Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 12-08-2022

Quả báo lãng phí thức ăn đáng sợ hơn bạn nghĩ, không đọc sẽ hối hận

Bạn sẽ phải nhận quả báo lãng phí thức ăn nếu cứ tiếp tục không biết kiểm soát lượng thức ăn từng bữa, đến khi đó đừng vội trách phận than thân.

Xem thêm

 

Chúng ta thường xuyên xem thường những gì mình có sẵn. Cho đến khi không còn nữa thì có nuối tiếc cũng đã muộn màng. Nên nhớ rằng không phải tự nhiên bạn có đôi dép để đi, chiếc xe để di chuyển hay chiếc bút để viết, chiếc ghế để ngồi, gạo để ăn… Tất cả có được đều từ công sức lao động, sáng tạo của rất nhiều người. Vì thế phải biết trân trọng mọi thứ, chớ nên lãng phí. Nếu không bạn sẽ nhận quả báo về những gì mình đã làm. Trong đó quả báo lãng phí thức ăn sẽ thường là bệnh tật nào đó mà bạn không hiểu lý do vì đâu.

Tấm lòng thành của hai vợ chồng kính Phật

Xưa kia có một đôi vợ chồng nghèo đến mức phải mặc chung nhau một bộ quần áo. Hai người phải thay nhau ra ngoài vì chỉ có một người mặc đồ còn người kia phải ở hang động giấu mình.

Có lần, họ nghe được tin Phật Thích Ca Mâu Ni đi khất thực ở gần chỗ ở của hai vợ chồng. Hai vợ chồng bàn bạc một lúc lâu, bởi ngoài bộ quần áo duy nhất, họ không còn gì để đóng góp.
 
Cuối cùng, người chồng dứt khoát: “Thà chúng ta chết đói cũng không được để lỡ dịp này. Bây giờ chúng ta còn duy nhất bộ quần áo này, hãy mang nó quyên tặng đi!”.
 
Nói rồi họ quyết định cầm bộ quần áo đi quyên tặng. Nhưng các đệ tử của Phật Thích Ca Mâu Ni cảm thấy khó xử mà không dám nhận. Cuối cùng, Ananda đành mang bộ quần áo đến trước mặt Phật Thích Ca để hỏi: “Bạch thầy! Bộ quần áo này thực sự là không thể mặc được, hay là chúng ta vứt bỏ đi ạ?”.
 
Phật Thích Ca Mâu Ni từ tốn chỉ bảo: “Con không thể nghĩ như vậy. Sự quyên tặng của người nghèo là vô cùng đáng quý! Hãy mang đến cho ta mặc đi!”. 
 
Ananda cảm thấy hổ thẹn trong lòng, liền cùng với đệ tử khác là Mục Kiền Liên mang bộ quần áo ra bờ sông giặt giũ. Không ngờ chiếc quần vừa mới thấm nước thì đột nhiên sóng lớn cuộn trào mạnh mẽ. Mục Kiền Liên vận thần thông đem núi Tu Di ra trấn áp nhưng thất bại. Hai người phải vội vã trở về báo với Phật Thích Ca Mâu Ni.
 

Hạt cơm bé nhỏ trấn áp được sóng cả

Lúc này, Phật Thích Ca Mâu Ni đang ăn chay nên nhẹ nhàng cầm một hạt cơm lên và nói: “Nước sông dâng cuồn cuộn là vì Long Vương khen ngợi người nghèo có tâm nguyện tận lực quyên tặng, cứu tế. Các ngươi hãy cầm hạt cơm này đi, nó có thể trấn trụ được sóng lớn!”.
 
Ananda cảm thấy kỳ quái liền hỏi: “Bạch thầy! Núi Tu Di cao lớn như vậy còn không trấn áp được sóng cả. Một hạt cơm nhỏ bé như thế này làm sao có thể trấn áp được sóng lớn như vậy ạ?”.
 
Phật Thích Ca Mâu Ni cười trả lời: “Các ngươi cứ cầm đi thử đi, rồi sẽ nói sau!”.
 
Ananda và Mục Kiền Liên nửa tin nửa ngờ cầm hạt cơm đi và ném xuống sông. Không ngờ, thoáng một cái mà cả con sông trở nên gió êm sóng lặng.
 
Hai người họ trong sâu thẳm thật sự không thể tưởng tượng nổi: “Chẳng lẽ sức mạnh của một tòa núi Tu Di mà không bằng một hạt cơm nhỏ bé sao?”. Sau khi trở về, hai người họ lập tức thỉnh giáo Phật Thích Ca Mâu Ni.
 

Ý nghĩa của sự chân thành

 
Lúc này, Phật Thích Ca Mâu Ni lúc mới nói rõ: “Một hạt thóc ban đầu được gieo trồng, tưới tiêu, bón phân, thu hoạch,… Tức là phải trải qua đủ loại sức lực và nỗi vất vả mới có thể tạo thành một hạt gạo. Công đức mà một hạt cơm ẩn chứa là vô lượng. Cũng giống như vậy, đối với hai vợ chồng người nghèo kia. Bộ quần áo là tài sản duy nhất của họ, là toàn bộ gia sản của họ. Tâm lượng mà nó ẩn chứa cũng là vô hạn.
 
