Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 27-11-2021

Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021: Cấm kỵ, giờ đẹp, văn khấn

Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021 là ngày 26 tháng 4 dương lịch, có 3 giờ đẹp nhất là 5-7h, 11- 13h và 17-19h để gia chủ dâng hương, cầu khấn mọi việc thuận lợi.

Xem thêm

rằm tháng 3 âm lịch năm 2021

Nguồn gốc Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021

Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021 là ngày 26 tháng 4 dương lịch. Theo quan niệm của người Việt được ảnh hưởng từ tư tưởng văn hóa Trung Quốc ngày Rằm còn được gọi là ngày Vọng, tức ngày giữa tháng âm. 

Và vào ngày vọng, theo quan điểm của người xưa thì " mặt trời mặt trăng nhìn rõ nhau, thấu suốt ánh sáng nhau, soi chiếu vào mọi tâm hồn con người trở nên sáng suốt, trong sạch, đẩy lùi được mọi đen tối vẩn đục cái tâm vốn sáng suốt, trong sạch từ trong bản thể”. Nên thần thánh, ông bà, tổ tiên sẽ thông thương với con người, những nguyện cầu sẽ có cảm ứng mạnh nhất tới các cõi khác và sự cảm thông, tương tác dễ dàng được đáp lại.

Từ đó con người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung dùng ngày 1 và 15 hàng tháng để cúng lễ tổ tiên, ông bà, đi cầu nguyện ở chùa, đền, phủ ....

Cấm kỵ

Cấm kỵ Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021 để có vận trình thuận lợi hơn.

Không sát sinh 

Không sinh hoạt vợ chồng, tình dục 

Không cắt tóc

Không cắt móng tay 

Không cãi nhau 

Không trù yểm người khác 

Không bình luận thần phật 

Không vay mượn tiền bạc 

Không chuyển nhà 

Không kết hôn

Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp thì không nên phẫu thuật, nạo thai …

Không sửa chữa nhà cửa

Giờ đẹp 

Giờ đẹp Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021 để gia chủ cầu khấn, dâng hương, đi chùa ... hay làm các việc trọng đại được thuận lợi, hanh thông.

5-7h: Ất Mão

Nên: Sửa chữa, đặt bếp 

11h - 13h: Mậu Ngọ 

Nên: Cúng rằm, sinh con, xuất hành, kết hôn, an táng, nhận chức 

17h - 19h: Tân Dậu 

Nên: Cúng rằm, sinh con, kết hôn, xuất hành, khai trương, giao dịch, đặt giường, sửa chữa, nhập trạch, an tăng, nhận chức 

Quẻ ngày hôm nay

Lôi Trạch Quy Muội 

Ý nghĩa quẻ: Xây dựng gia đình, lập nghiệp 

Sự nghiệp: Đang bước vào giai đoạn mới mẻ, sẽ nhanh chóng xuất hiện bối cảnh mới. Việc cần làm là nhìn xa trông rộng, luận rõ cát hung. Tiếp theo là tuân thủ theo nguyên tắc đạo đức của nghề nghiệp. 

Công danh: Cần phải có quyết tâm, nâng cao năng lực bản thân. Sợ nhất là để chuyện tình cảm trai gái ảnh hưởng tiền đồ.

Xuất hành: Cực thuận lợi, đặc biệt xuất hành để kinh doanh, hợp tác thì sẽ có người tương trợ, gặp may mắn.

Tình cảm: Người độc thân thì cần thuận theo tự nhiên, không được cưỡng cầu. Thà đơn độc cũng phải chọn nửa kia lý tưởng. Người có gia đình thì trải qua mâu thuẫn rồi cũng sẽ hòa hợp.

Văn khấn

Sau đây xin giới thiệu bài cúng gia tiên vào ngày rằm tháng 3 âm lịch

VĂN KHẤN GIA TIÊN

(Vào các ngày Rằm! )

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

- Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ thần linh thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần

- Con kính lạy Tổ tiên, Cao tằng tổ khảo tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…..

(Bố đã mất: Hiển khảo; mẹ: Hiển tỷ; ông: Tổ khảo; bà: Tổ tỷ; cụ ông: Tằng tổ khảo; cụ bà: Tằng tổ tỷ; anh em trai: Thệ huynh, Thệ đệ; chị em gái:Thệ tỷ, Thệ muội; cô gì, chú bác: Bá thúc cô di tỷ muội)

Tín chủ (chúng) con là: ………………………….................... .........................

Ngụ tại: …………………….......................... .......................................……….

Hôm nay là ngày .......... tháng .......... năm ........... gặp tiết.... (nguyên đán, nguyên tiêu, ngày rằm, mồng một), tín chủ (chúng) con cảm nghĩ thâm ân trời đất, chư vị tôn thần, nhớ đức cù lao tiên tổ, mỗi niệm không quên, thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời : Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời Tổ tiên, Cao tằng tổ khảo tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ….., cúi xin thương xót con cháu giáng về linh sàng, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia đình chúng con luôn luôn mạnh khoẻ, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hoà thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) 

Rằm tháng 3 âm lịch năm 2021 theo lịch vạn niên vốn là ngày Hắc Đạo, với Trực Bế chủ trì. Chuyên mục Xem ngày tốt xấu hôm nay đánh giá thì ngày này nên tránh tranh cãi, kiện cáo thì sẽ thuận lợi. 

Chúc quý độc giả vạn sự đại an!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Xem ngày tốt xấu

Trong mỗi dịp trọng đại hay làm việc gì đó thì con người đều đi xem ngày tốt xấu. Qua đó, bạn có thể biết được tuổi xung khắc với ngày và các ý nghĩa đằng sau ngày đó. Mười hai địa chi và mười thiên can luôn có mối quan hệ tương khắc, tương hợp với nhau. Do đó việc giải mã được bí ẩn tuổi tương xung tương khắc và chọn ngày phát đạt là điều mà ai cũng mong muốn.

Back to top