Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 27-05-2024

Sao Thổ nghịch hành: Giải thoát nghiệp chướng

Sao Thổ nghịch hành là thời điểm mà nghiệp chướng được sắp xếp. Do đó, sao Thổ đi ngược dòng là một liều lượng nhân đôi của nghiệp.

Xem thêm

sao thổ nghịch hành

Trong chiêm tinh học, sao Thổ đại diện cho nghĩa vụ đạo đức và quyền hạn của con người. Sao Thổ cũng hiện diện trong các mặt như trách nhiệm, nghĩa vụ, sự nghiệp, quyền hạn và thách thức buộc chúng ta phải nỗ lực để vượt qua. 

Do đó, biết được ý nghĩa của hành tình Sao Thổ nghịch hành này sẽ giúp bạn hiểu được nó đóng vai trò như thế nào đối với cuộc đời của bạn.

Sao Thổ

Sao Thổ là hành tinh thứ sáu tính khoảng cách trung bình từ Mặt Trời, nó cũng là hành tinh lớn thứ hai về đường kính cũng như khối lượng, sau Sao Mộc trong Hệ Mặt Trời. Để hiểu được điều gì sẽ xảy ra khi sao Thổ nghịch hành, chúng ta cần quan sát chu kỳ chuyển động của nó khi bình thường.

Sao Thổ là gì?

Sao thổ 
Biệt danh: Chúa tể nghiệp chướng Cung địa bàn: Nhà thứ 10, quyền hạn và tính công khai
Chủ tinh: Ma Kết Tên: SAO THỔ
Hành trình ngược dòng Mỗi năm một lần, mỗi lần 4 hoặc 5 tháng
Thời gian tại mỗi cung hoàng đạo 25 năm 
Thời gian hoàn thành chu kỳ tại các cung 28 - 29 năm/lần

Có thấy rằng trong biểu đồ sao ngày sinh của mỗi người, các hành tinh đều đại diện cho một phương diện trong cuộc sống. Ví như Mặt trời tượng trưng cho bản sắc, tính cách biểu hiện ra bên ngoài của bạn, trong khi mặt trăng lại thể hiện những đặc điểm về mặt cảm xúc. Còn với sao Thổ, nó phản ánh sự trưởng thành và ý thức trong  kỷ luật của bạn.

Sao Thổ là hành tinh chủ quản của cung Ma Kết. Trong Thần thoại Hy Lạp, vị thần Cronus là một trong những Titan, và là cha của Zeus. Cronus đã nuốt chửng những đứa con của mình để tránh bị cướp mất ngôi vua, và vợ của ông khi sinh thần Zeus ra đã lừa ông nuốt một hòn đá.

Trong chiêm tinh học, sao Thổ gắn liền với sự hạn chế. Nếu như sao mộc rất tự do, phóng khoáng thì sao Thổ lại luôn tạo ra những giới hạn. Nhưng cũng vì thế mà hành tinh này đã giúp thiết lập ra cấu trúc cơ bản cho thế giới của chúng ta.

Sao Thổ biết giới hạn của thời gian và vật chất. Nó nhắc nhở chúng ta về ranh giới, trách nhiệm và cam kết. Nó giúp ta có được sự tự chủ và tự ý thức của bản thân để không vượt quá xa các quy tắc.

Hành tinh Sao Thổ thường được liên kết với cha của chúng ta hoặc những người có quyền lực. Trong thời thơ ấu, những kỷ luật, quy tắc và quy định được áp đặt lên chúng ta bởi những nhân vật có thẩm quyền, từ cha mẹ, giáo viên và những người tương tự khiến ta không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, những quy tắc ấy đã giúp cho ta hiểu hơn về thế giới xung quanh. Tương tự như vậy,  các bài học của Sao Thổ cũng giúp chúng ta trưởng thành, bớt bốc đồng và biết cách hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, vị trí của Sao Thổ trong biểu đồ sao có thể giúp chúng ta biết cách khơi dậy năng lực của bản thân. Bạn đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình và biết cách khắc phục nó, từ đó có thể biến những hạn chế thành điểm mạnh lớn nhất của mình.

