Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Sao Tam Bích có sức mạnh đáng sợ ra sao? Phong thủy giúp hóa giải hiệu quả

Sao Tam Bích có sức mạnh đáng sợ ra sao và phong thủy hóa giải thế nào cho đúng? Các chuyên gia cho rằng, nếu dùng hành Kim phá giải sao này thì ắt gây ra họa.

Xem thêm

sao tam bích

Cửu cung phi tinh dựa trên sự di chuyển của những ngôi sao bay (phi tinh) về các hướng khác nhau trong năm ấy, để đưa ra những dự đoán về mặt hung cát, giúp chúng ta kịp thời có phương pháp hóa giải vận xui, kích hoạt vận may. Hôm nay, hãy cùng Tử Vi Số tìm hiểu về phong thủy và cách kích hoạt may mắn của sao Tam Bích.

Sao Tam Bích là gì?

Ngôi sao số 3 mang tên Tam Bích là một hung tinh mang năng lượng xung đột, cạnh tranh và sự nóng nảy, nó khiến cho mọi người dễ dàng xảy ra chiến tranh, đối đầu và cãi vã ở bất cứ đâu. Nó cũng làm cho mọi người sẵn sàng giở ví chi tiêu như nước, khiến việc giữ tiền trở nên khó khăn.

Biểu tượng của sao Tam Bích là những cây cối cao lớn, vững chãi. Và sức mạnh mang đến thị phi của ngôi sao này cũng không thể nào coi thường được. Trong phạm vi gia đình, mọi người dễ dàng xảy ra bất hòa, tranh cãi với nhau. Ra ngoài xã hội, sao này sẽ khiến mọi người dính vào các vụ kiện tụng, vi phạm pháp luật hoặc tranh chấp cá nhân.

Tuy nhiên, những người tham gia vào các ngành nghề mang tính cạnh tranh cao (như vận động viên) vẫn có thể gặt hái được những điều tốt đẹp, vì tính chất của Tam Bích chính là như thế. Nó cũng có thể mang lại lợi ích cho những người làm nghề mang tính may mắn, đỏ đen. 

Cũng như các hung tinh khác trong Cửu cung, nó sẽ chỉ mang tính chất tốt lành hơn khi gặp đúng thởi điểm. Còn không thì dân gian vẫn sẽ xem nó như một ngôi sao bất lợi. Khi xung khắc với sao Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng, Tam Bích sẽ gây cho bạn nhiều tổn hại, thương tích về mặt thân thể và đặc biệt là ở bộ phận chân tay.

Phong thủy kích hoạt và hóa giải sao Tam Bích

Vì sao Tam Bích mang nguyên tố hành Mộc, nên nó cực khắc với Kim. Nhưng việc sử dụng tính Kim để kiềm chế hung tính của Tam Bích sẽ tạo ra sự đối chọi gay gắt, nảy lửa, mang đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, khiến cho bạn dễ bị "chữa lợn lành thành lợn què", bị tổn hại đủ thứ mà không hiểu vì sao.

Vì thế, Tam Bích nên được hóa giải bởi hành Hỏa. Bạn có thể sử dụng các đồ vật màu đỏ, rèm cửa màu đỏ, nến, đèn dung nham, các vật phẩm hình tam giác... Nếu không kịp thời hóa giải, sao Tam Bích sẽ khiến bạn rơi vào các cuộc đấu khẩu không hồi kết với tất cả mọi người trong gia đình và tại chỗ làm, thậm chí có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý.

Nếu trong nhà xuất hiện thêm nước - biểu tượng của hành Thủy, Thủy dưỡng Mộc nên sẽ khiến cho sức mạnh của Tam Bích mạnh hơn, đen đủi sẽ kéo đến nhiều hơn, vì thế gia chủ nên hết sức tránh các vật phẩm có hành Thủy khi bị Tam Bích ám vận.

Trong một năm nhất định, Tam Bích sẽ ngụ tại một hướng nào đó trong ngôi nhà của bạn. Vì thế, cả gia đình nên tránh hoạt động nhiều tại khu vực cư trú của nó, tránh động chạm nhiều đến hung tinh này.

