Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 30-07-2021

1992 mệnh gì - Xem tử vi, mệnh hợp tuổi, bí quyết phong thủy tuổi Nhâm Thân

Xem thêm

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim. Người thuộc mệnh này có khí chất mạnh mẽ, cứng rắn. Người này nắm bắt được khả năng của bản thân, biết được mình cần phải làm gì.

1992 tuổi gì?

Sinh năm 1992 là tuổi con Khỉ

Năm sinh dương lịch: Từ 04/02/1992 đến 22/01/1993

Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân

Tuổi Nhâm Thân có: Thiên can: Nhâm Thủy; Địa chi: Thân Kim

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

1992 mệnh gì?

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim.

Kiếm Phong Kim được hiểu là “Vàng trong kiếm” . Những người sinh năm 1992 , 1993 đều thuộc mệnh Kiếm Phong Kim .

Người thuộc mệnh này có khí chất mạnh mẽ, dứt khoát giống như một thanh kiếm vậy. Họ có tư tưởng sắc bén và trí thông minh và một ý chí cao lớn. Tâm tính của họ cương nghị ngay thẳng. Người này nắm bắt được khả năng của bản thân, biết được mình cần phải làm gì, năng lượng mang tới tuy không chói sáng như kim cương nhưng lại sắc nét như đao vậy.

Tử vi trọn đời 

Tổng quan 

Bước đầu lập nghiệp sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng với lòng kiên trì và ý trí quyết tâm, Nhâm Thân đã chứng minh được cho mọi người thấy năng lực thực sự của mình. Từ 30 tuổi trở đi, công việc của họ có nhiều cơ hội, triển vọng mới.

Họ là những người sống thật thà, ngay thẳng và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ, đồng cảm với những con người bất hạnh. “Ở hiền gặp lành”, họ may mắn được trời phú cho một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Ít khi thấy những người này đau ốm, bệnh tật hay buồn phiền, mệt mỏi.

Tính cách

Tuổi Thân sinh năm 1992, người này có tư duy nhanh nhạy, nảy số nhanh, có năng lực giải quyết những khó khăn vấn đề. Có năng lực trở thành người lãnh đạo, quản lý rộng rãi, phóng khoáng. Họ có khả năng giao tiếp tốt, sức quan sát nhạy bén,

Tuy nhiên nhược điểm của người này là đôi khi có phần hơi tự mãn, và coi thường tất cả các quy tắc nên có thể gây ra những ảnh hưởng tới bản thân.

Sự nghiệp

Sự nghiệp tuổi Thân rất thuận lợi và ổn định. Họ gặp được những cơ hội tốt biết cách nắm bắt và kiên trì có được thành quả đáng mong đợi. Nhâm Thân được mọi người yêu quý bởi sự năng động, nhiệt tình và sáng tạo trong công việc. Họ luôn là người đóng góp nhiều ý tưởng độc đáo, mới mẻ cho tập thể. Dù còn trẻ nhưng những người này đã sớm gặt hái được nhiều thành công và được nhiều người biết đến. Đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tình cảm

Tuổi Nhâm Thân là người coi trọng đạo hiếu, biết tôn trọng trưởng bối. Nhưng trong chuyện hôn nhân lại dễ có những căng thẳng và bất đồng mâu thuẫn. Người đã kết hôn cẩn thận đề phòng có chuyện ngoại tình, xuất hiện người thứ ba. Chuyện vợ chồng có lúc này lúc khác bạn nên dành thời gian cùng nhau chia sẻ nhiều hơn để mối quan hệ thêm gắn kết.

Những người này ít khi rung động trước những mối quan hệ mới gặp gỡ. Tình cảm của họ chỉ thực sự phát triển khi hai người đã cùng nhau gắn bó và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Khi yêu, Nhâm Thân là một người tình chung thủy, người bạn đời lý tưởng của các chị em. Tuy nhiên, mối tình của họ có lâu dài được hay không còn phụ thuộc vào sự chân thành của đối phương.

Sức khỏe

Mặt sức khỏe, Thiên Cẩu hung tinh có thể gây ra tai nạn bất ngờ như va quệt xe cộ, ngã gãy chân tay… Nên hạn chế đi xa hoặc tới những nơi có nhiều âm khí kẻo rước xui xẻo vào mình.

