Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 16-10-2021

Sinh năm 1998 mệnh gì? Xem tử vi trọn đời Mậu Dần

Bạn đã biết sinh năm 1998 mệnh gì? Sinh năm 1998 tuổi con gì? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết ngay qua bài viết dưới đây. Mời các bạn đọc cùng tìm hiểu:

Xem thêm

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của website tử vi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học về câu hỏi "sinh năm 1998 mệnh gì?" của chúng tôi ngay sau đây nhé!

sinh năm 1998 mệnh gì

Tử vi trọn đời Mậu Dần 1998

Người sinh năm 2002 là tuổi Mậu Dần, thuộc mệnh Thành Đầu Thổ.

Tổng quan

Tuổi Dần là người có tài lãnh đạo, mạnh mẽ và nhiệt tình. Thành Đầu Thổ là đất thành trì, có ưu điểm là cứng cáp, kiên cường, thành thực và nhược điểm là cứng nhắc, thiếu linh hoạt. Tuổi Dần sinh năm 1998  có cuộc sống nhiều thành công song tuổi trẻ phải trải qua gian khó, hậu vận giàu sang, thành đạt. 

Mậu Dần sinh năm 1998 là người cá tính, mạnh dạn, tính tình nóng lạnh thất thường và có phần lạnh lùng, vô tình. Tuổi trẻ siêng năng, chịu thương chịu khó nên dễ dàng phát đạt, thành công.

Người này thông minh xuất chúng, hậu vận có cơ hội tốt lành, vừa có tài của lại sống lâu. Bản mệnh hợp với Đào Hoa Quý Nhân, quý nhân này sẽ giúp thúc đẩy nhân duyên khác giới để mở rộng vận số sự nghiệp.

Tính cách Mậu Dần sinh năm 1998

Mệnh Thành Đầu Thổ có tính tình chất phát, thật thà và trung thực, trung thành. Họ là những người có tấm lòng rộng mở luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Đồng thời, những người mệnh Thành Đầu Thổ cũng là người sống có nguyên tắc, quan điểm, lập trường vững vàng nên thường là người có uy tín, việc gì đã giao là sẽ cố gắng hoàn thành.

Sự nghiệp Mậu Dần

Năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách thẳng thắn, nguyên tắc cao, sống kiên định và có lập trường vững vàng. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu khi tính cách phát triển đến cao độ và trở thành bảo thủ, cố cấp, cực đoan, duy ý chí.

Trong cuộc sống, công việc họ luôn là người thật thà, bảo vệ uy tín của chính mình. Họ có tâm lý muốn che chở, bảo vệ những người xung quanh. Họ luôn hướng tới những công việc liên quan đến bảo vệ và che chở cho người khác, trở thành một điểm tựa hay nơi an toàn cho mọi người.

Tuổi Dần mang trong mình sự nổi loạn, lại vì tự tin quá mức nên thường gặp rắc rối trong việc giao tiếp với người khác. Thêm vào đó, họ thích sự cô đơn, kích thích, tự đánh giá cao bản thân và thường thể hiện nét cực đoan trong tính cách.

Những người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm Mậu Dần 1998 hợp với công việc có tính kỷ luật và yêu cầu độ chính xác cao như: thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng…. Và thích hợp với những nói công việc ít mạo hiểm, không hợp với kinh doanh hay công việc liên quan đến các ý tưởng đột phá. Họ thích hợp với công việc mang tính ổn định, ít thay đổi.

Tử vi trọn đời về tài vận Mậu Dần

Người tuổi Dần sinh năm 1998 không xem trọng chuyện tiền bạc, lí do là bởi điều quan trọng trong cuộc sống của bạn nghiêng về những vấn đề thuộc lĩnh vực tinh thần. Cũng chính vì điều này mà bạn thường không mấy để tâm đến nguồn gốc thu nhập của chính mình. Họ lạc quan, dù không màng lợi lộc nhưng vẫn có vận số tiền tài tốt, chỉ có điều không giỏi trong việc tiết kiệm.