Trong biểu đồ, tùy theo vị trí của sao Thổ nằm ở đâu mà bạn có thể đọc được những hạn chế, nỗi sợ hãi và tinh thần trách nhiệm mà mình phải gánh chịu..

Dấu hiệu sao Thổ trong chiêm tinh học hiện đang cai trị những khu vực trong cuộc sống, nơi mà chúng ta cảm thấy bị cản trở, dễ gặp thất vọng và khó khăn nhất.

Sao Thổ nghịch hành trong chiêm tinh học

Sao Thổ cai quản các quy tắc, trách nhiệm, chính phủ và nghiệp chướng. Sao Thổ yêu cầu chúng ta phải rèn luyện ý thức, ghi nhớ những lời hứa và làm chủ cuộc sống của mình. Sao Thổ phần nào giống như một bậc cha mẹ có trách nhiệm, người cho chúng ta thời gian vừa đủ để khiến bản thân gặp rắc rối. Từ đó mới rút ra được bài học sâu sắc cho bản thân mình.

Tác động của sao Thổ không quá ráo riết, chặt chẽ mà rất hờ hững. Bạn có quyền lựa chọn hành động tốt hay xấu, và mỗi quyết định sẽ mang đến một hậu quả riêng, bạn cần có trách nhiệm với sự chọn lựa của mình.

Sao Thổ ngược dòng cũng làm mọi thứ chậm lại để chúng ta có thể đánh giá lại cuộc sống của mình, bao gồm cả những “nghiệp báo”. Bạn có bao giờ thắc mắc, vì sao những rắc rối luôn đến với mình? Nó liên quan đến những quyết định của bạn trong quá khứ. Nếu bạn đã từng không chịu giải quyết vấn đề một cách dứt khoát, nó sẽ quay trở lại với bạn vào một lúc nào đó. Vì thế, sao Thổ sẽ giúp bạn hiểu rằng căn nguyên của những nghiệp báo này từ đâu ra để bạn có thể tìm cách xử lý.

Hiện tượng sao Thổ nghịch hành 

sao thổ nghịch hành

Sao Thổ nghịch hành là gì?

Trong chiêm tinh học, sao Thổ là hành tinh của các quy tắc , hạn chế và trách nhiệm, và hàng năm, hành tinh này thường đi ngược trong khoảng 4 tháng rưỡi. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh bản thân nhờ vào nguồn năng lượng của nó, và sẽ trở nên khôn ngoan và sâu sắc hơn sau khi trải qua những thử thách mà sao Thổ mang lại.

Ý nghĩa của hiện tượng sao Thổ nghịch hành 

Trong khoảng thời gian ngược dòng hàng năm của Sao Thổ, đây là thời điểm để tất cả các cung hoàng đạo xem xét lại ranh giới của họ và xem xét điều gì đang mang lại cho họ sự phản kháng trong cuộc sống của họ.

Sao Thổ muốn chúng ta thực hiện mọi thứ chậm lại và đẩy nhanh tiến độ, vì vậy hãy sử dụng 4 tháng tiếp theo để tập trung lại vào việc xây dựng nền tảng vững chắc cho các mục tiêu của bạn và chấp nhận mọi trách nhiệm mà bạn có thể phải đối mặt.

Sao Thổ trong chiêm tinh học được biết đến như một hình tượng nghiêm nghị, nghiêm túc và đầy uy quyền. Hành tinh này chi phối các vấn đề về thời gian, sự kiên nhẫn, sự trưởng thành, nghiệp lực và sự chăm chỉ. Vì vậy, bất cứ nơi nào nó đi qua, nó đều mang lại cảm giác an toàn và ổn định, dạy cho ta những bài học cuộc sống và củng cố các giới hạn. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ chơi lách luật hay đi đường tắt trong khoảng thời gian sao Thổ nghịch hành này.

