Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 22-04-2024

Tuổi Tuất 1970 mệnh gì? Sinh năm 1970 tuổi gì, Tử vi tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Tuất 1970 mệnh gì? Sinh năm 1970 tuổi con gì? Năm 1970 hợp màu gì? Xem tử vi trọn đời, mệnh hợp tuổi, bí kíp phong thủy, tử vi 2020 cực chuẩn, Phật bản mệnh là gì? Xem mạng ngũ hành. Xem tử vi 2020 cho người sinh năm 1970 mệnh Kim.

Xem thêm

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của website tử vi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học của chúng tôi ngay sau đây nhé

1970 mệnh gì?

Tổng quan tử vi người sinh năm 1970

Xem Cung Mệnh để biết 1970 mệnh gì? Người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất, mệnh Thoa Xuyến Kim.

Thoa Xuyến Kim chính là những loại trang sức bằng kim loại quý, hiếm như vàng, bạc, bạch kim... Trong đó từ "Thoa" chính là cây trâm, "Xuyến" là khuyên tai. Nói chung tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền, nhẫn dùng để trang sức.

Trong họ hàng dòng kim loại, có những loại cứng nhất (Kiếm Phong Kim), có những loại tiềm ẩn, sâu kín nhất (Sa Trung Kim, Hải Trung Kim) nhưng quý nhất trong họ hàng nhà kim ấy chính là Thoa Xuyến Kim. Một xã hội phát triển cao thì kỹ nghệ về làm đồ trang sức càng phát triển mạnh. Đó chính là tiêu chí để đánh giá về một xã hội phồn thịnh và giàu có. 

Thoa Xuyến Kim bản chất đã có khí chất tôn quý, sang trọng nên những người có mệnh này tính cách thường thanh cao, khác hẳn những người bình thường khác. Ho tiếp xúc với họ dù chưa biết họ đã khá giả hay chưa, nhưng ta thấy từ họ ánh ra một khí chất cao quý, sang trọng.

Vì họ ý thức được sự tôn quý tiềm ẩn của bản thân nên chắc chắn cũng có tính kiêu ngạo, tự coi mình hơn người, giống như những mệnh Kim khác họ sống nội tâm, đôi khi khó hiểu, ít hợp với những người xung quanh. Cách tư duy, hành động của Thoa Xuyến Kim thường độc đáo, mang một phong cách riêng. Người ngoài thường rất khâm phục cách nghĩ và cách hành động quân tử của họ.

Thoa Xuyến Kim là vật quý cho nên thích sự nâng niu, tôn trọng. Bản thân họ ưa tác phong thanh lịch, nhẹ nhàng, lối hành xử thô bỉ đối với họ chắc chắn họ không làm, mà những người có tác phong này họ cũng thường không gần gũi. Không chỉ ý thức về bản thân mà Thoa Xuyến Kim cũng là những người rất nghĩa khí, trọng sự công bằng, lẽ phải.

Sự nghiệp

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim có số giàu sang quan trường, vì người này tuổi trẻ bôn ba đây đó, gần già mới yên vị một nơi. Người Canh Tuất sinh giờ tốt là người mưu lược suy nghĩ khoáng đạt. Họ có thể làm thầy hưởng lộc không ngừng, hợp với nghiệp giáo dục, dạy dỗ người khác.

Tuy nhiên, những người mệnh Kim sinh năm 1970 cũng có thể làm quan chốn công đường. Nhìn chung các mặt thì con người này tính tình ngay thẳng, công minh. Họ có tấm lòng cởi mở, ưa điều nhân nghĩa, Nếu làm quan họ sẽ là ông quan chính trực, công minh. Họ được hưởng vinh hoa tài lộc thì san sẻ cho cả cha mẹ anh em.

Mệnh Kim tuổi Canh Tuất là người không tham lam. Họ có tinh thần tập thể cao. Họ thích hoạt động xã hội, Con người hay nghĩ suy lo tính, tâm trạng ít khi được thư thái nhàn nhã.

Người này muốn kết bạn kinh doanh, làm ăn, hợp tác thì chọn người tuổi Hợi. Tuổi Hợi hợp với Tuất, cả hai đều ít tính toán thiệt hơn.