Vấn đề tiền bạc sẽ có sự phát triển vào năm 29 và 30 tuổi, nhưng đó chỉ là ở giai đoạn tạm thời, không được hoàn mỹ. Việc làm ăn có nhiều kết quả tốt đẹp, phần tiền tài điều hòa và có nhiều lợi to, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sẽ bị tiêu tan, muốn có được một sự vững chắc về vấn đề này thì phải đợi đến năm 34 tuổi, nghĩa là bạn phải trải qua năm 33 tuổi mới có thể phát triển về vấn đề tiền bạc. Sự nghiệp hoàn thành và vững chắc nhất là năm 37 tuổi.

Mậu Dần hợp tuổi gì? Sinh năm 1998 nên lựa chọn những tuổi hợp với mình về đường tài lộc như: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Mậu Tuất để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tránh được rủi ro, thua lỗ, phát tài phát lộc, thu về nhiều lợi nhuận.

Tình duyên: Dần – Hợi ăn ý nhất

Mệnh chủ Mậu Dần 1998 nên chọn người hợp tuổi là Tuất, Ngọ, Hợi, Mão để bầu bạn, làm ăn, kết hôn.

Trong tử vi, quý nhân phù trợ của con giáp tuổi Dần này là tuổi Tuất, Ngọ, Hợi. Trong đó, cặp đôi Dần – Hợi được xem là sẽ ăn ý nhất khi kết hợp cùng nhau. Dần và Hợi hợp với nhau tạo thành Lục Hợp cục, do đó Hợi được gọi là Lục Hợp Quý Nhân của Dần. Bạn nên tìm đối tượng yêu đương hoặc kết hôn trong số những con giáp này.

Ngoài ra, tuổi Mão cũng được coi là Đào Hoa Quý Nhân của cung hoàng đạo này. Kinh Dịch có nói, người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ mở được vận số đào hoa khi gặp tuổi Mão, chính vì vậy tuổi Mão được gọi là Đào Hoa Quý Nhân của những người tuổi hổ.

Sức khỏe

Sinh năm 1998 mệnh Thổ thường gặp nhiều vấn đề về gan, hệ tiêu hóa và da dẻ. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. Người tuổi Mậu Dần 1998 nên cẩn thận chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho chính mình. 

Người mạng Thổ thì có thiên hướng là dạ dày và hệ tiêu hóa kém, nên dưỡng sinh bộ phận ruột và tràng. Tiếp theo là da dẻ và gan

Nguyên lý dưỡng sinh trọng điểm thì nên giữ gìn cuộc sống có quy luật, tránh đẩy cảm xúc lên tới mức tiêu cực như nóng giận, buồn bã... Ngoài ra khi ăn uống cũng không nên ăn quá no, chỉ ăn vừa đủ, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho dạ dày. 

Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở
Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở
Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở

Tử vi trọn đời tuổi Dần Người sinh năm 1998 cầm tinh con hổ. Người này có cá tính mạnh, rất độc lập và có lòng tự tôn cao. Họ có chí hướng tiên phong, muốn dẫn đầu và là chỗ dựa cho những người xung quanh. Vậy thì trong cuộc đời người sinh năm 1998 sẽ có những tốt xấu gì, số phận của họ ra sao? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài chú giải lá số tử vi dưới đây nhé.

Sinh năm 1998 mệnh gì nữ mạng?

Nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 tính cách mạnh mẽ, tự tin, ưa khám phá, thích một cuộc sống sôi động. Khi còn trẻ có nhiều vận may trong học tập, đời sống tình cảm gia đình thân thiết gắn bó, thủa trẻ có một mối tình đẹp.

Nữ Mậu Dần cuộc đời dồi dào về mặt tài chính, sự nghiệp ban đầu gặp chút khó khăn nhưng đến tuổi 30 lại rất vững chắc và phát triển. Cuộc sống về già may mắn về tình cảm, gia đình và con cái, được sống yên vui, hạnh phúc bên gia đình.

