Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Sinh năm 2009 mệnh gì? Phong thủy hợp mệnh người tuổi Kỷ Sửu

Sinh năm 2009 mệnh gì? Các bé sinh năm 2009 hợp những tuổi và màu sắc nào? Hướng đi nào hợp lý trong tương lai sẽ thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé?

Xem thêm

2009 mệnh gì

Sinh năm 2009 mệnh gì? Các bé sinh năm 2009 hợp những tuổi và màu sắc nào? Hướng đi nào hợp lý trong tương lai sẽ thuận lợi cho học tập và sự nghiệp của các bé? Quý độc giả cùng Tử Vi Số giải đáp các thắc mắc và đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 2009 mệnh gì?

Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm đầy đủ là Tích Lịch Hỏa, tức là Lửa sấm sét.

+ Tương sinh với hành Thổ, Mộc

+ Tương khắc với hành Kim, Thủy

Cũng giống như tên gọi Lửa Sấm Sét thì với những người nạp âm Tích Lịch Hỏa có tính khá thẳng thắn, cương trực, tính khá nóng nhưng lại vô cùng nghiêm túc. Những người sinh năm 2009 thường có tài ở các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, viết lách hay truyền thông marketing. 

Những người này là người có tư duy logic, làm việc có trật tự, rất khoa học và thông minh. Nếu biết tận dụng các cơ hội có được trong cuộc sống, bản mệnh sẽ dễ dàng nhận được thành công và gia tăng thêm may mắn, tài lộc cho chính bản thân mình.

Sinh năm 2009 tuổi gì?

- Sinh năm 2009 là cầm tinh con trâu (trâu trong rào)

- Dương lịch: Từ 26/01/2009 đến 13/02/2010

- Âm lịch: Kỷ Sửu

- Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

Địa chi: Sửu

+ Tam hợp: Tỵ - Dậu - Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

Người sinh năm 2009 tuổi con Trâu. Đây là con vật đại diện cho sức mạnh, sự chăm chỉ, kiên định. Người sinh năm Sửu mệnh Hỏa thường là người có chính kiến, vươn lên phấn đấu trong cuộc sống. Bản mệnh luôn làm việc chăm chỉ, không bỏ cuộc hay khuất phục bởi điều gì. 

Tổng quan về tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Người tuổi Kỷ Sửu có vẻ bề ngoài mềm mỏng nhưng thực ra bên trong lại vô cùng cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn xử lý mọi vấn đề phát sinh. Những người này sẽ không từ bỏ mục đích mà bản thân đã đặt ra. Người sinh năm 2009 là người có tính xả thân vì công việc và có trách nhiệm, luôn giữ chữ tín. Bản mệnh kín đáo, tìm hiểu chậm mà chắc trong hôn nhân, nhưng lại vẫn dễ gặp thất bại, bạc phận vợ chồng.

Người tuổi Kỷ Sửu thường được hưởng phúc lâu dài. Nhà cửa của những người này phải thay đổi nhiều lần, sống xa quê quán lập nghiệp. Người sinh năm 2009 nói được, làm được. Đương số không thích nợ nần. Nếu bất đắc dĩ phải nợ nần thì những người này rất nhớ các vấn đề liên quan đến nợ nần và cũng yêu cầu người nợ mình phải thực hiện đúng các việc đã được thỏa thuận trước đó.

2009 mệnh gì

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Kỷ Sửu

Vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp của người sinh năm 2009 Kỷ Sửu diễn ra như thế nào trong suốt cuộc đời.

Tính cách tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Tính cách bản thân người tuổi Kỷ Sửu rất bướng bỉnh, khá cứng đầu nhưng lại là người thông minh, suy nghĩ rất thấu đáo và lôgic. Tuy thế nhưng bề ngoài bản mệnh lại rất đơn giản, trầm ngâm, chất phác và có chút khù khờ.

Người sinh năm 2009 là người kiệm lời, lạnh lùng và e dè với mọi thứ. Nhưng những người này lại quan tâm và yêu thương người thân của mình bằng những hành động rất thiết thực và có giá trị. Là người hướng nội nhưng có bản tính mạnh mẽ. Khi đặt đúng môi trường thì người tuổi Kỷ Sửu sẽ rất khác biệt, uy nghiêm, nổi bật và đầy vẻ tự tin.

