Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 21-04-2024

Sao Diêm Vương nghịch hành: Chúa tể địa ngục thắp sáng bóng ma tham lam

Sao Diêm Vương nghịch hành năm 2022 là thời điểm phản ánh tất cả mọi vấn đề có liên quan đến sức mạnh và sự kiểm soát chúng ở bên trong con người bạn.

Xem thêm

sao diêm vương nghịch hành

Sao Diêm Vương ngịch hành là một chu kì thường thấy, mỗi năm kéo dài trong vòng 5 tháng khi đối đỉnh với Mặt trời. Như tất các hành tinh vòng ngoài, đoạn quá cảnh Sao Diêm Vương nghịch hành ít gây ảnh hưởng hơn so với các hành tinh gần Mặt trời. 

Đoạn nghịch hành là thời điểm phản ánh tất cả mọi vấn đề có liên quan đến sức mạnh và sự kiểm soát chúng ở bên trong con người bạn.

Sao Diêm Vương 

Sao Diêm Vương là hành tinh lùn nặng thứ hai đã được biết trong Hệ Mặt Trời và là vật thể nặng thứ mười trực tiếp quay quanh Mặt Trời. Để hiểu được điều gì sẽ xảy ra khi sao Diêm Vương nghịch hành, chúng ta cần quan sát chu kỳ chuyển động của nó khi bình thường.

Sao Diêm Vương là gì

sao diêm vương
Biệt Danh: Chúa tể thế giới ngầm Cung địa bàn: Nhà thứ 8, chiều sâu, thân mật
Chủ tinh: Bọ Cạp Tên: SAO DIÊM VƯƠNG
Hành trình ngược dòng Mỗi năm một lần, với mỗi lần năm tháng
Thời gian tại mỗi cung hoàng đạo: Khoảng 15 - 25 năm
Thời gian hoàn thành chu kỳ tại các cung: Khoảng 250 năm

Sao Diêm Vương là hành tinh xa nhất và nhỏ nhất. Trên thực tế, thiên thể này quá nhỏ và xa nên nó gần như không được công nhận như một hành tinh. Tuy nhiên, điều đó không thay đổi thực tế rằng sao Diêm Vương có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong cuộc sống con người.

Được đặt theo tên chúa tể của địa ngục, sao Diêm Vương được phát hiện vào năm 1930. Là thời kỳ kinh tế suy thoái và chủ nghĩa phát xít đang trỗi dậy. Những điều này phản ánh cả chiều sâu và sức mạnh vô biên mà hành tinh này sở hữu.

Sao Diêm Vương có xu hướng thu hút con người vào những mặt tối không muốn nhắc đến. Khi nó tạo ra một góc vuông hoặc góc hợp với các hành tinh khác trên bầu trời hay trong bản đồ sao, nó có thể gây ra các cuộc tranh giành về quyền lực.

Nó gây ra mâu thuẫn về vấn đề kiểm soát hoặc để lộ một bí mật nào đó trong các mối quan hệ xã hội. Khi sao Diêm Vương thuận hành, chúng ta cảm thấy tác động của nó nhẹ nhàng hơn. Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến đổi, đại diện cho chu kỳ của cái chết và sự tái sinh.

Nghĩa là trách nhiệm của nó là phá bỏ cái cũ để nhường chỗ cho cái mới. Sao Diêm Vương cũng đại diện cho quyền lực và quyền kiểm soát. Nên nó khiến chúng ta có xu hướng "cai trị" các mối quan hệ quanh mình.

Sao Diêm Vương trong chiêm tinh học

Nếu như sao Diêm Vương thuận hành nghĩa là đi theo quỹ đạo bình thường của nó mang tới ám ảnh và áp lực. Thì đoạn ngược dòng của sao Diêm Vương sẽ sâu sắc, tâm lý và tình cảm hơn rất nhiều. Hành tinh được đặt tên cho chúa tể địa ngục sẽ yêu cầu chúng ta phải giải quyết gọn gẽ những hành vi, lý tưởng hay niềm tin xấu xa và độc hại. Nó thách thức con người "detox" những suy nghĩ tiêu cực, "xé nháp" những ám ảnh hủy hoại bản thân.

Sao Diêm Vương nghịch hành

Nhưng cũng giống với các hiện tượng chiêm tinh khác, chúng ta sẽ khó mà cảm nhận tác động rõ ràng từ sao Diêm Vương. Ngay cả khi nó xuất hiện rõ ràng trong bản đồ chiêm tinh của tử vi ngày hay tử vi tháng thì với tốc độ "rùa bò" của mình chúng ta cũng khó mà nhận ra được.

