Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 30-11-2023

Sinh năm 1981 mệnh gì? Bí kíp phong thủy hợp mệnh tuổi Tân Dậu

1981 mệnh gì? Người sinh năm 1981 mệnh Mộc có nạp âm là Thạch Lựu Mộc tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa và thương khắc với mệnh Kim, Thổ.

Xem thêm

1981 mệnh gì

Âm dương ngũ hành là yếu tố tiên quyết để xác định người sinh năm 1981 mệnh gì. Mỗi người sinh ra đời đều thuộc một trong năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cấu thành nên ngũ hành.

Mệnh này chính là yếu tố cốt lõi, giúp con người phần nào nhận thức được những ưu khuyết điểm của bản thân để từ đó cố gắng để luôn được bình an.

Sinh năm 1981 mệnh gì?

Người sinh năm 1981 mệnh Mộc có nạp âm là Thạch Lựu Mộc. Trong âm dương ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, người sinh năm 1981 tương sinh với mệnh Thủy, Hỏa và thương khắc với mệnh Kim, Thổ.

Sinh năm Tân Dậu, địa chi Dậu Kim, thiên can Tân Kim, nạp âm là Mộc. Kim chủ đá cứng, nên gọi là Thạch - Mộc mặt khác người si981 mệnh mộc. Theo quan niệm của người xưa, vào tháng 8, lúc mọi vật đều héo úa, tàn lụi duy chỉ có cây lựu vẫn đâm hoa kết trái. Cho nên người sinh năm 1981 có nạp âm là Thạch Lựu Mộc.

Sinh năm 1981 tuổi gì?

Xem tuổi sinh năm 1981 cầm tinh con Gà (Gà long tàng)

Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/1981 đến 24/01/1982

Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

Thiên can: Tân, tương hợp: Bính, tương hình: Ất, Đinh

Địa chi: Dậu

Tam hợp: Tỵ - Dậu - Sửu

Tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Tổng quan về tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Tân thuộc hành Kim khiến cho Dậu trở nên bướng bỉnh và ngoan cố hơn. Dậu cũng thuộc hành Kim cho nên với nguồn năng lượng Kim kép khiến cho những người Tân Dậu 1981 đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân và những người xung quanh. Người tuổi này đề cao cái tôi cá nhân quá nên thường có xu hướng tìm kiếm những người biết lắng nghe bản thân để nuôi dưỡng và duy trì cái tôi bản ngã này.

Người sinh năm 1981 khá mạnh dạn, kiên định với suy nghĩ của mình. Tự lập và không dựa dẫm vào người khác là cuộc sống mà tuổi này hướng tới. Tân Dậu là người đam mê công việc, làm việc có tổ chức, tính hình khắt khe và để ý từng chi tiết nhỏ. Gia đình rất quan trọng với người tuổi này bởi vậy bản mệnh luôn muốn cố gắng để mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nhất cho người thân của mình.

Người tuổi Tân Dậu có tài hùng biện, họ có thể dùng lời lẽ của mình để lấn át được miệng lưỡi của đối thủ. Họ là những người rất trung thực và thường không quan tâm quá nhiều tới cách lựa chọn câu chữ, do đó mà nhiều lời ăn tiếng nói khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu. 

Một đặc trưng trong tính cách của những người sinh năm 1981 đó chính là rất nghiêm khắc trong việc xử lý lỗi lầm. Sự lạnh lùng cộng với bản tính có chút hung hăng chính là trở ngại lớn trong tình yêu của người tuổi Tân Dậu đấy.

Tính cách, tình cảm, sự nghiệp tuổi Tân Dậu

Vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp của người sinh năm 1981 Tân Dậu diễn ra như thế nào trong suốt cuộc đời. Những người này hợp với những màu sắc, hướng nào và mệnh gì, tuổi gì để được hanh thông trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày?

Tính cách tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Trong Ngũ hành, mệnh mộc thuộc về mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, phát triển của muôn loài. Hành Mộc được hình dung như một cái cây, ở đó vừa có sự mềm dẻo, nuôi dưỡng vừa có nguồn năng lượng tượng trưng cho sự phát triển. Do đó, những người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc cũng được biết đến với tính cách, phẩm chất nhân hậu vốn lương thiện, biết yêu thương, cảm thông chia sẻ.