Nếu không, coi chừng Tam Bích sẽ mang đến  những lời đàm tiếu, hiểu lầm không tốt dẫn đến xung đột lâu dài, gây thù chuốc oán, vướng vào pháp luật như kiện cáo. Các vấn đề liên quan đến sức khỏe với tay chân và gan cũng có thể xảy ra.

Phong thủy lấy tượng Phật cười để dùng làm vật hóa giải sao này. Bởi vì vị Phật cười gợi nhớ đến hạnh phúc, sự hòa hợp và niềm vui, nó có thể điều hòa các năng lượng tiêu cực của sao này.

Sao Tam Bích kết hợp với Cửu cung

Sự kết hợp của Tam Bích trong Cửu tinh chính là phương pháp xem phong thủy tháng cho 12 con giáp đang sử dụng tại tử vi tháng của Tử vi số. Mỗi năm 9 ngôi sao Cửu cung trên bầu trời lại phân chi nhau các hướng để cai quản, mỗi tháng mỗi ngôi sao cũng lại có vị trí của nó. Và sự kết hợp của Tam Bích với 9 ngôi sao khác cũng là sự kết hợp giữa Cửu cung phi tinh tháng vầ Cửu cung phi tinh năm.

Sao Tam Bích với sao Nhất Bạch

Tam Bích gặp Nhất Bạch là tương sinh. Nếu vượng thì con trưởng được quyền quý, đinh tài đều đại phát, thi cử đỗ đạt. Nếu suy thì con cháu ngành trưởng lụn bại, tính khí ngổ ngáo, có thể dẫn tới họa quan tụng, hoặc vì bất hòa với xóm giềng mà phải dọn nhà đi xa. Việc làm phần lớn không thuận lợi, hơn nữa còn dễ bị thương tật ở tay chân.

Sao Tam Bích với sao Nhị Hắc

Tam Bích gặp Nhị Hắc là tương khắc. Nếu vượng thì được giàu có về nhà cửa ruộng vườn, con trưởng tài đinh đại phát. Nếu suy thì dễ có sát khí chống đối nhau, gia đạo bất hòa, vợ chồng không êm ấm. Thường vì tranh chấp với cấp trên mà gặp điều tai tiếng. Dễ mắc chứng đau dạ dày, khó tiêu hóa, hoặc vì đánh nhau mà chân bị thương tật; nói chung là gia đình gặp nhiều vất vả, trở ngại mà vẫn thất bại tan vỡ.

Sao Tam Bích với sao Tam Bích

Tam Bích gặp Tam Bích là bình hòa. Nếu vượng thì thanh danh hiển hách, hưng gia lập nghiệp, tiền của tương đối khá giả. Nếu suy thì trong nhà sinh ra trộm cướp hoặc bị trộm cướp, dễ bị thương tật ở chân tay, hoặc vì đánh nhau với người mà bị tù tội.

Sao Tam Bích với sao Tứ Lục

Sao Tam Bích gặp Tứ Lục là bình hòa. Nếu vượng thì Tam và Tứ là chính phối, sinh nhiều quý tử, sự nghiệp và tài vận phát triển hanh thông. Nếu suy thì trong nhà sinh ra trộm cắp hoặc ăn xin, thường mắc chứng dị ứng hoặc bị thương ở tay chân, đau gan, đau mật. Nếu gặp Thái Tuế e rằng gặp kiếp nạn vì tình hoặc bị rắn cắn.

sao tam bích

Sao Tam Bích với sao Ngũ Hoàng

Tam Bích gặp Ngũ Hoàng là tương khắc. Nếu vượng thì tiền tài khá giả và quyền quý, có thể làm quan to. Nếu suy thì dễ bị các chứng độc như bọ cạp, rắn, rết cắn; tâm tư uất kết dễ mắc bệnh gan, hoặc thương tật ở chân.

Sao Tam Bích với sao Lục Bạch

Tam Bích gặp Lục Bạch là tương khắc. Nếu vượng thì quan trường lao đao vất vả nhưng sự nghiệp ắt thành, trở thành người phụ tá đắc lực cho cấp trên. Nếu suy thì bị quan tụng hoặc tai họa binh đao, dễ bị thương tật ở chân tay do kim loại gây nên; đôi khi mắc bệnh gan, gia đạo thường xảy ra tranh chấp.

