốt. Ngoài ra còn hợp các số thuộc hành Mộc (bình hòa) là số 4 và 3. Như vậy theo tính chất Ngũ Hành thì những con số may mắn của tuổi Kỷ Hợi là con số 0, 1, 3 và 4.

Xét theo ngũ hành tương khắc thì tuổi Kỷ Hợi mệnh Bình Địa Mộc thì nên tránh con số thuộc ngũ hành Thổ đó là số 2, 5 và 8.

Sinh năm 2019 hợp màu nào

Màu đen: Đây là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Bình Địa Mộc. Màu đen còn là biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Theo quan niệm của tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ luôn giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây: Màu này Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người sinh năm 2019 giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm. 

Bản mệnh có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt giúp chiêu tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt.

Màu xanh dương: Là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng, hòa bình. Theo quan niệm Ngũ hành, màu xanh dương kết hợp với người mệnh Bình Địa Mộc mang đến nhiều năng lượng để những người này có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là biểu tượng cho lòng trung thành, sự sắc sảo, trí tuệ và khôn ngoan của con người.

Người sinh năm Kỷ Hợi 2019 nên tránh xa những màu thuộc ngũ hành Thổ như: vàng, nâu vì Mộc khắc Thổ (ngũ hành tương khắc). Bản mệnh không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu nâu, vàng. Bởi những màu này sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang cho người sinh năm 2019.

Sinh năm 2019 hợp hướng nào

Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình kinh doanh buôn bán, phát triển sự nghiệp. Đây được xem là hướng tốt nhất dành cho người tuổi Kỷ Hợi 2019.

Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này thiên về lợi ích trong chuyện tình cảm, nhằm củng cố tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.

Tây (Thiên Y): Hướng cải thiện tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi.

Tây Nam (Phục Vị): Đây là hướng mang may mắn, tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn. Đây cũng thường được chọn làm hướng bàn làm việc dành cho người tuổi Kỷ Hợi 2019.

Kỷ Hợi năm 2019 sinh tháng nào tốt nhất

Sinh tháng Giêng: Tuổi Kỷ Hợi sinh vào tháng đầu năm thường thông minh, tài trí hơn người. Những người này có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để làm nên nghiệp lớn lao. Tài lộc dồi dào, người sinh tháng 1 làm việc gì cũng đạt được kết quả như mong đợi. Bản mệnh không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn.

Sinh tháng 2: Người tuổi Kỷ Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Và đó là nền tảng vững chắc giúp họ đạt được thành công lớn. Những người này là người coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân. Bởi vậy mà họ đi đến đâu cũng có bạn bè yêu quý, tin tưởng.

Sinh tháng 3: Tuổi Kỷ Hợi sinh vào tiết Thanh Minh tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện với mọi người xung quanh. Người sinh tháng 2 có trái tim giàu tình cảm. Bản mệnh sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đường công danh của bạn khá rộng mở, nếu có nhiều sự cố gắng phấn đấu chắc chắn sẽ làm lên đại sự.

Sinh tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, những người tuổi Kỷ Hợi 2019 rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định, vững vàng. Những người này sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách xây dựng sự nghiệp vững chắc. Bản mệnh xem trọng gia đình. Cho dù có bận rộn với công việc thì họ cũng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo cho người thân, bạn bè.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về Sinh năm 2019 mệnh gì? mà Tử vi số muốn gửi đến các bạn. Hy vọng quý độc giả sẽ có được những thông tin cơ bản và hữu ích nhất dành cho bản thân mình.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top