Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 03-10-2023

Phương pháp cơ bản luận ngày lành tháng tốt theo phong thủy học

Phương pháp cơ bản luận ngày lành tháng tốt: Đầu tiên lấy năm, sau đó lấy tháng, lấy ngày lấy giờ làm cơ sở cho phương pháp luận.

Xem thêm

 

3 con giáp được dự đoán dễ phát tài trong năm 2020

Tình duyên 12 con giáp: Tuổi Dậu bị thu hút bởi những con giáp nào?

ngũ hành
1, Về phương Thái Tuế, thì lấy địa chi của Năm làm Thái Tuế, kỵ những việc lớn như tu sửa, tu tạo.

Về Thất Sát phương, tức là địa chi năm chính là phương vị bị xung. Việc lớn cần tránh làm. Những việc khác thì tùy theo mức độ mà làm.

2, Phương pháp chọn tháng lấy theo hướng của nhà ở (ngũ hành đến thì mang theo điềm lành). Hướng nhà chủ yếu là xem nhà quay mặt về phương nào.

Ngũ hành nhà thuộc Kim, thì có thể lấy tháng Thân tháng 7, tháng 8 tháng Dậu trước. Tháng Dần tháng 1, mão tháng 2, thìn tháng 3. Mùi tháng 6, tuất tháng 9, sửu tháng 12 cũng có thể chọn.

Ngũ hành nhà thuộc Mộc, thì nên chọn Dần tháng 1, Mão tháng 2 trước. Hợi tháng 10, Tý tháng 11, Thìn tháng 3, Mùi tháng 6.Tuất tháng 9, Sửu tháng 12 cũng có thể chọn.

Ngũ hành nhà thuộc Thủy, có thể chọn Hợi tháng 10, Tý tháng 11. Thân tháng 7, Dậu tháng 8, Tỵ tháng 4, Ngọ tháng 5.

Ngũ hành nhà thuộc Hỏa, nên chọn Tỵ tháng 4, Ngọ tháng 5 trước đó. Còn Dần tháng 1, Mão tháng 2, Thân tháng 7, Dậu tháng 8 cũng có thể được.

Ngũ hành nhà thuộc thổ, có thể chọn Thìn tháng 3, Mùi tháng . Tuất tháng 9, Sửu tháng 12 cũng có thể chọn. Hợi tháng 10, Tý tháng 11.

Để xem cụ thể các tháng thì nên xem xét vào mỗi tháng, các hướng thần sát lành dữ ít hay nhiều để đưa ra nhận định. Nếu Cát Thần nhiều hơn Hung Thần, thời tiết và thời vụ đương thuận lợi. Nếu nửa cát nửa hung, cũng có chút lợi trong đó. Còn nếu Hung Thần lấn át Cát Thần thì phải tùy cơ có cách dùng cho thỏa đáng.

Thời tiết và thời vụ vốn được định theo thể thức của ngũ hành. Ứng với hướng nhà, dựa vào đó có thể luận được hướng xung hợp hay hại. Nhưng Thần sát mấy ngàn năm qua cũng đáng coi trọng. như Thần sát nguyệt kị còn có bùa Thiên Địa quan, Đại Nguyệt kiến, Tiểu Nguyệt kiến (tức Tiểu nhi sát). Thời tiết và thời vụ khắc với hướng nhà, bị kị với phong thủy trong nhà.

3, Tùy từng phương pháp, tùy phối trụ, năm như vua, tháng như quan, ngày như dân. Cũng như năm làm chính cung, tháng làm chính ấn, ngày làm hướng tài lộc. Miễn là hợp lại tạo thành điềm lành, xem ngày tháng, tứ trụ, bát tự có hòa hợp không hay là rời rạc. Hay có thể hỗ trợ cho ngôi nhà cùng gia chủ đi đến quyết định.

Ví dụ như Sơn Tý hướng Ngọ, ngũ hành thuộc Thủy cục. Dụng tổ hợp Thân Tý Thìn sẽ là thượng cát. Nếu dụng Hợi Mão Mùi thì biến thành Mộc cục. Đương nhiên sẽ tán cát khí. Chọn ngày cần kết hợp các tổ hợp hợp cục và đương lệnhThiên can địa chi âm dương cân bằng, ngũ hành uốn khúc, có thể là lục hơp, tam hợp, tam hội,…

Ngày, giờ, tháng, năm đều sẽ có lộc quý. Hoặc ba kì trong quý không phạm đến nhà, không phạm gia chủ. Giải khai Thiên Can có các sao Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đái, Lâm Quan, Đế Vượng, hoặc Thai Dưỡng đều tuân lệnh. Nếu không sẽ mắc bệnh. Có người do sơ xuất hoặc không tuân lệnh, tứ trụ tổ hợp không tốt, cũng không gắn với điềm cát.

Chớ cứng đầu mù quáng đi cầu tài lộc quý nhân, mong điềm lành. Trong gia đình phải có cái này khắc chế cái kia mới có lành được. Các nhà phong thủy hiện tại đều không suy tính kỹ càng đến sinh vượng hay đắc lệnh. Mà cứ mù quáng yêu cầu nào là Đinh, nào là tài, vào là Giáp lộc tại Dần … Không vượng tức là không được lệnh. Không đắc lệnh thì sẽ không có sức mạnh hiệu triệu. không có sức mạnh hiệu triệu thì Sơn trạch nếu yếu sẽ giúp đỡ trạch chủ cũng không thịnh vượng được.

4, Cuối cùng chọn đúng phương pháp thích hợp, chọn ngày giờ đẹp kết hợp lục hợp, tam hợp, tam hội thành tổ hợp. Ví dụ như ngày Bính giờ Dần, giáp Mộc Dần tất sức khỏe dồi dào. Bính là thực Thần, Thọ Tinh rơi vào ngày đắc địa. Tóm lại theo tuyên chỉ, so sánh, lập hướng, bố cục, trạch cát cùng gia chủ đều ở trung tâm ngũ hành. Là phú là quý, là họa hay phúc không thể luận định như nhau.

Thế nhưng còn một điều quan trọng đó là một số thầy địa lý không biết cách. Ví dụ như dùng bát tự xem phong thủy, luận ra nguyên nhân cát hung. Lại có người còn chưa là thầy địa lý được một ngày, làm sao có hể tạo phúc cho thiên hạ. Cách vận dụng của họ suy luận ra là hung hay cát, phúc hay họa, nếu họ nghĩ sai thì hỏng hết.

Vì thế làm người đầu tiên phải có thiện tâm, đạo đức, tích đức nhiều làm việc thiện. Công đức là để cho người ta biết. Âm đức là thế nhân không thấy không biết. Có âm đức tất có ân quả, có hảo tâm ắt có hảo báo. Có bản chất đó tồn tại, là còn có sự đối lập thống nhất.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top