Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-12-2021

Phong thủy tết Thanh minh - Những điều cần ghi nhớ trong ngày tết Thanh Minh

Phong thủy tết Thanh minh là cấm kỵ cũng như lời khuyên để cho người dân làm theo. Khi làm lễ cúng Thanh minh, nên tham khảo kỹ lưỡng vì ngoài thành tâm, phải nắm được cần chuẩn bị những lễ vật cần thiết và quan trọng nhất là biết chuẩn bị cúng lễ Thanh minh đúng cách

Xem thêm

phong thủy tết thanh minh

Phong thủy tết Thanh minh 

Tết Thanh minh là một ngày lễ lớn trong phong tục tập quán của Việt Nam, nó còn được gọi là tết Hàn thực, diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hằng năm. Nhắc đến tết Thanh minh thì người ta nghĩ ngay đến lễ tảo mộ và hội đạp thanh. Đây là một lễ hội truyền thông, cho nên có những tập tục phong thủy cần phải ghi nhớ và làm theo.

Phong thủy tết Thanh minh là cấm kỵ cũng như lời khuyên để cho người dân làm theo. Khi làm lễ cúng Thanh minh, nên tham khảo kỹ lưỡng vì ngoài thành tâm, phải nắm được cần chuẩn bị những lễ vật cần thiết và quan trọng nhất là biết chuẩn bị cúng lễ Thanh minh đúng cách.

Người có thể chất kém không đi tảo mộ

Tết Thanh Minh gắn liền với đạo đức, với bổn phận con người Việt Nam – bổn phận của con cháu tưởng nhớ công lao của tổ tiên, của những người đi trước.

Đây chính là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, gọi là đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Con cháu quanh năm đi làm ăn xa cũng thường trở về vào dịp này để tưởng nhớ tổ tiên và sum họp với gia đình. Thông thường, vào dịp này, người còn sống sẽ tổ chức tụ họp người thân, làm lễ tảo mộ, thăm viếng và dọn dẹp mộ phần của ông bà tổ tiên.

Trong lễ hội Thanh Minh, khí công của cơ thể con người tăng lên và rất hay nóng giận, bực bội. Nếu khí quá mạnh sẽ dẫn đến rối loạn cảm xúc, gây ra bệnh về huyết áp hoặc bệnh tim. 

Nếu người thể chất kém lại đi tảo mộ thì rất dễ mất cân bằng, buồn phiền quá mức, có thể gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ, sốc và các bệnh khác. Do đó, những người có sức khỏe kém nên tránh tảo mộ hoặc đi ra ngoài.

Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi
Phong thủy nhà ở: Đại kị khi mua nhà mới cho người gặp năm tuổi

Theo quan niệm xưa của ông bà ta, người gặp năm hạn thường làm gì cũng khó khăn, xui xẻo khó thành. Bởi vậy, trong những việc quan trọng, họ cần tham khảo ý kiến của những người đi trước để sắp xếp mọi việc cho thỏa đáng. Trong đó, mua nhà cũng là một vấn đề trọng đại, liên quan nhiều đến tài vận, sự nghiệp lẫn hạnh phúc của gia chủ tương lai.

Tăng cường rèn luyện

Xuân về hoa nở, đây là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, không khí trong lành, là thời điểm thích hợp để rèn luyện thân thể. Đây chính là lý do ngoài lễ tảo mộ vào tết Thanh minh thì còn hội đạp thanh. Cho nên đây là thời điểm chúng ta thư giãn một chút gân cốt,  các hoạt động làm ấm người sẽ phù hợp với bạn trong dịp lễ này.

Phong thủy tết Thanh minh khuyên bạn nên ăn nhiều các thực phẩm tính ấm như khoai mỡ, rau hẹ, táo đỏ, quả thanh yên...

Phong thủy ở xung quanh chúng ta. Phong thủy tốt cần đáp ứng nhu cầu cá nhân. Phong thủy nên hướng đến con người, phù hợp với điều kiện địa phương và khác biệt giữa người này với người khác. Nó nên được đặt ra kết hợp với tính cách của bản thân và môi trường xung quanh.

Chọn ngày tốt động thổ

Muốn tu sửa phần mộ, lập bia thì cần chọn ngày lành tháng tốt. Theo phong thủy tết Thanh minh thì việc tu sửa này cũng là động thổ. Dù tết Thanh minh thích hợp để khởi công nhưng cũng cần xem xét tình huống, xem tảo mộ và động thổ trong một ngày có thực sự tốt hay không.