Tài vận

1970 mệnh gì? Người mệnh Kim sinh năm Canh Tuất có cuộc đời phải trải qua thăng trầm mới nên đại sự. Từ trung vận trở lên công việc, kinh doanh của họ mới hy vọng có thể đạt được lên cao. Sau 30 tuổi tiền bạc khá đầy đủ, sự nghiệp vững chắc vào năm 36 tuổi, từ đó trở đi cuộc sống rất sung túc. 

Người sinh năm 1970 có thiên can Canh thuộc hành Kim, địa chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo nguyên lý ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tức chi sinh can nên con giáp mệnh Kim này sẽ có nhiều may mắn, cuộc sống giàu sang, không lo túng thiếu. Tuổi Canh có Lộc tồn tại cung Thân, dương vị gặp dương cung nên mỗi khi rơi vào vận hạn thì lại thường dễ kiếm được tiền.

Tình cảm

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim được Quan Âm ban phúc (theo thuyết phật giáo). Nếu là trai thì tuổi trẻ bôn ba đây đó, tiền của về sau khá giả dư thừa, phúc tốt hưởng vinh hoa phú quý. Lấy vợ môn đăng hộ đối, chính trực đoan trang.

Nữ mệnh Kim sinh năm 1970 thì tính tình bộc trực, thông minh, thích hoạt động xã hội. Họ sống vì lợi ích tập thể hơn lợi ích cá nhân. Người đôn hậu nhưng cũng dễ cảm. Nếu kết hôn muộn sẽ gặp may mắn hơn, họ được quan cái chăm lo, cuộc sống vật chất vừa đủ.

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên lấy người tuổi Hợi, tuổi Tý nên có mệnh Kim, Thổ hay Thủy để phù trợ lẫn nhau. Ví dụ : Tân Hợi, Quý Hợi hay Bính Tý, Canh Tý, Giáp Tý.

Người sinh năm 70 mệnh Kim thì nên tìm người cùng tuổi Tuất mà làm bạn với nhau thì bền lâu. Tuổi khác thì khó bền chặt, Họ cũng có thể cùng các tuổi Mão, Ngọ kết bạn, ví dụ người cùng tuổi Canh Tuất hay như Bính Tuất, Nhâm Tuất, ất Mão, Quý Mão, Giáp Ngọ.

Sức khỏe

1970 mệnh Kim thường gặp nhiều vấn đề về đường hô hấp, lưng, mũi và da liễu. Nếu không cẩn thận giữ gìn sức khỏe thì từ lúc trẻ đã có dấu hiệu bệnh tật, về già sẽ để lại nhiều biến chứng. Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 nên cẩn thận chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho chính mình. 

Người mạng Kim thì có thiên hướng là hô hấp kém, nên dưỡng sinh khí quản, cổ họng và phổi. Tiếp theo là thắt lưng và da dẻ.

Nguyên lý dưỡng sinh trọng điểm thì nên giữ gìn không khí trong môi trường sống sạch, nhà ở nên đầu tư hệ thống thông khí, trồng cây cảnh để làm sạch không khí. Ngoài ra, cần chú ý nâng cao hệ miễn dịch, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, món ăn giúp thanh nhuận phế quản để làm đẹp da và tăng sức đề kháng. 

Nữ mạng sinh năm 1970

Nữ mạng tuổi Canh Tuất mệnh Kim có số mạng “khổ trước sướng sau”, từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành cuộc sống có nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên về già cuộc sống được cải thiện lên rất nhiều, có vận may về con cái, sống hạnh phúc, an nhàn bên gia đình và người thân.

Phụ nữ sinh năm 1970 cả cuộc đời tuy phải chịu nhiều vất vả, khổ cực nhưng về già sẽ được đền bù xứng đáng, cuộc sống “vô lo vô nghĩ”, hạnh phúc bên con cháu.

Xem bói người mệnh Kim thấy rằng những người này thường có sức khỏe rất tốt nên sống thọ. Số hưởng thọ từ 80 đến 92 tuổi.