Sao Tam Bích với sao Thất Xích

Tam Bích gặp Thất Xích là tương khắc. Nếu vượng thì nguồn tiền của tăng tiến, có chức quyền cả văn lẫn võ. Nếu suy thì là “xuyên tâm sát”, thường mắc các chứng bệnh ở tay chân, gan mật; hoặc bị quan tụng thị phi. Nếu phương Đoài bị khắc phá thì gan bị thương tổn hoặc mắc chứng thổ huyết. Trong nhà có kẻ đam mê tửu sắc, bị trộm cướp trèo tường khoét vách phá hoại danh tiết con gái trong gia đình, chốn phòng the không hòa thuận, các tai họa thường do con trưởng chịu.

Sao Tam Bích với sao Bát Bạch

Tam Bích gặp Bát Bạch là tương khắc. Nếu vượng thì xuất hiện văn tài bậc nhất, lại phát cả tài lẩn đinh. Nếu suy thì con thứ gặp nhiều tai họa, dễ bị thương gân cốt hoặc bị chó cắn. Anh em trong nhà bất hòa hoặc vì tranh giành gia sản mà gây ra kiện tụng.

Sao Tam Bích với sao Cửu Tử

Sao Tam Bích gặp Cửu Tử là tương sinh. Nếu vượng thì phát như sấm dậy, con cháu thông minh, văn tài hiếm thấy, hưởng giàu sang được nhiều năm. Nếu suy thì tai tiếng thị phi chồng chất liên tiếp, thường mắc các chứng đau mắt, đau đầu; ngoài ra còn dễ gặp hỏa hoạn.

Sao Tam Bích tại 4 phương 8 hướng

Tam Bích là sao suy tử. Phạm phải Tam Bích thường gặp phải việc tranh chấp, kiện tụng, thị phi, khẩu thiệt; bị tiểu nhân hãm hại, phá sản, hình ngục, trộm cướp; dễ mắc bệnh về máu, bệnh nan y, các bệnh liên quan đến chân, bệnh gan, tóc.

Sao này kị nhất là vào những năm Thân, Dậu, Dần, Mão. Mỗi năm phá tài nhiều nhất vào những tháng giêng, tháng hai, tháng bảy, và tháng tám.

Khi Tam Bích trong năm bay tới các cung khác nhau sẽ tạo ra sự hung cát khác nhau cho ngôi nhà. Cụ thể:

  • Tam Bích đến phương Bắc: 

Tỳ khí quá nóng, trong nhà có người di chuyển hoặc đi công tác, xa nhà.

  • Tam Bích đến Tây Nam:

Kiện tụng, bệnh tật ở đường tiêu hóa, đau chân.

  • Tam Bích đến phương Đông:

Kiện tụng, tranh đấu, tai tiếng, thị phi và khẩu thiệt, có thể còn gặp họa trộm cắp, cướp giật, tranh chấp.

  • Tam Bích đến phương Tây:

Bị bệnh liên quan đến khí huyết, bị liên lụy, trộm cướp.

  • Tam Bích đến phương Nam:

Chủ người trong nhà thông minh, linh hoạt.

  • Tam Bích đến phương Đông Nam:

Vận khí trắc trở, lúc tốt, lúc xấu lẫn lộn.

  • Tam Bích đến phương Đông Bắc:

Bất lợi cho trẻ nhỏ, đặc biệt con trai út trong gia đình.

  • Tam Bích đến phương Tây Bắc:

Đau chân, người trong nhà dễ phát sinh tranh chấp, ẩu đả.

Trên đây là chi tiết về phong thủy sao Tam Bích trong năm Quý Mão 2023, cảm ơn quý độc giả đã chú ý theo dõi. Mong rằng những chia sẻ của Tử Vi Số sẽ giúp bạn có được cách bố trí phong thủy hợp lý, giúp xu cát tị hung, gặp nhiều may mắn trong năm mới này.

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top