Những người sinh năm 1981 cũng là mẫu người đa tài giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương. Bản mệnh cũng khéo quản lý tài chính hay các hoạt động thương mại. Những người này yêu cái đẹp, nhưng cũng rất thực tế và ham kiếm tiền, chính vì lẽ đó nên đôi khi đương số thường phải lựa chọn, cân nhắc giữa hai mặt.

Người tuổi Tân Dậu là những người giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn lên cao trong mọi hoàn cảnh. Họ dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người.

Sinh tồn trong điều kiện khó khăn chắc chắn bản lĩnh của họ rất cao, tâm lý lạc quan, nhìn cuộc đời như bầu trời xanh đầy hy vọng. Người sinh năm 1981 tự tin vào bản thân và cuộc sống, tràn đầy niềm yêu đời.

Sự nghiệp

Theo tử vi trọn đời, Dậu Kim là người có kiến thức, năng lực. Mệnh Mộc sinh năm 1981 có đường tài lộc không tệ, quan danh thăng tiến. Tuy nhiên họ là người hay dùng mồm mép để chọc ngoáy người khác. Cho nên sự nghiệp của người tuổi Tân Dậu khó hợp tác với đồng nghiệp, khó hòa thuận.

Về đường công danh chỉ vào ở mức độ bình thường không được dư dả và hay đẹp trong cuộc sống. Về sự nghiệp có nhiều hay đẹp, nếu biết tạo lấy điều kiện cho cuộc sống thì hoàn toàn được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tài vận trọn đời tuổi Tân Dậu

Tân Dậu sinh năm 1981 chớ dại dột cho người khác vay tiền đặc biệt là người thân, bạn bè kẻo vừa mất tiền lại mất bạn. Nếu không ở nhiều thời điểm có thể sẽ không thu lại được tiền. Người sinh năm 1981 mệnh mộc có tài vận trọn đời không tồi. Nhưng với bản tính không quá để ý tiền bạc thì họ chính là những người vừa làm vừa phá.

Người sinh năm 1981 có nhiều cơ hội phát triển tiền tài. Mệnh mộc thích hợp đầu tư mua vàng, bất động sản đều có thể có lãi. Tân Dậu nam mạng có cuộc đời sung sướng từ thuở nhỏ, lớn lên luôn muốn tự lập và có tính tiến thủ. 

Người tuổi Tân Dậu làm ra được nhiều tiền bạc nhưng hoang phí phải chịu cảnh túng quẫn, tiền đến nhiều nhưng chẳng đong được bao. Cuộc sống không được tốt đẹp cho lắm. Người tuổi này nên cần mẫn thì là một việc tốt, không nên quá tự cao mà phải mang cảnh nghèo mãi, số hậu vận mới được sung sướng an nhàn.

Tình cảm

Nam mệnh 1981 có vận thế tốt, dễ dàng tìm được người bầu bạn trong đời. Trong khi đó, nữ mệnh thì nhân duyên khó khăn, dễ cùng người yêu khắc khẩu. Đời sống vợ chồng luôn có khúc mắc, mâu thuẫn. Người tuổi Tân Dậu có số thay đổi nhiều về vấn đề tình duyên, cho đến năm 40 tuôi trở đi thì có thể sống được hạnh phúc. Theo khoa chiêm tinh và toán số, tuổi Tân Dậu về vấn đề tình duyên phải có sự thay đổi và diễn tiến như dưới đây: 

Nếu người tuổi Tân Dậu sinh vào tháng 5, 7 và 11 Âm lịch thì trong cuộc đời có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên.

Nếu bạn sinh vào tháng 1, 3, 4, 8 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên. 

Nếu bạn sinh vào tháng 2, 9 và 10 Âm lịch tháng này thì cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc. 

>>> Xem thêm: Xem cung mệnh cho từng độ tuổi

1981 mệnh gì

Sinh năm 1981 hợp mệnh gì

Nam mạng

Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Giáp Tý, Đinh Mão, Quý Hợi.

Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Giáp Tý.

Nữ mạng

Trong làm ăn: Giáp Tý, Quý Hợi và Kỷ Tỵ.

Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Đinh Mão, Giáp Tý và Kỷ Tỵ.

Nếu bạn kết hôn với người Tân Dậu và Quý Hợi thì cuộc sống của bạn sẽ về đường tài lộc, làm ăn nhanh chóng phát đạt, hạnh phúc. Theo Tử vi trọn đời tuổi Dậu, nam mạng Tân Dậu kết hôn với với tuổi Đinh Mão và Giáp Tý thì con đường làm ăn của bạn sẽ thông thuận, được hưởng giàu sang phú quý. 

Còn với Kỷ Tỵ thì nhờ vào tuổi hợp, nữ Tân Dậu sẽ có nhiều cơ hội làm ăn. Những tuổi này hào con đông đủ, trừ tuổi Giáp Tý thì hào con chỉ dừng ở mức trung bình.

Phong thủy tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Sinh năm 1981 hợp màu nào

Màu hợp: Màu xanh, màu lục

Người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc) màu xanh lục

Màu ngọc bích đại diện cho thị phi, trong khi đó nếu dùng cho mệnh mộc thì biểu thị cho danh vọng, đại cát đại lợi. Công việc có nhiều điểm thăng tiến.

Những người sinh năm 1981 nên ăn bận những bộ đồ có màu đen, xanh nước biển. Màu hợp mệnh mộc này sẽ giúp bản mệnh có được sự thăng tiến, danh vọng, tài vận.

Kỵ: màu trắng, sắc ánh kim.

Kim khắc Mộc cho nên người tuổi Tân Dậu không nên dùng các màu đại diện cho hành Kim. Những màu này sẽ mang đến cho đương số thị phi, rủi ro tai nạn, tranh chấp. Việc sử dụng màu tương khắc cũng có thể khiến cơ thể, vận số của bạn chịu nhiều phản phệ.

Đặc biệt khi chọn màu hợp mệnh để mua xe, nên nhớ màu hợp mệnh mộc là xanh, đen. Tuyệt đối không nên chọn xe màu trắng. Nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Mệnh mộc hợp màu nào?

Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng: Không giỏi thu phục lòng người
Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng: Không giỏi thu phục lòng người
Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng: Không giỏi thu phục lòng người

Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng là người có ý chí kiên cường, gặp khó khăn sẽ luôn kiên trì để giải quyết vấn đề. Nếu làm lãnh đạo không được lòng đồng nghiệp, thường hay cãi vã và khó hợp tác. Nếu muốn thành công lâu bền thì người tuổi Dậu nên chú ý đến việc giao tiếp với người khác.

Sinh năm 1981 hợp con số nào

Theo quan điểm của phong thủy phương Đông thì mỗi con số đều có liên quan mật thiết đến tài vận của con người. Mỗi con số là sự hiện diện của quy luật âm dương Ngũ hành, tương ứng với từng người. 

Vì vậy mà việc lựa chọn con số hợp mệnh sẽ giúp cho mỗi người gặp được nhiều may mắn, tài lộc trong mọi phương diện cuộc sống.

Nam mạng: 1, 7, 6

Nữ mạng: 2, 5, 9, 8

Sinh năm 1981 hợp chung cư tầng số mấy

Nữ mệnh sinh năm 1981, tuổi Tân Dậu có mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với tầng số: 2, 9, 5, 8 và khắc ở chung cư tầng 3, 4. 

Nam mạng tuổi Tân Dậu nên chọn những nhà nằm trên các tầng có đuôi số 2, 9, 5, 8. Cũng như hạn chế mua nhà ở tầng có đuôi số 3, 4.

Sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Nam mệnh 

Hướng tốt:

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng nhà này thịnh vượng, làm ăn tốt đẹp, con cháu hiếu thảo, tài giỏi, gia đạo bình an hòa thuận, người nhà tuổi thọ cao.