Sao Thổ nghịch hành năm 2022

Thời gian quay ngược của sao Thổ

Ngay sau khi quá trình nghịch hành của Sao Thủy kết thúc ,cuộc ngược dòng của Sao Thổ sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 6 và kéo dài đến ngày 22 tháng 10 theo giờ PT / 23 ET.

Biết được sao Thổ nghịch hành năm 2022 sẽ ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của bạn như thế nào, bạn có thể chuẩn bị cho những gì sắp tới và giúp bạn tận dụng tối đa nó.

- Sao Thổ đi vào vùng bóng tối tiền ngược dòng vào ngày 26 tháng 2 năm 2022, lúc 8:04 tối. Giờ Thái Bình Dương ở 18 ° 35 'của Bảo Bình.

- Sao Thổ đi ngược dòng vào ngày 4 tháng 6 năm 2022, lúc 12:35 chiều. Giờ Thái Bình Dương ở 25 ° 15 'của Bảo Bình.

- Sao Thổ thuận hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2022, lúc 5:42 chiều. Giờ Thái Bình Dương ở 18 ° 35 của Bảo Bình.

- Sao Thổ tồn tại bóng sau ngược dòng vào ngày 23 tháng 1 năm 2023, lúc 2:01 chiều. Giờ Thái Bình Dương ở 25 ° 15 '.

Tác động của sao Thổ nghịch hành 2022 tới 12 cung hoàng đạo

Cuộc ngược dòng này đánh dấu một trong những chặng cuối cùng của cuộc hành trình hiện tại của Sao Thổ khi đi qua chòm sao sáng tạo Bảo Bình. Nó sẽ không quay trở lại cung Bảo Bình cho đến năm 2050. 

Điều này có nghĩa là vòng quay ngược hiện tại của sao Thổ là cơ hội cuối cùng để chúng ta xem xét và đánh giá lại những ảnh hưởng khi nó nằm tại Bảo Bình. Đặc biệt là các chòm sao chịu nhiều ảnh hưởng là Kim Ngưu, Sư Tử và Hổ Cáp.

Top chòm sao đen đủi khi sao Thổ nghịch hành

Nhóm cố định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Bảo Bình là những người chịu ảnh hưởng từ hiện tượng này nhiều nhất. Họ sẽ phải chú trọng vào cuộc sống của mình hơn những người khác và có thể thay đổi con đường hiện tại mình đang đi.

Top chòm sao may mắn khi sao Thổ nghịch hành

Nhóm thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết sẽ cảm nhận được điều này ở cấp độ xã hội và tài chính. Ảnh hưởng của sao Thổ không  khắc nghiệt như với nhóm cố định, nhưng nó sẽ khiến bạn phải đau đầu xử lý và đối phó với các mối quan hệ, đồng thời tìm lại sự tự tin của mình.

Top chòm sao lội ngược dòng đen đủi khi sao Thổ nghịch hành

Nhóm thay đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình này như các dấu hiệu khác. Đây chủ yếu là thời gian mà bạn có thể trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn.

>>> Xem  thêm: Sao Diêm Vương nghịch hành: Chúa tể địa ngục thắp sáng bóng ma tham lam

Trên đây là nội dung kinh điển Sao Thổ nghịch hành, từ đó chúng ta có thể thanh lọc rất nhiều thứ, nhất là những điểm xấu. Các chòm sao cũng có thể ghé thăm những nỗi đau, sự bế tắc cũ để có được bài học trong thời gian tới.

Bằng cách này chúng ta có thể lợi dụng đoạn ngược dòng của sao Thổ, chính là tính biến đổi, để phục vụ tốt hơn cho vận trình sắp tới. Chúc quý độc giả thành công!

Tin liên quan

Phương Dao

Phương Dao

Mình là Phương Dao, chuyên gia về lĩnh vực Tử vi và Nhân tướng của Tử Vi Số. Mong rằng sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ cho tâm huyết của mình!


Cùng Chuyên mục

Back to top