Tứ Hải Long Vương hiểu công đức của một hạt cơm và của bộ quần áo to lớn như nhau. Đều là do một niệm thành kính mà dẫn xuất ra, cho nên mới nhanh chóng nhượng bộ. Bởi vậy có thể thấy được rằng, chỉ cần một niệm thành kính. Một hạt cơm nhỏ hay một bộ quần áo rách cũng sẽ có sức mạnh lớn như một tòa núi Tu Di vậy!”.
 
Về sau, có người đem chuyện này viết thành một lời hát trong kinh Phật để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn”. Tạm dịch: Phật xem một hạt cơm to lớn như núi Tu Di. Nếu như con người không hiểu đạo lý này thì sẽ phải mang lông đội sừng để hoàn trả. Mang lông đội sừng ở đây ý chỉ là làm kiếp trâu ngựa.

Bài học cho những người lãng phí đồ ăn

Chúng ta, nhất là những người sống dựa trên sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại chỉ biết quý vàng, bạc, châu báu,… Nhưng lại lại lãng phí những thứ tưởng như rẻ tiền: cơm gạo, thực phẩm… Bởi họ cho rằng những thứ này dễ có được, không cần phải quý tiếc, tùy tiện lãng phí.
 
quả báo lãng phí thức ăn
 
 
Thực sự đây là quan niệm sai lầm khiến bạn nghèo mãi không ngóc đầu lên được. Đó là chưa kể đến dù bạn có giàu có đến mấy. Lương thực được ăn, lượng nước được dùng trong một đời đều là có định số cả. Nếu không có phúc báo, thì có tiền cũng mua không được lương thực. 
 
Luật Nhân Quả không trừ một ai. Quả báo lãng phí thức ăn đáng sợ hơn bạn nghĩ. Khi hết phúc báo thì bạn sẽ dễ bị hạn chế việc ăn uống. Ví như bị ung thư vòm họng chẳng hạn. Đồ ăn có ngon, đắt tiền tới đâu cũng không ăn nổi.
 
Nước dùng cũng như vậy, chớ nên nghĩ rằng nước ở đâu cũng có. Ở những vùng sa mạc xa xôi, nơi đó muốn có nước để dùng thật sự rất khó khăn. Vậy nên, lãng phí nước như vậy. Đời sau sẽ phải chuyển sinh đến vùng không có nước. 

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Những người lớn lên ở vùng không có nước, thì sức khỏe bị ảnh hưởng. Quả thận lưu trữ nước, có liên quan với trí thông minh của con người. Ở vùng sông ngòi trù phú, nguồn nước dồi dào có rất nhiều người thông minh. Vậy nên, lãng phí nước thì đời sau sẽ thiếu trí tuệ.

Thái độ sống cần được thay đổi ngay từ bây giờ

Con người cần phải có tâm trọng đối với tự nhiên, với tất cả những thứ mà ta dùng. Chúng đều là từ thiên nhiên ban cho con người, vậy nên phải biết quý trọng. 

Con người ta đến Trái Đất này, không tạo nên được gì, đều dùng của tự nhiên. Cái ăn cái mặc, đều là đến từ tự nhiên. Người xưa đối với ngũ cốc thì có Thần Ngũ cốc, nước có Thần Nước. Điều này chính thể hiện sự quý trọng và biết ơn của người xưa với những gì thiên nhiên ban tặng. 

 
Vậy nên cần phải biết quý trọng. Con người hiện vẫn may mắn sống trong nghiệp lành. Nên lương thực phẩm, nước uống đều rất rẻ mạt. Nhưng nếu như ác nghiệp đến, mùa màng thất thu. Làm thế nào dùng tiền để đo lường giá trị của nước và thực phẩm này đây?
 
Quả báo cho sự lãng phí thức ăn có thể đến từ nhiều phía. Không có vàng bạc châu báu thì vẫn không bị đói chết. Nhưng nếu không có đồ ăn thức uống thì không thể tồn tại được. Vậy nên, hãy nhớ rằng, những thứ như thực phẩm, nước, rau củ nuôi dưỡng nên sắc thân con người, đều là Thiên Thượng ban cho, cần phải biết trân quý.
 
(Sưu tầm)

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc
Tâm hồn: Người định không bằng trời định, rốt cuộc "Thiên tính" là gì?
Tâm hồn

Có người cho rằng, cuộc sống của chúng ta thường gặp những sự việc ngoài ý muốn phát sinh. Con người vì không lường trước được điều đó, mà hối hận tiếc nuối cả đời. Lại nói người tính không bằng trời tính, mưu sự tại nhân nhưng thành sự lại tại thiên.

Back to top