Tuổi Thìn - Tổng quan tử vi trọn đời, vận mệnh tuổi Thìn

Hôm nay: Thứ năm, 25-07-2024

Tổng quan về người tuổi Thìn

Tuổi Thìn trong 12 con giáp được tượng trưng bằng hình ảnh con rồng. Trong 12 tháng, tháng Thìn rơi vào tháng 3. Tới tháng này thì mùa xuân đã sắp lui về sau, mùa hè vừa chớm tới. Ánh dương ấm áp, hoa thơm nở rộ, cây cối kết trái. Hướng chính của tháng này là Đông Nam thuộc cung Tốn.

Còn trong một ngày, giờ Thìn bắt đầu từ 7 - 9 giờ sáng, cũng là lúc mặt trời đã lên, nắng gắt dần, mọi người đã và đang đi học đi làm.

Người sinh vào giờ Thìn có vận may đến sớm, như rồng bay trên trời. Ngay từ khi mới ra đời đã được ánh dương bao phủ, vì thế mà dễ đạt được thành tựu ngay khi còn trẻ, tiền vận thành đạt, hanh thông.

 • Tuy nhiên đến tầm 35 tuổi, giai đoạn này coi như đã đạt tới đỉnh cao. Mặc dù rất hanh thuận, thoải mái nhưng cũng tương đương với sự đình trệ, không thể có bước tiến đột phá.
 • Đây là một bước ngoặt quan trọng, nếu bạn biết cách móc nối duy trì các quan hệ tốt với quý nhân thì mới vượt qua được. Nếu không, bạn sẽ dễ lâm vào tình cảnh suy thoái, trượt dài.

Những người sinh vào giờ Ngọ tức buổi trưa thì sẽ biết cách phát huy trí tưởng tượng của mình rất tốt.

 • Họ thường tạo cho người khác cảm giác khó nắm bắt, khó đoán. Ý tưởng của họ vượt ngoài giới hạn thông thường, ôm những giấc mộng lớn lao và thích mạo hiểm. Vậy nên kiẻu người này thường định rõ chí hướng bản thân, không màng danh lợi, không câu nệ các tiểu tiết, rấ có phong độ của một bậc đại tướng.
 • Tuy nhiên, thái độ là một chuyện, làm việc lại là chuyện khác. Vì người này không hay chú ý đến tiểu tiết nên được cái này mất cái kia, không thể bảo toàn cả hai thứ cùng một lúc. Sự nghiệp vì vậy mà nhiều trắc trở, khi tốt khi xấu, bạn phải trải qua nhiều thử thách mới thấy được vận may.

Tuổi Thìn sao vào buổi tối là người có tính cách khá bí ẩn. Họ có thể ngồi xem tivi cả ngày một cách lười biếng, nhưng khi bắt tay vào làm sẽ hăng hái, tận tâm và rất quyết đoán. Những người này sẽ phát huy tài năng của mình rất tốt nếu tham gia vào giới nghệ thuật. Ngoài ra, họ cũng thích hợp với các công việc liên quan về tôn giáo, nhờ khả năng thuyết giáo hoặc khuyến thiện người khác.

Tính cách người tuổi Thìn

Vì trong quan niệm của nhân dân ta, Rồng là con vật thiêng không tồn tại ngoài đời. Vì thế nên người tuổi Thìn cũng có xu hướng là những người mơ mộng, do đó tạo cho người ta một cảm giác không thực.

Khi mới bắt đầu làm việc, họ sẽ có những mục tiêu lý tưởng và làm việc chăm chỉ để đạt được, nhưng khi gặp phải thất bại sẽ quay lưng bỏ mặc tất cả, tính cách phân cực này có thể nói là đặc trưng lớn nhất của những người sinh năm Thìn.

Những người này không phù hợp với công việc cố định, tốt nhất nên làm những nghề có thể tự do vươn mình phát huy tài năng, nhất là những công việc đòi hỏi trí tưởng tượng như thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, văn hóa nghệ thuật , thiết kế quảng cáo,… Bất cứ nghề gì liên quan đến sáng tạo.

Điều này cũng đúng đối với nữ tuổi Thìn, họ thích tập trung vào công việc sáng tạo và bỏ qua những vấn đề lớn của hôn nhân.

Để bù đắp cho những suy nghĩ lưỡng cực thái quá, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​người khác, đừng quá bốc đồng mà hãy phân tích các mặt lợi hại tốt xấu rồi hẵng đưa ra quyết định. Những người sinh năm Thìn cũng có xu hướng kết hôn muộn hơn vì họ luôn muốn tập trung vào sự nghiệp trước.

Người tuổi Thìn sinh năm nào

Bính Thìn sinh năm 1976

Tuổi Bính Thìn mệnh Sa Trung Thổ, là rồng phun mưa trên trời. Người này có có tính cách cao thượng, trung thành trong suy nghĩ, nhưng vì không phân được thiện ác mà dễ thất bại.