Thế mạnh của tuổi Kỷ Sửu là trí nhớ tốt, nhưng cũng vì thế mà họ thù rất lâu và ghi nhớ kỹ những người đã đối xử tệ, không tốt với họ, xúc phạm họ. Khi gặp hoàn cảnh khó khăn hay thất bại trong tình cảm, người tuổi Sửu mệnh Hỏa lao đầu vào làm việc bán sống bán chết để quên đi muộn phiền nên ảnh hưởng đến sức khỏe và người xung quanh.

Vì không giỏi ăn nói, người sinh năm 2009 thường làm mích lòng người khác vì không thể nói lời hoa mỹ khi biết ơn, biết yêu, biết thương, biết cảm kích, thậm chí với người mình yêu. Khi nợ nần, người tuổi Kỷ Sửu phải trả bằng hết một cách sòng phẳng dù là người thân nên đôi khi người khác sẽ cảm thấy tuổi Sửu sinh năm 2009  vô cảm và quá rạch ròi.

Sự nghiệp

Những người tuổi Kỷ Sửu là người nguyên tắc dựa trên công lý, công bằng, tuyệt đối không thiên vị. Bản mệnh luôn sống chính trực nên không thể dối trá, làm ẩu trong công việc. Là người biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng người sinh năm 2009 lại rất kiên định với chính kiến của mình. Khó lay động và khó thay đổi quyết định của người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.

Là người đáng tin cậy, trung thực nên người sinh năm 2009 được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm, giao phó trọng trách lớn như dẫn team, điều hành dự án… Tuy nhiên đôi khi đứng trên đà danh vọng sẽ khiến họ có chút u mê và lạc lối.

Những người tuổi Sửu mệnh Hỏa luôn làm việc bằng cả cái tâm, cống hiến hết mình cho lợi ích của cộng đồng. Dù giỏi kiếm tiền nhưng tuổi Sửu dễ bị kẻ xấu lợi dụng bởi tính cách thật thà của mình, nhất là dễ bị cướp công trong công việc.

Quan điểm sống của tuổi Kỷ Sửu là thẳng thắn, sòng phẳng và công bằng. Mỗi khi phải giải quyết vấn đề gì đó, họ luôn cân nhắc theo lý trí, hoàn toàn không để tình cảm xen vào. Đôi lúc, sự thẳng thắn ấy khiến cho tuổi Sửu bị người khác hiểu lầm, trách móc.

2009 mệnh gì

Tài vận trọn đời tuổi Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu không quá lo lắng về phương diện tiền bạc. Dù có khó khăn, thách thức nhưng tuổi Sửu mệnh Hỏa vẫn thu về lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, nguồn thu chủ yếu đến từ công việc chính của những người này. 

Tuy nhiên, thực tế thì người sinh năm 2009 là người tiêu xài khá hoang phí, hay chi tiêu không có kế hoạch nên tiền bạc không giữ được trong tay. Bản mệnh nên biết cách tiết chế nhu cầu của bản thân, đừng vung tay mua những đồ quá đắt tiền hay không hữu dụng với bản thân. 

Đồng thời bản mệnh cần có kế hoạch chi tiêu mua sắm rõ ràng, có vậy mới tránh được những đồng tiền mồ hôi nước mắt tan thành mây khói, nợ nần chồng chất.

Tình cảm

Người tuổi Kỷ Sửu rất kiên trì và chung thủy với người mình đã lựa chọn. Những người này luôn chân thành và dành toàn tâm toàn ý cho một người. Bản mệnh rất ít khi bị lay động hay bị rung động bởi sự cám dỗ hay mê hoặc. 

Người sinh năm 2009 không phải là tuýp người lãng mạn, ngọt ngào. Những người này khá khô khan nhưng tình cảm bên trong họ rất bồng cháy và chân thành. Nếu yêu người tuổi Kỷ Sửu 2009, bạn sẽ không nhận được hoa thơm, nến lung linh mà chỉ thay bằng những hành động ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

Sinh năm 2009 hợp tuổi gì

Lựa chọn tuổi hợp mệnh là một trong những yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy. Bởi khi làm ăn, cưới hỏi, kết hôn hay các việc trong đại khác được thực hiện cùng với người hợp tuổi hợp mệnh sẽ giúp đem lại rất nhiều may mắn, bình an và tài lộc. Ngược lại, mọi việc sẽ gặp phải thất bát, xui xẻo khi kết hợp cùng tuổi kỵ. 

