Tử vi Số - Xem tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 06-08-2020

1971 mệnh gì? Xem tử vi trọn đời, tử vi 2020, mệnh hợp tuổi, bí kíp phong thủy cực chuẩn

Xem thêm

1971 mệnh gì? Sinh năm 1971 tuổi con gì? Năm 1971 hợp màu gì? Xem tử vi trọn đời, mệnh hợp tuổi, bí kíp phong thủy, tử vi 2020 cực chuẩn, Phật bản mệnh là gì? Xem mạng ngũ hành. Xem tử vi 2020 cho người sinh năm 1971 mệnh Kim.

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của website tử vi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học của chúng tôi ngay sau đây nhé

Tử vi trọn đời

Tổng quan

1971 mệnh gì? Người sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi, mệnh Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim chính là những loại trang sức bằng kim loại quý, hiếm như vàng, bạc, bạch kim... Trong đó từ "Thoa" chính là cây trâm, "Xuyến" là khuyên tai. Nói chung tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền, nhẫn dùng để trang sức.

Trong họ hàng dòng kim loại, có những loại cứng nhất (Kiếm Phong Kim), có những loại tiềm ẩn, sâu kín nhất (Sa Trung Kim, Hải Trung Kim) nhưng quý nhất trong họ hàng nhà kim ấy chính là Thoa Xuyến Kim. Một xã hội phát triển cao thì kỹ nghệ về làm đồ trang sức càng phát triển mạnh. Đó chính là tiêu chí để đánh giá về một xã hội phồn thịnh và giàu có. 

Thoa Xuyến Kim bản chất đã có khí chất tôn quý, sang trọng nên những người có mệnh này tính cách thường thanh cao, khác hẳn những người bình thường khác. Ho tiếp xúc với họ dù chưa biết họ đã khá giả hay chưa, nhưng ta thấy từ họ ánh ra một khí chất cao quý, sang trọng.

Vì họ ý thức được sự tôn quý tiềm ẩn của bản thân nên chắc chắn cũng có tính kiêu ngạo, tự coi mình hơn người, giống như những mệnh Kim khác họ sống nội tâm, đôi khi khó hiểu, ít hợp với những người xung quanh. Cách tư duy, hành động của Thoa Xuyến Kim thường độc đáo, mang một phong cách riêng. Người ngoài thường rất khâm phục cách nghĩ và cách hành động quân tử của họ.

Thoa Xuyến Kim là vật quý cho nên thích sự nâng niu, tôn trọng. Bản thân họ ưa tác phong thanh lịch, nhẹ nhàng, lối hành xử thô bỉ đối với họ chắc chắn họ không làm, mà những người có tác phong này họ cũng thường không gần gũi. Không chỉ ý thức về bản thân mà Thoa Xuyến Kim cũng là những người rất nghĩa khí, trọng sự công bằng, lẽ phải.

Sự nghiệp

Người tuổi Tân Hợi được tuổi mệnh tương sinh nên họ là người hiểu biết và nhạy bén. Họ nhận thức vấn đề rồi thì khó thay đổi ý kiến mà cứ theo ý mình đã nghĩ. Có thể nói là người bảo thủ.

Phần nhiều tuổi trẻ lao tâm vất vả, về già họ mới thảnh thơi.

Người sinh năm 1971 mệnh Kim có khả năng cảm thụ thiên bẩm về cái đẹp nên tạo nên mối duyên đối với nghệ thuật, điêu khắc, hội họa, thơ ca, trang trí, cắm hoa, cây cảnh.... Họ là người hiền lành, tốt bụng và thật thà nên thường được đồng nghiệp yêu quý, có quý nhân phù hộ sự nghiệp.

Tuy nhiên, cũng do tính cách này mà mệnh Kim sinh năm 1971 có thể bị lừa gạt, lợi dụng nếu không biết bảo vệ sự nghiệp bản thân.

Tài vận

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim là người có khả năng thương mai, làm giàu hoặc nghề nghiệp tinh thông. Cuộc sống vật chất no đủ. Tay làm ra sản nghiệp nhưng lúc lên, lúc xuống. Vì vậy không giàu lắm chỉ bậc trung phú.

Người sinh năm 1971 lại có Lộc cách nên dù làm nghề gì, hay tự kinh doanh họ cũng có duyên với tiền bạc, tài sản, dễ giàu có, nhất là vào giai đoạn trung niên trở đi, hậu vận sung túc và cát lợi vô cùng.

Tình cảm

Về cuộc sống vợ chồng, mệnh Kim sinh năm 1971 không thật sự thuận lợi có thể phải thay đổi vài lần hoặc phải lấy muộn mới yên. Họ là người có duyên đi đứng, nói năng vì thế có nhiều người ưa mến, giao tình.

