Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 23-01-2022

Sao Bắc Đẩu năm 2020 - Rùng mình vì lời tiên tri cho số phận mỗi người

Sao Bắc Đẩu là một chòm sao gồm 7 vì tinh tú. Theo tử vi khoa học thì chòm sao này là một trong những yếu tố để nghiên cứu tương lai, đưa ra lời tiên đoán cho số phận của mỗi người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi phân tích về sao Bắc Đẩu năm 2020 để tìm hiểu về số phận của mỗi người trong năm tới.

Xem thêm

sao bắc đẩu

Sức mạnh của thuật số chiêm tinh

Viên Thiên Canh là người sống vào cuối đời Tùy, đầu đời Đường, được công nhận là “đại sư đệ nhất phong thủy”.

Tương truyền, Viên Thiên Canh là con trai của Tùy Văn Đến Dương Kiên, mẹ bị hoàng hậu sát hại, vì thế được đem cho Viên gia nuôi dưỡng. Sau đó ông đến núi Nga Mi học đạo thuật, vì may mắn được gặp cha của Lý Thuần Phong là Lý Bá và DƯợc vương Tôn Tư Mạc nên được truyền dạy thuật số, y thuật, tướng thuật, trở thành đại sư phong thủy danh tiếng.

Viên Thiên Canh tính thông thuật số, đã từng dự đoán Võ Tắc Thiên sẽ được đại quý từ khi bà còn nhỏ. Khi ông tự chọn mồ mả cho mình, ông đến Thiên Cung ở Lãng Trung, cho rằng đây là bảo địa hiếm có rồi chôn miếng tiền đồng vào nơi huyệt vị. Khi xây mộ, người ta lại phát hiện ra Lý Thuần Phong cũng lựa chọn nơi đây làm mộ địa, đành đến nha môn bẩm báo. Kết quả lại phát hiện ra trên mặt đồng tiền của Viên Thiên Canh có cắm trâm bạc của Lý Thuần Phong. Thế là hai vị đại sư mỗi người lùi phần mộ của mình về phía sau 2 dặm. Câu chuyện được lưu truyền rộng rãi này cũng đã chứng minh được trình độ học vấn tinh thâm trong phong thủy.

Sao Bắc Đẩu

Nhóm sao Bắc Đẩu còn hay tên tiếng Trung Quốc đầy đủ Bắc Đẩu thất tinh (北斗七星) là một mảng sao gồm bảy ngôi sao trong chòm sao Đại Hùng.

Trong hệ thống các chòm sao Trung Quốc, Sao Bắc Đẩu là bảy ngôi sao mang hình ảnh cái đấu (đẩu). Do chúng nằm ở hướng Bắc nên còn gọi là Bắc Đẩu thất tinh. Bốn ngôi đầu tạo thành một tứ giác gọi là Đẩu khôi, ba ngôi sau tạo thành cái đuôi gọi là Đẩu thược. Ngoài ra còn một ngôi sao nằm sát bên cạnh ngôi sao ở giữa của Đẩu thược, được coi là sao phụ, gọi là Phụ tinh. Mỗi ngôi sao được đặt một tên riêng, theo thần thoại Trung Quốc thì tại mỗi ngôi sao có một vị Tinh quân trông coi. Mỗi vị Tinh quân đó lại có một tên riêng.

Ứng với mỗi ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu sẽ có tên Hán Việt theo như sau:

Thiên Xu (Tham Lang)
Thiên Tuyền (Cự Môn)
Thiên Cơ/Ky (Lộc Tồn)
Thiên Quyền (Văn Khúc)
Ngọc Hoành/ Thiên Hành (Liêm Trinh)
Khai Dương/ (Vũ Khúc)
Dao Quang (Phá Quân)

Ngoài ra trong chòm sao Bắc Đẩu còn có 2 ngôi sao phụ nữa nhưng lại ít khi được nhắc tới và 2 ngôi sao này được gọi là Phụ tinh của sao Bắc Đẩu.

Ý nghĩa của sao Bắc Đẩu năm 2020

Sao Bắc Đẩu cũng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, khi mà khoa học chưa được như bây giờ thì giới chiêm tinh luôn được đề cao. Những người làm chiêm tinh luôn được coi là các bậc thầy, bậc thần thánh có thể phán đoán được trước tương lai, phán đoán phương hướng chỉ dẫn người khác. Nhưng ít ai biết được học chỉ đơn thuần dựa vào các chòm sao mà chưa hề có những tiên chi đặc biệt nào.

Chòm sao Bắc Đẩu thường được những người này sử dụng cho mục đích chỉ đường, dự báo điềm lành và thậm chí là dự báo thời tiết theo vùng miền. Việc quan sát sao Bắc Đẩu mà đoán được những tương lại gần đến nay cũng chưa có nhiều giải thích. Lịch sử Trung Quốc khá nổi tiếng về các cuộc chiến tranh sắc tộc và cũng có không ít nhân tài lịch sử được xứng danh. Những danh nhân lịch sử này hầu hết đều thông thạo tinh văn, tướng số để có thể đạt được danh tiếng như vậy. Danh tinh tướng số ở đây tôi muốn nói đến chính là sự hiểu biết về sao Bắc Đẩu và các chòm sao khác, tướng số ở đây là cách nhìn nhận con người.

Tin liên quan

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top