Nữ Mậu Dần cuộc sống đôi khi gặp phải những khó khăn trắc trở nhưng đa phần đều tốt đẹp, tình cảm thuận lợi, hôn nhân gia đình hạnh phúc, sinh con được hưởng phúc lâu dài. Trong sự nghiệp gặp nhiều may mắn sau tuổi trung niên, về già có vận may tài chính.

Nữ tuổi Mậu Dần hưởng thọ trung bình từ 72 đến 88 tuổi, nếu tích nhiều phúc đức, ăn ở thân thiện thì tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Sinh năm 1998 mệnh gì nam mạng?

Xem tử vi thấy rằng cuộc đời nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 phải trải qua nhiều biến động, khó khăn, thường gặp những chuyện không như ý. Công danh sự nghiệp cũng phải trải qua nhiều sóng gió thăng trầm.Nếu biết kiên trì, cố gắng thì sau này mới có thành quả tốt.

Sự nghiệp được vẹn toàn vào năm 36 tuổi. Công danh, sự nghiệp và tài vận có nhiều triển vọng.

Những người này có số hưởng thọ trung bình từ 75 tuổi đến 86 tuổi. Nếu ăn ở hiền lương, làm nhiều việc thiện thì tự khắc tuổi thọ sẽ được gia tăng.

→Xem thêm: Tìm lời giải đáp: Sinh năm 1974 mệnh gì? Thuộc tuổi con gì?

Sinh năm 1998 hợp mệnh gì?

Muốn biết người sinh năm 1998 mệnh Thổ hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Thành Đầu Thổ và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

  • Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Hỏa thì cuộc sống vợ chồng bách niên giai lão, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

>>> Xem thêm: Sinh năm 1994 mệnh gì - Xem mệnh hợp tuổi, mẹo phong thủy tuổi Giáp Tuất

Thành Đầu Thổ và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

  • Độ tương hợp: Tốt

1998 mệnh Thổ gặp mệnh Kim thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Thổ sinh Kim, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Thành Đầu Thổ và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961). 

  • Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Thành Đầu Thổ và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

  • Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Thủy thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Thành Đầu Thổ và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

  • Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1998 mệnh Thổ gặp mệnh Mộc thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Mộc phá Thổ thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

Nam Mậu Dần sinh năm 1998 hợp nghề gì?

Nam Mậu Dần có trí thông minh, khéo léo trong mọi việc, tính tình to gan liều lĩnh, táo bạo, thích bảo vệ người khác và thích làm việc động trời để người khác phải chú ý đến mình.

Nam tuổi Mậu Dần có tính tập trung cao, khi họ đã làm việc gì thì quên hết mọi thứ xung quanh, và luôn đem hết tất cả sức lực và tinh thần mà hành sự. Có thể nói thì những người Nam sinh năm 1998 có tầm nhìn xa rộng, họ có thể nắm bắt mọi thứ trong chớp mắt.

Mậu Dần nam hợp với các nghề đầu bếp, kiến trúc sư, thiết kế nội thất, thiết đồ đồ đạc, bất động sản và buôn bán đồ gỗ. Ngoài ra, bác sỹ, thầy thuốc đông y, công tác xã hội, tâm lý, điện quang, thợ ảnh, hàn xì, nấu nướng, chế biến thức ăn, luyện kim, hoá trang, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc làm kinh doanh liên quan đến các mặt hàng trên.

Nữ Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với nghề gì?

Xét về tính cách thì nữ tuổi Mậu Dần là người ưa tự do, tự biết làm bản thân mình tỏa sáng, thoải mái, không thích gò bó hay ép buộc, thích thời trang, có khi tốn nhiều giờ đồng hồ chỉ để đi shopping với làm tóc.

Tính cách nữ 1998 rất thích chỗ đông người, vui nhộn như đi vũ hội, bar. Mậu Dần nữ rất thích trẻ con, nếu trông trẻ thì họ ở bên cả ngày mà không biết chán.

