Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 22-02-2024

Sinh năm 2014 mệnh gì? Phong thủy hợp mệnh của tuổi Giáp Ngọ

Sinh năm 2014 mệnh gì? Các bé sinh năm 2014 hợp những tuổi và màu sắc nào? Hướng đi nào hợp lý trong tương lai sẽ thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé?

Xem thêm

2014 mệnh gì

Sinh năm 2014 mệnh gì? Các bé sinh năm 2014 hợp những tuổi và màu sắc nào? Hướng đi nào hợp lý trong tương lai sẽ thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé? Quý độc giả cùng  Tử Vi Số giải đáp các thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Người sinh năm 2014 mệnh kim nạp âm là Sa Trung Kim, tức như vàng trong cát.

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì những người này tương hợp với người mệnh Thủy và mệnh Thổ cũng như tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Người tuổi Giáp Ngọ, trong đó có Ngọ Hỏa vượng. Nếu hoả vượng hơn thì khăắc chế kim sẽ giảm đi khí thế của Kim. Người ta gọi là Sa Trung Kim, nếu Kim không vững thì không thể đẩy lùi được Hỏa.

Sa Trung Kim trong đó Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn, pha lẫn; Kim mang nghĩa là vàng bạc, kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm Sa Trung Kim là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát. Đây là nguồn khoáng sản vẫn được con người khai thác để sử dụng.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Sinh năm 2014 cầm tinh con Ngựa (Ngựa trong mây)

- Dương lịch: Từ 31/01/2014 đến 18/02/2015

- Âm lịch: Giáp Ngọ

- Thiên can: Giáp

+ Tương hợp: Kỷ

+ Tương hình: Mậu, Canh

- Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất

+ Tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn nào, người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 vẫn giữ được thái độ ung dung, lạc quan và yêu đời. Những người này thích dành thời gian của mình để hưởng thụ cuộc sống hơn là lao động, làm việc. Do đó mà người tuổi Giáp Ngọ thích có những chuyến du lịch xa cùng bạn bè, người thân.

Tổng quan về tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 được Thể Chí Bồ Tát bảo hộ, Văn Thủ Bồ Tát ban trí tuệ do đó mà người tuổi này thông minh, nhanh trí, hoạt bát. Bản mệnh xử lý mọi tình huống đều nhanh nhẹn, ít lâm vào thế bí.

Những người sinh năm 2014 lệ thuộc ngày giờ sinh nên họ có thể dưới 30 tuổi vất vả, lao khổ. Khi bước vào độ tuổi trung niên trở đi, đương số sẽ giàu có sung túc và cũng có thể sung sướng từ bé đến lớn.

Người tuổi Giáp Ngọ phóng khoáng, đam mê nhưng lại chóng chán. Vì vậy người tuổi này hay bỏ dở nửa chừng làm phí uổng công sức, sắp thành lại hỏng " xôi hỏng bỏng không".

Người tuổi Giáp Ngọ không thích gò bó, tính tình thoải mái, trọng đãi bạn bè tử tế. Người tuổi này không thích tĩnh tại mà thích các hoạt động tự do thoải mái, ít lệ thuộc thời gian biểu hay công việc nhàm chán, bó buộc. Tuổi Ngọ mệnh Kim có nhà cửa điền trang, được hưởng của thừa kế hậu hĩnh của ông bà, cha mẹ dành cho. 

Người tuổi Giáp Ngọ là người biết đối nhân xử thế rất tốt, được người đời kính mến, nhiều bạn. Họ có lòng tự tin và tự lập cao, tính tình nóng nảy, luôn mưu cầu cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp và tự mình phấn đấu để đạt được. Những người này không cần trông cậy vào ai, không hệ lụy luồn cúi và phiền nhiễu người khác. 

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Giáp Ngọ

Vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp của người sinh năm 2014 Giáp Ngọ diễn ra như thế nào trong suốt cuộc đời.

Tính cách tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập. Người tuổi này cần nhiều không gian để lang thang. Người sinh năm 2014 không thể chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định và quy tắc nhỏ nhặt. Đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này.

Tuổi Giáp Ngọ thường rời xa gia đình từ khi còn trẻ và sẽ lao động không ngừng nghỉ suốt cuộc đời. Bản năng "lãng tử" thúc giục họ tìm kiếm những trải nghiệm mới và coi cuộc đời như một chuyến du ngoạn. Bản mệnh luôn lập kế hoạch cho những chuyến đi tiếp theo. Không hoạt động khiến người tuổi Giáp Ngọ buồn đến chết.

Tuổi Giáp Ngọ năng động, tràn đầy năng lượng và lòng nhiệt huyết. Đa số đương số sinh ra để làm việc. Những người sinh năm 2014 thường lao động hết mình, bất kể đó là việc gì. Mệt mỏi hay khó khăn chồng chất không thể ngăn được người tuổi này nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tố chất mạnh mẽ và bền bỉ này giúp đương số trở thành những nhân viên xuất sắc.

Trong tất cả các tuổi, Ngọ được đánh giá là con giáp dũng cảm nhất. Cũng giống như những chú ngựa can đảm, đương đầu với kẻ thù trong các cuộc chiến khốc liệt hay bao đời giúp con người di chuyển trên những chặng đường dài hay, người tuổi Giáp Ngọ thể hiện sức mạnh nội tâm mãnh liệt và quyết tâm sắt đá. 

Ngay cả khi phải đối đầu với khủng hoảng và khó khăn, người tuổi Giáp Ngọ vẫn tiến lên phía trước. Người tuổi này luôn muốn dốc hết sức lực của mình để thử thêm một lần cuối. Đó cũng là biểu hiện của sự tự tin to lớn trong họ. Người tuổi Giáp Ngọ sẵn sàng đối đầu với thử thách ngày càng khó khăn hơn. Tràn đầy dũng khí, đương số sốt sắng vượt qua dòng sông trở ngại.