Tuy rằng tính cách thẳng thắn, nhưng vì họ thích can thiệp vào chuyện của người khác, cũng dễ thuận theo yêu cầu của người ta nên hay tự chuốc lấy rắc rối. Nếu bạn có thể kiểm soát bản thân và vượt qua được hạn chế này thì sẽ tiến thân rất tốt.

Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn mang mệnh Đại Lâm Mộc, là rồng của biển trong lành ấm áp. Mậu Thìn tính cách nóng tính táo bạo, dễ tức giận, là người hay chìm trong hỷ nộ ái ố điển hình.

Người này dễ gây thù chuốc oán với người khác. Nếu có thể sửa được tính cách giáo điều, thiên lệch thì bản lĩnh và sự nghiêm túc trong công việc mới bộc lộ được. Người sinh vào năm này, từ tay trắng đến cuối cùng cũng có tiền tỷ, nhiều người giàu sang phú quý.

Canh Thìn sinh năm 2000

Tuổi Canh Thìn mệnh Bạch lạch Kim, là rồng mang nhiều oán hận. Canh Thìn có chí cao nhưng lại kiêu ngạo và không thích lối sống giản dị.

Tính cách hay ghen tị, nhìn thành công của người khác rất khó chịu, họ cũng dễ chìm đắm vào sự sầu nào cho chính mình tạo nên như vậy. Đây cũng là người sống theo chủ nghĩa lý tưởng, nếu kiếm được vị trí phù hợp trong sự nghiệp thì sẽ phát huy hết tài năng của mình.

Nhâm Thìn sinh năm 2012

Tuổi Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy, là rồng ở nơi sông lớn. Nhâm Thìn có lòng tự trọng cao, rất giỏi cãi vã với người khác, vì họ là những người theo chủ nghĩa giáo điều nên không bao giờ chịu thua người ta. Do đó, rất khó để người này thích ứng với các quy tắc bất di bất dịch.

Nếu bạn có thể sửa chữa khuyết điểm là dễ cáu kỉnh và không hòa đồng, tận dụng tốt khả năng giao tiếp và phát huy tài năng thiên phú của mình, bạn sẽ trở thành một người có thể làm được những điều phi thường.

Quan hệ bạn bè và gia đình Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên kết hôn với tuổi nào

 • Nữ tuổi Thìn: Tốt nhất nên lấy người nam sinh năm Tý, Dậu hoặc Hợi.
 • Nam tuổi Thìn: Tốt nhất nên lấy người nữ sinh năm Dậu, Tý, Hợi.

Người tuổi Thìn không nên kết hôn với tuổi nào

 • Nữ Bính Thìn: Không hợp lấy nam tuổi Tị, Tuất, Thìn, Mão
 • Nam tuổi Thìn: Không hợp lấy nữ sinh năm Dần, Tuất, Thìn, Mão.

Bảng hôn nhân tuổi Thìn

Tháng sinh tuổi Thìn Nam tuổi Thìn Nữ tuổi Thìn
Tháng 1

Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 9

Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 2

Tháng 2 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Mùi sinh tháng 11
Tháng 3 Lấy nữ tuổi Mùi sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 9
Tháng 4 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 7 hoặc Sửu sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 1
Tháng 5 Lấy nữ tuổi Tuất sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 8
Tháng 6 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 8 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 8
Tháng 7 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 3 Lấy nam tuổi Tuất sinh tháng 4 hoặc Dần sinh tháng 2
Tháng 8 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 4 Lấy nam tuổi Mão sinh tháng 2
Tháng 9 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 5 Lấy nam tuổi Dần sinh tháng 1
Tháng 10 Lấy nữ tuổi Tý sinh tháng 11 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 3
Tháng 11 Lấy nữ tuổi Sửu sinh tháng 12 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 3
Tháng 12 Lấy nữ tuổi Dậu sinh tháng 11 hoặc Tuất sinh tháng 6 Lấy nam tuổi Sửu sinh tháng 10

Tử vi cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn sinh tháng nào tốt nhất

Tháng 2 âm lịch

Tháng 2 theo lịch âm rơi vào tiết Kinh Trập, số phận may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thành công vang dội. Người này có địa vị khá cao trong xã hội, được nhiều người kính nể và ngưỡng vọng.

Người cầm tinh con Rồng sinh tháng này trong năm có tài trí hơn người, văn võ song toàn, có thể thăng tiến rất cao như Rồng bay về trời. 

Tháng 4 âm lịch

Sinh vào tháng 4 âm lịch trong năm, người tuổi Thìn có thể nói vận số cực kì tốt. Công danh lợi lộc không thiếu thứ gì, được muôn người trọng vọng, kính nể. Họ là người có chí lớn, tài hoa xuất sắc hơn người.