Tài vận

Về mặt tài chính, sinh năm 1992 mệnh Kiếm Phong Kim, người này có năng lực và tài cán, điều này sẽ giúp bạn phục vụ tốt hơn cho công việc. Trong năm 2020, nhân duyên cũng có tiến triển nên Nhâm Thân dễ dàng kết giao bạn bè. Tuy nhiên đừng nên kiêu ngạo quá mà dễ dẫn đến mâu thuẫn thị phi. Bạn nên đeo một số vật phong thủy giúp hấp dẫn vận tường an tài lộc để hỗ trợ cho sự nghiệp. Vừa giúp thúc đẩy sự hợp tác, tăng lương thưởng, tài vận, giúp tiêu trừ những tổn hại do Thái tuế mang lại.

→Xem thêm: Sinh năm 1993 mệnh gì?

1992 hợp mệnh gì

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 mệnh nạp âm là Kiếm Phong Kim. Muốn biết người sinh năm 1992 mệnh Kim hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Kiếm Phong Kim và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Kim gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống vợ viên mãn, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Thổ sinh Kim, người mệnh Kim sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

Kiếm Phong Kim và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

Độ tương hợp: Tốt

1992 mệnh Kim gặp mệnh Thủy thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Kim sinh Thủy, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Kiếm Phong Kim và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim gặp người mệnh Kim thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Kiếm Phong Kim và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Kim gặp người mệnh Mộc thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Kiếm Phong Kim và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1992 mệnh Kim gặp mệnh Hỏa thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Hỏa phá Kim thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

Tử vi trọn đời tuổi Thân: Tài trí hơn người, lãnh đạo tương lai
Tử vi trọn đời tuổi Thân: Tài trí hơn người, lãnh đạo tương lai
Tử vi trọn đời tuổi Thân: Tài trí hơn người, lãnh đạo tương lai

Tử vi trọn đời tuổi Thân Người này có số mệnh an lành hạnh phúc. Nếu được người thân và bạn bè giúp đỡ thì càng có thể phát triển năng lực của bản thân. Sự nghiệp ngày càng thăng hoa rực rỡ, tài lộc đầy nhà, cả đời được người người nể trọng.

1992 hợp với nghề gì 

Nam tuổi Nhâm Thân nên làm nghề nào?

Người đàn ông tuổi Nhâm Thân hợp với nghề nào thì họ nên làm các công việc sau: làm việc trong môi trường tự do như công ty tư nhân, tập đoàn lớn sẽ là sự lựa chọn rất chính xác.

Tài chính

Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

Làm kỹ thuật

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Ngoài những công việc mà nam sinh năm 1992 không nên làm đó chính là các công việc có liên quan tới nhà nước hay chính trị

Tuổi Thân sinh năm 1992, người này có tư duy nhanh nhạy, nảy số nhanh, có năng lực giải quyết những khó khăn vấn đề. Có năng lực trở thành người lãnh đạo, quản lý rộng rãi, phóng khoáng. Họ có khả năng giao tiếp tốt, sức quan sát nhạy bén.

Làm kỹ thuật

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Nữ tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với nghề nào?

Đối với nữ sinh năm 1992 làm nghề gì thì hợp làm các ngành nghề như kinh doanh, chứng khoán hay luật sư và những ngày nghề đòi hỏi tính logic và có thể xử lý các vấn đề mang tính phức tạp như nhân viên thiết kế, nhà báo, nhà văn, nhà ngoại giao,...đều là những công việc mang tính phù hợp với tính cách nữ Nhâm Thân.

Làm nghệ nhân

Một số khác khéo tay, tỉ mỉ nên thích hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc cũng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Tài chính

Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

Phong thủy 

1992 hợp màu gì

Nên: màu đen, xanh dương, xanh lá

Kiếm Phong Kim hợp màu đen, xanh dương thuộc Thủy giúp thau rửa, mài dũa, Kim ngày một sáng sủa, sắc bén hơn.