Tác động mạnh nhất của sao Diêm Vương sẽ là tính khuôn mẫu, tư duy thay vì những thứ hiện hữu như: giao tiếp, tiền bạc hay tình yêu. Chúng ta có thể thấy rằng đoạn nghịch hành của sao Diêm Vương sẽ mạnh mẽ nhất vào mùa thu.

Là khúc giao mùa, nó trao quyền cho bạn sang một không gian vũ trụ mới, khiến bạn bắt buộc phải thanh lọc mọi thứ. Ở đây chúng tôi có nội dung luận giải chi tiết vào thời kỳ chuyển giao vận mệnh mùa thu: Tiết Thu Phân là gì mời quý độc giả tham khảo.

Đoạn nghịch hành năm 2022

Thời gian nghịch hành: 29/4 - 8/10 

Năm 2022, vào giai đoạn trước Sao Diêm Vương ngược dòng vào ngày 6/1. Hiện tượng chiêm tinh này tác động khiến chúng ta cảm thấy hơi nghiệt ngã, đặc biệt khi sao Thủy và sao Kim cũng đang nghịch dòng như sao Diêm Vương.

Sao Diêm Vương tiếp tục nghịch hành vào ngày 29/4/2022. Nguồn năng lượng đến từ chu kỳ này sẽ bắt đầu làm trỗi dậy những vết thương cũ và cảm xúc đã ngủ yên trong khoảng thời gian qua. Tình cảm của chúng ta sẽ có lúc nóng lúc lạnh, lúc nông lúc sâu, lắc lư như một con lắc. 

Sao Diêm Vương kết thúc chu kỳ nghịch hành vào ngày 8 tháng 10 năm 2022. Nếu các chòm sao có thể đi sâu vào bên trong bản thân và chữa lành tâm hồn thì đoạn quá cảnh này kết thúc không có nghĩa là tất cả mọi việc đã chấm dứt. Vẫn còn nhiều việc phải làm cũng như hậu quả cần khắc phục trong những tháng sắp tới.

Cuối cùng, sao Diêm Vương rời khỏi khu vực nghịch hành vào ngày 29/1/2023. Chúng ta cần sử dụng khoảng thời gian này để hiểu những gì đã học được về bản thân, về mọi người và thế giới xung quanh.

Ý nghĩa Sao Diêm Vương nghịch hành

Sao Diêm Vương là hành tinh của sự biến đổi. Khi hành tinh này nghịch hành trong cung Ma Kết, mang lại cho chúng ta một cách tiếp cận cẩn thận hơn để thực hiện thay đổi trong cuộc sống. 

Điều này có nghĩa là chúng ta phải có một góc nhìn sâu sắc bên trong bản thân để hàn gắn trái tim và ôm lấy nỗi sợ hãi của bản thân. Bằng cách chữa lành tâm hồn của mình, chúng ta có thể đối phó với những tổn thương bị kìm nén và các tác nhân đã trở thành một phần tiềm thức trong nhiều năm mà không hề hay biết. 

Trong cuộc ngược dòng của sao Diêm Vương năm 2022, những vết thương có thể xuất hiện nhưng với sự kiên trì và khả năng ứng phó mà chúng ta có thể vượt qua những tổn thương tâm hồn này.

Nếu bạn đã quá bảo thủ hoặc thích kiểm soát một mối quan hệ nào đó thì lời khuyên chân thành nhất lúc này là hãy buông tay. Ngoài ra, nếu bạn bị ám ảnh bởi một thứ gì đó thì trong giai đoạn sao Diêm Vương nghịch hành, bạn sẽ phải thực sự chấm dứt chúng. Càng nghiện nặng bao nhiêu thì quá trình này của bạn càng dữ dội và đột ngột bấy nhiêu.

Không chỉ như thế, sự nghi ngờ, bí mật, phân biệt chủng tộc, phim khiêu dâm cũng kiểm soát và khiến tâm trí của chúng ta đình trệ. Vì vậy, bạn không thể làm gì khác hơn là tin tưởng vào người mẹ tinh thần của mình. Do đó, để có thể làm chủ được bản thân mình, bạn bắt buộc phải loại bỏ những thói quen xấu ngay từ bây giờ.