Đối với lập bia mộ cũng cần phải nhìn địa thế, xác định độ lớn, xem ngày cẩn thận mới có thể tiến hành khởi công. Nếu không chọn ngày lành tháng tốt, cứ theo ý mình tự khởi công thì sọ ảnh hưởng đến người đang yên nghỉ, phá hỏng sự cân bằng phong thủy. 

Tết Thanh minh là thời điểm thích hợp để điều hòa phong thủy. Bởi vì khí hậu mỗi nơi khác nhau, năng lượng của mặt trời điểm xuống cũng khác nhau, nó tạo nên những thời khắc âm dương giao nhau. Những lúc này nếu biết điều hòa phong thủy nghĩa trang thì có thể mang lại nhiều ảnh hưởng, vượng vận cho cả gia tộc.

Cầu tài

Tiết Thanh Minh Canh Thìn trực Nguyệt Lệnh, Mệnh ưa Thủy hoặc Thổ ướt thì vận khí chắc chắn chuyển tốt. Cho nên theo phong thủy tết Thanh Minh nếu người mệnh Thủy hay mệnh Thổ mà đi cầu tài vào dịp tết Thanh minh là điều tốt, có thể mang lại vận khí tốt cho bạn. 

Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh
Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh
Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh

Bàn thờ chuẩn phong thủy là một trong những điểm không thể thiếu trong nhà ở lẫn kinh doanh. Ngày nay, phong thủy ngày càng được xem trọng, cho nên mỗi chúng ta dù là kinh doanh hay ở trong nhà đều cần có những kiến thức về cách đặt bàn thờ phong thủy. Bởi vì chính cách đặt bàn thờ sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi trong cuộc sống cũng như việc kinh doanh của bạn.

Phong thủy tết Thanh minh nghĩa trang

Theo sự phát triển thì nhu cầu cuộc sống của con người càng ngày càng cao. Chỉ có sống trong hạnh phúc, sung túc mới có thể sống và làm việc tốt hơn. Cho nên chúng ta cần tìm một chỗ có phong thủy tốt để an táng tổ tiên. Việc làm này không chỉ thể hiện sự hiếu thuận mà còn giúp cho con cháu có được vận khí tốt, làm ăn phát đạt.

Theo phong thủy tết Thanh minh, lựa chọn nghĩa trang cần tuân theo các nguyên tắc, cấm kỵ phong thủy.

Nói chung, mọi người nên di chuyển các ngôi mộ của tổ tiên đến một nơi gần núi và sông. Núi xanh và nước biếc không chỉ là môi trường sống mà mọi người thích mà tổ tiên cũng rất thích nó. 

Vì môi trường ở đây rất đẹp, điều đó có nghĩa là các thế hệ tương lai thịnh vượng nhờ dựa vào núi. Ở dưới nước, điều đó có nghĩa là các thế hệ tương lai có tài nguyên cuồn cuộn. 

Trong Phong thủy, đá là xương cốt của núi và nước là huyết mạch của núi. Ngọn núi có nước có đá mới tạo nên thế cân bằng của phong thủy, hội tụ nhiều tài vận, làm cho hậu nhân có thêm nhiều cơ hội phát tài.

Nguyên tắc thứ hai là trước hướng - sau dựa - trái giữ - phải ôm. Mọi người ắt hẳn sẽ biến trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ. Phong thủy nghĩa trang cũng tuân theo định luật này.

Nguyên tắc tiếp theo là thiết kế lối vào, nguyên tắc cũng như thiết kế huyền quan của nhà ở. Nó cần phải tránh được các sát khí ảnh hưởng đến nơi yên nghỉ của tổ tiên.

Ly Trần

Ly Trần

Mình là Ly Trần - Tác giả của những bài viết về tử vi, nhân tướng. Với những kiến thức tổng hợp được từ những cuốn sách tử vi, hy vọng sẽ gưi tới bạn đọc thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy

Hóa giải âm khí nhà ở là việc cần làm nếu như bạn muốn gia đạo yên ấm, cuộc sống bình thường an lành. Âm khí trong nhà xuất hiện có thể do trước khi bạn chuyển vào có âm khi sót lại, cũng có thể do trong quá trình sinh sống chọc phải những thứ không sạch sẽ. Vậy làm sao hóa giải nó đây?

Back to top