Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 23-04-2024

GIẬT THÓT 6 đại cấm kị trong phong thủy văn phòng: Những sai lầm cơ bản nhất

Phong thủy văn phòng cùng 6 đại cấm kị sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm phổ thông nhất đối với vấn đề phong thủy. Hãy cùng Tuviso.com tìm hiểu và sửa chữa kịp thời nhé!

Xem thêm

 phong thủy văn phòng

Nhắc đến phong thủy, cách phân chia vĩ mô nhất là chia làm âm trạch phong thủy cùng dương trạch phong thủy. Âm trạch chỉ mộ phần, còn dương trạch là phong thủy của người sống. Từ dương trạch lại chia ra nhà ở, công ty, cửa hàng, nhà xưởng,...

Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy. Thiết kế phong thủy văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Sáu đại cấm kị cho phong thủy văn phòng

Văn phòng của sếp có thể xung, của nhân viên kị xung

Hẳn nhắc đến điều này, không ít người cảm thấy ớn lạnh. Bởi xung là điều cực kì xui xẻo, chắc chắn sẽ tạ ra nhiều rắc rối xoay quanh công việc. Kỳ thực, suy nghĩ này là do chưa tìm hiểu sâu vào phong thủy mà hiểu lầm.

Hàng ngày có rất nhiều địa thế vượng nhưng lại nằm ở bố cục phong thủy Tương Xung. Mà lại càng xung càng vượng. Theo phong thủy văn phòng, bàn làm việc của lãnh đạo thì có thể xung, ví dụ như xung cửa, xung với đường đi... Chỉ cần là vượng khí thì càng xung càng tốt, càng xung càng có lợi.

Tuy nhiên, với văn phòng của nhân viên thì ngược lại. Cho dù có vượng khí thì cũng nên tránh hướng đó ra. Bởi vì vận khí nhân viên càng tốt thì công cao hơn sếp là không tốt, đại kỵ!

phong thủy văn phòng

Nhân viên cấp dưới nên ngồi ở góc 90 độ với cấp trên

Điều này có nghĩa là gì? Một ví dụ rõ ràng nhất, bàn của sếp hoặc quản lý đặt ở hướng phía Bắc, quay mặt về phía Nam. Như vậy, hướng phòng của cấp dưới hoặc nhân viên nên nằm ở phía Tây, quay mặt về hướng Đông. Đây là vị trí tạo góc 90 độ so với phía Bắc và phía Nam.

Phương pháp này giúp cho vận khí hài hòa, mọi người dễ phối hợp với nhau hơn, giảm thiểu những tình huống khó xử hay bất đồng.

Vị trí ngồi của cấp dưới kỵ xoay lưng về cửa văn phòng của sếp

Vị trí ngồi của cấp dưới nên được đặt dựa theo vị trí cửa văn phòng của sếp. Ví dụ, cửa văn phòng thủ trưởng ở hướng Đông, chỗ ngồi của bạn lại ở ngay trước hướng Đông.

Vậy, Phong thủy văn phòng khuyên bạn nên ngồi ở Tây hướng về Đông, chứ không thể tọa Đông hướng mặt về Tây. Như vậy, bạn mới dễ dạt được cơ hội thăng tiến, hoặc được sếp trọng dụng và chiếu cố.

Nhân viên cấp dưới có thể ngồi ngay dưới cột hoặc dựa vào cột

Đối với tình huống này thì không kiêng kị, bởi nó không làm ảnh hưởng đến vận khí phong thủy. Bởi trong công việc, nếu có thể "dựa cột", bạn sẽ có khả năng xử lý được một số những rủi ro thường gặp.

Bàn cấp trên không kị xà nhà áp đỉnh

Điều này vốn tối kỵ đối với bàn làm việc của nhân viên, song với bàn của thủ trưởng thì không cần phải lo ngại chuyện đó. Bởi Phong thủy văn phòng cho biết, vận khí của lãnh đạo có đủ năng lực để "so đo" với xà nhà.

Kỵ chồng tài liệu quá cao và bừa bộn

Với những người mắc phải điều tối kỵ này sẽ làm cho thị phi, điều tiếng làm ảnh hưởng đến quan hệ với đồng nghiệp. Trong quá trình làm việc cũng dễ gặp áp lực hoặc bị ngăn cảnh. Bởi vậy, bạn nên cố gắng hạn chế điều này.

Tổng kết lại, điều quan trọng nhất trong cấm kị văn phong thủy văn phòng chủ yếu là cửa và văn phòng của lãnh đạo. Phần phong thủy của nhân viên cấp dưới đóng vai trò thứ hai sau nó. Vận khí của văn phòng lãnh đạo có ảnh hưởng đến vận khí của toàn công ty. Trong khi đó, vận khí phong thủy của văn phòng nhân viên lại đóng vai trò quyết định sự may mắn, tài vận và công việc của chính họ.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top