Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 04-10-2022

1998 mệnh gì? Xem phong thủy và tử vi trọn đời Mậu Dần

1998 mệnh gì? Người sinh năm 1998 là năm con Hổ, theo can chi là năm Mậu Dần, thuộc mệnh Thành Đầu Thổ. Người mệnh này tương sinh: Kim, Hỏa và tương khắc: Thủy, Mộc .

Xem thêm

1998 mệnh gì

Tuổi Mậu Dần 1998 được nhận xét là những người bên ngoài có cá tính rất mạnh mẽ, họ có thể một mình chống chọi với mọi vấn đề của cuộc sống và những thay đổi bất chợt đến với mình.

Cùng Tử Vi Số tìm hiểu chi tiết về sinh năm 1998 mệnh gì và tài vận, sự nghiệp của những người sinh năm này nhé. 

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Năm 1998 là năm con Hổ, theo can chi là năm Mậu Dần, thuộc mệnh Thành Đầu Thổ.

Thành Đầu Thổ được hiểu nôm na Thành mang nghĩa là Thành trì, thành lũy, “Đầu” tương ứng với dẫn đầu, vị trí cao nhất và Thổ là Đất. Giải thích Thành Đầu Thổ có nghĩa là bức tường thành hay còn Thành Đầu Thổ thất đầu thành. 

Người sinh năm 1998 mệnh Thành Đầu Thổ chất phát, thật thà và trung thực, trung thành. Những người này là những người có tấm lòng rộng mở luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Đồng thời, mệnh chủ cũng là người sống có nguyên tắc, quan điểm, lập trường vững vàng nên thường là người có uy tín. Những việc gì đã giao thì họ sẽ cố gắng hoàn thành.

+ Tương sinh: Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Người sinh năm 1998 là tuổi con Hổ

Dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999

 Âm lịch: Mậu Dần

- Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

- Địa chi: Dần

+ Tam hợp: Dần - Ngọ - Tuất

+ Tứ hành xung: Dần - Thân - Tỵ - Hợi

Những người tuổi Dần cũng có tính cách như một chú Hổ (chúa tể sơn lâm). Họ là người có tài lãnh đạo, mạnh mẽ và nhiệt tình. Thành Đầu Thổ là đất thành trì, có ưu điểm là kiên cường, thành thực nên dễ dàng phát đạt, thành công nhưng đó cũng là nhược điểm khi họ khá cứng nhắc và thiếu linh hoạt. 

Tuổi Dần sinh năm 1998 có cuộc sống nhiều thành công, song tuổi trẻ phải trải qua gian khó, khi trưởng thành có hậu vận giàu sang, thành đạt. 

Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở
Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở
Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh năm 1998: Thế rồng ấp, cọp ở

Tử vi trọn đời tuổi Dần Người sinh năm 1998 cầm tinh con hổ. Người này có cá tính mạnh, rất độc lập và có lòng tự tôn cao. Họ có chí hướng tiên phong, muốn dẫn đầu và là chỗ dựa cho những người xung quanh. Vậy thì trong cuộc đời người sinh năm 1998 sẽ có những tốt xấu gì, số phận của họ ra sao? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài chú giải lá số tử vi dưới đây nhé.

Tổng quan về tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Mậu thuộc hành Thổ mà hổ đất thì bao giờ cũng thực tế hơn so với những tuổi Dần khác. Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho người tuổi này sự tập trung cao, bản mệnh luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai.

Người tuổi Mậu Dần được coi là những kẻ nghiện làm việc vì lúc nào họ cũng lao động vô cùng chăm chỉ. Trước khi làm bất cứ việc gì thì họ luôn tỉnh táo đề ra những mục tiêu cho bản thân mình. Họ từ từ bước tới mục tiêu, không cho phép bản thân lười biếng hay là từ bỏ trách nhiệm.

Mậu Dần 1998 còn có một ưu điểm nữa chính là họ có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Ngoài ra những người tuổi này cũng không ngần ngại đấu tranh cho lẽ phải. Với lối suy nghĩ độc lập nên họ thể hiện sự tự tin của bản thân mình từ rất sớm nếu như nhận được sự khuyến khích của những người xung quanh.

Người sinh năm 1998 là những đồng minh đáng tin cậy nhất, họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn bè. Nếu là bạn đời thì họ luôn tỏ ra dễ chịu hơn các tuổi Dần khác và quan trọng là họ biết cân nhắc hậu quả trước khi hành động.

Bạn sẽ có đủ đầy hạnh phúc gia đình, tiền bạc dư giả, dồi dào khi bước qua tuổi 30. Thời kỳ tiền vận có nhiều vất vả, lắm gian nan để có thể tồn tại trong cuộc sống, phải sang trung vận thì mới thêm cơ hội tạo dựng sự nghiệp , hậu vận của họ sẽ được hưởng an nhàn.

