Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 23-05-2024

Phong thủy trồng trúc giúp vận mệnh khai thông phát đạt

Phong thủy trồng trúc gắn liền với các thú vui điền văn tao nhã. Nó cũng giúp cho tâm hồn ta thanh lọc hơn và có nhiều sự đổi mới tích cực trong bản mệnh.

Xem thêm

phong thủy trồng trúc

Trồng hoa làm vườn là một thói quen của con người từ xưa đến nay. Nó làm đẹp cho ngôi nhà, cũng là duy trì tinh thần cho cuộc sống của bạn. Những hành động tao nhã này, luôn được văn nhân, nho sĩ yêu thích. Nó đã trở thành một cảnh quan đẹp ở vùng nông thôn với sự cải thiện điều kiện sống ở nông thôn. Phong thủy trồng trúc để tốt cho vận mệnh vì thế cũng được tìm hiểu nhiều hơn trong thời đại hiện nay.

Một số người thích hoa và cây, và những bông hoa đẹp nở để mang lại sức sống. Một số người chọn trồng một mảnh tre trước cửa, yên tĩnh và thanh lịch, nhưng cũng thể hiện khí chất cuộc sống độc đáo.

Phong thủy trồng trúc: ý nghĩa của các loại tre trúc

Trúc cùng với Mai – Lan – Cúc được xưng là “tứ quân tử”, cũng là tượng trưng cho 4 mùa. Văn nhân mặc khách lấy trúc để thể hiện sự cương trực, công chính. Cốt cách thanh cao, nho nhã để hình dung một người.

Theo phong thủy trồng trúc: Trúc – Mai – Tùng cũng được gọi là Tuế hàn tam hữu: Trúc nổi bật trong sương tuyết. Giữ một vùng tuyết trắng đông giá, trúc xanh biếc hiện hiện và sừng sững, giống như sự kiên cường của một sinh mệnh. Dù khó khăn giá rét vẫn kiên trì đứng vững, đứng thẳng. Nó tượng trưng cho tinh thần chiến đấu của một người, cũng tượng trưng cho sự khỏe mạnh trường thọ.

Có câu tục ngữ trước cửa trồng trúc, con cháu hưởng phúc. Vì cây trúc tràn đầy sinh mệnh. Nó như thể hiện rằng gia đình và cuộc sống của con người sẽ phát triển không ngừng. Nó có thể phù hộ cho con cháu phát triển thịnh vượng phát đạt. Nhưng người đời cũng có câu, “trước cửa trồng trúc, làm người ngoan độc”. Vậy liệu có điều gì là cấm kị khi trồng trúc không, phong thủy trồng trúc như thế nào cho hợp lý?

Phong thủy trồng trúc: những điều kiêng kị

Đối với quan niệm dân gian, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Việc trồng trúc dù là làm cảnh hay để hợp phong thủy cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc. Phong thủy trồng trúc nói: không nên trồng tre trúc sau nhà, không nên đặt tre trúc trong nhà. Những môi trường này không có lợi cho sự phát triển của tre.

Tre là một loại cây âm tính, âm rất lớn. Không phù hợp để đặt trong nhà có thể đặt bằng tre giống như hoa huệ, trang trí nhiều hơn.
Mặc dù tre là âm, nhưng nó là tốt cho ánh sáng. Nó không nên được trồng phía sau nhà. Nó không có lợi cho sự tăng trưởng do sự hạn chế của ánh sáng. Cũng có một câu nói dân gian là “cư tiền trúc”.

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top