Hợp màu xanh lá thuộc hành Mộc để phát uy, tăng cường sức mạnh của hành Kim

Kỵ: màu vàng, đỏ, trắng

Kỵ các màu vàng vì màu thuộc hành Thổ sẽ vùi lấp, làm giảm đi uy lực hành Kim.

Màu đỏ thuộc Hỏa khắc Kim biến dạng phẩm chất, những phẩm chất tốt trong hành kim sẽ mai một, mất dần.

Màu trắng thuộc kim - gẫy do tương tác hoặc do quá cứng.

1992 hợp nhà chung cư tầng mấy

1992 hợp nhà chung cư tầng 4, tầng 9 thuộc về hướng Tây, hướng của hành Kim hoặc có thể chọn số nhà, số tầng tương tự 14, 24, 34... Tuổi 1992 mệnh Kim, nạp âm là Kim nên đây là những con số thích hợp khi chọn nhà chung cư.

1992 hợp hướng nào

Hướng Tây được cho là hướng tốt cho người tuổi Nhâm Thân. Giúp cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công. Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng

Ngoài ra hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Tử vi 2020 

Nữ mạng

Thực ra Nhâm Thân là người có nội tâm khá yếu mềm, họ không hề kiên cường như cách họ thể hiện ra bên ngoài. Tâm tư thận trọng, Nhâm Thân rất coi trọng sự tự tôn của chính mình. Là người coi trọng vẻ bề ngoài nhưng lại không hề giỏi trong giao tiếp. Họ chỉ thực sự nói chuyện nếu họ đã quen hoặc muốn quen bạn. Nhâm Thân rất coi trọng nghĩa khí và không tham lam tiền bạc.

Tử vi năm 2020 tuổi Nhâm Thân nữ mạng mặt công việc gặp Lộc Thần quý nhân. Mặt công việc sẽ phát triển thuận lợi, có điềm lên chức, tăng lương. Năm tam hợp với Thái Tuế lại thêm Tứ Lục cát tinh tọa mệnh mang tới nhiều may mắn. Sự nghiệp mở rộng, thu nhập tăng cao. 

Mặt tình cảm có Từ Quan quý nhân. Từ Quan quý nhân để chỉ điều bất ngờ xảy ra, tinh thần phơi phới. Đào hoa vận rất vượng, đại cát đại lợi. Người tuổi Nhâm Thân rất được người khác giới hâm mộ. Chỉ cần bạn muốn thì sẽ dễ dàng thoát khỏi cảnh độc thân. Đây là năm người Nhâm Thân độc thân không thiếu kẻ theo đuổi. 

Tử vi năm 2020 tuổi Nhâm Thân nữ mạng vận bình an khá tốt. Người này chỉ cần chú ý đến Phi Liêm tọa Thọ cung. Dễ có điềm liên quan đến họa huyết quang, tai họa bất ngờ, bệnh tật … Nhâm Thân nên nhớ niên mệnh phạm Bạch Hổ, Phi Liêm, Đại Sát là khá xấu về mặt sức khỏe. Sức đề kháng đi xuống, dễ nhiễm bệnh hơn. 

Nam mạng

Năm 2020 nam sinh năm 1992, ngũ hành niên mệnh được Canh Tý sinh vượng Thủy, thể hiện rõ rệt ở tính cách của người này. Nhâm Thân biểu hiện có phần hờ hững, không quan tâm thế sự. Nhưng thật ra trong thâm tâm họ là những người rất chung thủy. Tuổi Nhâm Thân rất biết cách tập trung vào công việc. 

Người này chỉ cần lưu ý nạn thị phi, tranh cãi, kiện cáo … do Chỉ Bôi và Bạch Hổ đem lại. Hung tinh ám chỉ người này có một năm tâm tình phiền não. Tính cách bí bách, dễ nảy sinh tranh cãi với đồng nghiệp và người thân. Lòng nghị kỵ quá nặng khiến người tuổi Nhâm Thân không thể thẳng thắn chia sẻ với mọi người. Cố gắng thận trọng lời ăn tiếng nói, đừng để đắc tội với ai và cũng đừng đễ dàng buông lời nặng nề. 