Nam mạng

Kỷ Sửu nam mạng là người mạnh mẽ, thông minh và nhanh nhẹn. Luôn có sự quyết đoán trong công việc và tố chất của một người lãnh đạo. Để con đường tình duyên và công việc  thuận lợi, đường công danh mở rộng việc lựa chọn tuổi làm ăn cũng như kết hôn là vấn đề đáng lưu tâm:

 • Tuổi làm ăn: Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân và Mậu Tý. Nhìn chung, những người thuộc tuổi này đều có cùng chí hướng và suy nghĩ với nam sinh năm 2009. Bởi vậy, những tuổi này cả nam và nữ đều rất thích hợp để bàn tính chuyện làm ăn.
 • Tuổi kết hôn: Đối với vấn đề tình duyên lựa chọn tuổi kết hôn, bản mệnh nên chọn vợ sinh năm Đinh Hợi, Bính Thân, Canh Dần, Mậu Tý, Quý Tỵ và Giáp Ngọ. Những tuổi này khi kết hôn không những đem lại cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc mà còn hỗ trợ rất lớn cho sự nghiệp của nam giới sinh năm 200. và bên cạnh đó, con đường con cái cũng vô cùng thuận lợi.
 • Kỵ tuổi: Nam Kỷ Sửu nên tránh kết hợp với các năm sinh Tân Mão, Bính Tuất, Đinh Dậu, ẤT Dậu, Mậu Tuất. Bởi tất cả đây đều là những tuổi kỵ, không hợp mệnh với nam sinh năm 2009.

Nữ mạng

 • Tuổi hợp làm ăn: Nữ mệnh sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Trong công việc buôn bán, sự nghiệp thì những người tuổi Kỷ Sửu nữ mệnh nên hợp tác với những người tuổi Quý Tỵ, Canh Dần, Giáp Ngọ, Bính Thân hoặc Mậu Tý. Những tuổi này sẽ hỗ trợ rất lớn cho bản mệnh trong công việc làm ăn.
 • Tuổi kết hôn: Với những nam tuổi Quý Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Dần sẽ thích hợp để kết hôn cùng nữ Kỷ Sửu. Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn. Con cái đầy đủ, sum vầy, vui vẻ.
 • Kỵ tuổi: Đối với nữ mệnh sinh năm 2009, nên tránh làm ăn hay kết hôn với các tuổi Đinh Dậu, Qúy Mão, Ất Dậu, Tân Mão. Đây là các tuổi đại kỵ của nhau, khi hợp tác sẽ gặp rất nhiều điều kiện, công việc làm ăn thất bát. Hôn nhân với những tuổi này luôn gặp phải sóng gió, vợ chồng bất hòa không ngừng.

Phong thủy tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009

Sinh năm 2009 hợp màu nào

 • Màu hợp

Người mệnh Hỏa (Đỏ, cam hồng) sinh năm 2009 nên lựa chọn những màu sắc của bản mệnh, màu tương sinh thuộc mệnh Mộc (ví dụ như xanh lá cây) để gặp nhiều may mắn hơn trong đời sống.

 • Màu kiêng kị

Mệnh Hỏa rất kỵ với nước bởi nước sẽ dập lửa khiến lửa không thể cháy sáng. chính vì thế, màu sắc kiêng kỵ của người sinh năm 2009 sẽ bao gồm: xanh dương, màu đen và xanh nước biển. 

Khi lựa chọn đồ vật nào đó, người sinh năm 2009 nên cân nhắc thật kỹ về màu sắc bên ngoài. Đặc biệt là các đồ vật liên quan đến công việc.

Sinh năm 2009 hợp con số nào

 • Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 nam mệnh vì là mệnh cung Hỏa (Ly), nên hợp với số: 0, 1, 2, 5
 • Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 nữ mệnh vì là mệnh cung Kim (Càn), nên hợp với số: 0, 5, 6

Sinh năm 2009 hợp hướng nào?

Nam mệnh:

 • Hướng Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Hướng Đông – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Nam – Phục vị: Được giúp đỡ bởi quý nhân
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ bơi quý nhân
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở
 • Hướng Tây  – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Nam  – Diên niên: Mọi sự ổn định

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về sinh năm 2009 mệnh gì Tử Vi Số biên soạn. Cùng đón đọc nhiều chia sẻ hơn nữa những bài mới của chúng tôi trên trang web tuviso.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé !

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top