Hướng Đông (Thiên Y): Hướng nhà này vốn thuận lợi nhưng càng về sau càng xấu, nhân khẩu ít ỏi, phụ nữ xấu hơn nam giới, bệnh tật liên miên. Điểm tốt duy nhất là gia đình hòa thuận, con cháu nhân đức, hiếu nghĩa. Nhà này nam tuổi Dậu có thể ở tạm thời, không nên ở lâu.

Hướng Nam: (Diên Niên): Ban đầu hướng nhà này khá tốt nhưng về sau dần suy yếu, kinh tế khó khăn, vận khí giảm sút, người trong nhà thường xuyên gặp nhiều chuyện không may, nhất là người con trai thứ.

Hướng Bắc (Phục vị): Nhà này đang thịnh đạt thì suy vì âm thịnh dương suy, phụ nữ trẻ nhỏ trong nhà đều có tai, sức khỏe yếu kém.

Hướng xấu:

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Nhà này ảnh hưởng tới con người, dễ có người bị thương tai đau ốm, gặp họa phiền phức, kinh tế khó khăn, tài sản tiêu tán.

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Nhà có hướng này bất ổn, thường xuyên tranh chấp kiện tụng, anh em đấu đá, kinh tế túng thiếu.

Hướng Tây Bắc (Lục sát): Hướng này vốn khá giả nhưng sa sút dần, không giữ được như cũ, làm ăn bất lợi lâm cảnh túng thiếu. Dương thịnh âm suy, phụ nữ trong nhà thường có bệnh.

Hướng Tây (Họa Hại): Nhà của người tuổi Tân Dậu về hướng tây tai ương nhiều, thị phi lắm, đặc biệt là có họa tửu sắc, cờ bạc nên tài sản lụi bại dần, làm ăn không vượng tài.

Nữ mệnh 

Hướng tốt:

Hướng Tây Nam (Sinh khí): Tuổi Tân Dậu có nhà hướng này chủ về điền sản, nhiều con cháu, gia đình hài hòa nhưng Mộc khắc Thổ nên không giữ được lâu dài, về sau có khuynh hướng kém dần.

Hướng Tây Bắc (Thiên y): Nhà hướng này sẽ khá giả, con cháu ngoan ngoãn, sống. Bản mệnh càng nhân nghĩa thì càng có lợi. Nhưng khuyết điểm là dương thịnh âm suy nên những người phụ nữ trong nhà thường bị ốm mệt.

Hướng Tây (Diên niên): Nhà người tuổi Tân Dậu hướng này giàu lên rất nhanh, làm ăn thịnh vượng, giàu có dồi dào. Con cháu giỏi giang thông minh, gia đình thuận hòa.

Hướng Đông Bắc (Phục vị): Nhà hướng Đông Bắc vốn cũng khá giả nhưng không duy trì được thời gian dài. Âm suy yếu nên phụ nữ trong nhà thường đau ốm mệt mỏi, công danh sự nghiệp cũng không tốt bằng nam giới, nữ tuổi Tân Dậu không nên ở.

Hướng xấu:

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh): Đây là hướng nhà mang nhiều hung tai, chủ về bệnh tật và nguy hiểm, gặp trộm cướp, mất mạng, người con út bị tổn hại nhất nhà.

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Nhà hướng này, gia chủ hay gặp chuyện bất ngờ, thị phi quan tai, có thể tranh chấp kiện tụng. Điều này khiến cho tài lộc giảm sút, gia sản suy bại; âm suy nên phụ nữ trong nhà sức khỏe rất xấu.

Hướng Đông (Lục sát): Ban đầu, nhà về hướng Tây không tệ nhưng dần sa sút, dương thịnh âm suy phụ nữ ở rất xấu, dễ đau ốm mệt mỏi, hay gặp họa; con trai ít trong nhà cũng không yên ổn.

Hướng Nam (Hoạ hại): Lúc đầu nhà hướng Nam giúp gia chủ làm ăn phát đạt nhưng càng ngày càng mất lộc, nhân khẩu thưa thớt, vợ lấn quyền chồng khiến gia đình bất hòa.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về sinh năm 1981 mệnh gì do Tử Vi Số biên soạn. Cùng đón đọc nhiều chia sẻ hơn nữa những bài mới của chúng tôi trên trang web tuviso.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé !

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top