Tuổi Tân Hợi 1971 nên kết hôn với tuổi Mão hay tuổi Mùi thì hạnh phúc. Ví dụ Ất Mão, Đinh Mùi hay Kỷ Mão.

Họ có thể kết bạn thân giao với những người có tuổi Thìn, Sửu, Tuất, Mão, Mùi đều được. Ví dụ: Tuổi Nhâm Tuất, Nhâm Thìn, Đinh Sửu, Ất Mão, Kỷ Mùi.

Sức khỏe

1971 mệnh Kim thường gặp nhiều vấn đề về đường hô hấp, lưng, mũi và da liễu. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1971 nên cẩn thận chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho chính mình. 

Người mạng Kim thì có thiên hướng là hô hấp kém, nên dưỡng sinh khí quản, cổ họng và phổi. Tiếp theo là thắt lưng và da dẻ.

Nguyên lý dưỡng sinh trọng điểm thì nên giữ gìn không khí trong môi trường sống sạch, nhà ở nên đầu tư hệ thống thông khí, trồng cây cảnh để làm sạch không khí. Ngoài ra, cần chú ý nâng cao hệ miễn dịch, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, món ăn giúp thanh nhuận phế quản để làm đẹp da và tăng sức đề kháng. 

Nữ mạng

Nữ tuổi Tân Hợi mệnh Kim thường có vận số khá tốt đẹp về chuyện tình cảm cũng như trong hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên trong cuộc sống Tân Hợi lại gặp khá nhiều trắc trở trên con đường sự nghiệp cũng như tài chính. Thời trẻ vất vả về già được hưởng sung sướng an nhàn.

Cuộc đời nữ Tân Hợi phải bôn ba vất vả tạo dựng sự nghiệp khi còn trẻ nhưng sẽ gặt hái được nhiều thành công khi bước sang trung niên, hưởng nhiều phú quý.

Tuổi thọ của nữ mệnh Kim 1971 dao động trong khoảng từ 72 cho tới 88 tuổi. Ăn ở có tâm, tích nhiều phúc đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ.

Nam mạng

Nam mạng tuổi Tân Hợi mệnh Kim thuở nhỏ phải chịu cuộc sống thiếu thốn, khó khăn. Bởi vậy họ sớm cố gắng, phấn đấu, nỗ lực để xây dựng cuộc sống ổn định, đầy đủ.

Khi trưởng thành, mệnh này gặp được nhiều may mắn, cơ hội để phát triển bản thân, càng về sau càng được hưởng tài lộc, phú quý.

Là người sống lương thiện, nhân hậu bởi vậy nam mạng tuổi Tân Hợi 1971 có tuổi thọ trung bình cao, từ 85-95 tuổi. Trong cuộc sống, họ được mọi người yêu quý, mỗi lúc khó khăn đều được quý nhân phù trợ ra tay giúp đỡ.

→ Xem thêm: Sinh năm 1972 mệnh gì

Hợp mệnh

Sinh năm 1971 hợp mệnh gì?

Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh nạp âm là Thoa Xuyến Kim. Muốn biết người sinh năm 1971 mệnh Kim hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Thoa Xuyến Kim và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống vợ chồng bách niên giai lão, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Thổ sinh Kim, người mệnh Kim sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

Thoa Xuyến Kim và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

Độ tương hợp: Tốt

1971 mệnh Kim gặp mệnh Thủy thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Kim sinh Thủy, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Thoa Xuyến Kim và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Tân Hợi mệnh Kim gặp người mệnh Kim thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Thoa Xuyến Kim và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Kim gặp người mệnh Mộc thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Thoa Xuyến Kim và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1971 mệnh Kim gặp mệnh Hỏa thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Hỏa phá Kim thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

Nghề nghiệp thích hợp

Nam mệnh Kim sinh năm 1971 hợp nghề gì?

Theo các chuyên gia thì nam mệnh Kim năm 1971 nên chọn ngành nghề thể hiện đươc sự nhận thức, hiểu biết rộng của mình. Họ khá phù hợp với nghề giáo viên, hay những ngành nghề mang lợi ích công cộng thì sẽ nhanh chóng phát triển được bản thân. 

Đàn ông sinh năm 1971 là những người không thích cạnh tranh, đấu đá nên họ hợp với những ngày nghề nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ thiếu chí cầu tiến hoặc không đam mê công việc của mình.

Nữ mệnh Kim sinh năm 1971 hợp nghề gì?

Nữ giới mệnh Kim sinh năm 1971 là những người hiền hòa, dễ tính và giàu lòng nhân ái. Họ bao dùng và yêu hòa bình, chính vì vậy mà người này không hợp với những công việc có tính cạnh tranh cao.

có thể chọn các ngành nghề như sau: Kinh doanh địa ốc, bất động sản, nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, khai thác khoáng sản, vải vóc may mặc, kinh doanh nông sản, trung gian môi giới, luật sư, cố vấn.

