Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 11-06-2023

Siêu Trăng là gì? Tháng 3 này Việt Nam đón siêu trăng giữa đại dịch Corona

Siêu trăng là hiện tượng Mặt trăng ở gần Trái đất nhất và trông to hơn bình thường. Vậy hiện tượng siêu trăng xuất hiện liệu có ảnh hưởng gì tới nước biển, sức khỏe con người, Trái đất không nhỉ? Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm

Siêu trăng là gì?

Được coi là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất, Mặt trăng di chuyển xung quanh Trái Đất theo một quỹ đạo hình oval. Khi di chuyển tới vị trí cực cận - có khoảng cách gần nhất với Trái Đất, kích thước của Mặt Trăng khi nhìn từ Trái Đất sẽ lớn hơn.

siêu trăng

Siêu trăng là hiện tượng xảy ra khi Trăng Tròn đến vị trí gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo của nó. nhờ đó khiến cho Mặt Trăng trông sáng hơn và gần hơn một chút so với bình thường. Mặc dù sự khác biệt này khó nhận ra bằng mắt thường.

Thuật ngữ” Siêu Trăng” đã được sử dụng trong 40 năm qua, nhưng mãi đến cuối năm 2016, nó mới nhận được nhiều sự chú ý nhờ 3 lần siêu trăng xảy ra liên tiếp. Siêu trăng tháng 11 năm 2016 – là siêu trăng xuất hiện gần Trái Đất nhất trong 69 năm qua. Lần gần nhất xảy ra siêu trăng lớn là vào khoảng những năm 30 của thế kỷ 21.

Chiêm tinh tháng 3 năm 2020: Các vì sao nói gì về COVID - 19?
Chiêm tinh tháng 3 năm 2020: Các vì sao nói gì về COVID - 19?
Chiêm tinh tháng 3 năm 2020: Các vì sao nói gì về COVID - 19?

Chiêm tinh tháng 3 năm 2020 đem tới cho bạn cái nhìn tổng quát về các hiện tượng sao sắp xảy đến trong tháng này. Bức tranh toàn cảnh về các hành tinh và dự báo tương lai đã đến rồi đây. Hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu về công việc, chuyện tình cảm và các vấn đề sức khỏe của bạn trong tháng 3 nhé!

Siêu trăng năm 2020 xảy ra vào lúc nào?

Các nhà thiên văn học cũng cho rằng, trong năm 2020 người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 4 lần siêu trăng khi mặt trăng sáng hơn và to hơn bình thường tối đa 30%.

Sau lần siêu trăng vào ngày 9/2 vừa qua siêu trăng thứ hai diễn ra vào 10/3, được các bộ tộc châu Mỹ gọi là Trăng Giun vì trùng với thời điểm mặt đất trở lên tơi xốp với hoạt động trở lại của loài giun.

Siêu trăng xảy ra vào ngày 10/3 trùng với thời điểm trăng tròn. Với người quan sát trên Trái đất, thời điểm không trăng là không thể quan sát được, chỉ có thể quan sát sự trùng hợp này vào thời điểm trăng tròn.

siêu trăng

Khi siêu trăng diễn ra vào đêm trăng tròn, đĩa sáng Mặt trăng có đường kính lớn hơn vào thời điểm Mặt trăng ở điểm viễn địa (điểm xa nhất trên quỹ đạo) khoảng 14% (diện tích lớn hơn sẽ vào khoảng 30%), và độ sáng lớn hơn khoảng 30%.

Siêu trăng lần ba diễn ra vào ngày 8/4 và siêu trăng cuối cùng của 2020 xuất hiện vào ngày 7/5, còn được gọi là Trăng Hoa do là thời điểm hoa nở nhiều nhất trong năm.

Siêu trăng có thể quan sát hoàn toàn bằng mắt thường. Người quan sát nên chọn nơi thoáng đãng, ít bị ô nhiễm và ánh sáng đèn. Lưu ý, xem dự báo thời tiết trước khi quan sát.

Siêu trăng ảnh hưởng thế nào đến Trái Đất?

Về cơ bản, siêu trăng không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho hoạt động của con người cũng như các điều kiện tự nhiên của Trái Đất.

siêu trăng

Nói về ảnh hưởng của hiện tượng thiên nhiên này đến Trái đất, GS.TSKH Lê Minh Triết, phó chủ tịch Hội Vật lý TP.HCM, cho biết sức hấp dẫn của Mặt trăng có những ảnh hưởng đến thủy triều, địa triều và khí triều trên Trái đất; nhưng trong đời sống con người thì được biết nhiều nhất là thủy triều.

Ngoài ra, người ta cũng cho rằng hiện tượng này có mối tương quan nào đó đến sức khỏe con người và thời tiết trên Trái đất. Siêu trăng còn có thể tác động đến giấc ngủ của con người, gây ra chứng mất ngủ và khiến hành vi của người có thần kinh yếu rối loạn. 

Theo tín ngưỡng dân gian truyền thống, thời điểm này con người cần có nhiều điều kiêng kỵ để tránh gặp xui xẻo và gia tăng may mắn. Mời độc giả đọc thêm về những cấm kỵ ngày rằm tại đây.

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top