Không chỉ mạnh mẽ, người sinh năm 2014 còn là những con người đáng tin cậy, chân thật và trung thành. Nếu đã hứa hẹn điều gì, bản mệnh sẽ cố gắng hết mình để thực hiện. Người tuổi này chẳng mấy khi khiến bạn phải thất vọng.

Sự nghiệp

Những người tuổi Giáp Ngọ làm việc rất cần cù, chăm chỉ. Trong công việc làm ăn, người tuổi này nên đi tìm các nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay và một bộ óc thẩm mỹ. Có như vật thì bản mệnh mới mong đạt được thành tựu trong sự nghiệp. 

Đối với hoạt động trên thương trường, do bỏ vốn vội vã nên người tuổi Ngọ mệnh Kim hay bị khốn đốn vì những đống hàng hóa có lợi lớn. Người tuổi Giáp Ngọ tối kỵ sa vào tửu sắc và những thứ lãng phí khác. Nếu bản mệnh không làm chủ được mình trước cám dỗ và không tự giác rút ra được có nghĩa là đã tự “kết liễu ” cuộc đời của mình. 

Người sinh năm 2014 có lúc thăng trầm khốn khó nhưng nhìn chung cũng gặt hái được thành tựu, rực rỡ trong giai đoạn về sau. Trên con đường quan trường, đương số nên tuyệt đối tránh xa việc giao tranh kiện tụng. Nếu xảy ra việc kiện tụng phần lớn, người tuổi Giáp Ngọ sẽ bị thất bại. Họ khi mất của thì phần lớn sẽ khó tìm thấy.

Tài vận trọn đời tuổi Giáp Ngọ

Tài vận trọn đời tuổi Giáp Ngọ lên xuống thất thường. Bản mệnh sẽ thấy gần như không có cách nào để kiếm thêm tiền và thu nhập của người tuổi này sẽ giảm rất nhiều so với dự kiến vào những năm tiền vận.

Về đầu tư và quản lý tài chính, người sinh năm 2014 khó có thể kiếm được lợi nhuận lớn do thiếu kiên nhẫn và lòng tham với những lợi nhuận nhỏ. Đồng thời, mong muốn cá nhân của người tuổi Giáp Ngọ sẽ dẫn đến chi tiêu lớn và việc không siêng năng tiết kiệm có thể khiến bạn sống vượt quá thu nhập của mình.

Để có được may mắn hơn cho tài chính, trước tiên người tuổi Mùi mệnh Kim phải tiết kiệm, chi tiêu hợp lý. Thứ hai, bạn phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và cải thiện thu nhập cá nhân của bản thân.

Bạn không nên đầu tư vào cổ phiếu khi không có bất cứ thông tin nào đáng tin cậy, cũng đừng hào phóng trong việc cho người khác vay tiền. Tuy nhiên tuổi Ngọ tính tình tình vốn phóng khoáng, làm bao nhiêu tiêu hết ngần đó. Nếu muốn tiết kiệm được tài sản thì cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tình cảm

Nếu như tuổi Giáp Ngọ sinh vào tháng âm lịch 5, 6 và 9 thì cuộc sống sẽ có ba lần đổi thay trên con đường tình duyên.

Tuy nhiên người sinh năm 2014, nếu sinh vào những tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch thì cuộc đời của bản mệnh có đôi phần may mắn hơn vì tình duyên chỉ phải thay đổi hai lần.

May mắn nhất là những người tuổi Giáp Ngọ sinh vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Chuyện tình duyên của người tuổi này vô cùng mỹ mãn và không phải trải bất cứ sự thay đổi nào.

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

2014 mệnh gì

Sinh năm 2014 hợp tuổi gì

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Bính Thân, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ

+ Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão, Quý Mão

Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Bính Thân và Nhâm Dần, Giáp Ngọ đồng tuổi

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Ngọ đồng tuổi, Bính Thân, Canh Tý, Kỷ Hợi, Nhâm Dần và Quý Tỵ

+ Tuổi kỵ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão và Tân Mão

Xem tuổi vợ chồng, tuổi làm ăn để chọn được những người đồng hành phù hợp. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để có kế hoạch cho cuộc sống của bé sau này.

Phong thủy tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014

Sinh năm 2014 hợp màu nào

Nam mệnh

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Bản mệnh nên kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím. Bởi vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

Nữ mệnh

Tuổi Giáp Ngọ 2014 nữ mạng thuộc cung Khôn, hành Thổ các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Do đó bản mệnh nên dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu. Và bản mệnh dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục. Đương số không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi thường xuyên vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Sinh năm 2014 hợp con số nào

Người tuổi Giáp Ngọ nam mạng vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 0, 2, 7, 9

Người tuổi Giáp Ngọ nữ mệnh vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 2, 3, 4, 7

Sinh năm 2014 hợp hướng nào?

Nam mệnh:

Hướng Đông – Diên niên: Mọi chuyện đều ổn

Hướng Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Hướng Đông Nam – Phục vị: Được quý nhân giúp đỡ

Hướng Nam – Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở

Nữ mệnh:

Hướng Tây Nam – Phục vị: Được quý nhân phù trợ

Hướng Tây – Thiên y: Được che chở khi gặp thiên thời

Hướng Đông Bắc  – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Hướng Tây Bắc  – Diên niên: Mọi sự ổn định

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về sinh năm 2014 mệnh gì Tử Vi Số biên soạn. Cùng đón đọc nhiều chia sẻ hơn nữa những bài mới của chúng tôi trên trang web tuviso.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top