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch trong năm là tiết Bạch Lộ. Người sinh tháng này cầm tinh con Rồng là nhân trung hào kiệt, khí chất nho nhã phong lưu. Thích giao du bạn bè, kết bạn bốn phương, ngao du bốn bể.

Tháng 8 âm lịch tư chất hơn người, vẻ ngoài nho nhã, điềm tĩnh, có sức hút rất lớn với người khác phái. Họ có tài năng xuất chúng, tính tình hiền hòa, cư xử có chừng có mực, được nhiều người yêu mến và kính nể. Họ thích gần gũi với thiên nhiên, đam mê xê dịch, yêu du lịch.

Tuổi Thìn sinh ngày nào tốt nhất

 • Ngày 3: Người này có ngoại hình xinh đẹp, tuổi trẻ đầy hứa hẹn, gia đình thành đạt, công danh thịnh vượng.
 • Ngày 12: Người tuổi Thìn sinh vào ngày nào thì tốt? Sinh vào ngày 12 thì nam nữ đều lấy được người tốt, gia đình hạnh phúc, tiền bạc đầy đủ, con đàn cháu đống.
 • Ngày 13: Người này có công việc ổn định, công danh thăng tiến, có con cái tài giỏi, làm rạng rỡ tổ tông.
 • Ngày 16: Tuổi Thìn sinh ngày này trời sinh thông minh lanh lợi, chăm chỉ hiếu học, gia cảnh sung túc, giàu sang phú quý.
 • Ngày 25: Tuổi Thìn sinh ngày 25 lanh lợi giỏi giang, thông minh hài hước, sự nghiệp thành đạt và có độ nổi tiếng cao.
 • Ngày 28: Số người này giàu có, cơm ăn áo mặc đầy đủ, vợ chồng hòa thuận hạnh phúc.

Tuổi Thìn sinh giờ nào tốt nhất

Giờ Tý

Tuổi Thìn sinh giờ Tý (1h - 3h): Thân Tý thìn tam hợp, sự nghiệp thuận lợi tiền đồ rộng mở. Làm việc gì cũng có giúp đỡ, lúc đầu sẽ gặp thất bại nhưng đến cuối cùng vẫn thành công

Người tuổi Thìn sinh giờ tý lúc nửa đêm trong mạng có Thân Tý Thìn tam hợp cục, nên sự nghiệp của cả nam và nữ mạng đều thuận lợi. Về lâu dài sự nghiệp của cả nam lẫn nữ có thể đạt được thành công rực rỡ.

Giờ Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn từ 7 - 9h, vì địa chi thuộc thần thổ cả đời hạnh phúc phong lưu. Nam giới tuổi Thìn có thể có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Người tuổi Thìn sinh vào giờ này có quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp, đối với nữ giới thì được gia đình nhà chồng giúp đỡ. Những người sinh vào giờ này khá thân thiện và thoải mái cho nên dù là quan chức cấp cao hay người dân thường  đều thích kết giao với họ.

Giờ Hợi

Người tuổi Thìn sinh vào 9-11h tối gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, ra ngoài được quý nhân phù trợ, sự nghiệp suôn sẻ, thành công, con cái hiếu thảo. Vì vậy những người tuổi Thìn sinh giờ này không có nhiều rắc rối trong cuộc sống của một người, có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Câu hỏi thường gặp

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, mệnh Trường Lưu Thủy Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, mệnh Phú Đăng Hỏa Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, mệnh Sa Trung Thổ Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, mệnh Đại Lâm Lộc Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, mệnh Bạch Lạp Kim

Tuổi Thìn hợp với màu vàng sẫm, nâu đất, kị màu xanh biển và đen

Tuổi Thìn hợp hướng Nam và Tây

Tuổi Thìn hợp tuổi Thân, tuổi Tý

Tuổi Thìn giải quyết mọi việc đều bằng lý trí, không vì tình cảm riêng mà ảnh hưởng đến công việc chung. Họ dễ nóng giận và cũng dễ tha thứ cho người khác, không bao giờ ôm thù hận trong lòng, Đó là lý do tại sao người tuổi Thìn sống thật ung dung, lạc quan và yêu đời.

Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964 năm 2023: Tương Hại làm lung lay túi tiền
Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964 năm 2023: Tương Hại làm lung lay túi tiền
Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964 năm 2023: Tương Hại làm lung lay túi tiền
12 con giáp

Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964 năm 2023 có bố cục Thiên sinh Địa khắc. Nghĩa là Thiên can Giáp Mộc tương sinh Thiên can Quý Thủy, địa chi thì tương hại. Điều này ngụ ý về thu nhập chính của bạn vẫn được đảm bảo, nhưng chi tiêu hàng ngày sẽ nhiều hơn. 

Tải thêm bài viết
Back to top