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Mậu Dần

Tính cách Mậu Dần sinh năm 1998Mậu Dần sinh năm 1998 là người mạnh dạn, tính tình nóng lạnh thất thường và có phần lạnh lùng, vô tình. Người này thông minh xuất chúng, hậu vận có cơ hội tốt lành, vừa có tài của lại sống lâu. Bản mệnh hợp với Đào Hoa Quý Nhân, quý nhân này sẽ giúp thúc đẩy nhân duyên khác giới để mở rộng vận số sự nghiệp.

Nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mạnh mẽ, kiên định; bên cạnh đó họ cũng là người bảo thủ và gia trưởng. Cuộc đời của Nam Mậu Dần thường gặp nhiều thăng trầm, nếu kiên trì cố gắng thành công sẽ thăng hoa, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc.

Những quý cô tuổi Mậu Dần cũng rất tự tin, bản lĩnh và nhiệt tình. Dù cuộc sống có nhiều thuận lợi về tài chính nhưng có một số thời điểm cô gái sinh năm 1998 lại gặp phải những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Với sự cố gắng và nỗ lực, nữ mạng tuổi này vẫn bình an hạnh phúc.

Sự nghiệp tuổi Mậu Dần

Người sinh năm 1998 mệnh Thổ có tính cách thẳng thắn, nguyên tắc cao, luôn kiên định và sống có lập trường vững vàng. Đây là điểm mạnh và cũng là điểm yếu khi Mậu Dần có cái tôi cao trở thành bảo thủ, cố chấp, cực đoan, duy ý chí.

Trong cuộc sống công việc, Mậu Dần là người thật thà, bảo vệ uy tín của chính mình. Bản mệnh có tâm lý muốn bảo vệ và che chở những người xung quanh. Đó cũng là mục tiêu để Mậu Dần phấn đấu trở thành một người trưởng nhóm hoặc lãnh đạo. Vị trí lãnh đạo với Mậu Dần là hoàn toàn phù hợp khi họ là người vừa có tâm, vừa có tài. 

Tuổi Dần mệnh Thổ mang trong mình sự nổi loạn, lại vì tự tin quá mức nên thường gặp rắc rối trong việc giao tiếp với người khác. Thêm vào đó, họ thích sự cô đơn, kích thích, tự đánh giá cao bản thân và thường thể hiện nét cực đoan trong tính cách.

Những người mệnh Thành Đầu Thổ sinh 1998 hợp với công việc có tính kỷ luật cao, yêu cầu độ chính xác tuyệt đối như: thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng…. và thích hợp với những nơi ít mạo hiểm. Tuổi Dần không hợp với kinh doanh hay công việc liên quan đến các ý tưởng đột phá. Họ phù hợp với tính ổn định, ít thay đổi.

Tài vận trọn đời tuổi Mậu Dần

Người tuổi Dần 1998 không xem trọng chuyện tiền bạc, bởi lẽ điều quan trọng trong cuộc sống của bạn nghiêng về những vấn đề thuộc lĩnh vực tinh thần. Cũng chính vì điều này mà bạn thường không mấy để tâm đến nguồn gốc thu nhập của chính mình. Họ sống lạc quan, dù không màng lợi lộc nhưng vẫn có vận số tiền tài tốt, chỉ có điều Mậu Dần không giỏi trong việc tiết kiệm.

Vấn đề tiền bạc sẽ có sự phát triển vào năm 29 và 30 tuổi, nhưng đó chỉ là ở giai đoạn tạm thời, không được hoàn mỹ. Việc làm ăn có nhiều kết quả tốt đẹp, phần tiền tài điều hòa và có nhiều lợi to, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sẽ bị tiêu tan, muốn có được một sự vững chắc về vấn đề này thì phải đợi đến năm 34 tuổi, nghĩa là bạn phải trải qua năm 33 tuổi mới có thể phát triển về vấn đề tiền bạc. Sự nghiệp hoàn thành và vững chắc nhất là năm 37 tuổi.

Sinh năm 1998 nên lựa chọn những tuổi hợp với mình về đường tài lộc như: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Mậu Tuất để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tránh được rủi ro, thua lỗ, phát tài phát lộc, thu về nhiều lợi nhuận.

Tình duyên

Mệnh chủ Mậu Dần 1998 nên chọn người hợp tuổi là Tuất, Ngọ, Hợi, Mão để bầu bạn, làm ăn, kết hôn.

Trong tử vi, quý nhân phù trợ của con giáp tuổi Dần này là tuổi Tuất, Ngọ, Hợi. Trong đó, cặp đôi Dần – Hợi được xem là sẽ ăn ý nhất khi kết hợp cùng nhau. Dần và Hợi hợp với nhau tạo thành Lục Hợp cục, do đó Hợi được gọi là Lục Hợp Quý Nhân của Dần. Bạn nên tìm đối tượng yêu đương hoặc kết hôn trong số những con giáp này.