Nam mạng sinh năm 1970

Nam giới mệnh Kim sinh năm 1970 là những người có thời thơ ấu gặp phải nhiều khó khăn nhưng càng trưởng thành, cuộc sống càng ổn định, an nhàn. Trong cuộc đời gặp nhiều may mắn, thuận lợi đặc biệt về đường công danh, sự nghiệp. Nam mạng tuổi Canh Tuất sống lương thiện, tốt bụng bởi vậy về già được hưởng phước lộc trời cho.

Những người tuổi này đa số được hưởng thọ lâu dài trong khoảng 75-90 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khó khăn sẽ gặp nhiều may mắn, được trời phú cho sức khỏe thể chất tốt, cả đời không lo bệnh tật. Ngược lại, nếu sống không ngay thẳng, nói lời dối trá, làm hại người khác về già sẽ phải gánh chịu cuộc sống cô độc, đau khổ.

1970 hợp mệnh gì

Sinh năm 1970 hợp mệnh gì?

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh nạp âm là Thoa Xuyến Kim. Muốn biết người sinh năm 1970 mệnh Kim hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Thoa Xuyến Kim và mệnh Thổ

Ốc Thượng Thổ (2006, 2007), Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961).

Độ tương hợp: Rất Tốt

Người mệnh Thổ gặp người mệnh Thổ thì cuộc sống vợ chồng bách niên giai lão, đôi bên hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau. Sau khi kết hôn cuộc sống gia đình yên vui, vợ chồng đều thọ, cuộc sống giàu sang, sung túc. Thổ sinh Kim, người mệnh Kim sẽ được chồng hoặc vợ của mình hỗ trợ đường làm ăn, kinh doanh buôn bán có lộc. 

Thoa Xuyến Kim và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khê Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013) 

Độ tương hợp: Tốt

1970 mệnh Kim gặp mệnh Thủy thì vợ chồng có phúc, con cháu thành đàn, hiếu thảo chăm ngoan. Kim sinh Thủy, người chồng sẽ được con cái, nhà vợ hỗ trợ. Đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, kinh doanh buôn bán có tiếng thơm bay xa.

Thoa Xuyến Kim và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962)

Độ tương hợp: Tốt

Tuổi Canh Tuất mệnh Kim gặp người mệnh Kim thì cuộc sống êm đềm, đôi bên thương yêu lẫn nhau. Cuộc sống gia đình hạnh phúc, phú quý giàu sang. Sau khi kết hôn mệnh Thổ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, khẳng định vị trí của mình tại nơi làm việc đem lại nhiều tài của cho gia đình.

Thoa Xuyến Kim và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989) 

Độ tương hợp: Trung bình

Người mệnh Kim gặp người mệnh Mộc thì vợ chồng dễ ly tán, đến với nhau không vì tình yêu. Sau khi kết hôn có nhiều mâu thuẫn, cuối cùng đường ai nấy đi. Ngoài ra, nếu kết hợp kinh doanh buôn bán thì công việc khó thành, lợi bất cập hại

Thoa Xuyến Kim và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1987), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). 

Độ tương hợp: Kém

Sinh năm 1970 mệnh Kim gặp mệnh Hỏa thì không hòa hợp, đôi bên dễ xảy ra tranh cãi. Hỏa phá Kim thì việc làm ăn của người chồng sẽ sa sút, sức khỏe đi xuống. Trong công việc cũng không có nhiều may mắn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, chiếm đoạt tài sản. 

→ Xem thêm: Sinh năm 1971 mệnh gì

1970 hợp nghề gì

Nam mệnh Kim sinh năm 1970 hợp nghề gì?

Trong công việc, nam mệnh Kim sinh năm 1970 luôn khao khát được thể hiện bản thân, làm đẹp cho đời và những người đàn ông tuổi Canh Tuất rất có ý chí tiến thủ, có chí hướng rất lớn. Do vậy đôi khi họ tự cao, kiêu ngạo vì mình hơn người.

Dựa vào tính cách và đặc điểm về mệnh như trên thì nam tuổi 1970 hợp với các nghề liên quan đến chính trị, luật pháp, thẩm phán, quản lý ngân sách… Bên cạnh đó, có cũng có thiên hướng nghệ thuật, có khả năng cảm thụ đặc biệt nên các lĩnh vực về nghệ thuật, hội họa, điêu khắc rất hợp với họ.