Tác động của sao Diêm Vương nghịch hành

Bạch Dương, Thiên Bình, Cự Giải và Ma Kết là những cung hoàng đạo chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đoạn quá cảnh sao Diêm Vương nghịch hành. Những chòm sao này đang ở trong những bế tắc tình cảm khiến cho họ không thể tiến lên trong các mối quan hệ giữa các cá nhân. Nếu bạn sẵn sàng thay đổi, thì quá trình chuyển động này có thể không khó khăn đến như vậy. 

Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư chịu ảnh hưởng nhẹ hơn so với những chòm sao trên dưới những tác động tràn đầy năng lượng của sao Diêm Vương nghịch hành. Những dấu hiệu này cần phải thực hiện những việc cần thiết để chữa lành trái tim của bản thân mình và cố gắng buông bỏ quá khứ. Điều này khó khăn hơn những gì họ nghĩ. 

Các dấu hiệu cố định bao gồm Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ Cáp và Bảo Bình không cảm nhận quá mãnh liệt như các dấu hiệu trên về sự chuyển động của quá trình sao Diêm Vương nghịch dòng. Những người này đang tìm cách thể hiện tình cảm sâu kín nhất và đứng lên bảo vệ bản thân một cách bình tĩnh nhất có thể. 

Top chòm sao đen đủi khi sao Diêm Vương nghịch hành

Khi nói đến sự ngược dòng của sao Diêm Vương từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 8 tháng 10, các chòm sao như Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết - sẽ cảm nhận được điều đó mạnh mẽ hơn những người khác.
Bạch Dương
Sao Diêm Vương nghịch hành cư ngụ tại nhà số 10 trong sự nghiệp của Bạch Dương. Nó gây nên lượng lớn thị phi và mâu thuẫn nhất là với cấp trên của Bạch Dương. Bạn hay nổi loạn, bật lại, tranh cãi và đưa ra ý kiến trái chiều với cấp trên của mình.
Bạn mạnh mẽ chỉ tay vào sếp để tố cáo hành vi xấu của họ hay của đồng nghiệp nào đó.
Bản tính cạnh tranh mạnh mẽ khiến Bạch Dương như đổ thêm dầu vào lửa cho các mối quan hệ công việc vốn đang xấu dần đi. Đây là đoạn chiêm tinh hoàn toàn bi cực đối với những chú Cừu ""nóng như kem"". 
Cự Giải
Với Cự Giải thì ngôi nhà thứ bảy, ngôi nhà của đối tác lâu năm sẽ chịu ảnh hưởng sâu sắc. Đây là cơ hội tốt để những chú cua xem lại hành vi, hoặc suy nghĩ đã cố hữu. Tư duy đông lạnh đang kìm hãm sự phát triển quan hệ xã giao của bạn.
Bạn đang kiểm soát bản thân khá nhiều, khiến bản thân trở nên hướng nội và rụt rè. Đây sẽ là đoạn chiêm tinh tuyệt vời nếu Cự Giải sẵn sàng thay đổi để cải thiện hay làm nóng các mối quan hệ đang dần đóng băng của mình. 
Thiên Bình
Sự di chuyển ngược của sao Diêm Vương qua ngôi nhà thứ tư, đại diện cuộc sống gia đình của Thiên Bình được dự báo là khá tiêu cực. Bạn trở nên kiểm soát, độc đoán và kìm hãm người thân hoặc nửa kia của mình. Bạn đang đối mặt với góc tối của sao Diêm Vương, đã đến lúc viết lại câu chuyện của mình theo cách riêng của bạn rồi!
Ma Kết
Sao Diêm Vương đi ngược vào ngôi nhà đầu tiên của Ma Kết. Bạn cần xem lại cách cư xử của mình với thế giới bên ngoài. Bạn sẽ tìm thấy những cách mới để khai thác sức mạnh bên trong mình. Bạn cần hiểu rõ điều gì xứng đáng để mình đầu tư thời gian, năng lượng để làm việc.
Nó cũng cho phép Ma Kết giải phóng bản thân khỏi những kết nối độc hại, ngăn cản bạn tỏa sáng. Hãy nhớ rằng những thách thức bạn phải đối mặt bây giờ rất đáng để nỗ lực, vì chúng có thể dẫn đến sự chuyển đổi bản thân lâu dài.