Trong lục thập hoa giáp, tuổi Hợi bao gồm Ất Hợi 1995, Quý Hợi 1983, Tân Hợi 1971, Kỷ Hợi 1959, … Những người Tuổi Hợi giàu lòng nhân ái, yêu thương mọi người.

Ngoài ra, tuổi Mão cũng được coi là Đào Hoa Quý Nhân của cung hoàng đạo này. Kinh Dịch có nói, người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ mở được vận số đào hoa khi gặp tuổi Mão, chính vì vậy tuổi Mão được gọi là Đào Hoa Quý Nhân của những người tuổi Hổ.

1998 mệnh gì

Sức khỏe

Sinh năm 1998 mệnh Thổ thường gặp nhiều vấn đề về gan, hệ tiêu hóa và da dẻ. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. Người tuổi Mậu Dần 1998 nên cẩn thận chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho chính mình. 

Người mạng Thổ thì có thiên hướng là dạ dày và hệ tiêu hóa kém, nên dưỡng sinh bộ phận ruột và tràng. Tiếp theo là da dẻ và gan

Nguyên lý dưỡng sinh trọng điểm thì nên giữ gìn cuộc sống có quy luật, tránh đẩy cảm xúc lên tới mức tiêu cực như nóng giận, buồn bã... Ngoài ra khi ăn uống cũng không nên ăn quá no, chỉ ăn vừa đủ, ăn nhiều thực phẩm có lợi cho dạ dày. 

Sinh năm 1998 hợp mệnh gì?

Muốn biết người sinh năm 1998 mệnh Thổ hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. 

Thành Đầu Thổ và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

 • Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Hỏa thì cuộc sống vợ chồng bách niên giai lão, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

Thành Đầu Thổ và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

 • Độ tương hợp: Tốt

1998 mệnh Thổ gặp mệnh Kim thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Thổ sinh Kim, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Thành Đầu Thổ và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961). 

 • Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Thành Đầu Thổ và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

 • Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Thủy thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Thành Đầu Thổ và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

 • Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1998 mệnh Thổ gặp mệnh Mộc thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Mộc phá Thổ thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản.

 

Phong thủy tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Người mệnh Thổ sinh năm 1998 hợp hướng gì?  Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay đơn giản là lựa chọn hướng kê bàn ghế, đồ vật sắp đặt trong gia đình. 

Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nam mạng Mậu Dần 1998 hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đàn ông tuổi này đại kỵ các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông.

Nữ mạng Mậu Dần 1998 hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Phụ nữ tuổi này đại kỵ các hướng Đông Bắc, Tây nam, Tây, Tây Bắc. 

Sinh năm 1998 hợp màu nào?

Mệnh chủ sinh năm 1998 là người tuổi Mậu Dần, mệnh nạp âm Thành Đầu Thổ hợp, kỵ với những màu sắc sau đây:

Hợp: Màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm

 • Màu đỏ, hồng, tím: Đây là những màu thuộc tính Hỏa, theo mệnh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên nếu sử dụng những màu sắc này thì bản mệnh Bích Thượng Thổ sẽ được gia tăng sức mạnh, thêm may mắn, quý nhân trợ giúp.

 • Màu nâu đất, vàng sậm: Đây là những màu thuộc tính Thổ, có thể bổ trợ nguyên khí bản mệnh cho người tuổi Dần mệnh Thổ. Sử dụng những màu sắc này, mệnh chủ tuổi Dần sinh năm 1998 sẽ có thêm tự tin, mạnh mẽ và kiên định với lựa chọn của mình.

Kỵ: Màu xanh lá cây, xanh lam, xanh ngọc

 • Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu Xanh lá cây, vì đó là đá có màu của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.

 • Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp màu gì?

Sinh năm 1998 hợp số nào?

 • Nam mệnh tuổi Mậu Dần hợp các số: 2, 5, 8, 9

 • Nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp các số: 1, 3, 4

Người tuổi Mậu Dần 1998 có thể chọn các con số trên để mở số tài khoản ngân hàng, số điện thoại phong thủy,.. Đặc biệt đối với những ai làm ăn, buôn bán thì sẽ giúp thành công khi đàm phán với khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết và chính xác nhất về sinh năm 1998 mệnh gì? Để xem vận hạn, tài lộc, công danh và tình duyên của mình trong các năm mới như thế nào mời bạn xem chuyên mục 12 con giáp. Cảm ơn bạn đã xem và đừng quên trải nghiệm các chuyên mục và tiện ích khác của Tuviso.com!

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top