Trong chuyện tình cảm, với người đã kết hôn thì đời sống tình cảm còn phong phú nhiều màu sắc. Vợ chồng ân ái, gia đình êm ấm. Nếu biết cách điều chỉnh tâm tình thì gia vận sẽ yên bình. Với người độc thân còn có điềm gặp được bạn gái có quyền, có chiều sâu đặc biệt là có liên quan đến nghệ thuật. 

Cấm kỵ đặt tên

Đặt tên có Mộc

Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim vốn tính ngay thẳng, đơn giản. Vì vậy người này thường nghĩ gì nói vậy, không câu nệ quá nhiều, tuy nhiên cũng do tính cách này nên đôi khi dễ xúc phạm, không được lòng người khác. Trong ngũ hành Kim khắc Mộc vì vậy để cân bằng tính cách, ổn định được mệnh cách, nên đặt tên có liên quan đến hành Mộc sẽ tốt cho người mệnh Kim.

Kỵ đặt tên có Hỏa

Những người tuổi Nhâm Thân rất tôn trọng, hiếu thảo và đa phần rất lắng nghe những người bậc trên. Tuy nhiên nếu tên của họ có chứa yếu tốt hành Hỏa thì bản tính vốn có bị ảnh hưởng, dễ nổi nóng, khó nghe lời người khác. Ông cha ta có câu, con cái là  chỗ dựa của cha mẹ khi về già. Vì vậy việc nếu có thể chọn được cái tên phù hợp, thuận lợi cho con cái thì sẽ rất tốt.

Đặt tên có hành Kim

Mệnh Kiếm Phong Kim là người rất thông minh, mệnh phú quý. Công danh sự nghiệp sáng sủa, tuy nhiên vì quá mạnh mẽ, cứng rắn nên đôi khi vô tình khiến người thân bị tổn thương. Tuy nhiên, những người như vậy quá mạnh mẽ, và họ sẽ vô tình làm tổn thương những người thân yêu của họ. Nếu được bổ sung Kim khí thì sẽ làm giảm đi phần nào sát khí trong Kiếm Phong Kim. Đường công danh phát triển, có được hôn nhân viên mãn.

Đặt tên có hành Thủy

Hơn 70% cơ thể con người là nước, nếu đặt tên cũng mang hành Thủy thì Thủy tính quá nhiều mà sinh vượng. Những người mệnh Kiếm Phong Kim nếu đặt tên có hành Thủy thì sự nóng sẽ được giảm đi phần nào, cải thiện được nhược điểm trong tính cách.  

Đặt tên có hành Thổ

Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy nếu muốn tăng cường Kim khí của người mệnh Kim thì cha mẹ nên đặt tên con chứa yếu tố liên quan đến hành Thổ. Giúp căn mệnh càng vững vàng, vận số thêm may mắn thuận lợi, học hành tấn tới, hiếu thảo với cha mẹ.

Phật bản mệnh 1992

Mỗi con giáp đều có vị thần bản mệnh, thủ hộ thần của riêng mình. Vị Phật bản mệnh của người tuổi Nhâm Thân là Như Lai Đại Nhật chính là hóa thân của Đức Phật Như Lai, đứng đầu Ngũ Phật Như Lai đại diện cho niềm tin và trí tuệ, mang ánh sáng đẩy lùi bóng tối, đem đến hạnh phúc và bình an.

Tránh để mặt phật Như Lai Đại Nhật tiếp xúc với những nơi không sạch sẽ. Nếu đeo vật phẩm này trên người thì nên tránh chuyện phòng the. Chú ý giữ gìn phật hộ mệnh tránh để chạm vào những thứ bẩn thỉu, ô uế. Khi tắm cũng nên tháo ra.

Người mang Phật hộ mệnh nên thành tâm cầu khẩn chăm làm việc thiện để sống an nhiên. Bớt thị phi, không bị tiểu nhân lợi dụng. Giúp người tuổi Nhâm Thân đưa ra được quyết định sáng suốt khi nhìn nhận vấn đề. Để từ đó giúp người tuổi Thân mang đến thành công trong cuộc sống.

Theo Mộc Miên

Cùng Chuyên mục

Back to top