Sao Diêm Vương nghịch hành và 12 cung hoàng đạo

sao diêm vương nghịch hành

Kim Ngưu

Ôm giấc mơ thời thơ ấu đã trở thành mục tiêu lâu dài hoặc việc tham gia các lớp học liên quan tới chủ đề luôn muốn tìm hiểu sẽ thúc đẩy tinh thần của Kim Ngưu lên một tầm cao mới. Giờ đây, thế giới là sân chơi của trí tuệ vô hạn khi chòm sao này đang làm dịu cơn khát kiến ​​thức của mình. 

Sử dụng thông tin mà Kim Ngưu có được để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn và giúp đỡ những người khác phát triển bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Điều này sẽ cho phép chữa lành vết thương tâm hồn cũng như thể xác của Kim Ngưu.

Song Tử

Song Tử có thể gặp phải một vài vướng mắc liên quan đến chuyện tình cảm trong đoạn quá cảnh sao Diêm Vương nghịch hành. Chính vì vậy, thời điểm tới chính là cơ hội để chòm sao này giải quyết triệt để những khúc mắc của bản thân và rất có thể, Song Song sẽ đón nhận một sự biến đổi lớn cho trái tim của mình.

Sư Tử

Mâu thuẫn với các đồng nghiệp không bao giờ dừng lại bởi vì Sư Tử luôn cần được sự chắc chăn khi đưa ra các quyết định và soạn thảo các dự án tại văn phòng. Trước khi cấp trên và lãnh đạo ghi nhận ý tưởng của Sư Tử, hãy đảm bảo rằng tên tuổi và nỗ lực của bạn được mọi người cùng làm việc biết đến đặc biệt là sếp của bạn. 

Nếu không, thì đồng nghiệp hay đối thủ có thể đánh cắp ý tưởng của Sư Tử và chuyển hóa chúng thành của riêng họ. Điều đó có nghĩa là chòm sao này sẽ không phải là một nhân tố được sếp biết ơn vì một dự án được hoàn thành tốt.

Xử Nữ

Xử Nữ đang học cách thể hiện tình yêu đối với các vấn đề trong cuộc sống dưới sự tác động của sao Diêm Vương nghịch hành. Một thời điểm tốt để tập trung cho nghệ thuật, sáng tạo và đây cũng chính là cơ hội để chòm sao này tận dụng những kinh nghiệm của bản thân. 

Bắt tay vào viết một cuốn tiểu thuyết, vẽ một bức tranh hay làm bất cứ những thứ mà bản thân mình đang mong muốn.

Bọ Cạp

Trong chu kỳ sao Diêm Vương nghịch hành năm 2022 gần đây, Bọ Cạp cần dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về những gì mà mình sẽ nói. Đương số có xu hướng đè nén và giấu đi những suy nghĩ của mình. 

Tuy nhiên, nếu như Cung hoàng đạo này hiểu rõ những lời nói của mình, bạn hoàn toàn có thể coi đó là một thứ vũ khí sắc bén và dùng nó để kiểm soát tình hình hiện tại.

Nhân Mã

Đây là thời điểm hợp lý nhất để Nhân Mã nói về vấn đề tài chính của mình. Bạn nên bắt đầu suy nghĩ về sự ổn định, cuộc sống thoải mái và tìm ra những khuyết điểm của bản thân như đã tiêu quá nhiều tiền vào đâu, những thứ đó đã thực sự cần thiết hay chưa...

Bảo Bình

Khoảng thời gian qua đã đủ để cung hoàng đạo này suy ngẫm về mọi chuyện, về những điều gì cần đến và cần đi. Những ký ức khó khăn, những xung đột trong quá khứ nên được tìm cách để hàn gắn hoặc là quên đi và tìm cách để  làm mới cuộc sống hiện tại của mình.

Song Ngư

Song Ngư vẫn luôn có trong đầu những kế hoạch, những ước muốn cho tương lai. Tuy nhiên, Song Ngư dường như quá mải mê với mơ ước của mình mà bỏ bê những thứ thuộc về hiện tại. Đã đến lúc Song Ngư phải tập trung vào những việc thực tế và đừng lo sợ bất cứ điều gì.

Trên đây là nội dung kinh điển Sao Diêm Vương nghịch hành, từ đó chúng ta có thể thanh lọc rất nhiều thứ, nhất là những điểm xấu. Các chòm sao cũng có thể ghé thăm những nỗi đau, sự bế tắc cũ để có được bài học trong thời gian tới.

Bằng cách này chúng ta có thể lợi dụng đoạn ngược dòng của sao Diêm Vương, chính là tính biến đổi, để phục vụ tốt hơn cho vận trình sắp tới. Chúc quý độc giả thành công!

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top