Nữ mệnh Kim sinh năm 1970 hợp nghề gì?

Những người phụ nữ mệnh Kim sinh năm 1970 nhìn bên ngoài thì có tính cách tôn quý và sang trọng, họ toát ra thần thái hơn người mà khi bạn tiếp xúc với họ, dù chưa biết liệu họ giàu hay nghèo thì họ cũng toát ra khí chất hơn người. 

Nữ sinh năm 1970 mệnh Kim hợp với các nghề về lĩnh vực cứu người, chăm sóc sức khỏe như y bác sĩ, thầy thuộc. Tương lai quý cô tuổi Tuất 1970 là một bác sĩ giỏi, tận tâm, có đức trong nghề nghiệp nhưng đôi khi cũng kiêu ngạo về chức quyền mà họ đang ngồi.

Phong thủy hợp mệnh 1970

1970 mệnh Kim hợp hướng nào?

Mạng Kim sinh năm 1970 hợp hướng gì?  Đây là thắc mắc của bất cứ ai khi có ý định xây nhà hay đơn giản là lựa chọn hướng kê bàn ghế, đồ vật sắp đặt trong gia đình. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Nam mạng Canh Tuất 1970 hợp với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Đàn ông tuổi này đại kỵ với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Nữ mạng Canh Tuất 1970 hợp với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Phụ nữ tuổi này đại kỵ với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

1970 mệnh Kim hợp màu nào, kỵ màu nào?

1970 mệnh gì? Mệnh chủ sinh năm 1970 là người tuổi Canh Tuất, mệnh nạp âm là Thoa Xuyến Kim hợp, kỵ với những màu sắc sau đây:

Hợp: Màu vàng, màu trắng, màu xám bạc

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Đối với người phương Tây, màu vàng được coi là màu chủ đạo, mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Theo các nhà phong thủy, đây là màu phù hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu trắng: Có thể nói rằng, màu trắng là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Đây được coi là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu xám bạc: Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Kỵ: Màu đỏ, màu hồng

Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Hỏa khắc Kim, lửa nóng đốt cháy kim loại, phá mất hình dáng nguyên thủy của vật chất khiến kim loại suy tàn.

Sử dụng những màu sắc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Cấm kỵ đặt tên

Kỵ tên có Hỏa

Đặt tên cho người mệnh Thoa Xuyến Kim nên tránh những từ có liên quan đến hành Hỏa, hoặc đơn giản là có yếu tố Hỏa như Đăng, Lôi, Hồng, Quang, Nhật, Bính, Đinh...

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim đặt tên có Hỏa sẽ khiến họ khó thành công trong cuộc sống. 

Kỵ đặt tên khoa trương

Người mệnh Kim sinh năm 1970 là những người tài giỏi, thông minh nhưng lại có tính kiêu ngạo, tự cao. Nếu đặt tên quá kêu sẽ khiến họ chủ quan, tự đại và đánh mất may mắn của chính mình.

Tốt nhất nên lựa chọn những tên giản dị, trầm ổn để khiến tâm tính, suy nghĩ của người này thêm vững vàng, trưởng thành. 

Phật bản mệnh 1970

Người tuổi Tuất sinh năm 1970 có Phật độ mệnh là Phật A di đà. Ngài là biểu tượng cho ánh sáng, phúc thọ. Phật A di đà bảo hộ cho người mệnh Kim có trí tuệ hơn người, xóa bỏ phiền não, mệt mỏi. Kiên cường gây dựng cơ đồ, hưởng đời an lạc.

Theo ghi chép cổ, từ thời xa xưa, Ngài vốn được giáo hóa bởi Phật Thế Tự Tại Vương. Nguyện gây dựng Phật Quốc tận thiện tận mỹ (nơi cực lạc), dùng cách đi độ hóa chúng sinh. 

Nhưng nhớ trước khi thỉnh tượng Phật hay đeo đồ phong thủy hình Phật, Bồ Tát thì nên khai quang điểm nhãn rồi mới đeo.

Kết luận

Hy vọng với bài viết Tuổi Tuất 1970 mệnh gì,  chi tiết tử vi tuổi 1970 mà Tử Vi Số đã chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, những kiêng kỵ cần thiết để cầu bình an, tài lộc...

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top