Phong thủy

1971 mệnh Kim hợp hướng nào?

Mạng Kim sinh năm 1971 hợp hướng gì?  Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay đơn giản là lựa chọn hướng kê bàn ghế, đồ vật sắp đặt trong gia đình. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nam mạng Tan Hợi 1971 hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đàn ông tuổi này đại kỵ với các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Nữ mạng Tân Hợi 1971 hợp với các hướngBắc, Đông, Nam, Đông Nam. Phụ nữ tuổi này đại kỵ với các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam.

1970 mệnh Kim hợp màu nào, kỵ màu nào?

Mệnh chủ sinh năm 1971 là người tuổi Tân Hợi, mệnh nạp âm là Thoa Xuyến Kim hợp, kỵ với những màu sắc sau đây:

Hợp: Màu vàng, màu trắng, màu xám bạc

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Kỵ: Màu đỏ, màu hồng

Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Hỏa khắc Kim, lửa nóng đốt cháy kim loại, phá mất hình dáng nguyên thủy của vật chất khiến kim loại suy tàn.

Sử dụng những màu sắc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Cấm kỵ đặt tên

Kỵ tên có Hỏa

Đặt tên cho người mệnh Thoa Xuyến Kim nên tránh những từ có liên quan đến hành Hỏa, hoặc đơn giản là có yếu tố Hỏa như Đăng, Lôi, Hồng, Quang, Nhật, Bính, Đinh...

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim đặt tên có Hỏa sẽ khiến họ khó thành công trong cuộc sống. 

Kỵ đặt tên khoa trương

Người mệnh Kim sinh năm 1971 là những người tài giỏi, thông minh nhưng lại có tính kiêu ngạo, tự cao. Nếu đặt tên quá kêu sẽ khiến họ chủ quan, tự đại và đánh mất may mắn của chính mình.

Tốt nhất nên lựa chọn những tên giản dị, trầm ổn để khiến tâm tính, suy nghĩ của người này thêm vững vàng, trưởng thành. 

Phật bản mệnh

Người tuổi Hợi sinh năm 1971 có Phật độ mệnh là Phật A di đà. Ngài là biểu tượng cho ánh sáng, phúc thọ. Phật A di đà bảo hộ cho người mệnh Kim có trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi. Kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

Theo ghi chép cổ, từ thời xa xưa, Ngài vốn được giáo hóa bởi Phật Thế Tự Tại Vương. Nguyện gây dựng Phật Quốc tận thiện tận mỹ (nơi cực lạc), dùng cách đi độ hóa chúng sinh. 

Nhưng nhớ trước khi thỉnh tượng Phật hay đeo đồ phong thủy hình Phật, Bồ Tát thì nên khai quang điểm nhãn rồi mới đeo.

Tử vi năm 2020

Sự nghiệp

Vận trình của người tuổi Tân hợi mệnh Kim trong năm 2020 chủ về cạnh tranh bất lợi. Dễ bị cướp đi cơ hội tốt. Vì bạn bè anh em mà gặp rủi ro. Khó lòng thăng quan tiến chức.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp thăng tiến, gặp phải nhiều tiểu nhân quấy phá. Các vấn đề về cạnh tranh, thăng chức, sự nghiệp đều bị ảnh hưởng. Khó lòng thành công được.

Tài vận

Tuổi Hợi mệnh Kim gặp phải Thiên Ấn tinh, dễ dàng bị người khác cướp mất ưu thế. Bị bạn bè làm tổn hại lợi ích hay bị liên lụy mà mất đi tài vận. Không nên đầu tư mạo hiểm.

Chưa thể tăng được đãi ngộ, luôn bị cướp đoạt lợi ích. Bị dục vọng làm cho chi tiêu nhiều, chi phí tăng lên. Ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận.

Tình cảm

Mệnh Kim sinh năm 1971 gặp Giản Trì đào hoa, nên chủ đạo sẽ có một ít nhân duyên với bạn bè. Nam hay nữ đều gặp được một số người, cảm tình xúc tiến nhanh, dễ thành tình yêu mãnh liệt.

Có đôi khi bị dục vọng ảnh hưởng. Trong hôn nhân dễ bị người thứ ba chen vào. Đàn ông chưa vợ có thể gặp được một số nhân duyên tốt trong năm 2020 này.

Sức khỏe

Tử vi cho thấy năm Canh Tý, tuổi Hợi sinh năm 1971 có ngũ hành vượng Thủy. Ngũ hành Kim và Hỏa bị yếu. Do đó mà hệ hô hấp không được tốt lắm, dạ dày không được ổn định. Thận và bàng quang không được tốt. Tứ chi dễ bị đau nhức, ảnh hưởng.

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top