Xem mệnh thấy rằng nữ mạng Thành Đầu Thổ sinh năm 1998 nên làm cô giáo trông coi trẻ em hay còn gọi là cô nuôi dạy hổ, hướng dẫn viên du lịch, công tác xã hội, làm nghệ sỹ, ca sỹ, bác sỹ, người mẫu ảnh, thiết kế nội thất.

Vậy nữ Mậu Dần sinh năm 1998 nên kinh doanh gì để kinh doanh luôn phát tài phát lộc, họ rất hợp kinh doanh quần áo, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh thiết bị y tế, kinh doanh nhà hàng ăn uống.

Phong Thủy tuổi Mậu Dần

Mạng Thổ sinh năm 1998 hợp hướng gì?  Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay đơn giản là lựa chọn hướng kê bàn ghế, đồ vật sắp đặt trong gia đình. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nam mạng Mậu Dần 1998 hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đàn ông tuổi này đại kỵ các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Nữ mạng Mậu Dần 1998 hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Phụ nữ tuổi này đại kỵ các hướng Đông Bắc, Tây nam, Tây, Tây Bắc. 

1998 mệnh Thổ hợp màu nào, kỵ màu nào?

Mệnh chủ sinh năm 1998 là người tuổi Mậu Dần, mệnh nạp âm Thành Đầu Thổ hợp, kỵ với những màu sắc sau đây:

Hợp: Màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm

  • Màu đỏ, hồng, tím: Đây là những màu thuộc tính Hỏa, theo mệnh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên nếu sử dụng những màu sắc này thì bản mệnh Bích Thượng Thổ sẽ được gia tăng sức mạnh, thêm may mắn, quý nhân trợ giúp.
  • Màu nâu đất, vàng sậm: Đây là những màu thuộc tính Thổ, có thể bổ trợ nguyên khí bản mệnh cho người tuổi Dần mệnh Thổ. Sử dụng những màu sắc này, mệnh chủ tuổi Dần sinh năm 1998 sẽ có thêm tự tin, mạnh mẽ và kiên định với lựa chọn của mình.

Kỵ: Màu xanh lá cây, xanh lam, xanh ngọc

  • Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.
  • Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Những điều cấm kỵ về đặt tên con cho những người tuổi Mậu Dần

Kỵ tên có Mộc

Đặt tên cho mạng Thành Đầu Thổ nên tránh những từ có liên quan đến hành Mộc, hoặc đơn giản là có yếu tố Mộc như Tùng, Thảo, Lâm, Trà, Lan,... Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Thổ đặt tên có Mộc sẽ khiến họ khó thành công trong cuộc sống. 

Kỵ tên phổ biến

Người sinh năm 1999 mệnh Thổ là những người thiếu chí cầu tiến. Vì vậy những cái tên quá tầm thường, đơn giản sẽ khiến cho bản mệnh thiếu chăm chỉ, cố gắng. nên đặt tên hiếm, độc đáo để đem lại ý chí và động lực trong cuộc sống. 

Phật bản mệnh

Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần mệnh Thổ có Phật độ mệnh là Hư Không Tạng Bồ Tát, đại diện cho sự thành thực và sung túc. Bất hư bất không là Thần Tài của Phật giới. Khi bạn mang theo mình mặt ngọc Hư Không Tạng Bồ Tát.

Ngài sẽ giúp bạn mở lối thoát nguy nan, tránh hao tài phá của. Vận thế tài lộc tăng tiến không ngừng, lại càng thêm sinh tài tụ lộc. Được Bát Phương quý nhân tương trợ, đánh đuổi tiểu nhân, tiền tài vượng phát.

Nhưng nhớ trước khi thỉnh tượng Phật hay đeo đồ phong thủy hình Phật, Bồ Tát thì nên khai quang điểm nhãn rồi mới đeo.

Trên đây là những thông tin chi tiết và chính xác nhất về sinh năm 1998 mệnh gì? Để xem vận hạn, tài lộc, công danh và tình duyên của mình trong các năm mới như thế nào mời bạn xem chuyên mục 12 con giáp. Cảm ơn bạn đã xem và đừng quên trải nghiệm các chuyên mục và tiện ích khác của Tuviso.com!

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Back to top